รีวิวและเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียMake-up Base4แบรนด์ อันไหนรอด อันไหนร่วง!

khumkhun.dreamer

khumkhun.dreamer

ดู Profile

สวัสดีค่ะวันนี้ "คุณ" khumkhundreamer เปิดกรุรีวิวเปรียบเทียบ ผลิตภัณฑ์ base,base-primer ที่มีอยู่ด้วยกัน 4 แบรนด์ ถูกและแพงมีหมด มาเปรียบเทียบจุดเด่นจุดด้อยกัน อันไหนworkอันไหนไม่work ขอสับแหลกดีก็ว่าดีแย่ก็ว่าแย่! มามุงกันค่า~

อย่างแรกเลยคนที่หลงเข้ามากระทู้นี้รู้จัก Base Primer กันรึยังคะ? ถ้าไม่ ขออธิบายซักนิสนุง Base Primer ทำหน้าที่ปรับสีผิวหน้าให้สม่ำเสมอ เพิ่มความสว่าง ลบจุดด่างดำ ควบคุมความมันบนใบหน้า เป็น first make-up ที่เราจะลงในขั้นตอนแรกก่อนลงรองพื้นค่ะ และเคยสังเกตุไหมว่าหน้าเทาๆหมองๆขาวด่างๆเนี่ยะก็เกิดจากสภาพผิวหน้าที่สีไม่สม่ำเสมอกันซึ่งถ้าเราทารองพื้นเดี่ยวๆเลยก็จะเจอปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้

ขั้นตอนการลงเบสเหมือนจะไม่สำคัญแต่จริงๆสำคัญมากเพราะเป็นการปูรากฐานผิวที่ดีเพื่อทารองพื้นได้ดี ปูพื้นไม่ดีมีพังระหว่างวันน้า

ส่วนตัวแล้วคุณจะลงเบสอย่างเดียวในวันเร่งรีบค่ะ จุดประสงค์คือปรับสภาพหน้าให้ดูสว่าง ไม่โทรม ลบจุดด่างดำ ผลลัพธ์ที่ได้มันจะไม่หนาเท่ารองพื้น และไม่เบาเกินไปจนดูเป็นหน้าสด สรุปว่าทา Base ให้ผิวดีและไม่โทรม

เกริ่นพอละไปเริ่มดีกว่า … .

1) Biore UV Perfect Face Milk Base

คุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะกับสาวหน้าแห้งมากเพราะเมื่อทาBioreตัวนี้ ผิวสาวๆจะดูดิวอี้และฉ่ำขึ้นมาทันที เป็นเบสที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทาน้ำมันอยู่ (แต่บนขวดมันเขียวน้ำนมไม่ใช่เรอะ -_-) ส่วนตัวชอบความเบาๆเนื้อครีมน้ำนมที่ไม่หนักผิว ทาแล้วมันแต่ก็แห้งเร็วพอสมควรแต่ก็ยังทิ้งความันไว้อยู่ ช่วยปรับผิวให้สม่ำเสมอแบบไม่เว่อร์และไม่ต่างจากเดิมมากนัก เป็นBaseสาย พิมฐา สายที่ผู้ชายต้องการนะคะทุกคน 5555 งานธรรมชาติมาก (มากเกิ้น) คนผิวดีแต่กำเนิดใช้แล้วจะดี ส่วนคนผิวหมอง นอนน้อย หน้าคล้ำอาจจะไม่workอย่างแรง ถ้าทาตัวนี้ควรใช้ชีวิตในห้องแอร์และห้ามเผชิญเแดดไม่งั้นพังพินาศงานเยิ้มค่ะ

เนื้อครีม ครีมน้ำนม ลื่นๆ มันๆ เกลี่ยง่าย

ผลลัพธ์หลังใช้ ปรับสีผิวให้เสมอกันตามธรรมชาติไม่ต่างจากผิวเดิมมากนัก

2) Merrezca Lovely Shimmer Make-up Base

เป็นBase สายเปลี่ยนศพให้เป็นคน ที่workมากกกกกก เหมาะกับผิวผสม-มัน ที่คุมมันระหว่างวันดีโครตไม่เจอปัญหาหน้าเมือกถึงแม้เนื้อครีมจะทายากขัดใจก็เหอะ โดยรวมเหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ค่อนข้างโทรม,คล้ำ,ผิวไม่สม่ำเสมอแบบมาก-มาก ไม่ว่าจะอะไรก็ตามถ้าได้ทาแล้วมันสามารถพลิกสภาพผิวให้ดีได้ ใครชอบสายธรรมชาติก็ใช้ได้แต่อย่ามือหนักนะคะ คุณก็ติดใช้ตัวนี้อยู่เพราะช่วงนี้หลับดึกและหน้าโทรมเว่อร์(สังเกตใต้ตาทุกรูป) จะให้ทาเบสบางๆก็เอาไม่อยู่ ต้องtextureเข้มข้นนิดนึงถึงจะปกปิดความชั่วร้ายได้ 55555 เนื้อครีมเป็นสีเนื้อโทนสว่างค่ะมีshimmerละเอียดมากที่ทาแล้วก็ไม่ลิเกอย่างที่คิด ทำให้หน้าดูBrightซะมากกว่า ทาแล้วเห็นความต่างของสีผิวที่สว่างขึ้นหลังทาข้อเสียเนื้อสัมผัสเบสจะหนักและทายากต้องเสียเวลาwarmครีมให้แตกตัวก่อนถึงจะทาได้แต่พอลงผิวไปแล้วก็กลายเป็นสัมผัสที่เบาสบายผิวไปเลย ก็แปลกดีตอนแรกก็นึกว่าจะได้พอกซิลิโคนหน้าซะละ เห็นเนื้อหนางี้คุณจะบอกว่าไม่มันระหว่างวันเลยนะคะ คือแบบสุดยอด ทาไปเรียนนี่รู้เลยจับผิวทั้งวันทำไมผิวเบาๆดีจัง

3) Lola picture purr fect refine primer

เนื้อเบสสีเขียวเหมาะกับสาวๆที่ผิวหน้าแดงจากสิวหรือแดงธรรมชาติ เกลี่ยง่ายและต้องเกลี่ยดีๆไม่งั้นคราบถามหา ให้ผลลัพธ์คือผิวกระจ่างใสขึ้นและสม่ำเสมอพอสมควร ส่วนตัวคุณใช้แล้วยังเฉยๆนะคะเพราะคุณไม่ได้ผิวหน้าแดง หลังทาก็จะวอกๆเทาๆ หน่อย คุมโทนยากมากเวลาลงรองพื้นตาม คุณหยิบใช้น้อยมากด้วย เหมือนกับเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับสภาพผิว (คือมันไม่ได้เกิดมาเพื่อเราสินะ)

4) shu uemura UV base BB mousse

อดีตลูกรักของขุ่นแม่ เสียใจไม่รู้จะเสียใจยังไงเพราะซื้อมาแพงแล้วไม่ค่อยได้ใช้ 555555 พูดถึงเบสต้องคิดถึงshuกันอยู่แล้วเนอะ รุ่นนี้เป็น BB Base mouse โฟมเบาๆ texture ความนุ่มนวล ตอนเกลี่ย ตอนเบสมันซึมผิว มันช่างดีอะไรอย่างนี้นะ หน้าเนียนมาก เด้งมากกกกกกก แต่มีข้อเสียอยู่ที่ความไม่คุมมัน เมือกแบบรับไม่ได้ นี่มันเบสเรียกน้ำมันเร้อ ถ้าอยู่ในห้องแอร์มันก็ดี แต่ชีวิตคนเราต้องออกแดดไง แปปๆเดินยังไม่ทันเมื่อตุ้มเยิ้มแล้ว วอวแวทนใช้อยู่นานจนเพื่อนบอกหยุดใช้เถอะฉันอยากทอดไข่บนหน้าแก TT ก็โอเคร~ แต่เลิกก็ได้

สรุปเหมาะกับ สาวผิวแห้งธรรมดา-มาก หรือถ้าผิวผสมอยากใช้ก็ได้นะคะแต่ต้องซับมันถี่ๆระหว่างวันหน่อย

พูดถึงเรื่องมันๆมาเยอะแล้วมาเปรียบเทียบความมันของเนื้อครีมบนกระดาษซับมันกันค่ะ

ผู้อยู่รอดคืออออ ทาแด่นน ~~~ Merrezca lovely shimmer makeup base นะจ้ะ นอกนั้นน้ำมันเจิ่งตายในสมรภูมิรบเรียบร้อย

ผลลัพธ์เปรียบเทียบความมันจาก ไม่มัน-มันมาก

อันดับ 1Merrezca lovely shimmer makeup base – ไม่มีความมันเลย แบบว่าเห้ย Amazingมากอ่า น้ำมันซักนิดก็ไม่มี (ถึงว่าครีมมันหนีดแปลกๆ ทาไม่ลื่น) รัปประกันว่าหน้าไม่เมือกระหว่างวันชัวร์

อันดับ 2Lola picture purr-fect refine primer มีน้ำมันซึมๆออกมาในระดับนึง

อันดับ 3Shuuemura UV under Base BB mousse บอกไปแล้วว่าลูกรักเหมือนกันแต่ที่ไม่ค่อยหยิบใช้เพราะความเมือกระหว่างวันนี่แหละเค้าให้อภัยไม่ได้

อันดับ 4Biore UV คือน้ำมันเยิ้มมากแม้กระทั่งตอนทาก็ยังรู้สึกทาน้ำมันมากกว่า Base

มาสรุป favorite base ของคุณและข้อดีข้อด้อยเด่นๆกันกว่า

  • 1) Merrezca lovely shimmer makeup base ชอบความไม่มันเยิ้ม หลังทาหน้าจะฺฺBrightเนียน ,เนื้อครีมทายาก
  • 2)Shuuemura UV under Base BB mousse เนื้อมูสเนียนนุ่ม ทาแล้วsmooth หน้ามันหนักมากแต่ก็ยังรักและอาลัย 55555
  • 3) Biore UV perfect face milk นื้อครีมน้ำนมเบาๆ ถึงมันแต่ก็ยังซึมผิวนะ ทิ้งความฉ่ำไว้นิดหน่อย ทาแล้วต้องใช้ชีวิตในห้องแอร์
  • 4)Lola picture purr-fect refine base primer คนเป็นสิวผิวแดงใช้แล้วผิวจะลดอาการแดงลง ส่วนตัวไม่ได้เข้าถึงจุดนี้เลยยังรีวิวได้ไม่ละเอียดมาก
เป็นการรีวิวที่เม้ามอยขายเห็ดลมเยอะสุด ยาวมาก ตาแฉะ55555

คุณไปแล้วนะคะ หวังว่าสาวๆคนไหนที่อยากจะได้ Base ซักขวดแล้วเลือกไม่ได้มาอ่านกระทู้นี้แล้วพอจะจับจุดถูกเนอะว่าหน้าตัวเองควรใช้ อะไร XOXO

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย