☆ รีวิว เครื่องสำอาง essence ถูกและดี มาดูกันเน้นๆ คัดมาแต่ตัวเด็ดทั้งนั้นจ้า

Smithy Girl

Smithy Girl

ดู Profile

Hello~ สาว จีบันทุกคนนะคะ วันนี้ Smithy Girl จะมาเปิดกรุ รีวิวเครื่องสำอางของ essence ที่สมิทตี้ชอบ และคิดว่าสาวๆ ก็น่าจะชอบเหมือนกัน มีทั้งลิปสติก อายแชโดว์ อายไลเนอร์ บลัชออน รองพื้น เรียกได้ว่าครบเลยล่ะ ตัวไหนโดนใจก็ลิสต์ไว้ช้อปโลดด... งั้นไม่รอช้า เราไปเริ่มกันเลยเนอะ^^

1. รองพื้น essence Stay Allday 16h

ตัวนี้เป็นรองพื้นที่ติดทนตัวนึงเลย เค้าเคลมไว้ว่าติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมง แต่จากที่ใช้แต่งไปทำงาน สัก 5 - 6 ชม. สำหรับสมิทตี้ก็แอบหน้ามันนิดๆ แล้วค่ะ ปกปิดปานกลาง พวกรอยสิวหยุมหยิมผ่านฉลุย ที่ชอบมากคือมีกลิ่นหอมอ่อนๆ และเนื้อครีมเกลี่ยง่าย พอเริ่มเกลี่ยปุ๊บมันแห้งไวมาก อันนี้ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดีนะคะ เพราะบางคนอาจจะคิดว่าแห้งไวไปอะ เกลี่ยไม่ทัน รองพื้นตัวนี้ไม่ต้องทาแป้งทับเลยก็ได้ค่ะ อย่างที่บอกคือมันซึมและเนียนไปเลย..

เราใช้สีเบอร์ 03 สี soft porcelian เป็นสีที่พึ่งออกใหม่ ถ้าลองปาดออกมาจะดูว่าสีค่อนข้างขาวกว่าผิวจริง และเราเป็นคนผิวสีแทนแต่เวลาทาจริงๆ แล้ว เหย.. มันพอดีเลยอะ ที่สำคัญราคาถูก น้องๆ วัยเรียนแอบยิ้มแน่ๆ เพราะแค่สองร้อยกว่าบาท สรุปเลยรองพื้นตัวนี้โอเค น่าสอยมาไว้ในกรุค่ะ

ให้คะแนน essence Stay All day 16h

ติดทน★★★★☆

คุมมัน
★★★☆☆

กลิ่นหอม
★★★☆☆

หน้าไม่ดรอป
★★★☆☆

ราคาสบายกระเป๋า ★★★★✩

2. essence Eyebrow Gel Colour & Shape

เป็นเจลเขียนคิ้วที่เขียนลื่น ติดทนปานกลาง เวลาเขียนเสร็จแล้วต้องทิ้งไว้สักครู่ เนื้อครีมจะเซ็ตตัว ถ้าอยากติดทนนานขึ้น แนะนำให้ลงแบบฝุ่นทับและตามด้วยมาสคาร่าเลยค่ะ สำหรับสาวหน้ามันตัวนี้อาจจะยังไม่พีคเท่าไหร่ อาจมีเลือนไปบ้างเบาๆ แต่ไม่น่าเกลียด โดยทั่วไปเจลเขียนคิ้วตัวนี้ถือว่าตัวนี้โอเคเลยค่ะ

สาวไม่มีคิ้วอย่างสมิทตี้ ก็ได้เจลเขียนคิ้วตัวนี้ช่วยไว้หลายทีจ้า มีใครกล้าคิ้วโล้นออกจากบ้านบ้างมั้ยคะ แสดงตัวหน่อย ><

ให้คะแนน essence Eyebrow Gel Colour & Shape

ติดทน
★★★✩✩

เขียนง่าย
★★★★✩

กันน้ำ กันเหงื่อ
★★✩✩✩

ราคาสบายกระเป๋า
★★★✩✩

3. อายไลเนอร์ essence Easy to use Eye Liner Pen

ปลื้มมากกก....สตรองสุดๆ!! คือมันดี!! ตรงที่มันติดทนมาก ปกติแล้วถ้าเราใช้ยี่ห้ออื่น จะต้องเขียนเติมระหว่างวันบ้าง แต่ตัวนี้ไม่ได้เติมเลยค่ะ อยู่ทนเช้ายันเย็น ไม่เลือนไม่ไหลบอกเลยว่าต้องมี!! ตัวนี้ Must Have สุด!

ตัวด้ามจับง่าย เขียนถนัดมือ ตัวนี้เป็นหัวพู่กันนะคะ เขียนง่าย หัวพู่กันเด้งดึ๋งสปริงตัวได้ดี สาวๆ มือใหม่หายห่วงเพราะมันเขียนง่ายแน่นอนจ้า...

เพื่อพิสูจน์ว่ามันติดทนจริงๆ สมิทตี้เลยลองเทสให้เห็นกันไปเลย โดยการเอาไปโดนน้ำและลองถูเบาๆ นางก็ไม่ออกนะจ๊ะ แบบนี้ทนจริงไรจริงค่ะ งั้นเรามาให้คะแนนอายไลเนอร์ตัวนี้กันเลยดีกว่า

ให้คะแนน essence easy 2 use eyeliner pen

ติดทน
★★★★★

สีแน่นชัด
★★★★☆

เขียนง่าย
★★★★★

ราคาสบายกระเป๋า★★★☆☆

4. บลัชออน essence Silky Touch Blush

บลัชออน essence Silky Touch Blush สี #90 Summer dreamimg สีน่ารักมาก ชมพูอมส้ม ทาออกมาแล้วได้สีที่พอดี ไม่ชมพูเปรี้ยงปร้างหลอกตา ตัวนี้เป็นเนื้อแมทท์นะคะ ไม่มีชิมเมอร์ แต่ปัดแล้วดูสดใส สีติดทนในระดับนึงเลย แต่ระหว่างวันมีเลือนบ้างไรบ้าง แพ็กเกจเป็นพลาสติกพกพาง่าย ราคาประมาณ 190 บาท ค่ะ

ให้คะแนน essence Silky Touch Blush

สีสวย
★★★★★

สีแน่นชัด
★★★☆☆

ติดทน
★★★☆☆

ราคาสบายกระเป๋า ★★★☆☆

ตัวต่อไปคือ...

essence Eyeshadow เนื้อแมทท์สีน้ำตาล เราเอาไว้ใช้ลงเป็นสีเบสก่อนจะทาสีอื่น สีนี้ทาออกมาแล้วจะไม่เข้มมากนะคะ เมื่อเทียบกับดูสีตอนอยู่บนตลับ เนื้อสีค่อนข้างเนียน และทาง่าย ติดทนปานกลางค่ะ ส่วนราคาตัวนี้ถูกเช่นเคยค่ะ แค่ 90 บาท แต่ถ้าให้คุ้มจริงๆ แนะนำซื้อเป็นพาเลทเลยดีกว่าจ้า

เราลองเทสให้ดูจะเห็นว่าสีนี้ ทาแล้วต่างกันไม่มาก กับสีผิวเปลือกตาของเราเท่าไหร่ แต่ถ้าคนที่มีผิวขาว ทาแล้วน่าจะเห็นชัดกว่านี้นะคะ เราเลยเอามาใช้เป็นสีเบสโลดจ้าา

