เมื่ออิฉันไปงาน essece buffet มา
joggynn84สวัสดีจ้าชาวจีบัน
ก่อนอื่นก็ขอแนะนำตัวก่อนเลย เราชื่อ นีน่า นะ ก็เพิ่งมาเริ่มเขียนเป็นครั้งแรก
ส่วนตัวก็เป็นคนชอบติดตามรีวิวเครื่องสำอางต่างๆ แต่ก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสแต่งหน้าเท่าไหร่ 555
ที่มาของกระทู้นี้ก็เกิดจากการที่ตัวเองกำลังสนใจเครื่องสำอางยี่ห้อ essence อยู่ และช่วงนี้ก็มีงานบุฟเฟ่ต์ของเครื่องสำอางนี้อยู่ที่เซนทรัลลาดพร้าวเนาะ (ว่างๆลองแวะเวียนไปดูกันได้น่อ)
วันนี้ด้วยความที่เลิกเรียนตั้งแต่สิบโมงเลยถือโอกาสไปส่องงานซักหน่อยเผื่อว่าจะมีอะไรที่สนใจ น่าหยิบจับมาเป็นเจ้าของ พอไปถึงคนก็ไม่ค่อยเยอะมากเท่าไหร่ อิฉันก็เลยไปยืนส่องเลยว่ามีเครื่องสำอางตัวไหนน่าสนใจบ้าง ก็ไปป๊ะกับพาเลตสองตัวคือ sun club กับ night club รวมถึงคอนซีลเลอร์ และ รองพื้น soft touch mousse make-up จ้า
ซึ่งตัวหลังนี่คือเราสนใจมานานพอสมควรและดันมีสีที่ต้องการพอดีคือสี 03 matt honey มา!!! ทีนี้ก็จัดการขอคูปองแล้วไปจ่ายเงินในทันที
กติกาของบุฟเฟ่ต์นี้ก็คือ ให้เราไปยืนหน้าตู้เครื่องสำอาง (ซึ่งสูงพอสมควร) แล้วให้หยิบเครื่องสำอางด้วยมือเพียงข้างเดียว ภายในเวลา 5 วินาที ซึ่งในเมื่อเราแบบ เออ...ก็เล็งมาตั้งนาน เลยมีของที่อยากหยิบอยูจำนวนนึงละ พอถึงเวลาก็หยิบๆๆ
สรุปได้มาดังนี้จ้า
ของที่ได้มาก็มี
1. essence night club 03 dance til dawn
2.essence sun club 01 south beach
3.essence quattro eyeshadow #12
4.essence match2 cover cream consealer #02 soft beige
5.essence soft touch mousse make-up #06 matt almond
สนนราคาแล้วก็คือว่าคุ้มอยู่ ลืมบอกไว้ทั้งหมดจ่ายเหมารวมเป็น 250 บาทนะจ๊ะ
เราก็แบบฟินน นั่งรถกลับหออย่างสบายใจ
แต่!!!
แต่!!
แต่!!!!!
ถ้าเลื่อนไปอ่านข้างบน จะเห็นที่เราบอกไว้ว่าเราอยากได้รองพื้นสีอะไร
แต่พอเรากลับมาถึงหอปุ๊ป เปิดดูรองพื้นก็ตกใจว่ามันหมดอายุหรือเปล่า ทำไมสีมันช่างคมเข้มแบบเน้!!!!! พอพลิกมาดูที่ฝาเท่านั้นแหละแทบลมจับ อิฉันหยิบมาผิดเบอร์จ้า OMG
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าต้องตั้งสติแล้วตั้งสติอีกก่อนจะหยิบเครื่องสำอางนะจ๊ะ นี่ขนาดเล็งมาสามชาติกว่าจน พนง.เค้าทัก เรายังหยิบมาผิดเลย 55555
ตอนนี้ก็กำลังหนักใจว่าจะทำไงกับรองพื้นดี คือตัวเองเป็นคนหน้าเล็กคงเอาไปเชดดิ้งแทนไม่ได้แน่ๆ (เพื่อนแนะนำให้ไปตากแดดให้ดำขึ้น เออ...ก็ลงทุนเกินไปเนาะ) ใครมีข้อแนะนำสำหรับวิธีจัดการกับเจ้าสิ่งนี้ก็รบกวนบอกเราหน่อยเถิดดด พลีสสสสส
สรุป!!
งานนี้ไปแล้วเราก็ว่าคุ้มนะ ถ้าเกิดมีของที่สนใจอยู่แล้วอ่ะ แต่ถ้าเกิดไม่มีแบบเราก็ต้องไปยืนเล็งๆซักหน่อย เราว่าถ้าไปหยิบๆเฉยๆจะได้ของที่ไม่น่าจะได้ใช้มาแทนกลายเป็นว่าไม่คุ้มไป สิ่งที่เราแนะนำเลยคือ พวกอายแชโดว์ ลิป แล้วก็น้ำยาทาเล็บ ซึ่งมีค่อนข้างหลายหลาย หยิบไม่กี่ชิ้นก็น่าจะคุ้มค่าแล้ว และอีกตัวที่อยากแนะนำคือบรอนเซอร์ (ซึ่งตอนแรกเรากะจะยิบแต่ดันลืม555)
ใครที่มีแพลนจะไปก็ขอให้โชคดีได้ของดีๆกลับมาน้า
Discussion (4)