{How to} เขียนคิ้ว 3 สไตล์ สายชิลล์ สายเกา สายปังก็มา

17 1

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวจีบัน ตูนเองคนเดิมเพิ่มเติมคืองานคิ้ว 555 คือขอเกริ่นก่อนนะว่าปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบกันคิ้วเท่าไหร่ด้วยความชอบส่วนตัวแล้วอีกอย่างเขาเป็นคนที่มีรูปคิ้วที่โอเคอยู่แล้ว แต่พอมาเปิดเพจสอนแต่งหน้าคือต้องกันและเข้าร้านกันทีก็เสียดายแล้วอีกอย่างเขาก็กันให้ แม่และพี่สาวบ่อยเลยฝึกลองกันคิ้วให้ตัวเองบ้าง กันคิ้วให้คนอื่นง่ายกว่านะในความคิดตูนการแต่งหน้าหรือการกันคิ้วให้คนอื่นง่ายกว่าการแต่งตัวเอง แปลกมั้ย! แต่จริงๆนะ

................มาเข้าเรื่องเลยดีกว่าเนอะวันนี้เขากลับมาพร้อมการสอนกันคิ้วและการสอนเขียนคิ้ว 3 สไตล์ ไม่รู้แต่ละแบบจริงๆเรียกอะไรถึงจะถูกแต่ขอเรียกสไตล์ตัวเองละกันเนอะ ครั้งนี้จะทำภาพนิ่งในแบบคิ้วที่ 3 นะคะ แต่ในวิดีโอมีครบทั้ง 3 แบบ เอาเป็นว่ามาเริ่มกันเลยดีกว่า

แบบที่ 1 จากรูปตูนเรียกว่าคิ้วแบบสายชิลล์ แบบง่ายๆ สบายๆไม่ได้ตั้งใจไรมากดูฟุ้งๆธรรมชาติ มีส่วนโค้งนิดนึงคือตูนเป็นคนคิ้วค่อนข้างตรงและหางชี้ขึ้น ต้องทำความเข้าใจก่อนนะคะว่ารูปคิ้วของคนเราต่างกันเอาไปปรับเขียนกันตามสบายนะคะ แบบที่1 ในวิดีโอเขียนออกมาเสร็จจะได้ประมาณลุคนี้ค่ะ

แบบที่ 2 จากรูปตูนเรียกว่าคิ้วแบบสายเกาหลี คิ้วตรงๆไม่หนามาก ดูเบาๆ ในวิดีโอเขียนแล้วจะได้ลุคประมาณนี้ ในรูปเขาแต่งไปเดินเที่ยวธรรมดาผมฟูอย่าว่ากันเน้อ

แบบที่ 3 จากรูปตูนเรียกว่าคิ้วแบบสายปัง คือคิ้วแบบเป๊ะๆ ปังๆเหมาะกับออกงานหรือแต่งหน้าแบบแน่นๆ อยู่ทนตั้งแต่เช้ายันเย็น 555 ในวิดีโอเขียนจะได้ประมาณนี้

ตูนได้ทำแบบภาพนิ่งสำหรับคิ้วแบบที่ 3 มีอุปกรณ์เขียนดังนี้ค่ะ

    • kate eyebrown
    • ดินสอเขียนคิ้วของไดโซะ
    • มาสคาร่าคิ้วของ etude
    • คอนซีลเลอร์แบบแท่งของ essense (เขาลืมถ่าย ><)

  1. คิ้วปกติ
  2. ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนกรอบคิ้วและหางคิ้ว
  3. ถมคิ้วด้วยอายแชร์โดว์คิ้วสีน้ำตาลเข้มให้เว้นหัวคิ้วไว้
  4. ถมหัวคิ้วด้วยอายแชร์โดว์สีน้ำตาลอ่อน
  5. ปัดขนคิ้วด้วยมาสคาร่าคิ้วเพื่อย้อมขนคิ้วและให้คิ้วเรียงสวว
  6. ใช้คอนซีลเลอร์เน้นคิ้วโดยกลบเหนือหัวคิ้ว
  7. เน้นใต้ท้องคิ้วให้ชัดด้วยคอนซีลเลอร์เช่นกัน
  8. ใช้แปรงเบลนคอนซีลและใช้แป้งตบทับอีกรอบจะได้คิ้วปังๆสวยๆแล้ว

ต่อไปของแถมเป็นการแต่งตาโดยใช้พาเลทของ essense

  • ลงอายแชร์โดว์สีขาวให้ทั่วเปลือกตา
  • ลงสีชมพูกลางตา
  • ทาสีเขียวที่หางตา
  • ใช้สีเหลืองเบลนตรงเบ้าตา
  • ต่อมาใช้สีส้มเบลนเหนือสีเหลืองเพื่อไล่สี
  • ใช้สีนำเงินคัดเบ้านิดนึงตรงหางตา
  • ใช้อายไลนเนอร์แบบดินสอสีน้ำเงินทา inner line เปลือกตาล่างตรงกลางตาไปหางตาและใช้อายไลน์เนอร์สีเงินทาจากกลางตาไปหัวตา
  • เปลือกตาบนกรีดอายไลน์เนอร์สีดำชิดขอบตาตามรูป ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตา ก็เสร็จแล้วจ้า

ฮาวทูตัวนี้เขารวบรวมรูปจากวันที่ต่างกันมาทำนะคะ แสง สีถึงไม่ค่อยเหมือนกันสักรูป แต่ก็ตั้งใจจริงๆ หวังว่าสาวๆจีบันจะชอบกันนะ ถ้าชอบผลงานกดไลค์ เม้น และแชร์เป็นกำลังใจให้เขาด้วยนะจ๊ะ


toonka

toonka

ชื่อ ตูนค่ะ
ชื่นชอบการแต่งหน้า ชอบแต่งหลายๆแนวเลยอยากแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ
ฝากตัวด้วยนะค่ะ
เพจ looney toon makeup
youtube: Looney toon

FULL PROFILE

Comment

เขียนความเห็นได้เลยจ้า..

Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด