How to แต่งหน้าตามละครเรื่องวนิดา

soulmato

soulmato

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบันทุกท่าน How to Contest เดือน พฤษภาคม 2015 ออกมมาในธีม แต่งหน้าตามละคร พอเห็นชื่อธีมก็เกิดอาการคันไม้คันมือ เพราะเป็นคอละครหลายเรื่องมาก แต่เรื่องที่ประทับใจ และจิ้นว่าตัวเองเป็นนางเอก คงหนีไม่พ้นเรื่องวนิดา ที่ตอนนี้ออกอากาศ (ครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้) ทางช่อง 3 SD

ดูกี่ครั้งก็ประทับใจพันตรีประจักษ์ เอ้ย เสื้อผ้าหน้าผมของวนิดาไม่รู้ลืม เพราะวนิดาไม่เคยใส่ชุดซ้ำเลยซักกะชุด ผมเป๊ะ หน้าเป๊ะ ขนตาเป๊ะตลอดเวลา ดังนั้นการแต่งหน้า How to Contest ครั้งนี้ ส้มจึงขอเลือกแต่งเป็นวนิดา จากเรื่อง วนิดาค่ะ

ลงรูป Before ค่ะ

หลังแปลงโฉมเป็นวนิดาเรียบร้อยค่ะ

เมื่อเทียบกับวนิดาตัวจริง เนียน ๆ กันไป อิอิ

มาดูอุปกรณ์กันบ้างค่ะ

เอาล่ะค่ะ มาเริ่มแต่งหน้ากันดีกว่า

1.เริ่มจากเบสซิลิโคนแน่น ๆ ตัวดังของแบรนด์ Smashbox บีบใช้ประมาณไซส์เม็ดถั่วเขียว แล้วละเลงทั่วใบหน้าและรอบดวงตาเลย

2. จากนั้นลง Revlon Color Stay Concealer เบอร์ 3 จริง ๆ สีนี้มันขาวกว่าผิวส้มประมาณเกือบ 3 เฉด เพื่อความขาว ความไบร์ท ความสว่างใสของใบหน้าเหมือนภาพต้นแบบของวนิดา ก็จัดเฉดนี้ไปเลยค่ะ

และเนื่องจากคอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นแบบน้ำ ที่เหมาะกับใต้ตาที้แห้งและมีริ้วรอย และเม็ดสีแน่นพอสมควร เหมาะสำหรับใต้ตาที่มีรอยคล้ำ ที่สำคัญราคาน่ารัก จึงกลายเป็นลูกรักของส้มที่ถ้าหมดแล้วก็จะซื้อซ้ำอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ

3.ขั้นตอนต่อไป...ลงรองพื้นค่ะ วันนี้ส้มใช้ Sungrace เบอร์ N3 ซึ่งสีตัวนี้สว่างกว่าผิวจริงของส้มมากกกกกกกกก แต่เมื่อลองเทียบกับรูปภาพต้นแบบแล้ว การแต่งหน้าของวนิดาก็ดูสว่างไบร์ทกว่าสีผิวตัวนิดหน่อย ก็เลยถือโอกาสลองใช้รองพื้นตัวนี้ดูค่ะ จำได้ว่าตัวนี้ซื้อตอนลดราคา เหลือประมาณ 200 ต้น ๆ ตัวนี้เป็นสูตรน้ำ เวลาใช้ต้องเขย่าขวดก็เทนะคะ แล้วก็ละเลงเลย ความปกปิดคือว่าโอเคเลยค่ะ แต่พอเซทตัวแล้วมันจะเหมือนเราทาแป้งไปในตัวนะคะ ส้มว่าตัวนี้น่าจะผสมแป้งที่ทำให้เวลารองพื้นเซทตัวจะทำให้หน้าดูแมทพอสทควรเลยทีเดียว ใครที่น่าแห้งมาก ๆ อาจมีรองพื้นตกร่องได้ค่ะ

ขาวเว่อร์จนงงตัวเองเลยทีเดียว เหอ เหอ

4.ขั้นตอนต่อไป…เขียนคิ้วค่ะ ส้มใช้ Coslux Slim brow สีคาราเมลค่ะ ก่อนอื่นเราก็ร่างโครงคิ้วบริเวณหางคิ้ว แต่ไม่ควรโครงชัดมากนะคะ เพราะคิ้วของวนิดาต้องดูหวานซอฟต์ จากนั้นก็ใช้เจ้านี่เติมช่องว่างให้เต็มค่ะ (ค่อย ๆ เติมเส้นเหมือนเราใช้ปากกาวาดเส้นหญ้าบนกระดาษนะคะ แล้วก็เบามือด้วยค่ะ)

5.เซทด้วยมาสคาร่าคิ้วของ Sivanna Color เบอร์ 3 เพื่อย้อมสีคิ้วและเซทขนคิ้วให้ใกล้เคียงกับสีผม อันที่จริงสีผมของวนิดาตามต้นฉบับสีน้ำตาลเข้มแบบเป็นธรรมชาติ แต่ทว่าวนิดาตัวปลอมหัวแดงกว่ามาก เลยต้องปรับตามสีผมนิดหน่อยค่ะ อิอิ

6.มาต่อที่การแต่งดวงตาหวาน ๆ กลมโตดูบ้องแบ้วแบบสาววนิดากันค่ะ ส้มเลือกใช้ Bobbi Brown cavier and oyster palette พาเลตสีหวาน ฟรุ้งฟริ้ง วิ้งวับ

โดยจะใช้อายแชโดว์สองสีนี้เท่านั้นค่ะ สี pink opal ทาให้ทั่วเปลือกตา

กับสีgrey skyใช้แปรงหัวเฉียงทาบริเวณเบ้าตาค่ะ

7. แต่งตาเสร็จแล้วก็ติดขนตาปลอมค่ะ ส้มใช้ขนตาปลอมบอกต่อ เบอร์ P-068 เน้นความความหวาน เรียงเส้น แต่ไม่หนาจนดูเว่อร์ไป

ลงอายไลเนอร์เนื้อดินสอทั้งขอบตาบนและล่าง ส้มใช้ของ MTI สีน้ำตาลเข้มค่ะ

8. มาถึงขั้นตอนการแต่งแต้มสีสันที่พวงแก้ม กัปลิปสติก ครั้งนี้ส้มใช้ลิปสติกของ Lancome เบอร์ 390 ละเลงไปที่แก้ม และริมฝีปาก

จากนั้นก็เบลนด์สีที่พวงแก้มให้กระจายตัวสวยระเรื่ออยู่บนหน้านะคะ เทคนิคนี้คือเทคนิคเดียวกันกับการใช้บลัชเนื้อครีมเลยค่ะ ซึ่งสาว ๆ สมัยยุควนิดาก็ทำเช่นนี้กันจริง ๆ เพื่อให้สีแก้มกับสีปากแมทช์เป็นโทนสีเดียวกันเป๊ะเลย (ภาพเบลอ ๆ บ้า ๆ ขออภัยด้วยค่ะ 5555)

9.ต่อไปเป็นการเซททุกอย่างด้วยแป้งค่ะ ครั้งนี้ลองของใหม่ เป็น แป้งผสมรองพื้นตัวใหม่ของ u-tip ส้มได้มาฟรีจากงานเปิดตัวแป้งที่ร้านeve and boy น้องพนักงานที่น่ารักอยากให้ลองใช้แป้งมากๆ ส้มก็สนใจแต่พอมาดูสีในตลับแล้ว มันขาวมาก แม้กระทั่งสีที่เข้มที่สุดก็สว่างสีผิวส้มประมาณ 3 เฉด แต่น้องเค้าอยากให้ลองก็เลยยัดใส่มือมาให้ พร้อมกับพูดว่าแล้วคุณพี่จะติดใจในระดับการปกปิดและเนื้อแป้งที่บางเบาค่ะ

ส้มลองเนื้อสัมผัสแล้ว รู้สึกบางเบาจริงดั่งคำน้องบีเอU-Tip ได้กล่าวไว้ แต่ระดับการปกปิดก็อยู่ระดับกลาง ๆ อาจจะต้องลงซ้ำหลายชั้นในจุดที่ต้องการปกปิดจริง ๆ แต่ปัญหาจริง ๆ ที่เผชิญคือ หน้าลอย ค่ะ ด้วยความที่เค้าไม่ผลิตสีเข้มมาเลย หน้าก็เลยลอยละล่องอย่างที่เห็น แต่หากใครที่โทนผิวขาวกว่าส้ม ตัวนี้ก็เป็นก็เป็นCompact powder ที่ราคาย่อมเยา คุณภาพใช้ได้ดีทีเดียวค่ะ

ในภาพเป็นตัวเทสเตอร์นะคะ ซึ่งที่กล่องไม่ได้ระบุว่าชื่อรุ่นอะไร สีอะไร แต่น้องบีเอบอกว่าเข้มสุดแล้วพี่

ขาวเกาหลีมาก เมื่อเทียบกับผิวจริงแล้ว เอิ่มมมมมมม...เนื้อแป้งไม่หนักหนา ราคาก็น่ารักจนอยากอุดหนุน แต่ก็เกรงใจสีผิวดั้งเดิมของตัวเองอ่ะค่ะ T^T

10.มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของลุคนี้การปัดแก้มค่ะ เมื่อกี้ส้มลงบลัชครีมไปแล้ว (ถ้าจะเขียนให้ถูกหล่อนเอาลิปสติกมาปัดแก้มต่างหากย่ะ) ส้มเลือกใช้ลูกรัก ที่อยู่อย่างทนทานและไม่มีทีท่าว่าจะพร่องลงไปเลย แม้ว่าจะทาบ่อยครั้งก็ตามอย่าง Bobbi Brown Blush สี Nectar มาปัดซ้ำเพื่อเพิ่มความหวานละมุนแบบคุณนิด วนิดาเข้าไป

11.สำหรับทรงผมส้มใช้ที่หนีบผมแบบตรง บิดเครื่องให้ม้วนผมจนเป็นลอน จากนั้นก็ใช้กิ๊ฟดำเก็บผมด้านข้างให้อยู่ในระดับเดียวกับรูปต้นแบบ (แต่ผมส้มอาจจะน้อยกว่าวนิดาสักหน่อยนะคะ แหะ แหะ) แล้วก็แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยชุดวินเทจที่เคยใส่ไปงานแต่งเพื่อน พี่ น้อง มาสักชุด เท่านี้ก็ได้ลุควินเทจแบบวนิดาสมใจแล้วค่ะ

ปิดท้ายด้วยการบังอาจเอารูปวนิดาของแท้มาเทียบกับหน้าเราค่ะ หวังว่าสาว ๆ จะชอบลุคนี้กันนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย