ช่วยด้วยค่ะ!!!!เป็นแผลบนหน้า จากกระเทียมหอมแดง

ช่วยด้วยนะคะ

เรื่องมันมีอยู่ว่า หนูเป็นสิวค่ะ เป็นที่จมูก ก็ไปบีบ แกะ. จนเป็นรอยดำอะค่ะ หลังจากที่เป็นรอยดำ ก็ไปเอาครีมยี่ห้อนึง(ค่อนข้างแรง)มาแต้มไว้ตรงรอยดพอ่ะค่ะ หลังจากนั้นมันไหม้ค่ะ เป็นแดงๆ แล้วก็ดำเป็นรอยใหญ่พอสมควร เครียดมาก เห็นเค้าว่ากระเทียมกับหอมแดงรักษารอยดำได้ก็ลองเลยค่ะ เอาหอมแดงมาหยิกๆแล้วก็ทา มันแสบๆก็เลยล้างออก แป้ปเดียวเองค่ะ แล้วก็เอาครีมว่านหางจระเข้มาทา แล้วก็ไปอาบน้ำค่ะ ผลที่ออกมา หนังตรงที่เอาหอมมาทานั้นหลุดลอกออกมาเป็นแผลเห็นเนื้อเลยค่ะ ตกใจมาก เอาผงวิเศษมาทา ไปโรงเรียนก็เอากอเอี๊ยะแปะไว้ตลอดเลยค่ะ อายคนมาก ตอนนี้ผ่านมาจะถึงเดือนแล้วค่ะ แผลก็แห้งบ้างแต่หนูชอบแกะตลอด ทายาลบแผลเป็นมาบ้างก็ไม่หายเลยค่ะ ตอนนี้แผลตกสะเก็ดเป็นเหลืองๆอยู่ค่ะ ขอบแผลเป็นสีแดงๆ จะเปิดเทอมแล้ว ช่วยแนะนำยาหรือวิธีรักษาหน่อยค่ะ

Discussion (3)

พิมพ์ตกครีมวิตามินอี
ตามน้องฟริ้งบอกเลยจ๊ะ ห้ามแกะ
แล้วก็ทาครีมพวกวิตามินบ่อยๆ
งดครีมแรง ที่น้องทายาสิวแล้วหอมแดงอีกคือมันแรง ผิวมันไหม้ค่ะ ต้องใจเย็นๆเนาะยังเก็กผิวซีอมแซมตัวเองไว เดี๋ยวก็หายนะคะไม่ต้องกังวล

อย่างแรกเลยคือหนูควรเลิกแกะแผลค่ะ เพราะที่เป็นสะเก็ดนั่นคือ ผิวพยายามซ่อมแซมตัวเองอยู่ แทนที่จะทำให้แผลตื้นขึ้น หนูดันไปแกะมันออกจ๊ะ