แกะกล่องรีวิวสบู่ล้างหน้า Avari milk soap

cherry.chanakarn

cherry.chanakarn

ดู Profile

สวัสดีค่าวันนี้เราอยากจะมาแชร์ มารีวิวสบู่ล้างหน้าค่ะ เห็นมาจากเว็บไซต์นึงที่มีรีวิวสบู่ก้อนล้างหน้าของหลายๆประเทศ แล้วก็มีของบ้านเราอยู่แบรนด์นึงค่ะ แล้วได้มีโอกาสลองใช้พอดีก็เลยเอามีรีวิวให้ดูกันดีกว่านะคะ *0*

เป็นสบู่ก้อนของ Avari ค่ะ Avari Milk Soap สบู่น้ำนมจากนิวซีแลนด์ เรามาเริ่มกันตั้งแต่ตัวแพคเกจกันเลยนะคะ

แพคเกจ

ด้านนอกเค้าจะมีกระดาษห่อเป็นลวดลายดอกไม้ ใบไม้ค่ะให้อารมณ์ธรรมชาติดี แต่มีตัวอักษร AVARI เป็นสีทองนูนๆทำให้แพคเกจดูหรูขึ้นค่ะ โดยรวมถือว่าสวยดีส่วนการที่เค้าใช้พวกลวดลายธรรมชาติเราว่าดูเหมาะกับสบู่ของเค้าดีเพราะเราหาอ่านส่วนผสมมาดูเหมือนว่าส่วนผสมหลักจะมาจากธรรมชาติบวกกับส่วนผสมจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ค่ะ เช่น น้ำนมวัวอย่างดีจากประเทศนิวซีแลนด์ กรดอมิโนจากประเทศญี่ปุ่น เซราไมด์จากเยอรมันและน้ำมันมะกอกจากประเทศกรีซค่ะ ฟังดูแบบเริศมากฮ๋าๆ แล้วก็เพิ่มเติมค่ะเค้ายังเคลมมาด้วยอีกว่ากระดาษที่ใช้ห่อสบู่เป็นกระดาษที่ป้องกันเชื้อราด้วยค่ะ เผื่อใครชอบเก็บชอบตุนสบู่ไว้ในที่ชื้นๆอย่างห้องน้ำก็จะได้ไม่ต้องกังวลว่าสบู่จะขึ้นราค่ะ ถือว่าดีมากๆเลยจุดนี้

ตัวสบู่

ตัวสบู่เป็นรูปวงรีค่ะมีพลาสติกห่อไว้อีกชั้นนึงเพื่อความสะอาด มีลายปั๊มเป็นสัญลักษณ์ของเค้าตรงตัวสบู่เช่นเดียวกับกระดาษห่อค่ะทำให้ตัวสบู่แลดูดีโอเคเลย ขนาดก็กำลังดีค่ะลองเปรียบเทียบขนาดกับฝ่ามือของเราในรูปประกอบนะคะ แล้วข้างให้กล่องเค้าก็มีแผ่นคู่มือแนบมาด้วยค่ะ อันนี้โดยส่วนตัวเราคิดว่าเค้าให้ข้อมูลในแผ่นพับได้ละเอียดมาก มีตั้งแต่คุณสมบัติ ส่วนประกอบสำคัญและนวัตกรรมที่เค้าใช้ในการผลิต รวมไปถึงข้อแนะนำการใช้และวิธีใช้แบบมีภาพประกอบด้วยค่ะ

กลิ่น

กลิ่นของเค้าจะให้อารมณ์แบบดอกไม้แบบสะอาดๆค่ะ เราคิดว่าหอมดี คือพอเปิดกล่องปุ๊บนี่ได้กลิ่นมาก่อนเลย

ส่วนประกอบสำคัญ

-น้ำนมธรรมชาติจากประเทศนิวซีแลนด์ ที่อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพดีที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ช่วยดูแลผิวพรรณให้อ่อนนุ่ม

-กรดอมิโนจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่าเป็นอมิโนตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็น Beauty Amino ที่ช่วยให้การทำความสะอาดผิวทำได้ล้ำลึกมาก เป็นอมิโนที่มีขนาดเล็กกว่าคอลลาเจนถึง 3000 เท่า!!

-Bioactive Ceramine จากเยอรมัน ที่มีโครงสร้างใกล้เคียงกับผิวมนุษย์มากที่สุด ช่วยควบคุมความมัน ทำให้รูขุมขนเรียบและกระชับขึ้น

-น้ำมันมะกอกจากกรีซ ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันแต่ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น

คุณสมบัติ – ล้างแล้วรู้สึกเป็นอย่างไร

หลักๆเลยนะคะรู้สึกว่าช่วยทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจดดีและช่วยกระชับรูขุมขนด้วยค่ะ คือตอนล้างเสร็จจะรู้สึกหน้าสะอาดหน้าใสขึ้นเลย แล้วที่สำคัญ อันนี้เราว่าเป็นจุดแข็งของเค้าเลยค่ะ ก็คือสบู่ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางออกได้หมด พวกมาสคาร่ากันนี้ที่ว่าล้างยากปกติต้องใช้ออยล์เช็ดก่อน อันนี้ไม่ต้องเลยค่ะ คือเราใช้ล้างหน้าไปเลยโดยที่ไม่ได้เช็ดเครื่องสำอางค์ออกก่อนปรากฏว่าพวกอายไลน์เนอร์ มาสคาร่ากันนี้นี่ออกหมดจริงๆค่ะ แต่อาจต้องค่อยๆถูๆวนๆย้ำๆตรงนั้นหน่อยค่ะ แต่โดยรวมเราถือว่าช่วยประหยัดเวลาการที่ไม่ต้องเช็ดเครื่องอางค์ก่อนมาล้างหน้าได้เยอะเลยค่ะถือว่าก้อนเดียวจบ ด้วยความที่เราเป็นคนหน้าแห้ง หลังล้างจะรู้สึกหน้ายังตึงๆนิดหน่อยค่ะแต่ไม่ถึงกับแห้งแบบที่ต้องรีบโปะครีมทันที ใช้ทุกวันเช้าเย็นผิวไม่แห้งไม่ลอกค่ะ เราว่าสบู่ตัวนี้ยิ่งใครเป็นคนหน้ามันน่าจะชอบ แต่ยังไงเราก็แนะนำให้ทาครีมบำรุงตามหลังล้างหน้านะคะเพื่อความชุ่มชื่นของผิวค่ะ

วิธีใช้

เราใช้เหมือนกับสบู่ปรกติเลยค่ะ หลังล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าแล้วเพื่อเตรียมผิว ค่อยๆถูวนๆสบู่จนเกิดฟองแล้วค่อยๆถูๆนวดๆอย่างเบามือให้ทั่วใบหน้าค่ะซักประมาณ 1-2 นาทีค่ะ จากนั้นล้างฟองให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าค่ะ แล้วใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆให้ทั่วใบหน้าค่ะ แล้วค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของเราตามปรกติเลยค่ะ

ราคา 80g. 390บาทค่ะ

สรุปคะแนนนะคะ (เต็ม 10 )

ความรู้สึกสะอาดหลังใช้ : 10/10

ประสิทธิภาพในการล้างเครื่องสำอาง : 10/10

ความชุ่มชื่น : 8/10

ราคา : 8/10 (ราคาอาจดูแพงกว่าสบู่ในท้องตลาดอยู่แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพถือว่าโอค่ะ)

สำหรับรีวิวของเชอรี่ในวันนี้ก็มีเท่านี้นะคะ ถือว่าเป็นกึ่งๆรีวิวเป็นกึ่งๆแนะนำไอเทมที่ชอบมาบอกต่อละกันนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย