Pi.chya : "Makeup for high school" แต่งหน้าฝ่าเกราะครูปกครอง

maamiaww_

maamiaww_

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน ^__^ นี่เป็นกระทู้แรกที่เอามาลงเลย แล้วก็เป็นการทำคลิปครั้งแรกด้วย ประดักประเดิดมาก เขินจุง >///< ชื่อ มะเหมี่ยว นะคะ ตอนนี้อายุ 17 กำลังเรียนอยู่มัธยมปีสุดท้ายค่ะ :)

อายุอานามประมาณนี้ก็คงเป็นวัยกำลังอยากสวยเนอะ เอาจริงๆ ก็ตั้งแต่ขึ้น ม.ปลายมาไม่เคยหน้าสดไปเรียนอีกเลย 5555 แต่แต่แต่...เห็นน้องๆ เดินหน้าวอกปากแดงแจ๋คิ้วปังตอมาแต่ไกลแบบนี้ พี่ล่ะปวดตับเหลือเกิน =__=" ถ้าอยากแต่งหน้าก็แต่งแบบเบาๆ ใสๆ น่ารักกว่าเยอะเลยเนอะ วันนี้เลยเอาการแต่งหน้าแบบของเรามาแชร์ให้ดูกันค่ะ ฝากติชมด้วยนะคะ เด็กน้อยอายุ 17 เพิ่งเริ่มเรียนรู้ หนทางยังอีกยาวไกล 555555

เริ่มจากหน้าสดกันก่อน เราไม่ค่อยมีปัญหาผิวอะไรมาก แต่ช่วงนี้มีสิวกำลังฟักตัวอยู่สองสามเม็ด กับผิวลอกค่ะ

หลังจากลงสกินแคร์ตามปกติแล้วเราจะใช้เป็นครีมกันแดดแบบที่มีสีในตัว ลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอค่ะ ตัวที่ใช้นี่คือCutepress UV expert spf 50สีNatural beigeตัวนี้ก็จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้ระดับนึง

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตนะครับ :)
"ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตนะครับ :)"

จากนั้นลงคอนซีลเลอร์ปิดรอยคล้ำใต้ตาค่ะ เจอวิกฤตแกทแพทเข้าไป ใต้ตากู่ไม่กลับซะแล้ว TTwTT เราใช้ของMaybelline clear smooth mineralสีLight sandค่ะ

ลงแป้งฝุ่นPond's BB magicด้วยพัฟผ้านุ่มๆ ให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่มันง่ายให้มากหน่อยค่ะ

โชคดีว่าเราเกิดมาคิ้วดก 5555 ก็เลยจะไม่ทำอะไรกับคิ้วนะคะ แต่จะใช้แค่มาสคาร่าใสปัดขนคิ้วให้เรียงตัวก็พอ ตัวนี้ของEssenceมอมไปนิดนึง

จากนั้นเฉดดิ้งลบแก้มลบโหนกกันเล็กน้อย ใช้Gino mccray smooth focus & defind shadingปัดบางๆ บริเวณกรอบหน้าและสันจมูกค่ะ

ทาทินท์17 lips & cheek tint สี Sunsetเกลี่ยให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นทาลิปบาล์มทับลงไป เป็นอันเรียบร้อยค่ะ

โอเคคค เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมาก 5555 แต่งอ่อนๆ ธรรมชาติๆ นอกจากจะทำให้เราดูสดใสขึ้นแล้ว อาจารย์ยังไม่เพ่งเล็งด้วยนะ คือมันแทบไม่เปลี่ยนอะไรเลยแหละ แต่โทรมน้อยลงนิดนึง

ฺBefore
"ฺBefore"
After
"After"

กล้องหลอกลวงมาก หน้าใสเชียว =__= ติชมได้ตามสะดวกเลยนะคะ เราจะได้เอาไปพัฒนาฝีมือตัวเองต่อไป หวังว่าหลังจากขึ้นมหา'ลัยแล้วคงได้มีฮาวทูแซ่บๆ มาให้ดูกัน ขอบคุณมากค่ะ :D

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย