แบบนี้มันคือสิวอะไรคะ

คือว่าอยากจะหาวิธีรักษาสิวค่ะ  แต่ไม่รู้ว่าสิวแบบนี้มันคืออะไรแล้วจะรักษามันยังไงดี      เคยไปดูในกระทู้เรื่องสิว แต่ก็ไม่ค่อยตรงกับที่เราเป็นเลยค่ะ

มันจะเป็นลักษณะเม็ดเล็กๆเหมือนผดผื่น  ดูแล้วหน้าไม่เรียบ  ไม่มีสีแดง หรือหัวดำๆ    เป็นสีเนื้อนูนๆนี่แหละค่ะ  บีบออกมาแล้วเป็นขาวๆ ไม่เข็ง (แต่บางอันก็แข็ง เอ๊ะยังไง)  มันขึ้นแบบนี้ทั่วหน้าเลยค่ะ   เป็นแบบนี้มานานมากแล้ว คงไม่ใช่แพ้เครื่องสำอางค์   บีบมันแล้วก็มันส์ดีเวลาเห็นมันเป็นขาวๆออกมา  จนตอนนี้หน้าเป็นจุดดำเยอะเลย

อยากจะห้ามใจตัวเองไม่ให้บีบ แต่พอส่องกับแสงแล้วเห็นชัดๆเลยค่ะว่าหน้าไม่เรียบ    อยากหาวิธีรักษามันแล้ว แต่ไม่รู้จะรักษายังไงดีหนอ

ช่วยด้วยจ้า

Discussion (9)

เป็นสิวผดและสิวอุดตันคะ ก่อนอื่นพิจารณาดูก่อนว่าเราเป็นเยอะมั้ย ถ้าเยอะมากไปหาหมอดีกว่านะคะ และต้องดูวิธีการรักษาของเค้าด้วยว่าจะรักษาให้เรายังไง อย่าไปซื้อยามาทามั่วนะคะเดี๋ยวเป็นไม่หาย ลองไปคลีนิคเล็กก็ได้ เช่น พรเกษม ,นิติพล เข้าไปปรึกษาเค้าก่อนนะคะอย่าพึ่งตัดสินใจรักษาเลยนะ คิดให้ดีก่อน
น่าจะเป็นสิวอุดตันนะคะ เราก็เป็น ชอบบีบด้วย ไม่ดีนะคะ เพราะจะเป็นรอยดำ รักษายากกว่าสิวอีก ตอนนี้กำลังหัดนิสัยไม่บีบสิว

ก่อนอื่นต้องดูว่าอุดตันเพราะเครื่องสำอางค์ตัวไหนหรือป่าว หรือเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด ยาที่รักษาก็คือตัว Benzoyl Peroxide มีหลายยี่ห้อค่ะ
สู้ๆ นะคะ
เบนแซ็กไม่เห่อน้า แต่ต้องใช้ทีละน้อยๆ ถ้าใครเพิ่งเริ่มใช้
ห้าม ทาในบริเวณกว้าง แล้วก็อย่าทิ้งไว้นาน ถ้าคันๆ ให้รีบล้างเลย
แล้วตอนที่ติเริ่มใช้ดันไปทารอบปาก โฮ้ ปากไหม้สิครับ


ปล.ทำงานก็สู้ๆนะคร้าบบ บ เหนื่อยก็พัก(พักได้ไหมอ่ะ??)
กรี๊ดๆ ดีใจค่ะตอบกันเร็วมากมาย  ขอบคุณมากค่ะ อยากลองใช benzac บ้างจัง รู้สึกจะฮ็อตมากเลย แต่อยากรู้เพิ่มอีกนิดอ่ะคะว่า ใช้ช่วงแรกเนี่ย มันจะมีอาการเห่อหรือขับสิวขึ้นมาก่อนมั้ยคะ  แบบว่าไม่เอาแล้วไอ้พวกขับสิวเนี่ย T_T คิดแล้วก็เศร้าใจกะวีชี่ นอมาเดอร์มจริงๆ

ขอบ่นอีกนิดค่ะ คือตอนนี้ยังนั่งทำงานอยู่เลยค่ะ คาดว่าน่าจะถึงเที่ยงคืนแน่เลย (ไม่ได้โอด้วยค่ะ ฮือๆ)  ร่างกายล้ามากๆเลยอ่ะ เราเข้าออฟฟิศมาตั้งแต่6โมงเช้าแล้วง่ะ T_T

เป็นคล้ายๆ กันค่ะ คดว่าน่าจะเป็นสวอุดตันนะคะ ต้องกดออกอ่าค่ะ