เปิดกรุ! น้ำหอมกว่า 30 ขวด พร้อม มโนรีวิวแบบจินตนาการภาพ

Miss.Slater

Miss.Slater

ดู Profile

สวัสดีคะ SLATER คะ ขอ เปิดกรุน้ำหอมของตัวเองที่ซื้อเก็บไว้ตอนเริ่มทำงานมีเงินเดือนคะ จะเป็นน้ำหอมหลายๆแบรนด์ ซึ่งอาจจะดูเก่าไปหน่อยและบางตัวอาจจะไม่มีขายในไทยนะคะ

บรรยายกลิ่นต่างๆ ขอบรรยายเป็นแบบใส่ภาพ ที่เรานึกถึงตอนที่ดมกลิ่นหรือฉีดกลิ่นไปแล้วบนตัวนะคะ ซึ่งเป็นตามความรู้สึกและจินตนาการของเราเองคะ หากใครที่มีน้ำหอมกลิ่นที่รีวิวอยู่แล้ว ดมไป อาจจะรู้สึกหรือได้กลิ่นไม่เหมือนเรานะคะ เพราะต่างคนต่างกลิ่นจ้าาาา

ไปเริ่มกันเลยที่ตัวแรกๆ จากแบรนด์ D&G นะคะ

D&G ANTHOLOGY NO.3 L'IMPERATRICE

เป็นคอลเลคชั่นตัวเลขจากไพ่ทาโร่คะ ตอนแรกซื้อเพราะชอบตัวนางแบบกลิ่นนี้คือ เจ้นาโอมิ แคมเบลล์ ปรากฎว่าดมแล้วชอบมากๆๆๆๆ กลิ่นมันจะออกแนวๆลิ้นจี่ หรือผลไม้เมืองร้อน เปรี้ยวๆหวานๆ กำลังดีคะ เป็นน้ำหอมที่เราชอบฉีดในหน้าร้อนมากๆ เหมาะกับฉีดไปทะเล หรือฉีดแล้วรู้สึกเหมือนเป็นสาวเดินสวยๆอยู่กลางทะเลทรายคะ ติดทนปานกลางคะ กลิ่นนี้

ตัวถัดมา D&G ANTHOLOGY NO.14 LA'TEMPERANCE

กลิ่นนี้จะมาแนวเบาๆ คะส่วนผสมเค้าเป็นผลไม้นะคะ แต่เวลาเราฉีดกลิ่นนี้ เรารู้สึกว่ามันเป็นน้ำหอมกลิ่นแนวคุ๊กกี่ เบเกอรี่ ขนมนมเนยคะ ถ้าใครเคยกินคุ๊กกี้อิมพีเรียลตอนเด็กๆละ กลิ่นแนวเดียวกันเลยคะ แต่น้ำหอมนี้่จะอ่อนๆกว่านะคะ กำลังดี หวานๆ น่ารักๆ ฉีดแล้วนึกภาพว่าตัวเองเป็น Alice ที่กำลังอยู่ใน Tea Party หรือเป็นปาร์ตี้น้ำชา ปิคนิคของกลุุ่มเด็กสาวน่ารักๆที่มารวมตัวกันคะ ติดทนปานกลาง หอมอ่อนๆน่ากินคะ

ตัวสุดท้ายในคอลเลคชั่นไพ่ทาโร่ที่ซื้อมา D&G ANTHOLOGY NO.18 LA LUNE

ถือว่าเป็นอีกกลิ่นที่ชอบมาก เราเรียกว่ากลิ่นฝันฝันคะ เพราะมันจะมีความเบาๆ ของผลไม้กับดอกไม้ ดมแล้วรู้สึกอยากจะล่องลอย เพ้อๆ ฝันๆดี เราชอบเอาไว้ฉีดตอนก่อนจะนอนคะ หลับสบายๆดี หรือถ้าฉีดระหว่างวันก็ในวันที่อยากกลับไปเป็นเด็ก ฉีดแล้วให้อารมณ์เหมือนเราเป็นเซเลอร์มูนคะ สาวน้อยน่ารักผู้รักความยุติธรรม จะลงทัณฑ์แกเอง ! อิอิ กลิ่นนี้ติดทนนานคะ แต่ไม่ฉุนนะคะ

