Skincare Routine 24ชิ้น l ข้อดี+ข้อเสีย I ของที่ใช้ซ้ำๆ 2015

59 36

สวัสดีจ้าเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน วันนี้เรากลับมาพร้อมความอลังอีกครั้ง กับมหากาพย์ Skincare ที่ใช้เป็นประจำในช่วง 2015 มีทั้งของที่ซื้อซ้ำ มีทั้งชอบเเละไม่ชอบ เเละที่สำคัญบอกข้อดีข้อเสียโดยไม่มีการอวยใดๆทั้งสิ้น

อะ พร้อมยังคะ 3 4 ลุย...

( ตระกูลเเรกนี่ขอยก Cleansing Water มาพูดก่อนเลย )

สิ่งเหล่านี้คือผลิตภัณฑ์เช็ดหน้าที่ได้ลองจริงๆในช่วง 2015 ที่ผ่านมา

1.Alovivi Purevivi Cleansing Lotion 500 ml. ราคา 490฿

ตัวนี้เป็นตัวที่ถือว่าใช้บ่อยมากที่สุด ที่สุดของที่สุดอีกที ใครเคยใช้เจ้า Bioderma จะรู้ว่านี่คือทั้งขวดทั้งปริมาณนี่เหมือนกันเด๊ะเลย เเต่ราคาไบโอเดอร์ม่าจะเเรงกว่าเกือบเท่าตัว เทพได้ลองใช้เจ้าตัวนี้มาตั้งเเต่นางยังไม่เข้าไทยเลย พอดีพี่ที่บินญี่ปุ่นเเนะนำมา ก็เลยใช้ๆมา เหยเวิร์คมาก เช็คคราบเครื่องสำอางค์หนาๆออกหมด เเล้วมันคุ้มงะ อันนี้ขอเชียร์สุดริดเลยนะ ส่วนผสมดีมาก ใครกำลังเล็งๆหาที่เช็ดเครื่องสำอางค์ดีๆซักตัว เเนะนำตัวนี้เป็น The Best เลย คุณภาพคุ้มราคาจริงๆ

ข้อเสีย : ในกรณีที่ใช้กับบริเวณรอบดวงตาจะเกิดอาการเเสบได้ ซึ่งเราเองก็เป็น ดังนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับรอบดวงตาโดยเฉพาะจะดีกว่า

2. Eucerin DermatoCLEAN 3 in 1 Micellar Cleansing Fluid 200 ml. ราคา 720-800฿

สำหรับเจ้าตัวเช็ดเครื่องสำอางค์สูตรน้ำตัวนี้ พูดเลยว่าทาง "ยูเซอร์รีน" ไม่ได้มาเล่นๆ สั้นๆเลยนะ Feeling หลังใช้ดีมาก คือส่วนตัวเเล้วรู้สึกว่า เห้ย ฟีลนี้เเหละ ดีมาก ชอบมาก ส่วนเรื่องการทำความสะอาดนั้นก็ดีมากเช่นกัน มีนวัตกรรม Micellar ใส่เข้ามาด้วย จึงช่วยจับสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดีขึ้น ในบรรดา 5 ตัวนี้เทพได้บอกในคลิปไปเเล้วว่าตัวนี้คือฟีลลิ่งหลังเช็ดชอบมากที่สุด

ข้อเสีย : โอ้โหเเม่คุณ ราคาเเรงได้อีก ลดเเล้วก็ยังเเพงงะ เเต่ชอบ ก็เลยเลือกที่จะลองตัวอื่นๆตามท้องตลาดไปก่อน ไว้มีตังเมื่อไหร่จะกลับมาซื้ออีกนะ

3.Bifesta Cleansing Express Acne Care Cleansing Lotion 300 ml. ราคา 390฿

บิเฟสต้า บิเฟสต้า พูดเลยว่ายี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อเเรกที่เคยใช้มาเลยนะ ใช้มาตั้งเเต่เรียนปอตรี ตอนหัดเเรดใหม่ๆ พูดถึงการทำความสะอาดคือดีนะ ก็เช็ดออกทุกอย่าง ซึ่งหลังๆนางคงรู้ตัวว่านางเเอบเเพง นางเลยทำเเบบชนิดเติมขึ้นมา เเต่ล่าสุดนางออกสูตรใหม่ เป็นสูตรสิว(ขวดสีเขียว) ฟีลลิ่งดี ชอบ ไม่เเพ้ ไม่ระคายเคืองใดๆ อารมณ์เเบบ ดีมาตั้งเเต่ยุคเเรก

ข้อเสีย : ช่วงที่นางจัดโปรนะ จะคุ้มมาก คุ้มมากๆ เเต่ที่เราไม่รู้คือ นางจัดเมื่อไหร่ ค่ะ 55+

4.Nivea Bright Acne Oil Control Make Up Clear Cleansing Water 200ml ราคา 189฿

โอเค ตัวนี้บอกเลยว่าเห็นเเวปเเรก ไม่ซื้องะ (คิดในใจ) ส่วนผสมก็เฉยๆ ราคาไม่เเพงมากก็จริง เเต่ถ้าเทียบกับปริมาณเเค่ 200 ml ก็ถือว่าเเพงนะ เเต่มีช่วงนึงตังค์หมด เเละเเอบเห็นในเซเว่นจัดโปรอยู่ 89 บาทเองเธอ เลยจัดสิค่ะ ปรากฎว่าเช็ดคราบฝุ่นตอนตื่นนอนถือว่าโอเค ไม่มีเเอลกอฮอล์ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ถือว่าเวิร์คอยู่ เเต่คราบเครื่องสำอางค์อาจต้องหลายเเผ่นหน่อย ก็ถือว่านางมีประสิทธิภาพอยุ่นะ ไม่เลวร้ายค่ะ

ข้อเสีย : ทำไมไม่จัดโปรต่อหละคะ ราคาเต็มนี่เท่ากับ 2 เท่าของตอนจัดโปรเลยงะ เชิดค่ะ เท!

5.Smooth E Extra Sensitive Make up Cleansing Water 80 ml. ราคา 155฿

สมูธอีนี่จะว่าไปก็อยู่มานานมากๆเเล้วเนอะ ล่าสุดออกที่เช็ดเครื่องสำอางค์สูตรน้ำมา พูดถึงการทำความสะอาดก่อน ขอบอกว่าอยู่ในระดับดีนะ ชอบ ฟีลลิ่งก็โอเค ส่วนผสมในการทำความสะอาดก็ดี เเต่สิ่งที่ทำให้เวลาของเจ้าตัวนี้หมดนั่นคือ Packaging เพราะฉะนั้น Smooth E น้องไม่ถูกซื้อต่อค่ะ ขอบอกว่านี่เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะ เรารู้สึกว่ามันใช้ยากงะ ขนาดซื้อมาลองขวดเล็ก กลายเป็นว่าปั้มออกมามากกว่าจำเป็น เลยทำให้หมดไวไปอีก ดังนั้นขอ "เท" นะคะ

ข้อเสีย : อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ฝานางป่วยค่ะ

6.Garnier Duo Clean Whitening + Pore Minimizing Foam 80ml. ราคา 139฿

โฟมล้างหน้าตัวนี้ขอชมก่อนเลยว่า รูปหน้าหลอดสวยมาก ฮ่าๆ เเต่เรื่องทำความสะอาดถือว่าโอเค เเต่จะเหมาะไปทางคนผิวมัน เพราะใช้เเล้วจะรู้สึกได้เลยว่าสะอาดเว้อ ดังนั้นคนผิวเเห้งขาดน้ำอาจไม่ชอบเท่าไหร่ ตัวนี้เราเอาไปใช้ตอนเข้าค่ายทหารด้วย โดยรวมๆถือว่าก็โอเคค่ะ

ข้อเสีย : ถ้าเทียบกับปริมาณถือว่าราคาไม่ควรเกิน 100 จะดีกว่านี้

7.Mentholatum Acnes Facial Scrub 50g. ราคา 89฿

ตัวนี้เป็นเเบบสครับ ซื้อมาผิด เเต่ที่จะพูดคือตัวที่เป็นโฟมธรรมดา มีช่วงนึงใช้หมดไปหลายหลอดมาก เหมาะกับคนหน้ามันมากๆ ใช้เเล้วรู้สึกสะอาดดี หลังล้างหน้าจะรู้สึกว่าหน้าเเอบกระจ่างใสนิดหน่อยด้วยเเหละ

ข้อเสีย : ถ้าหน้าไม่มันจริงจะล้างออกมาได้ฟีลที่เเห้งมาก ดังนั้นคนผิวเเห้งอยู่เเล้วไม่น่าจะเหมาะ

8.Hada Labo Softening & Whitening Face Wash 50g. ราคา 89฿

นางโด่งดังมากกับโลชั่นน้ำตบที่ออกมาตอนเเรกจนเป็นกระเเสอยู่พักนึง มาคราวนี้นางมาเป็นโฟมล้างหน้าเลยจะ มีอยู่หลายสูตรมาก ซึ่งในรูปจะเป็นสูตรให้ความขาว นุ่ม กระจ่างใส ซึ่งสัมผัสเเรกเลยคือเนื้อโฟมนางนุ่มจริงอะไรจริง เเต่ใช้เเล้วก็ยังเฉยๆ มีก็ได้ ไม่มีก็ได้

ข้อเสีย : ชอบนะ เเต่อย่างที่บอก มีก็ได้ไม่มีก็ได้

9.Innisfree Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam 150 ml. ราคา 280฿

ยี่ห้อนี้ถือว่าเป็นเเบรนด์ที่พึ่งนำเข้ามาไทยได้ไม่นานนะ เป็นเเบรนด์จากเกาหลี ซึ่งตัวนี้จะอารมณ์ถ่านภูเขาไฟ ช่วยเรื่องรูขุมขนเป็นหลัก ซึ่งหลังจากใช้ไปซักพัก สังเกตุได้ว่าหน้านุ่มจริงอะไรจริง เเต่รูขุมขนก็ไม่ได้กระชับขึ้นสักเท่าไหร่ เเต่ก็ไม่ได้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ถือว่าชอบ ในระดับนึง

ข้อเสีย : ยังนึกไม่ออก

10.Innisfree Jejubija Anti Trouble Facial Foam 150ml. ราคา 280฿

ตัวนี้นางช่วยเรื่องสิวจ้า เพราะว่าใส่ Salicylic Acid ลงมาในโฟมด้วย เหมาะกับคนผิวมันมาก ตัวนี้เป็นโฟมที่เราชอบที่สุดในบรรดาที่เอ่ยมาทั้งหมด ทำความสะอาดได้ค่อนข้างดี เเละสิวมีเเนวโน้มดีขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องค่ะคุณ

ข้อเสีย : ยังนึกไม่ออก

11.Biotherm Life Plankton Essence 125ml ราคา 2,300฿

พูดตรงๆเลยว่าตอนเเรกไม่เชื่อว่าจะเลิศจ้า พอดีไปห้องเพื่อน เเล้วอยากได้ขวดนางเพราะสวยก็เลยขอ ปรากฎว่าเพื่อนให้มาเลยในขณะที่นางยังมีอยู่เกือบๆครึ่งขวด จะยังไงหละ ไม่รอช้าค่ะ ใช้ทุกคืนๆ เลย โอ้โหหหหห ตื่นมาเเล้วผิวรู้สึกอิ่มน้ำมาก เพราะโดยปรกติเเล้ว เทพจะเอาพวกโลชั่นพวกนี้ ทาเเค่ตัวเดียวก่อนนอน สลับหมุนเวียนกันไป เเล้วตัวนี้ถือว่าเป็น The Best ของเทพเลย รักมาก อะไรมาก เราเป็นคนหน้ามันมาก เพราะฉะนั้นจะเลี่ยงไม่ใช้กลางวัน ใช้เเค่กลางคืนอย่างเดียวจ้า ช่วงไหนเป็นผื่นที่หน้านะ โบ๊ะตัวนี้ลงไปก่อนนอน ตื่นมาจะรู้สึกดีขึ้นค่ะตัวเธอ หรือไม่ก็ชุบใส่สำลีชุ่มๆเเปะให้ทั่วใบหน้าก็ได้นะ เวิร์คมาก

ข้อเสีย : ยังไม่เห็นผลเรื่องรอยเเดงซักเท่าไหร่ เเละราคาเเอบเเรง

12.kose Sekkisei Lotion 360 ml. ราคา 1,500฿

ตัวนี้ได้มาจากการไปงานมา จะเห็นว่าเป็นรุ่นลิมิเตดอิดิชั่น สโนว์ไวท์ดูสมฐานะดิชั้นมากค่ะ เข้าเรื่องคือตัวนี้จะประกอบไปด้วยน้ำโสมนาๆชนิด ใช้ไปสักพักนึงรู้สึกว่ารูขุมขนกระชับขึ้นเบาๆ ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

ข้อเสีย : เเอลกอฮอล์เเรงไปหน่อย เเต่ถ้าใครไม่ระคายเคืองถือว่าโอเคค่ะ เเพงหน่อย เเต่ใช้ได้นาน เเละเรื่องความขาวใสยังไม่ค่อยเห็นผลค่ะ

13.Lofty Galactomyces First Essence Plus 150ml. ราคา 890฿

ไม่พูดถึงเจ้าตัวนี้ก็คงจะไม่ได้ค่ะ นางมี Galactomyces (ยีสต์หมักบ่ม) ที่คล้ายๆน้ำป้าเจี๊ยบ SKII อยู่ถึง 85% เเน่นอนว่าจะต้องช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เเต่ที่ชอบไปอีกคือ มีวิตามินบี3 มีตัวลดการระคายเคือง คือทุกตัวอยู่ในเปอเซ็นที่หวังผลได้ เเล้วหลังจากที่ลองใช้ไปคือหน้าใสขึ้นนะ เเต่คือใช้ไปจะหมดขวดเเล้วถึงสัมผัสได้ คือพูดง่ายๆ ใสจริงเเต่ต้องใช้เวลาควบคู่ไปด้วย

ข้อเสีย : ไม่มีขายตามห้างทั่วไป ต้องสั่งจากเพจนางอย่างเดียว

14.Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Light Lotion 150ml. ราคา 520฿

ตัวนี้พูดตามตรงว่าออกมาเเล้วกรี๊ส คือเราเป็นคนผิวมันมาก ดังนั้นสูตรเดิมสีขาว เเละ สีน้ำเงิน เราว่ามันยังเหนอะไปนิดนึงสำหรับเรา พอเห็นออกสูตร "Light" มาเลยคิดว่าต้องบางเบาเเน่ๆ เเถมใส่ตัวไฮยามาให้ตั้ง 4 เเบบ เรียกว่าเอาให้ซึมถึงชั้นลึกๆไปเลย เเละหล้งจากได้มาลองใช้ปรากฎว่า เหนียว เหนอะ น้อยลงกว่าสูตรเดิมจริงๆ เเต่สำหรับเราอยากให้บางเบากว่านี้อีกหน่อย มันยังคงลื่นๆผิวอยู่ดี เเต่ก็อาจเป็นเพราะว่าเราผิวมันมาก ซึ่งคนอื่นอาจชอบก็ได้ ดังนั้นเราจึงเอามาทาตัวก่อนนอนเเทน รู้สึกว่าชอบมากเวลาเอามาทาตัว ชุ่มชื้นเบาๆ เหมาะกับอากาศร้อนๆเเบบบ้านเรามาก

ข้อเสีย : อยากให้บางเบากว่านี้อีกหน่อยค่ะ สำหรับหนู คิดว่ายังเหนอะอยู่เบาๆ

15.JAYJUN Vita Snow Powder 5ml.

16.JAYJUN Vita Snow Essence 30ml

ขออนุญาตยก2ตัวนี้มาพูดพร้อมกันนะ เพราะนางมาเป็นเซตจร้า จะมี Essence 30ml. 1 ขวด เเละตัว Powder 5 ml. 4 ขวด เซตนี้ราคาโปรโมชั่นจะอยู่ที่ 3,900 บาท

เราได้ใช้ตัวนี้ไปประมาณ 1 เดือนได้ รู้สึกว่ารอยสิวค่อยๆจางลง เเต่ความขาวกระจ่างใสนี่เห็นอย่างได้ชัดเลยค่ะ ตัวเอสเซ้นส์ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะมากๆกับคนที่มีรอยสิวเยอะๆ เท่านั้นยังไม่พอ ขวดเล็กๆนั้นคือผงวิตามินซีเเบบนาโนที่สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ทันทีที่ทา เทพเอาตัวนี้มาทาเฉพาะตรงรอยสิว ยิ่งทำให้รอยจางเร็วขึ้นไปอีก ขอบอกเลยว่าชอบมาก

ข้อเสีย : อะเดี๋ยวจะหาว่าอวยจนออกนอกหน้า หลักๆเลยคือราคาค่อนข้างสูง เเละยังไม่มีขายตามห้าง

17.Fracora Placenta Extract 30ml. ราคา 1,390฿

รักมากค่ะ ขาดไม่ได้เลยยกเว้นตอนไม่มีตังค์

นางเป็นเซรั่มรกหมู เนื้อสัมผัสจะเหมือนน้ำเปล่าเลย มีกลิ่นรกหมูด้วย เเต่ชินเเล้วเลยไม่ใช่อุปสรรค์ ตัวนี้ใช้ไปหลายขวดมาก ผิวดูเเน่นๆขึ้น เเต่ไม่ได้ถึงขนาดหน้าใสมาก หรือรอยสิวจางไวมากนะ เเต่เหมือนผิวหน้าถูกสตาฟไว้ ไม่ดีขึ้นมาก เเต่ก็ไม่เเย่ลงเลย เเต่เนื่องจากเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำเปล่า มันเลยทำให้หน้าเรามันช้ามากในระหว่างวัน เพราะเราจะทาตัวนี้เเค่ตัวเดียว สบายผิวมากๆ

ข้อเสีย : ช่วงจัดโปร ขวด 15 ml จะซื้อ 1 เเถม 1 ซึ่งหมายความว่าเราได้ 30 ml ในราคา 890 บาท ซึ่งนานๆมาที มาก็มาเเป๊ปเดียวเอง อยากให้จัดบ่อยๆค่ะ

18.Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion 30 ml. ราคา 450฿

ตัวนี้ขอบอกว่าช่วงที่ซื้อมาใหม่ๆที่เป็นขวดเทสเตอร์คือเห่อมาก เเละภาวนาลึกๆว่ามันต้องดีเเน่ๆ

เพราะไซร์เต็มเเพงมาก เเต่เเล้วเราไม่รู้สึกอะไรเลยงะนอกจากความชุ่มชื้น ใช้ขวดเล็กไปจนหมด 4-5ขวดเเล้ว เลยหยุด เเละดึงสติกลับมาว่าเราอาจเฉยๆกับตัวนี้ก็ได้ เเต่คนอื่นอาจใช้เเล้วดี ดังนั้นตัวนี้จึงขอผ่านไปอย่างเงียบๆค่ะ

ข้อเสีย : ไซร์เต็มจะเเพงไปไหนคะ

19.SAKURA CONCENTRATE REPAIR SERUM 15 ml. ราคา 950฿

ตัวนี้ทางเเบรนด์ส่งมาให้จะ หลังจากลองตัวนี้เดี่ยวๆไประยะนึงผลปรากฎว่า ค่อนข้างประทับใจนะ เพราะส่วนตัวเป็นคนผิวมันมาก เเต่ถึงอย่างไรก็ตามคนผิวมันก็ต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ดังนั้นหลังจากที่ใช้เจ้าต้วนี้เดี่ยวๆ ผิวหน้าดูชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เเละด้วยความที่เป็นเนื้อสัมผัสเเบบน้ำใสๆ จึงทำให้ซึมง่าย ถ้ามีเเค่นี้ก็จะดูธรรมดาไป นางยังใส่ Vitamin B3 เเละ สารลดการระคายเคืองมาด้วย ถืดว่าเป็นเซรั่มเติมน้ำที่ส่วนผสมดีเลยทีเดียว คนติดสารอันตรายมาสามารใช้ได้ด้วย

ข้อเสีย : 950 บาท น่าจะได้ซัก 20-30 ml จะดีมากเลย

20.Eucerin Sun Acne Oil Control SPF50 PA+++ 50ml. ราคา 1,100฿

เข้าเรื่องเลยนะ ตัวนี้เป็นกันเเดดดีที่สุดเท่าที่เคยใช้มาในเเง่ของเรื่องการคุมมัน ส่วนเรื่องประสิทธิภาพถือว่าดีอยู่ กันได้ทั้ง UVA เเละ UVB ด้วยความที่เป็นเบสเจลครีม จึงทำให้เกลี่ยง่าย ไม่วอกเลย คุมมันได้ในระดับนึง เเต่ตกเย็นหน้าก็มันอยู่ดี เเต่จะมันช้ากว่ากันเเดดทั่วๆไปในท้องตลาด (ไม่รวมตัวที่มีเเอลกอฮอล์เเรงๆเพราะพวกนั้นจะทำให้ไม่ค่อยมัน) ดังนั้นกันเเดดในดวงใจของปีนี้ก็คือเจ้าตัวนี้เเหละ เพราะเราได้ใช้อยู่ยี่ห้อเดียว

ข้อเสีย : ราคาค่อนข้างสูง

21.SAKURA BRIGHTENING BOOSTER MOISTURIZER 30 g. ราคา 750฿

ตัวนี้พูดเลยว่าเป็นครีมบำรุงเติมน้ำที่เหมาะกับคนหน้าเเห้งมากๆ เพราะชุ่มชื้นเว้อๆ เเต่สำหรับเรายังรู้สึกว่าชุ่มชื้นไปหน่อย เพราะว่าส่วนตัวเป็นคนผิวมันมาก จึงยังไม่ค่อยอินซักเท่าไหร่กับผลิตภัณฑ์ประเภทครีม เเต่โดยรวมก็เน้นไปทางชุ่มชื่นดี

ข้อเสีย : หลังจากได้ใช้ไปสักพักนึง นอกจากความชุ่มชื้นเเล้ว เราก็ยังไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนเเปลงเรื่องความขาวใสเท่าที่ควร

22.Flawless Me Aqua Splash Aloe Vera Moisturizing Gel 30g. ราคา 699฿

ตัวนี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนการใช้ครีมของเราเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเขาเป็นเบสเจล เเละสารหลักๆเลยหรือไฮยาตัว อโลเวล่า วิตามินอี โดยทั้งหมดนี้จะช่วยเติมน้ำให้ผิว ซึ่งหลังจากได้ลองใช้ไปจะเดือนเเล้วรู้สึกว่าชอบมาก เนื้อเจลทำให้คนหน้ามันชอบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมง่าย ไม่เเพ้ สามารถพอกหน้าๆทำเป็น Sleeping Mask ได้อีกด้วยเเหละเธอ อ้อ ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม สารกันเสียพาราเบน เเละเเอลกอฮอล์จ้า ดังนั้นผิวติดสารอันตรายมา หรือคนท้องสามารถใช้บำรุงได้จ้า

ข้อเสีย : เดี๋ยวจะหาว่าชมอย่างเดียว ซึ่งข้อเสียคือเนื่องจากนางไม่ใส่น้ำหอม จึงทำให้กลิ่นเวลาใช้จะรู้สึกอึนๆหน่อย

23.AIMEสำลีจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ราคา 65฿

สำหรับสำลีตัวนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ส่วนตัวชอบคือนางหนานุ่มมาก ให้สัมผัสที่ดี ใช้เเล้วชอบงะ

พูดง่ายๆ เอาเป็นว่าถ้ามีตังค์ก็จะซื้อซ้ำๆอย่างเเน่นอน คิดว่าราคากับคุณภาพสอดคล้องกัน

ข้อเสีย : เเพงกว่าชาวบ้านไปหน่อย

24.Clear Nose Intensive Facial Black Mask 100 g. ราคา 465฿

ตัวสุดท้ายขอจบด้วยมาร์คดำของเคลียร์โนส คือตอนเเรกนางทำเป็นที่ลอกสิวเสี้ยนที่จมูกอย่างเดียว เเต่เดี๋ยวนี้นางพัฒนาเเล้วน๊ะจ๊ะ มีเเบบลอกทั้งหน้าเเล้ว ตัวนี้มีส่วนผสมบำรุงดีๆอยู่หลายตัว ซึ่งหลังจากลอกออกมาเเล้วจะสังเกตุได้ว่าขนอ่อนเล็กๆ หรือสิวเสี้ยนเล็กๆจะติดออกมา ความหนาเเน่นของมาส์กอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าใครชอบที่จะลอกเเบบรุนเเรง เเบบฮาร์ดคอ เจ้าตัวนี้อาจยังไม่ตอบโจทย์

ข้อเสีย : ใช้ครั้งเเรกทาเยอะเกินไป ทำให้เมื่อลอกออกมานางเเห้งไม่พร้อมกันจึงทำให้มีบางจุดไม่ติดออกมา ซึ่งเเก้ได้โดยทาบางๆเท่าๆกันทั้งหน้า อย่าไปเน้นหนาส่วนใดส่วนนึง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ

กับการรีวิว Skincare Routine 2015

"ทั้งหมด 24 ตัว"

ขอย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้เป็นผลจากการใช้ส่วนตัว

ซึ่งผิวเเต่ละคนมีการตอบสนองไม่เหมือนกัน

ดังนั้นสามารถใช้เป็นเเนวทางในการซื้อได้

สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ


ThepSkincrew เอะอะรีวิว

ThepSkincrew เอะอะรีวิว

Follow me more
@FB page : เอะอะรีวิว . @IG : Thepskincrew
@www.thepskincrew.com
@Youtube : Thep Skincrew

FULL PROFILE