ให้คะแนน essence Eye Shadow

สีสวย
★★★☆☆

สีแน่นชัด
★★☆☆☆

ติดทน
★★★☆☆

ราคาสบายกระเป๋า ★★★☆☆

6. essence longlasting lipliner

ตัวนี้เป็นดินสอเขียนขอบปากแบบออโต้นะคะเวลาจะใช้ก็หมุนๆ ขึ้นมาโลด ระวังตอนหมุนนิดนึง เดี๋ยวไส้มันร่วงออกมาหักนะคะ สมิทตี้เกือบแล้ว!! >< สองสีนี้เป็นสีใหม่นะคะ สีแรกคือสีแดง เบอร์ 01 Ready To Red และสีชมพู เบอร์ 03 Yummy Berryเราชอบลิปไลเนอร์ตัวนี้มาก เพราะสีสวยและเรื่องติดทนนี่ยกให้ที่ 1 เลย พอเขียนขอบปากเสร็จแล้ว สมิทตี้ใช้ทาทั้งปากเลยค่ะ ใช้แบบนี้ดีกว่าใช้แบบแท่งซะอีก ไม่ต้องกลัวว่าจะทาเลอะเลย แถมยังติดทนกว่าด้วยค่ะ แต่แพ็กเกจดูบอบบางไปนิสนุง จุดนี้เราจะมองข้ามไป เพราะส่วนอื่นเริ่ด!เดี๋ยวเราลองไปดูสีกันเลยค่ะ

• สีชมพู เบอร์ 03 Yummy Berry

การใช้ Lip liner จะทำให้สาวๆทาลิปสติกได้ง่ายขึ้นมากค่ะ และทำให้ได้กรอบปากที่สวยงาม ไม่เลอะเทอะแน่นอนจ้า

essence Lipliner เบอร์ 03 สี Yummy Berryสีสวยมาก เป็นสีชมพูอมม่วงเบาๆ เบอร์รี่ๆ ตามชื่อเลย สีชัดแน่น เป็นที่พิสูจน์ได้ สีที่แท่งยังไง ทาออกมาก็เป็นสีนั้น เป๊ะ!! สรุปเลยคือชอบมากกก ><

• สีแดง เบอร์ 01 Ready to Red

esssence Lip Liner สีแดง เบอร์ 01 Redy to Red สีนี้แซ่บมากก ทาออกงานได้สบายบรื๋อ หรือจะทาได้ทุกโอกาสก็เด่นสุดๆ เป็นสีแดงที่ทาแล้วหน้าสว่าง ขับผิวมากๆ เลยเป็นสีที่สาวๆ ควรมีไว้ในกรุหรือจะพกติดกระเป๋าก็ได้นะคะ ถึงเวลาหยิบสีนี้ขึ้นมาใช้เมื่อไหร่ เกิดแน่นอนจ้า ส่วนราคาก็ประมาณ 90 ค่ะ

มาให้คะแนนกันค่ะ

ให้คะแนน essence Lip Liner

สีสวย
★★★★★

สีแน่นชัด
★★★★★

ติดทน
★★★★★

ราคาสบายกระเป๋า ★★★★☆

มาถึงลิปสติกตัวโปรดของเรา....7. essence Long Lasting Lipstick เบอร์ 13 สี Love Me

essence Long Lasting Lipstick เนื้อลิปสติกมีความเนียนและฉ่ำวาว ติดทนปานกลาง และมีความชุ่มชื้น สมิทตี้ใช้แล้วปากไม่แห้งเป็นขุย สำหรับสีนี้เป็นสีที่ทาได้ทุกวัน ทาออกมาสีที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ จะทาไปเรียนหรือไปทำงานก็เหมาะเลยล่ะจ้า ราคาแท่งละ 195 บาทเท่านั้น

ให้คะแนน essence Long Lasting Lipstick

สีสวย
★★★★★

สีแน่นชัด
★★★★☆

ติดทน
★★★☆☆

ราคาสบายกระเป๋า ★★★☆☆

>>>>

มีตัวไหนถูกใจน่าสอยบ้างน้า หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการไปช้อปนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามชม สำหรับวันนี้ขอบ๊ายบายไปก่อน

แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้าจ้า จุ๊บๆ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย