Hidden Backyard จะคาเฟ่ หรือ Hangout ก็สวย

17 8

ใครว่าสถานที่ฮิปๆ ถ่ายรูปสวยๆ ต้องอยู่ใจกลางเมืองเท่านั้น งานนี้เอิร์ธเถียงสุดใจขาดดิ้นเลย! เพราะร้านที่เอิร์ธกับพี่เก่ง ขุ่นแม่แห่งทีมคอมมูนิตี้จีบัน จะพาทุกคนไปเที่ยววันนี้เค้าทั้งฮิป ทั้งสวย และที่สำคัญอยู่แถวนนทบุรี สามารถพุ่งตัวไปได้แบบที่ไม่ต้องกลัวรถติด เพียงแต่ต้องหาร้านให้เจอนะ 555

Hidden Backyardcafe & hangout

สงสัยใช่มั้ยว่าทำไมถึงต้องหาให้เจอ ก็เพราะว่าร้านเค้าแอบซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ ของถนนเลียบคลองประปาสมชื่อ Hidden หนะสิ! 5555 (พิกัดร้านอยู่ตรงไหน รอดูใต้กระทู้นะจ๊ะ)

Hiden Backyard ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่มีจุดเด่นตรงการตกแต่งร้านให้ได้บรรยากาศสวนหลังบ้านสำหรับให้เพื่อนๆ มานั่งเล่นสบายๆ ถ่ายรูปกันได้ทุกมุมของร้าน ซึ่งถ่ายได้ทุกมุมจริงๆ แม้กระทั่งทางเข้าห้องน้ำยังสวยเลยค่ะคุณขา! 555

ร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนค่ะ คือ Outdoor กับ Indoor

โซน Outdoor บรรยากาศเหมือนกับสวนแบบในหนังเลย มีการตกแต่งด้วยอุปกรณ์แนว Farmer กองฟาง จักรยาน แล้วก็มีน้ำพุช่วยเพิ่มความสวยงามด้วยนะ บรรยากาศดีจนลืมไปเลยว่านี่อยู่นนทบุรีนะเนี่ย นึกว่าอยู่ต่างประเทศซะอีก 555

ช่วงตอนเย็นร้านเค้าจะเปิดไฟสวยๆ ทั่วสวนเลยค่ะ เพิ่มบรรยากาศในการ Hang out เพิ่มความชิลเข้าไปอีก แต่เสียดายที่เรา 2 คนไปช่วงกลางวัน เลยอดเห็นไฟเลย ><

ใจจริงเราก็อยากจะนั่งสวยๆ ฮิปๆ กันที่โซน Outdoor ค่ะ แต่! ที่นี่ประเทศไทยเวลาบ่ายโมงค่าาา ขอยอมแพ้เลือกนั่งข้างในโซน Indoor ดีกว่า

บรรยากาศข้างในก็สวยไม่แพ้กันค่ะ โดยเค้าจัดเป็นเหมือนคาเฟ่เล็กๆ ให้นั่งจิบกาแฟสวยๆ

มีโซนบาร์ให้เราได้ไปสั่งน้ำหรือเบียร์ รวมไปถึงมีโซฟาเล็กๆ ได้อารมณ์มาหม่ำข้าวที่บ้านเพื่อน

บรรยากาศสวยขนาดนี้ เอ้า! ถ่ายรูปปปปปปป

แหม พูดถึงบรรยากาศกันซะเพลิน ได้เวลามาสั่งอาหารแล้วจ้า พี่คะ ขอเมนูค่าาาาาา

ด้วยความที่เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ทั้ง 2 คน เราเลยสั่งอาหารมากินกันเบาๆ 5 อย่างค่ะ

(คนสวยๆ ต้องกินเก่งเป็นธรรมดา :p)

พาสต้าผัดแห้งไส้กรอกกระเทียม จานแรกเป็นอาหารที่ทางร้าน Recommended มาเลย

พระเอกของจานนี้ก็คือไส้กรอกกระเทียมที่กรุบกรอบกำลังดี กัดเข้าไปแล้วสัมผัสกับเนื้อแบบเต็มคำ ไม่มีความรู้สึกของแป้งมาให้หงุดหงิดใจ กินคู่กับเส้นพาสต้าที่ผัดแห้งมากำลังดี แต่สำหรับเอิร์ธที่เป็นคนทานรสจัด เอิร์ธว่าจานนี้รสอ่อนไปนิดนึงค่ะ ถ้าเพิ่มความผัดร้อนกว่านี้หน่อยจะยิ่งเริ่ดดด

ราคา 140 บาท

ข้าวไข่ข้นแฮมชีส ตามมาด้วย อาหาร Signature ของร้านเค้า

ความพีคของจานนี้ก็คือไข่ข้นที่เนียนละเอียด โปะพร้อมกับน้ำราดแกงกระหรี่ พร้อมชีสยืดๆ กินเข้าไปทีได้ความรู้สึกละมุนลิ้นมาก แต่รสชาติก็ค่อนข้างอ่อนไปหน่อยเหมือนกันค่ะ

ราคา 100 บาท

ปอเปี๊ยะคุณยาย ฟาดของหนักๆ กันจนเกลี้ยงจานแล้ว ได้เวลามาต่อกันด้วยของเบาๆ ทานเล่น อีกหนึ่งอาหาร Signature ของเค้า

ปอเปี๊ยะคำโตๆ แป้งบางกรอบร้อนๆ กับไส้เต็มคำที่ทุกอย่างผสมผสานกับแบบลงตัว กินพร้อมน้ำจิ้มไก่อร่อยๆ โอ๊ยยยย งานี้เอิร์ธชวนหม่ำให้ไปเลย 10 ดาวค่าาา

ราคา 105 บาท

กินไปเม้าท์ไปกำลังเพลิน เราเลยสั่งของทาเล่นมาอีก 2 อย่าง นั่นก็คือ คาลามารีและไก่ตะเกียบทอดเกลือ

ไก่ตะเกียบทอดเกลือ เมนูไก่ทอดเกลือที่หลายคนรู้จักกัน แต่ร้านนี้พิเศษตรงที่เค้าแบ่งปีกไก่ออกมาในขนาดพอดีคำรูปร่างคล้ายตะเกียบ ทำให้ง่ายต่อการกิน และรสชาติที่หมักเกลือและเครื่องเทศมาแบบลงตัว อร่อยกันแบบไม่ง้อน้ำจิ้ม

ราคา 120 บาท

คาลามารี จานสุดท้ายกับคาลามารี หรือหมึกชุบแป้งทอดค่ะ ตัวนี้มีดีที่ผงเครื่องเทศแสนอร่อยลงตัวกับปลาหมึกที่เคี้ยวแล้วกรุบๆ กำลังดี ไม่เหนียวจนเกินไป กินคู่กับมันฝรั่งทอด ซอสและมายองเนสแล้วฟินมาก ยิ่งถ้าบีบเลมอนลงไปนิดนึง ก็ยิ่งฟินมากขึ้นอีกค่ะ

ราคา 160 บาท

ใครคอแห้งที่นี่เค้าก็มีชา กาแฟ น้ำผลไม้ ให้ได้เลือกดื่มกันค่ะ อย่างสตรอเบอรี่โซดา แก้วนี้ก็หวาน ซ่า สดชื่นค่า

ถ้าใครอยากจัดหนักกันเลย ที่นี่ก็มีเมนูน้องแอลให้เลือกเพียบ โดยเฉพาะเบียร์ที่มีให้เลือกหลายสัญชาติมากกก แถมในเมนูยังมีบอกดีเทลของเบียร์แต่ละชนิด ทั้งระดับความแรง ประเทศที่ผลิต ให้ทุกคนได้จัดกันตามใจชอบจ้า

โอ๊ยย อิ่ม! หม่ำกันจนพุงกางเลยจ้า เอาล่ะ! พี่คะเช็คบิลค่ะ

ยอดทั้งหมดแค่ 955 บาทค่ะ อร่อย คุ้ม ถ่ายรูปสวยยยย :D

LOCATION

ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ข้างถนนเลียบคลองประปาที่จะไปสรงประภาค่ะ

ขับตรงมาทางถนนแจ้งวัฒนะจากหลักสี่มุ่งหน้าไปปากเกร็ด ก็จะเจอกับถนนเลียบคลองประปา

จากนั้นก็กลับรถใต้สะพานแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปที่ถนนเลียบคลองประปา เข้าซอยไปซัก 300 เมตร สังเกตป้าย HxB แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยตามป้ายก็จะเจอร้านแอบที่แอบซ่อนตัวอยู่

เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 11:00 am - 11:45 pm (แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ จะดี)

บรรยากาศร้านดีค่ะ เหมือนเป็นอีกเมืองนึงเลย แทบไม่น่าเชื่อว่าอยู่นนทบุรีจริงๆ แต่ร้านหายากนิดนึง ทางเข้าค่อนข้างน่ากลัวอยู่ ถ้าไม่มีรถส่วนตัวไปก็อาจจะลำบากหน่อยค่ะ แนะนำว่าให้นั่งแท็กซี่เข้าไปที่ร้านเลยดีกว่า ส่วนตอนขาออกก็เรียกแท็กซี่ให้มารับที่ร้านเลย ไม่แนะนำให้เดินออกมาเรียกรถเองค่ะ

ถ้าใครกลัวหลงก็ตาม Map มาเลยจ้า ร้านปัก Location ชัดเจนครงเป๊ะ

Hidden Backyard

SERVICE & VALUE

ร้านบริการดีค่ะ อาหารมาไว ไม่ต้องให้รอหิวกันนานๆ แต่ละเมนูจัดจานมาสวยงามทุกจาน ถ่ายรูปกันเพลินเลย 5555

อาหารจานหลักรสชาติจะอ่อนนิดนึง แต่ พวกอาหารทานเล่นเริ่ดมาก ที่ลองมา 3 เมนู เด็ดทั้ง 3 เมนูค่ะ และที่สำคัญคือราคาน่ารักมากๆ คุ้มค่า คุ้มราคาค่ะ

DRESS CODE

ชุดสวยคู่ใจ อย่างที่บอกค่ะว่าร้านนี้สวยทุกมุม นอกจากหม่ำอาการแล้วก็ควรค่าต่อการถ่ายรูปด้วย เอิร์ธแนะนำให้ทุกคนพกกล้อง พร้อมแต่งตัวจัดเต็มกันมาเลยจ้า โดยเฉพาะชุดคู่ใจที่คิดว่าใส่แล้วเกิดที่สุด เพราะจะได้มีรูปสวยๆ เก็บไว้ในสต็อกค่ะ

ฮั่นแน่! อยากไปกันแล้วใช่มั้ย? ถ้าใครไปแล้วอย่าลืมเอามาบอกกันด้วยนะจ๊ะว่าเป็นยังไงบ้าง :D


allearth

allearth

earthpynn .

เคยเป็นสาวจีบัน แต่ตอนนี้เป็นคนบ้ารีวิว 5555
คสอ. กิน ช็อป รีวอวให้หมดไปเลยค่ะซิสส

FULL PROFILE