พกอะไรมาต่างจังหวัด เฮ้อๆๆ ของจำเป็นทั้งน้านนนค่ะ
Fonza_82สวัสดีสาวๆชาวจีบัน ฝนนะคะ วันนี้ต้องเดินทางกลับต่างจังหวัดค่ะ กลับบ้านนอก ( เราเป็นเด็กบ้านนอกนะคะ) กลับไปช่วยงานคุณนายแม่ เกือบ 10 วัน มาดูกันว่า หน้าจืดๆอย่างฝน พกอะไรมาบ้า
พกมา 2 กระเป๋ามเล็กๆ จาก. Tarte ทั้งคู่เลยค่ะ
กระเป๋าสีม่วง ได้มาจากคอลเล็คชั่น Holidays 2014 อันนี้ปลื้มปริ่มคุณแฟนเดินหาซื้อมาให้ใช้นานเลย
กระเป๋าสีปักเลื่อม นี่กระเป๋าแปรงจาก Holidays 2015. ค่ะ
อันนี้มาเป็นเซ็ตถือว่าเป็นกระเป๋าฟรีนะคะ.
ขี้เกียจอ่าน ดูคลิปเลยค่ะ ดูกันเยอะๆน
เริ่มต้นเป็นสกินแคร์ก่อนเลยนะคะ
- น้ำหอม Armani Code 30 ml. กลิ่นผู้หญิง อันนี้แอบบอกในคลิปว่ากลิ่นเปรี้ยวที่เปรี้ยวนี่ไม่เหม็นนะคะ แต่กลินออกเซ็กซี่ พอฉีดใส่ฝนนี่ ก็หว่นเลยนะคะ
- Night Creme :Estee lauder nightwear Plus กลิ่นหอมอ่อนๆมากค่ะ ทาแล้วหายไปกลับผิวเลยซึมซาบดีไม่เหนอะและหนักหน้าเลยค่ะ
- Day Creme : Estee lauder. Daywear SPF15 กลิ่นคล้ายกันมากกับไนท์ครีมค่ะชอบทั้งคู่ แถมผสมกันแดดมานิดหน่อย ดีงาม
- ครีมกันแดด : Clinique super city block spf40 ไม่ต้องอธิบายอะไรเลยค่ะครีมกันแดดทั่วไปแต่แอบรู้สึกว่า. ทำให้เกลี่ยรองพื้นง่ายขึ้
Nightwear + Daywear
อันนี้ตัวเนื้อครีมนะคะ ยังคงเกือบเต็มกระปุกอยู่เลยเพราะพึ่งจะได้เปิดใช
มาต่อกันที่เบสเมคอัพกันเลยดีกว่า
- Etude house BB cream cotton fit :W13
ตัวนี้สาวๆหลายคนแอบบ่นว่าหนักและเหนอะหน้า แต่ส่วนตัวฝนชอบค่ะ เกลี้ยบางๆใช้น้อยๆ ติดหน้าได้ทั้งวันนะคะ ติดตรงที่ช่วงที่แต่งหน้าเสร็จใหม่ๆจะออกขาวกว่าหน้านิดนึง แต่อยูไปซักพักจะค่อยๆกลืนเป็นผิวค่ะ ถ้าต้องใช้หน้าทั้งวันตัวนี้จบตัวเดียวเลยค่ะ
- Maybelline Instant age rewind : FAIR CLAIR คอลซีเลอร์ใต้ตารุ่นนี้ใช้ตั้งแต่อยูมหาลัยหมดหลายหลอดแล้วค่ะ ฝนเป็นคนใต้ตาค่อนข้างคล้ำนะตัวนี้เอาอยู่เลย ไม่ตกร่อง
- Stila convertible color : PETUNIA ครีมบลัชตัวดังเมื่อ 2-3 ปีก่อนหรือนานกว่านั้นน่าจะได้ หลายคนอาจเปลี่ยนเปนยี่ห้ออื่นไปแล้วแต่ฝนยังคงใช้แลัชอบอยู่เลย สีชัด ติดทนมา
งานฝุ่นสินะ
- Laura Mercier loose setting powder. : TRANSLUCENTแป้งฝุ่นโปร่งแสงทำให้ไม่หนักหน้าเนื่องจากเราได้ใช้บีบีครีมมาแล้วไม่ต้องการแป้งผสมรองพื้นให้หน้าหนักอีกตัวนี้ตอบโจทย์เลย
- Hourglass Ambient lighting edit 2015 อันนี้ต้องบอกเลยว่าตัวเดียวครบครันมาก
ฟีนิชชิ่งพาวเดอร์ 2 โทนสี 1. อำพรางรอยแดง 2.อำพรางจุดด้อยเสริมจุดเด่น
