How to makeup ไปเที่ยวง๊ายง่าย เก๋ๆ
meawshiiii44สวัสดีเพื่อนๆ จีบันทุกท่านค่ะ ชื่อเหมียวนะคะ เป็นช่างแต่งหน้าทำผมเชียงใหม่
หลังจากห่างหายจาก how to ไปนาน
วันนี้ ว๊างว่างค่ะ เลยชวนแฟนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางขุนเขาที่หมู่บ้านเล็กๆ
ชื่อว่า แม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ( สนใจมาเที่ยวได้นะคะ มี home stay ค่ะ รวมอาหารเช้าด้วย คิดเป็นหัวไม่แพง ถามราคามาเมื่อกี้ หัวละไม่เกิน 700 บาทค่ะ สามารถ
เดินเที่ยวได้รอบหมู่บ้านเลย
ตอนนี้อากาศเชียงใหม่ดีมากๆค่ะ หลับเพลิน ตื่นสาย เวลาแต่งหน้ามีแค่นิดเดียว คิดได้ว่าควรจะทำhow to ให้สำหรับเพื่อนๆที่จะไปเที่ยวแล้วมีเวลาแต่งหน้าน้อยเช่นเหมียว รีบถ่ายรูปทำhow to แบบรัวๆ มาดูกันเลยค่ะ
การแต่งหน้าลุคนี้ไม่เน้นดวงตามากเท่าไหร่แต่จะเน้นสีสันที่ปากมากกว่า บางทีแต่งหน้าเต็มทารองพื้นหนาๆ ติดขนตาก็ดูเว่อร์ไป ไปเที่ยงชิลๆ ก็ควรที่จะแต่งแบบชิลๆ เพิ่มความเก๋โดยใช้สิปสติกสีแดงแค่นี้ก็สวยได้แล้วค่ะ
เครื่องสำอางที่ใช้ค่ะ
ไม่จำเป็นต้องมีครบแบบเหมียวนะคะ สามารถลอกเทคนิคไปประยุกต์ใช้กับเครื่องสำอางที่บ้านได้ค่ะ
- รองพื้น Dior star สี 020 เป็นรองพื้นอีกตัวที่ชอบมากเพราะไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ ไม่หนักหน้าปกปิดบางเบา เวลาแสงกระทบหน้าจะทำให้หน้าดูสว่าง พิเศษจริงๆสำหรับรองพื้นรุ่นนี้ มี10ให้10เลยค่ะ (เหมียวเป็นคนชอบลุคดิวอี้ วาวๆหน่อยนะคะ ไม่ชอบหน้าแมท ดูด้านๆบอกไม่ถูก เลยไม่ใช้แป้งค่ะ)
- บอนเซอร์ NYC ใช้แทนบลัสออนไปเลยค่ะ ทำให้หน้าดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด
- ลิปสีแดงเลยค่ะวันนี้ ของป้าลอล่า สี Haute red
- ดินสอเขียนคิ้ว Shiseido เบอร์3
- ที่ดัดขนตา
- มัคคาร่าของ Za
- อายแชโดวและเฉดดิ้ง ดั้งจมูกเป็น Cake liner ของ MTI (จริงๆใช้ตัวบอนเซอร์ของNYC แทนก็ได้นะคะ)
ขั้นตอนแรก
- ทารองพื้นไม่ต้องเยอะ โดยใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่งใบหน้า
- ใส่สีอายแชโดวและเฉดดิ้ง จมูก ด้วยแปรง หรือนิ้วมือค่ะ
- ดัดขนตา ปัดมัคคาร่า
- เขียนคิ้ว (ขั้นตอนการเขียนคิ้ววาดโครงก่อนจากนั้นระบายข้างในให้เต็มใช้ดินสอเขียนหรือฝุ่นคิ้วระบายก็ได้ค่ะ โดยเบามือช่วงหัวคิ้ว )มีรูปด้านล่างค่ะ
- ปัดแก้ม ทาลิป แค่นี้ค่ะ
อ่อ ลืมไปค่ะ พอดีเหมียวเป็นคนที่หนังตาเริ่มตก เพิ่มชั้นตาด้วยสติ๊กติดตา2ชั้น ติดเข้าไปตรงรอยข้อพับตา ใช้ยี่ห้อข้างบนเลยค่ะไปซื้อร้านขายส่งเครื่องสำอางมา ราคาถูกมาก 35บาท ติดได้ทั้งปีอ่ะค่ะ เยอะจริงๆ (( สำหรับใครชั้นตาหนาอยู่แล้วไม่ต้องติดนะคะ จะดูเหมือนพักผ่อนไม่เพียงพอ งั้นก็เหมือนคนร้องไห้ตาบวมค่ะ))
ไปเที่ยวได้อย่างมั่นใจ สีลิปแซ่บมาก 555
อีกสักรูปค่ะ สังเกตุชั้นตาจะดูหนาขึ้น ขอบคุณที่ติดตามนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยค่ะ บ๊ายบายเจอกันใน How to หน้าค่ะ ฝาก facebook:Meaw Make-Up ช่างแต่งหน้าเชียงใหม่ Line&IG : meawziiii
มีรูปมากฝากค่ะ บรรยากาศดี๊ดี มาเที่ยวกันนะคะ
Discussion (4)