กลิ่นสุดท้ายของน้ำหอม D&G ที่มีนะคะ Dolce & Gabbana Rose the one

กลิ่นนี้คือสุดยอมแห่งความหรูหราสำหรับเราคะ เก็บไว้ฉีดเฉพาะตอนออกงานเท่านั้น อิอิ เพราะกลิ่นมันหอมหรูดูแพงมากๆ ขวดนี้จริงๆก็แพงนะคะ 4000 กว่าบาท ไซด์ใหญ่แต่เพราะดมแล้วมันดูแพงจริงๆคะเลยซื้อมา กลิ่นหลักๆจะเป็นแนวกุหลาบคะ แต่เป็นกุหลาบทีแบบราชนิกุลมากๆ เสมือนเป็นเจ้าหญิงในวัง ในปราสาท หรือถ้าจะเพ้อกว่านั้น ฉีดแล้วเรารู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงออโร่ร่าในเจ้าหญิงนิทราคะ สวย หรู แพง เลอค่า ใครได้ดมแล้วต้องชอบ ติดทนนานๆ ฉีดแล้วเหมือนเป็นเจ้าหญิงจริงๆ คะ

ต่อไปจะเป็นกลุ่มน้ำหอม Celebrity ดารานะคะ

ตัวแรกคะ Fantasy ของBritney Spears นี้คือสุดยอดของนำหอมแห่งความหวานนน หวานมากๆ หวานเลี่ยนสุดๆ จะหวานไปไหน รวบรวมกลิ่นคัพเค้ก ผลไม้ วานิลา มาเต็มคะกับ Fantasy สีชมพูขวดนี้แถมกลิ่นก็ติดทนๆสุดๆ กันข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว เพราะด้วยความที่มันติดทนมาก และหวานหอมมากๆ ทำให้เวลาฉีด ฉีดอย่าเยอะนะคะ ไม่งั้นจะกลายเป็นความฉุนได้ กลิ่นนี้ฮิตมากๆ นะคะ คิดว่าสาวๆต้องมีกันคนละขวดสองขวด ฉีดแล้ว เป็นตุ๊กตาบาร์บี้ หรือสาวน้อยในการ์ตูน Candy สุด ดูเป็นสาวแรกแย้มวัยขบเผาะ ถ้าใครชอบแนวหวานๆ ติดทต้องนึกถึง Fantasy เป็นอันดับแรกคะ

Curious ของ Britney Spears เป็นน้ำหอมอีกขวดนึงที่ดีไซน์ขวดสวยมากๆคะ ตอนแรกซื้อก็เพราะชอบขวด แต่กลิ่นก็โอเคเลยนะคะ กลิ่นออกแนวดอกจำปี ลูกแพรแล้วก็สตอเบอรี่หน่อยๆคะ โดยรวมจะกลิ่นออกใสๆ หน่อย แต่มีความจี๊ดจ๊าด ออกแนวเวลาฉีดแล้วเสมือนเราเป็น Regina George จาก Meangirls คะ ออกแนวตัวแม่ๆ หน่อย ชอบฉีดเวลามีประชุมงานมันสุภาพแต่ก็ดูมีภูมิฐานหน่อยๆ

CHRISTINA AGUILERA BY NIGHT

กลิ่นนี้มีเอกลักษ์เฉพาะตัวดีนะคะ แล้วเราก็คิดว่าเหมาะตรงตัวกับเจ้าของน้ำหอมเลยคะ เพราะฉีดแล้วนึกภาพสไตล์ของคริสติน่าออกเลย เป็นออกแนวผู้หญิงแรงๆหน่อย แต่ก็มีความหวานของวานิลาหรือAmber ซ่อนไว้เบาๆ แนะนำตัวนี้เหมาะกับฉีดกลางคืนนะคะ ฉีดกลางวันอาจจะดูแรงไปหน่อย

Secret Potion น้ำหอมอีกตัวของ Christina Aguilera คะ กลิ่นนี้เป็นแนวหวายปนเซ็กซี่คะ แต่ก็ถือฉีดแล้วรู้สึกเบาๆสบายๆชิลๆนะคะ กลิ่นเหมือนอยู่ในร้านลูกกวาด ร้านขนม แต่กลับกันดันให้ความรู้สึกสบายๆเหมือน นั่งชิลอยู่ช่วงบ่ายคล้อยๆ ริมทะเลสาป ประมาณนี้คะ กลิ่นนี้เหมาะกับวันหยุดชิลๆไรงี้้คะ แต่ติดไม่ค่อยทนคะ สองสามชั่วโมงก็หมดกลิ่นแล้วคะ

Heat ของ Beyonce คะ กลิ่นสมชื่อ Heat คะ คือดูเป็นผลไม้เมืองร้อน หรือหน้าร้อนมากๆ กลิ่นจะเป็นแนวพวกลูกพีชคะ เปรี้ยวๆอมหวาน เสมือนเป็นแกงค์เพื่อนสาวไปปาร์ตี้กันกลางทะเลทรายคะ อีกอย่างคือฉีดกลิ่นนี้แล้วนึกถึงเจ้าหญิงจัสมินในทันทีเลย คือ ดูดุันแข๊งแกร่งแต่ก็มีความอ่อนหวานในตัวคะ

Arvil Lavigne Black Star คะ น้ำหอมตัวแรกของArvil คะ กลิ่นน่าสนใจมากๆคือมันเหมือนเป็นช็อคโกแลตเบอรี่อะคะ คือมันจะขมๆเข้มๆ แต่ก็เจือหวานๆอยู่ คิดว่าเหมาะกับเด็กใสๆ แบบเจ้าหญิงอันนาประมาณนั้นคะ ติดทนดีคะ กลิ่นมีเอกลักษณ์ดีด้วย

Sexy Diva ของดาราไทยคะ คุณอั้ม พัชราภา

จะบอกว่าเราชอบกลิ่นนี้มากๆ เคยซื้อที่ Terminal21 แต่ตอนนี่ไม่รู้ว่าจะหาซือที่ไหนแล้ว กลิ่นมันเป็นดอกไม้ แนวกล้วยไม้ที่หอมมากๆ แถมยังเป็นกลิ่นแนวๆขนมมาชแมลโล่ซึ่งมันลงตัวๆคะ สองกลิ่นนี้รวมกัน มันหอมแบบหอมอบอวลดีคะ เหมือนเดินเล่นท่ามกลางหิมะ เราชอบฉีดกลิ่นนี้เบาๆแล้วไปคลอเคลียกับแฟนคะ มีความรู้สึกกลิ่นนี้จะหอมมากๆในอุณหภูมิที่สูงขึ้นคะ แต่บางคนไม่ชอบก็จะไม่ชอบเลยะคะกลิ่นนี้ เป็นกลิ่นที่เราชอบที่สุดในน้ำหอมดาราไทยคะ

Drama Queen ของ Ploy Chermarn

ปลุกความเป็นนางโชว์ในตัวคุณ !! คือคำนิยามของกลิ่นนี้จริงๆ ถ้าดมแรกๆนะคะ กลิ่นมันจะเหมือนสบู่หรือการ์ดแต่งงานเก่าๆอะคะ แต่ลงตัวนะ เพื่อนเราบางคนว่ากลิ่นเหมือนนางฟ้าทิงเกอร์เบล เปรี้ยว หวาน ฉุนหน่อยๆ แต่รู้สึกดึงพลังกระตือรือร้นดีนะคะ ไม่เหมาะกับฉีดทุกวันคะ แต่เหมาะกับบางโอกาส แบบแต่งหน้าเต็มจัดเต็มทั้งชุด ผม หน้า ก็ให้ฉีดกลิ่นนี้เลยคะ รับรอง ติดทนทานมากๆๆ เพื่อนสาวเราชอบมากคะกลิ่นนี้

Secret ของคริส หอวังคะ

ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยคะ กลิ่นจะเป็นเบอรี่ๆ ผลไม้ ทีมีความหวานซ่อนเปรี้ยวเบาๆเอาไว้ หอมกำลังดีคะ สามารถฉีดได้ในทุกวัน รู่สึกสดชื่น ใสๆ ฝันๆ คล้ายเซเลอร์วีนัส หรือเป็นอีสาวหมวยเดินเล่นอยู่ในทุ่งหญ้าประมาณนี้คะ ติดทนในระดับกลางคะ

Mario Muarer for Him ซือเพราะอุดหนุนสามี เอ้ยยๆ มะใช่คร่าา อิอิ คือชอบมาริโอ้มากๆๆๆๆ คนอะไรไม่รู้หล่ออะ แต่คิดว่ากลิ่นดูผู้ใหญ่กว่าตัวเจ้าของน้ำหอมนะคะ กลิ่นจะคล้ายๆ น้ำหอม Le Male ของ JPG คะ ดูเป็นผู้ชายสปอร์ตๆ ขับรถหรูๆ มีอีหนูนั้งเป็นตุ๊กตาหน้ารถคะ

Lady GaGa Fame คะ สุดโปรดกับลูกรักตัวนี้คะ ใกล้หมดแล้ว อิอิ กลิ่นมีเอกลักษณ์มากๆคะ ตัวน้ำสเปรย์เองก็เป็นสีดำ แต่ไม่ออกสีนะคะ เก๋มากๆ กลิ่นหวานแต่ลึกลับคะ ออกแนวดอกไม้สีดำในป่า มีกลิ่นหวานแนวน้ำผึ้งกับพวกแนวกำยานหรือธุปด้วยคะ หอมๆ แต่จะบอกว่สความพิเศษของกาก้าตัวนี้คือฉีดกับบางคนกลิ่นก็จะเป็นอีกแนวนึงคะ เฉพาะตัวมากๆ ฉีดแล้วรู้สึกเหมือนเป็น ขบวนการสาวสีชมพูพิทักษ์โลกคะ หรืออีกแนวก็เอาไว้ฉีดกลางคืนเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนสาว เพราะกลิ่นนี้จะโดดสุด ถ้าผู้ชายไม่หอมก็จะยี้เหม็นไปเลยคร่าาา 55555 ติดทนดีมากๆคะกลิ่นนี้

L by Gwen Stefani

กลิ่นสัมผัส มีความหอมแบบ fruity นิดๆ ให้ความเป็นวัยรุ่น สดใส ตามสไตล์สาววัยทีนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสาวกระโปรงบานขาสั้น ที่กำลังจะก้าวไปสู่รั้วมหาวิทยาลัย พร้อมแจกความสดใสให้กับทุกคน ฉีดแล้วก็นึกภาพตัวเองเป็น สาวฮาราจุกุได้จริงๆคะ

PHEROMOON คะ

ฉีดมาแล้วกลิ่นเหมือนตู้เสื้อผ้าคะ แล้วก็พวกดอกไม้แห้ง จะมีกลิ่นขนมๆมาหน่อยแต่ถือว่ากลิ่นเบาๆมากๆ ฉีดแล้วไม่ค่อยได้กลิ่นเท่าไหร่ ส่วนเรื่องผสมฟีโรโมนนั้นไม่ได้คาดหวังคะ คิดว่าไม่มีผลอะไร เฉยๆคะตัวนี้

ต่อมาเป็นกลุ่มน้ำหอมผู้ชายนะคะ

HUGO BOSS GREEN กลิ่นเหมือนสนามหญ้าคะ ไม่ชอบเลยในตอนแรกๆ แต่พอฉีดไปซักพักจะเบาลง และลงตัวมากขึ้นคะ เหมาะกับไปเล่นกีฬาจริงๆคะกลิ่นนี้ จะเย็นๆนิดนึง เข้มข้นหน่อยๆ ฉีดได้ทั้ง ชาย และ หญิง หรือทุกเพศคะ

CK BE คะ กลิ่นนี้ทำให้นึกภาพว่าตัวเองเป็น Miranda Hobbs จาก Sex and the City คะ คือเป็นกลิ่นเรียบๆสุภาพ ลาเวนเดอร์หน่อยๆ สบายๆ แต่ก็แฝงความหวาน ความเข้มเอาไว้ ชอบมากๆ คะ เหมือนเราเดินเล่นในป่า ออกมาเจอทุ่งลาเวนเดอร์ สามารถฉีดได้ทุกวัน และเป็นกลิ่นที่หลายๆคนก็ชอบคะ เพราะไม่แรงมากๆ เบาๆ สุภาพๆ

Bvlgari Aqua Pour Homme Marine

เป็นกลิ่นผู้ชายที่โอเคมากๆคะ ฉีดแล้วนึกว่ามีผู้ชายกำลังถอดเสื้อต่อหน้าเรา ดมแล้วรู้สึกอบอุ่นอยากกอดคนที่ฉีดมากๆ เซ็กซี่หน่อยๆ กลิ่นจะออกแนวน้ำทะเล อากาศแบบสดชื่นๆคะ

เหมาะกับผู้ชายวัยทำงานดีนะคะ เพราะกลิ่นสุภพไม่แรงเกินไป กำลังดีเลยคะ

Adriana Karembeu for Him เป็นของนางแบบชื่อดังคะ แต่เราไม่รู้จัก เป็นน้ำหอมสำหรับผู้ชายคะ ชอบคะ กลิ่นนี้มีความโดดเด่นคือจะออกเข้มๆ แต่อมเปรี้ยวหน่อยๆ มีกลิ่นของซินาม่อนมาด้วย ลงตัวดีคะ คิดว่าเหมาะกับผู้ชายแนวสายแฟชั่นที่ชอบแต่งตัวคะ

BOSS ORANGE WHITE EDTION

กลิ่นก็แนวผลไม้คะ แอปเปิ้ล ส้ม แต่ก็เปรี้ยวหวานหน่อยๆ ทำให้นึกภาพเป็นสาว Nami จาก Onepiece คะ

Luciano Soprani UOMO

สำหรับเราขอเรียกว่า น้ำหอมทางการคะ คือชอบมากๆ กลิ่นเรียบๆ สบายๆ ไม่ฉุนจนเกินไป ดูสุภาพเหมาะสำหรับฉีดไปประชุมงาม หรือ ทำงานออฟฟิศคะ เหมาะสำหรับทุกเพศนะคะ เพราะหอมกำลังดี เป็นกลิ่นผู้ชายที่โอเคมากๆคะ

Oni Perfume Balm

น้ำหอมเป็นบาล์มทาผิว ซื้อมาจากKonvy.com คะ เราจะแต้มๆ แล้วทาถูๆ ตามข้อแขน หรือตามตัวคะ กลิ่นโอเคเลย มันจะเบาๆ แต่ก็ติดทนตามตัว คือไม่ฉุนเท่าฉีดน้ำหอมทั่วไป แต่กลิ่นมันจะลอยๆอยู่ทั่วตัวดีคะ ไม่อยู่ที่ไหนทีนึง ติดทนในระดับนึงคะ แถมใช้ได้นานด้วย

Valentino Rock'n Rose

ฉีดกลิ่นนี้แล้วนึกว่าตัวเองเป็นนางเอกการ์ตูน กุหลายแวร์ซายคะ คือออกแนวกลิ่นเป็นกุหลาบแต่เป็นกุหลาบดำ สายพันธุ์หายากไรงี้คะ หาโอกาสฉีดกลิ่นนี้ยาก เพราะมันเหมือนเรากำลังใส่ชุด โอต์ กูตูร์แฟชั่นชั่นสูง ประมาณนั้นคะ

Valentino Rock'n Dreams

เป็นกลิ่นที่จะฉีดเวลาเครียดๆ คะ กลิ่นจะเบาๆ เมลอน กีวี่ แต่ดมแล้วรู้สึกสบายๆใจ มีกำลังใจขึ้นนะคะ เหมือนเป็นกำลังใจให้เราสู้ชีวิตต่อไป กลิ่นจะบางๆจางๆคะ แต่ก็หอมสบายๆ น่ารักๆคะ

ANN SUMMERS RAVISHING เป็นแบรนด์ Sexshop จากประเทศอังกฤษคะ

เค้าเคลมว่าผสมฟีโรโมน สำหรับเราก็คิดว่ากลิ่นนี้เป็นกลิ่นสำหรับการมีSex จริงๆนะคะ คือมันจะออกแนวแป้งๆ เซ็กซี่ๆ คือรวมๆแล้วมันเข้ากันได้ดีมากกับกลิ่นตัวของคนเราคะ คือฉีดแล้วคนที่ดมแล้วจะรู่สึกว่าคนที่ฉีดพร้อมแล้วสำหรับกิจกรรมบนเตียง อิอิ แนะนำสำหรับสาวๆที่อยากลองนะคะ เพราะเราลองกับแฟนเรามาแล้ว แฟนเราโอเคเลย ฉีดแล้วเสมือนเราเป็นสาว Pin Up สวย อึ๋ม หุ่นดี คะ ติดทนดีมากๆ ยิ่งถ้ากลิ่นรวมกับกลิ่นชุดชั้นในแล้วแบบว่า ปลุกเร้าอารมณ์ดีมากๆเลยคะ

็ีHUGO BOSS

XX หวาน หอม ดูเป็นผู้หญิง ฝันๆ คล้ายๆ Charotte York จาก Sex and the city กลิ่นมะลิจะหอมมากๆ รวมทั้งยังมีกลิ่นดอกไม้หลายชนิด เสมือน ร้องเพลงในทุ่งหญ้า Sound of Music แต่ถ้าฉีดเยอะก็จะฉุนไปนะคะ แต่ให้ความรู้สึกว่าเป็นผู้หญิงมากๆคะ ติดทนมากด้วย

Narciso Rodriquez for her

กลิ่นสัมผัสแรกให้ความฉุนแบบนุ่มลึก ดูลึกลับ สัมผัสที่สองให้ความรู้สึกแฝงของความเป็นผู้หญิงเข้ามา ดูน่าค้นหา เหมือนดอกไม้สีดำหายากที่อยู่ในป่าลึก เหมาะสำหรับสาวทันสมัย วัยทำงาน ที่แต่งตัวเป็น และดูมีสไตล์เหมือนผู้บริหารหญิงที่เฉียบขาด หรือนางแบบไฮแฟชั่นคะ

Gucci Envy Me สำหรับเรา เราไม่ชอบคะ หวานแบบทั่วไปๆ Froral Fruity ทั่วไปๆ ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ก็แฝงความหวานเปรี้ยวไว้ในตัว เหมาะกับSpring Summer หวานๆคะ แต่ฉีดแล้วก็นึกถึง Poison Ivy อีตัวร้ายจาก Batman ดีนะคะ

Frogonard คะ เป็นน้ำหอมที่ซื้อจากปารีส ซื้อเพราะทั้งขวดและกลิ่นมันแปลกมากๆคะ กลิ่นเหมือน ดอกไม้ ธุปกำยาน น้ำอบไทย มารวมกันหมดเลย ทำให้นึกถึงคุณตาคุณยายมากๆ ซื้อมาเอาไว้เวลามีงานบุญคะ ฉีดแล้วสาธุมากๆ

CACHAREL AMOR AMOR คะ

ฉีดแล้วนึกว่าว่าฉันคือ Samantha Jones สาวจาก Sex and the city คะ กลิ่นหวานหอมอบอวลแต่ก็เปี่ยมไปด้วยความเซ็กซี่คะ ออกแนวๆลุกกวาด ผลไม้คะ เหมาะสำหรับไปปาร์ตี้กลางคืนอีกเช่นกัน เพราะกลิ่นติดตัวมากๆ ชอบมากๆคะกลิ่น คือเป็นSexy ปน หวานคะ

ตัวสุดท้ายกับ Jean Lanvin คะ

สัมผัสแรกคือหอมหวาน ทั้ง Floral และ Fruity ให้กลิ่นที่หวานละมุน แต่จะไม่หวานเลี่ยน เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีลุคคุณหนูนิดๆ เรียกได้ว่า คล้ายกับ Blair Waldorf แห่ง GossipGirl เลยทีเดียวคะ

หมดแล้วจ้าาาาา ไว้เด๋วมารีวิวเครื่องสำอางตัวอื่นๆกันใหม่นะคะ มีข้อผิลพลาดประการใดก็ขออภัยมาด้วยนะจ้าาาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย