♥♥ Review มาตามกระแสผมเทาเก๋ ๆ แบบ Granny Hair ด้วย Manic Panic กัน ♥♥

Punkziibua

Punkziibua

ดู Profile

สวัสดีค่า ~~~ ก่อนอื่นขออนุญาตออกตัวก่อนว่านี่เป็นกระทู้แรกนะคะ ผิดพลาดประการใดก็ขอโทษกันไว้ก่อนน้าาา

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มจากที่เราเองเป็นคนชอบทำสีผมค่ะ เรียกว่าทำบ่อย ทำเว่อร์ ทำจนผมพังก็ตัด แล้วเลี้ยงใหม่ แล้วพัง ไปเป็นวงจร คือเป็นคนขี้เบื่อค่ะ ทำสีนึงแป๊บ ๆ ก็เบื่อแล้ว เลยเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ละช่วงหลัง ๆมาเนี่ย เทรนด์สีผมเทรนด์นึง ฮิตมากกก (ที่ต่างประเทศนะคะ) แบบ ใครๆ ก็ทำ เราเองก็เลยบ้าไปด้วย 5555 ทำตาม เทรนด์นั้นก็คือ Ombre/ Balayage นั่นเอง ตัวอย่างก็คือแบบนี้ จริงๆ มีหลายแบบ เราชอบที่ด้านบนมันเข้ม ๆ คือดูแล้วไม่ขัดกับเบ้าหน้าของเราที่ไม่ได้ฝรั่งจ๋าเว่อร์วังอะนะ อ่ะ เอารูปผมคุณย่าไปดูกันก่อน

เมื่อเวลาอันประจวบเหมาะมาถึง เราก็เริ่มปฏิบัติการกัดสีผมด้วยตนเอง อุวะฮะฮะฮะฮ่าาา คือก็หาดูยูทูปไปเรื่อยอะแหละ ดูวิธีไล่สีไรงี้ ละก็ซัดเองเลย ไปร้านละกลัวไม่ถูกใจ เพราะเราเป็นคนเยอะ 5555555 ก็กัดไปสองรอบติดกัน (ซึ่งไม่ดีนะ แนะนำให้เว้นระยะห่างหน่อย แต่เราใจร้อนอะ เลยกัดไปเลย) ได้ออกมาเป็นดังนี้

หลังกัดสีผม 2 รอบ
"หลังกัดสีผม 2 รอบ "

ต่อมาเราก็ต้องปรับสีผมให้ ลดความเหลืองลงซะก่อนนะคะ โดยปกติแล้วเนี่ย คือจะต้องกัดให้ซีดพอสมควรเลย ถึงจะลงเทาได้ แต่ว่า แค่นี้ผมเราก็แทบจะลาตายแล้ว ,, เราก็เลยเลือกที่จะพอที่ตรงนี้ดีกว่า แล้วก็เลยลงสีเทาเลย โดยสีที่เราใช้คือ

~ ~ แท่น แท๊นน ♥♥Manic Panic สี Blue Steel ♥♥ ข่าา โดยสาเหตุที่เลือกใช้แวกซ์ของยี่ห้อนี้ ก็เพราะว่า เค้าเป็นแวกซ์สีผมแบบไม่มีสารเคมีค่ะ ถ้าเทียบกับอาหาร ก็เหมือน อาหารมังสวรัติ แบบ เฮลทิ่ อ่ะ ยูโน้วว ละก็มันเป็นสีแบบชั่วคราวค่ะ สระไปซักพักก็หลุด ซึ่งตอบโจทย์คนขี้เบื่อแบบเราได้ตรงใจ ส่วนหน้าตาของเจ้าแวกซ์ที่ว่านั้นก็เป็นแบบนี้

รอช้าอยู่ใย เราก็จัดการฟาดเลยค่ะ โดยรอบแรกนั้นเราผสมครีมนวด (เพราะเรางก 5555555 ) คือแบบ เจอจางนิด ๆ ไรงี้ไง เพิ่มปริมาณหน่อย ผลลัพธ์ที่ได้คือออ ไม่เทาค่ะ ทั้งนี้เป็นเพราะผมเรามันเหลืองมาก ๆ ๆ ๆ แวกซ์ (อันเจือจาง)ของเรา จึงไม่สามารถกลบสีเหลืองได้หมด แต่ก็ได้เป็นผมที่สีซีด ๆ สว่างขึ้นแทน ก็กลบเหลืองออกไปได้พอสมควร (ขออภัยที่แสงในรูปต่างกันนะคะ พอดีลืมคิดว่าควรจะเอาแสงใกล้กันมาเทียบ แต่เอาให้เห็นไอเดียเนาะ)

หลังลง Blue steel รอบแรก
"หลังลง Blue steel รอบแรก"

ในเมื่อรอบแรกแบบเจือจางไม่สำเร็จ เราก็ปรับกลยุทธ์ค่ะ คือใช้แบบ เจ้มจ้น และไม่งกแล้วววว ย้อมรอบที่สอง โดยคราวนี้ เราทิ้งไว้ข้ามคืน 555555555 ให้แทรกซึมไปทุกอณู พอตอนเช้ามาล้างออก ก็ โอ้ว เทาแล้ววว แต่ว่าบางจุดยังสว่างอยู่ ก็เลยป้ายๆ ลงทับอีกรอบ ละทิ้งไว้ประมาณชั่วโมงนิด ๆ

และนี่คือผลที่ได้ค่ะ ในที่สุด น้ำตาจะไหล T T

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Manic Panic นะคะ

ข้อดี

  1. ไม่ถาวร เหมาะกับคนที่ชอบเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ ขี้เบื่อ หรือไม่ก็แบบ ชอบทดลองอะ พลาดก็ไม่เป็นไร สระๆ ไปก็หลุด
  2. ไม่มีสารเคมี ไม่ทำให้ผมเสีย ซึ่งอันนี้จริงค่ะ แต่ส่วนตัวใช้แล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่าทำให้ผมนุ่มขึ้นเหมือนที่เค้าเคลมไว้ในเวปไซต์ของเค้านะ (หรือผมเรามันเกินจะเยียวยานี่ก็ไม่แน่ใจ 555555)
  3. ให้สีที่ชัด แจ่ม จัดจ้าน แบบ บึ้ม แรงส์
ข้อเสีย

  1. หาซื้อค่อนข้างยากกก โดยเฉพาะสีเทาเนี่ย รอนานมาก นานเว่อร์ นานจริง
  2. ราคาค่อนข้างสูงค่ะ ตกอยู่ประมาณ 600 ต่อกระปุก คนผมยาวๆ ก็ใช้ 2 กระปุก แต่แลกกับผมไม่เสียนี่เรายอม
สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ อาจจะเขียนยาวไป แต่อยากให้รายละเอียดเยอะ ๆ เผื่อมีคนสนใจ ละก็แถมรีวิวสี Midnight ไปด้วยเลยละกันน สวัสดีค่ะ ♥♥

ใช้สี midnight blue ผสมครีมนวดค่ะ ถ้าไม่ผสมมันจะออกน้ำเงินๆ เข้มๆกว่านี้ พอดีนี่งก 5555
"ใช้สี midnight blue ผสมครีมนวดค่ะ ถ้าไม่ผสมมันจะออกน้ำเงินๆ เข้มๆกว่านี้ พอดีนี่งก 5555 "

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย