How to: Stylish Twinkle Smokey วิ้งๆ

Pangjee

Pangjee

ดู Profile

มาแล้ว ยังดีกว่ามาช้า....มาช้า ยังดีกว่าไม่มา กร๊ากกกก บ่นอะไรว่ะยายป้านี่

ฮาวทูเดือนนี้ทำคลอดเสร็จแล้วคร๊าบหมู่เฮา จริงๆ เกือบไม่ได้ทำ เพราะหนังหน้าเหียกเนื่องจากสิวอักเสบรุมเร้า ไอ้ที่แห้ง ก็แห้งไป แต่ดั๊นทิ้งร่องรอยเอาไปให้ดูต่างหน้า แล้วเมื่อไม่กี่วันมันก็ปูดขึ้นมาอีก วันที่ทำฮาวทูนี่ กำลังเป่งแดงได้ที่ทีเดียว

โจทย์เดือนนี้ท่านว่าให้หรู เริ่ด สไตล์ใคร สไตล์มัน...อิชั้นก็มานั่งสังเกตความชอบของตัวเองว่าเป็นคนนิยมแต่งตาสโมกกี้ เนื่องจากมีตาอยู่กระจี้ริด เวลาแต่งสโมกกี้ มันทำให้ตาดูกลมโตขึ้นมาได้ อัด-สะ-จอ-รอ-หัน-กา-รัน-ยอ จริงๆ
ถึงตัวจะแต่งไม่เก่ง แต่ชอบ...งั้นไปดูกันเลยดีกว่า
เริ่มด้วยหน้า Before เช่นเคย โปรดสังเกตว่าสิวระเบิดอยู่ช่วงคาง และเป็นรอยดำแดง กลุ้มใจยิ่งนัก มาเป็นหนักเอาเมื่อตอน 30 ช่วงนี้ใครว่ายาอะไรดี อิชั้นเป็นลองหมด แต่ยากินนี่ไม่รับเด็ดขาด คิดว่ายังไม่หนักขนาดนั้น กลัวตับไตพัง ไม่คุ้มกันคร๊าบบบ
- หลังจากแต้มยาสิว ก็ลง Beauty lasting veil UV ของ Coffret D'or เป็นเบสให้ทั่วหน้า มี SPF กันแดดในตัวด้วย ทำให้ช่วยลดขั้นตอนการลงกันแดดไปได้อีก 1 สเต็ป...แต่วันนี้มือหนัก บีบครีมเยอะไปหน่อย ส่งผลให้หน้าวอกเล็กน้อย

- รอให้เบสเซ็ทตัวซักแว๊บนึง แล้วจึงลงรองพื้นชนิดครีมของ RMK เบอร์ 103 สุดเลิฟ ใช้ฟองน้ำกดย้ำเบาๆ ให้ทั่วหน้า

- ไล่แพนด้าใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ RMK ใช้ดีนะแต่เนื้อหนึบมาก จึงขอแนะนำให้ผสมกับอายครีมก่อนแตะย้ำใต้ตาเบาๆ ใครจะใช้แปรงก็ได้ แต่อิชั้นชอบใช้นิ้ว ส่วนตัวคิดว่าผลลัพธ์ออกมาดีกว่ากัน
- เพื่อไม่ให้คอนซีลเลอร์ตกร่องระหว่างวัน จึงต้องใช้ LM Secret Brightening Powder ไล้ทับบริเวณใต้ตา อีกทั้งยังช่วยกระจายแสงใต้ตาให้ดูสว่าง ไม่ดำคล้ำด้วยเน้อ

- แล้วก็มาถึงขั้นตอนที่ไม่ถนัดเอาซะเลย เหงื่อตกมาก -_-" ปกปิดรอยสิวนั่นเอง ผสมคอนซีลเลอร์ RMK เมื่อซักครู่กับชอล์ก Muji สี้เข้มสุด (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แต่คิดว่าน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว) ผสมลงบนสปาตูล่า เพื่อให้ได้เนื้อสีที่ใกล้เคียงสีผิวจริงที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆ แต้ม กดๆ ย้ำๆ ต้องใจเย็นสุดๆ เลยอ่ะ

- เก็บกรอบหน้าด้วย Nars Multiple สี Palm Beach แล้วใช้นิ้วค่อยๆ เกลี่ยไปในทิศทางออกด้านข้างใบหน้า
- ก่อนลงแป้งอัดแข็งของ Coffret D'or ให้สเปรย์น้ำแร่ลงบนพัฟให้ชื้นเล็กน้อย แล้วจึงค่อยๆ พัฟให้ทั่วหน้า วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อแป้งติดทนมากยิ่งขึ้น

- วาดโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วของ Bibo สีน้ำตาลเข้ม (ชอบมากกว่า Fasio อีกอ่ะ) แล้วจึงถมด้วย Kate สีเข้มสุดตลับเดิม

- ลงครีมอายแชโดว์ของ Majorlica ให้ทั่วเปลือกตา เพื่อยึดอายแชโดว์ฝุ่นให้เกาะแน่น แล้วยังช่วยให้สีเข้มชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย
- ใช้ทิป (แปรงหัวฟองน้ำ) แตะอายแชโดว์ Nars สี Night Clubbing ตะลิ๊ดติ๊ดชึ่ง แล้วค่อยๆ เบลนด์สีให้ฟุ้งขึ้นไป โดยลงน้ำหนักสีให้เข้มสุดบริเวณแนวขนตา...อ้อ อย่าลืมลงแป้งฝุ่นหนักๆ ที่ใต้ตา แต่งตาเสร็จแล้วค่อยปัดฝุ่นอายแชโดว์ส่วนเกินออก

- อย่าลืมไล้เบาๆ บริเวณขอบตาล่าง จากหางตาเข้ามาประมาณ 1/3

- เพิ่มความวิ้งให้ตรงกับโจทย์เดือนนี้ด้วย RMK Shiny Metallic Gold รุ่นนี้เป็น Limited จะละเอียดกว่าวิ้งเงินนะคะ จริงๆ เรามีทั้ง 2 รุ่น แต่หาสีเงินไม่เจอ ไม่งั้นจะถ่ายรูปมาเปรียบเทียบให้ดูกัน
- เขียนขอบตาทั้งบนและล่างด้วย LM kohl eye pencil สี Antique Jade สีสวยมากกกกกกก สีเขียวเข้ม ๆ เนื้อดินสอนิ่ม เขียนง่าย แต่ก็แอบแพนด้านะจ๊ะ ระหว่างฮาวทูต้องเติมตั้ง 2 รอบแน่ะ

- ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าของ Mavala ข้างกล่องมันเขียนว่า Made in Switzerland หัวแปรงโค้งเข้ากับรูปตา ปัดง่าย ล้างง่าย ไม่ทำให้ยาวขึ้น แต่ปัดซัก 2-3 รอบนี่หนากำลังสวยเลย...จริงๆ ของ BTS ก็ใช้ดี อันนี้มดดี้แนะนำ แต่ปัดไปยังไม่ถึง 5 ครั้ง มันก็อันตรธานหายไปซะเฉยๆ


- ปัดแก้มด้วย Paul & Joe เบอร์ 10 สีนี้ใช้ไปใช้มาชอบแฮะ
...ปัดเฉียงๆ ขึ้นไป
- ทาปากด้วย Suqqu 04 แล้วทับด้วยกลอสวิ้งกระจาย Dior Kiss เบอร์ 001 แต่ถ้าทาเยอะไปนี่ออกแนวดิสโก้เธคเลยนะฮร้า
- แอคชั่นพอเป็นพิธีนิดหน่อย หาขาตั้งกล้องไม่เจอ เลยได้แค่เนี่ยแหละน้าพี่น้อง
- รูปสุดท้ายจัดไป ก่อนวิ่งไปล้างหน้า กลัวสิวบุก หน้าเหียกมากไปกว่านี้ T_T

ดีใจที่ในที่สุดก็ได้ทำฮาวทูส่งซะที แบบว่าโล่งอก สาวๆ ที่เข้าไปกดดันอิชั้นใน Hi 5 สบายใจกันแล้วนะฮร้า กร๊ากกกก ส่งแล้วเด้อทู๊กกกกคน

สุดท้ายขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติชมค๊าบบบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย