คสอ. แบรนเกาหลีต่างๆที่ซื้อมาแล้วโอเค รับรองน่าใช้มาก Part1(IOPE INNISFREE)

Sugar.Dt

Sugar.Dt

ดู Profile

สวัสดีคะเพื่อนๆทุกคน กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกนะคะ หากผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะคะ มาเริ่มกันเลยคะ คือโดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนใช้เครื่องสำอางค์ แบรนเกาหลีคะ (เราแต่งหน้าก็ไม่ค่อยเป็นแต่ชอบดูและตามๆเขาไปเรื่อยๆ) พอมีโอกาสได้ไปเกาหลี ก็ได้ซื้อ คสอ. มาบ่อยๆ และหลายๆแบรนมาลองใช้ ซึ่ง ณ.ปัจจุบันเยอะมากกก คะ แต่วันนี้ ขอมาแนะนำ ซัก 2 แบรนก่อนนะคะ เริ่มด้วย

iope air cushion ตอนที่ซื้อจะมี เบอร์ตามสีผิว เราเป็นคนผิวแทน เลยใช้เบอร์ 21 ตัวนี้ไม่ปกปิดรอย แต่ปกปิดผิวให้เนียนเสมอกัน ติดทนอยู่ได้ทั้งวันเลยคะ คนหน้าแห้งก็ใช้ได้ โอเคมากๆ

ต่อมาด้วย กับ innisfree แบรนนี้ เรารู้สึกว่า item ที่ดีและน่าสนใจคือสิ่งที่เกี่ยวกับตาคะ (ความเห็นส่วนตัว) มาเริ่มกันเลยที่ตัวนี้คะ

1.Pen liner ถ้าเพื่อนๆที่เขียนตา รู้อยู่แล้วว่า etude oh my eye เป็น item ที่เริ่ดที่สุด อยากให้ลอง innisfree ตัวนี้เลยคะ คุณภาพเทียบเท่ากันมากกกกกก และยังเขียนง่ายกว่ามากๆด้วยนะคะ

2.ถัดมาก เป็น 2 in 1 ที่เขียนคิ้วกับที่ปัด ในแท่งเดียว อันนี้เราไม่รู้ว่าแบรนอื่นจะมีรึปล่าว แต่เราลองใช้ ของ etude แล้ว ก็ดีนะคะ แต่ตรงดินสอจะนิ่มไปหน่อย หักง่าย.. แต่กับ innisfree ตัวนี้เราว่าโอเคเลยคะ ต้องลอง

3.ต่อมาอย่างรวดเร็ว.. เราอยากบอกว่า คอนซิเลอร์ ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ปลื้มมากคะ คือแค่เเต้มไปตรงรอยแผล รอยแดง รอยดำ นิดนึงปิดได้เนียนเรียบมากจริงๆคะ มีข้อเสียนิดเดียวคือ แต้มหลังแต่งหน้าเสร็จแล้ว ปกปิดได้ ระยะเวลานึงเท่านั้น หลังจากนั้น มลายหายไป 5555+ เทคนิคก็คือ แต้มก่อนแต่งหน้าครั้งนึง แล้วแต้มอีกรอบตอนแต่งหน้าเสร็จ รับรองอยู่คะ

4.ตามมาด้วย eye shadow คะ ตัวนี้เหมาะกับคนที่ทาตาไม่เป็นอย่างเรา(มั้ง 555+) เพราะดินสอนี้เขียนง่ายมากๆๆคะ สิ่งที่พิเศษอีกอย่างคือ จะมีหลายสีมากกให้เราเลือก (มีแบบกริสเตอร์และไม่มี ใช้ทาขอบตาเหมือน บริ้งๆ ของ etude ก็ได้) และบางแท่งจะมี 2 สีในแท่งเดียว ไว้ให้ใช้ เวลาที่เราวาดบนเปลือกตาจะดูไล่สีได้สวยงามอย่างมืออาชีพ... ข้อเสียนิดเดียวคือ ตัวเนื้อสีนิ่มมมไปหน่อย แต่ไม่มาก พอทาแล้วจะลื่นๆที่เปลือกตา เอานิ้วกดเบาๆ ติดทนอยู่เช้ายันเย็นเลยคะ ^^

ภาพตัวอย่างจาก internet
"ภาพตัวอย่างจาก internet"

5.ที่สุด อีกอย่างของแบรน innisfree สำหรับเราคือ ครีมบำรุงใต้ตา เราว่ามันโอเคมากๆ เนื้อเครีมสีขาว เป็นเจลเย็นๆ หอมๆ ใช้ทาบำรุงก่อนนอน พอตื่นมารู้สึกดี ใช้ติดๆกัน รู้สึกว่าใต้ตาดูตึงขึ้น ไม่ค่อยคล้ำคะ.....

เพื่อนๆคะ ยังๆไม่หมดคะ ยังมีอีกหลายแบรน ไม่ว่าจะเป็น etude, missha, nature republic, hanskin, tonymoly, tooface, chamzone และแบรนอื่นๆที่เกาหลี อยากมาแนะนำคะ ยังมีอีกเยอะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่าาา จุ๊ฟ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย