{*Howto*}สวยใสโทนชมพูส้มแบบเกาหลี ด้วยของ10ชิ้น (ทุกชิ้นไม่เกิน400)

สวัสดีค่า เรา ชื่อ"โบนัส"นะคะ

อันนี้คือกระทู้Howto อันแรกของเราคือ อยากทำอะไรแบบนี้แชร์มานานแล้วค่ะ เป็นคนแต่งหน้าไม่ได้เก่งมากค่าแต่ชอบดูReviews ตามYoutube อะไรพวกนี้

คลั่งไคล้เครื่องสำอางมากๆ พอดีได้มีโอกาสไปเที่ยวสิงค์โปร์มาค่ะ เจอนักท่องเที่ยวสาวเกาหลีเยอะมากๆ แถมแต่งหน้าโทนเปลือกตาส้มปากๆชมพูๆแบบนี้เยอะมากๆค่ะ(สงสัยกำลังฮิต) เห็นแล้วสดใสดีเลยจำมาลองแต่งกับตัวเองดูค่ะ เลยอยากมาแชร์

(ที่สำคัญใช้แค่10ชิ้น ทุกชิ้นไม่ถึง400)

มาดู Before & After ก่อน 55

เอิ่ม!ไม่ไหวจะเคลียร์ นอนดึกตาดำ และ เป็นคนสิวเยอะอยู่แล้วค่ะ อย่าถามว่าทำไมไม่รักษา รักษาแล้วค่ะ เมื่อก่อนเยอะกว่านี้ อยู่บ้านก็หน้าสดนะคะ แต่จะออกข้างนอกบ้านแบบงานสำคัญๆอย่างงี้ก็ไม่ไหวเนอะ ก็ต้องแต่งปกปิดหน่อย 55

มาดูเครื่องสำอางค์กันว่ามีไรบ้าง

(ทั้งหมดที่เห็นในภาพนี้ไม่เกิน400ค่ะ)

เดี๊ยวจะมีภาพให้เห็นชัดๆทีละชิ้นนะคะ

เข้าขั้นตอนการแต่งหน้าก่อนนะคะ

1.ขั้นตอนแรกก็แต้มๆ Concealer ก่อนค่ะและก็ใช้ฟองน้ำเกลี่ยๆให้เนียน ที่ใช้นี่คือของ Collection เบอร์2 Cool medium ค่ะ สีไม่ขาวเกินไปดีค่ะ ปกปิดก็ดีนะคะรอยแดงสิวก็ไม่เห็นเลย ตอนนั้นซื้อ ที่Watsons ช่วงลดราคา เหลือ100บ.

2.เราลง Highlighter ของ The faceshop (ราคา 270บ.) ต่อหลังจากเกลี่ย Concealer เสร็จค่ะ คือถ้ามาลงที่หลัง หลังจากที่ลงแป้งแล้วมันดูหลอกๆเกินไปค่ะ เราว่าลงอันนี้ก่อนแล้วค่อยลงไฮไลท์ดูธรรมชาติกว่า เรา แต้มๆนิดเดียวแล้วก็เกลี่ยๆค่ะใช้ฟองน้ำเกลี่ยเช่นเดียวกัน เดี๊ยวจะลงภาพตำแหน่งที่เกลี่ยคอนซิลเลอร์+ไฮไลท์ให้ค่ะ

อันนี้ตำแหน่งที่ ทา+เกลี่ย Concealer(เราเเต้มตำแหน่งที่มีรอยแดงจากสิวด้วย) และ Highlighter (แค่แต้มเป็นจุดๆแล้วเกลี่ยเอานะคะ อย่าทาเยอะ 55)

3.อันนี้ชอบมากๆแป้งมูสของ Essences เราใช้เบอร์04 Matt Ivory (ราคา200-240 ไม่แน่ใจค่ะแต่ไม่เกินนี้)มันเลิศมากคือถ้าแตะๆไปมันจะเป็นเนื้อครีมค่ะแต่พอทาๆเกลี่ยๆกลายเป็นเนื้อแป้งซะงั้นบางเบามากกๆ ชอบสุดๆค่ะ อันนี้ก็แต้มๆบนใบหน้าแล้วก็เกลี่ยปกติเลยค่ะ อยู่ได้ทั้งวันหน้าไม่มันเลยจ้า

4.ที่เขียนคิ้วอันนี้พึ่งซื้อมาเมื่อวานที่Bootsเลยค่ะ ของ Cathy Doll เบอร์2 Dark Brown ราคาแค่ 85 บาทแต่คุ้มมากๆสีธรรมชาติดีค่ะ ก็เขียนปกติ อันนี้ไม่รู้จะสอนยังไง แล้วแต่รูปทรงคิ้วของแต่ละคนเน้อ

5.มาถึงเปลือกตาส้มๆชมพูๆที่บอกว่าสาวเกาหลีเขาฮิตกัน อันนี้เรารีบมากไม่มีอายแชร์โดว์สีส้มและสีชมพูค่ะ เลยหยิบไปเจอ บรัชออนของMUJIค่ะ มันเป็น3โทนที่ต้องการพอดี ก็เลยเอ้าลองทาดู ปรากฎก็ได้แบบที่ต้องการพอดีเลยค่ะ ส่วนราคาอันนี้ไม่แน่ใจซื้อช่วง MUJIลดราคาค่ะ น่าจะราว290-390ค่ะไม่เกินนี้ เวิร์คมาก

เป็นได้ทั้งบรัชออนและอายเเชร์โดว์ 555 *[เราก็ใช้อันนี้ปัดแก้มนะ 55]

หน้าตาเป็นแบบนี้

ทาตามนี้เลยจ้า สดใสมาก555

6.กรีดอายไลน์เนอร์ตอนนี้เห็นว่าสาวเกาหลีเขาฮิตกรีดตาเส้นบางยาวๆธรรมชาติๆนะคะ เราเลยเลือกสีน้ำตาลเพราะเห็นว่ามันธรรมชาติกว่าสีดำค่ะ เราเริ่มจากหัวตาไปหางตา กรีดตามรูปตาเราไปเลยค่ะ เรากรีดแค่รอบเดียวค่ะไม่ซ้ำเยอะเดี๊ยวกลายเป็นหนา (อายไลน์เนอร์ของ Mee สีBrown 100บ. เราซื้อจาก ร้านจุ๊กจิ๊ก ที่ เดอะวันพาร์คข้างเซนทรัลลาดพร้าวค่ะ ร้านนี้เครื่องสำอางค์ถูกกว่าเคาท์เตอร์ห้างหลายอย่างอยู่นะคะ )

7.ดัดขนตา+ปัดขนตา เราใช้ Mascara ของยี่ห้อ Dejavu อันนี้รู้สึกว่าจะซื้อตั้งแต่ปีที่แล้วยังไม่หมด+ยังไม่แห้งเลยค่ะยาวธรรมชาติดีด้วย ไม่แพนด้าด้วยอยู่ได้ทั้งวัน ซื้อช่วงลดราคา 300 ค่ะ

สภาพเยินหน่อยค่ะ 5555

8.ปากอันนี้เลิศมากกกค่ะ ลิป Tint หอมๆสีชมพูหวานจาก Skinfood สัสวยมากๆชอบมากๆค่ะ ซื้อตอนลดมานานมากแล้วค่ะแต่เคยแกะใช้เลย ซื้อมาสองสีมทีชมพูกบส้ม ซื้อตอนSkinfoodลดค่ะ แท่งละ 100กว่าบาท

เสร็จแล้ววว ..... มาดูกันเลยยย

ขอบคุณที่มาชมกันนะคะ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยค่าาาาา ติชมกันได้ค่ะ

Discussion (3)

ชอบสีอายแชโดว์มากๆค่ะ
เดี๋ยวต้องหาซื้อซะละ