ไฮไลท์อมชมพูสวยๆหวานๆไม่พุ่งมากแต่กระจายแสงได้สวยมากเช่นกัน
บลัชออน 2 โทนสี 1.ชมพูผสมมุก 2.ชมพูอมม่วงผสมมุก
บรอนเซอร์สีน้ำตาลกลางๆผสมมุก
- Nars blush/bronzer duo : Orgrasm blush+Laguna bronzer powder อันนี้ไม่ต้องอธิบายเลย สียอดนิยมจากนาร์สทั้งคู่และฝนเชื่อว่าสาวกนาร์สต้องมีติดตัวซักหนึ่งสีอยู่แล้ว
- Evian natural mineral water Spray สเปย์ฉีด หน้าก่อนแต่ง หลังแต่ง หน้าเหนื่อย หน้าเพลีย ฉีดได้ตลอดเวลาเลยค่ะ
- Urban Decay glide-on lip pencil : Wicked. สีชมพูหยิบมาเพราะยี่ห้อเดียกับลิปสติก
- Urban Decay glide-on eye pencil : Smog อายไลน์เนอร์ดินสอทะนื้อนิ้ม ไม่ไหล ไม่เยิ้ม สีน้ำตาลอมทอง ใช้ง่ายไม่ดุ
- The balm meet matt(s) hughes : อันนี้ฝนต้องขอบาย หยิบมาเพราะแท่งจิ๋วดี แต่แมทติดปากมาก ปากตกร่องไม่โอเคถ้าใครผิวปากดีชุ่มชื้น แนะนำเลยค่ะ
- L'oreal paris false lash waterproof : miss manga กันน้ำ ไม่เยิ้ม ติดทนและปัดขนตาอันน้อยนิกของฝนขึ้มานิสสสนึง
- Anastasia beverly hills brow wiz : Dark brown คิ้ว หยิบมาแท่งเดียวเอาอยู่เลยค่ะ เส้นชัดแต่ไม่แข็งไม่ต้องเบามือมากเวลาลงที่คิ้วใช้ง่าย
- Nivea essential care ลิปมันที่รักที่สุดจริงๆตัวนี้ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ลองใช้มาหลายตัวกลับมาตายรัง ทุกที
- ที่ดัดขนตา Taret holidays 2014 สวยงามแค่นั้น ฝนชอบที่ขาวๆหวานๆ อันนี้เป็นมุกปลื้ม
ส่วนพัฟขาวและครีม ใช้ลงแป้งกับเบสเมคอัพ กาซื้อได้ตาม วัตสัน ซีนโซน(เซ็นทรัล
- Tarte high-performance naturals น่าจะเป็นเซตของ 2014
ตัวนี้ต้องบอกว่าสีจะนวลๆ ละมุนๆ ไม่แน่นมาก พิกเม้นใช้ได้ ถ้าต้องการสีขัดต้องเพิ่มสีหลายๆครั้ง เนื่องจากอายชาโดว์ที่ที่ขายช่วง ฮอลิเดย์ (คหสต) จะคุณภาพไม่ดีเท้ช่าของที่ขายข่วงปกติ อาจเพราะ จัดเซ็ตแล้วราคถูกกว่าปกติมาก คุณภาพเลยน้อยมานิด.แต่ไม่ขี้เหร่นะค
การรวมตัวกันของแปรงขนาดสั้นเพราะกล่องใส่แปรงสั้น
- แปรงด้ามทอง Tarte 2015
- Mac 208 แปรงลงอายไลเนอร์เนื้อเจล แต่ฝนใช้เกลี่ยให้อายไลเนอร์ฝุ่นฟุ้งๆ
- แปรง 2 หัว คือของแถมจาก Urban Decay. มาจากอายชาโดว์พาเลท
- RT ด้ามม่วงและชมพู ถูกและดีมากค่ะ
- Wet n wild ด้ามสีดำ แปรงถูกมากและดีมาก ขนไม่ร่วงเลยค่ะ แถมนุ่มนิ่มหน้าอีกต่างหาก
อธิบายกระโดไปกระโดดมา ขอโทษนะคะ
แถมค่ะ อันนี้อยู่ในกระเป๋าถือ
- Lucas'papaw ointment ลิปมันสำรองค่ะเผื่อลืม ตัวนี้มีพี่ชายให้มาขอบคณผู้ใหญ่ใจดี
Discussion (2)