[Jeju Beauty Haul ] เปิดถุงช็อปจากเกาะเซจู เกาหลีใต้ !!!

Muffyqueen

Muffyqueen

ดู Profile

สวัสดีคะ .... เรา Muffyqueen เองนะคะ ^^

วันนี้เป็นกระทู้ขี้เห่อจะมาเปิดถุงช็อปจากเกาะเซจู เกาหลีใต้

จริงๆก็เหมือนๆกันนั้นแหละคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาดูกันดีกว่า

ในการช็อปครั้งนี้เรา List Items มาเยอะพอสมควร แต่พอมาช็อปเข้าจริงแล้ว อย่างแรกเราต้องทดลองผลิตภัณฑ์ตัวที่เราอยากได้ก่อน ปรากฏว่าลองแล้วหลายตัวไม่ผ่าน เช่น เราไม่ชอบเนื้อครีมบ้าง ทาแล้วรู้สึกมันบ้าง จึงมีหลายตัวที่โดนขีดฆ่าไป ไม่ได้ซื้อกลับมา ก็เลยได้กลับมาอย่างที่เห็นนี่แหละคะ คือ น้อยกว่าคนอื่นๆนั้นเอง เพราะด้วยไม่รู้จะซื้ออะไร + จำนวนเงินที่มีอยู่กำจัด เพราะหมดไปกับของกินซะมากกว่า เลยได้ คสอ. มาน้อย 555

เริ่มจากนี่เลย >> Faith in Face

ตอนนั้นออกไปเดินเล่นในยานเล็กๆแถวๆนั้น ซึ่งไม่ใช่ในตัวเมืองเซจูนะคะ แล้วมันใกล้โรงแรมที่เราพัก ไปเจอStoreๆ หนึ่ง เป็นที่ขาย คสอ. หลายๆแบรนด์ดังเลยล่ะ เห็น Mask ของหลายยี่ห้อ แต่มาสะดุดกับตัวนี้ที่เห็นฮิตๆกัน กับราคาที่ถูกมากๆ 3000 won เองคะ ประมาณ 90 กว่าบาท แต่ก็ไม่อยากส่อยกลับไปเยอะ กลัวซื้อไปละไม่ใช้ กลัวซื้อไปละเอาไปสะสม เพราะเสียดาย 55 ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน

Faith in face
"Faith in face"

ต่อมาเป็น Jeju Aloe 99% ของ The face shop กับ Aloe Vera 92% ของ Natural Republic ราคาเท่าๆกันเลยคะ ไม่ต่างกันมากเท่าไรคะ ส่วนผสมคล้ายๆกัน แต่ส่วนผสมของ ยี่ห้อ the face shop จะเยอะกว่าเท่านั้นเอง

The face shop
"The face shop"
Natural Republic
"Natural Republic"

ต่อมาเป็นGreen Tea Cleansing Water ของ The SAEMของเขาก็น่าใช้ทั้งนั้น ออกแนวธรรมชาติๆ ราคา 5500 won กับ ฟองน้ำ ตอนแรกเราเห็นมันเขียนว่า 1,900 แต่เราไม่แน่ใจ ว่ามันเขียนเป็น 1,900 หรือ 7,900 เราก็เลยถามอาจุมม่า แกพูดอังกฤษไม่ได้ เราก็ชูนิ้วเป็นเลข 1 เป็นเชิงถามว่าตกลงเป็นเลข 1 หรือ 7 นางก็ชูเลข 1 แต่พอคิดตังเป็น 7,900 เราก็มาคิดได้ตอนซื้อกลับไปแล้ว เซงเลย เพราะเราก็ไปดูของ Etude มัน 7,000 วอน ถูกกว่าเยอะ แง่ๆ ไม่น่าเลยเรา มัวแต่ช็อปจนลืมคิด

ต่อมาด้วย Etude จ้า

-BB cream Cotton Fit เบอร์ W13

-ไฮไลท์ สี ทอง

-Color Lip fit เนื้อที่ออกแมทๆ สีม่วงเข้มสุดๆ

-Baking Powder Cleansing Foam อันใหญ่เวอร์

-Wonder Pore Freshner เป็นโทนเนอร์

-ที่เขียนคิ้ว เบอร์ 1

-Eye lashes serum เห็นเขารีวิวกัน

ที่จริงยี่ห้อนี้ตั้งใจซื้อเยอะกว่านี้ แต่ลองแล้วบางตัวไม่โอเค แบบเฉยๆอะ กับบางอย่างที่อยากได้กลับหาไม่เจอ

สีทาเล็บของ Skin food ซื้อมาฝากพี่สาว และ ใช้เองคะ

ต่อมาด้วยของ The face shop คะ เห็นรีวิวว่า Primer ของ The face shop เป็น The best

ตอนแรกเราเล่งของ Etude ที่เป็น face blur ที่มีทั้ง Primer+Base แต่พอลองทาที่ผิวแล้วไม่เห็นความแตกต่างเท่าไร ออกจะมันๆด้วย กลัวมาทาที่ไทยแล้วหน้าจะมันเยิ้ม คงไม่เหมาะแน่ๆ แต่พอมาลองของ The face shop ตัวนี้ บอกเลยว่าเห้ย เนื้อมันดีวะ ! จริงๆ ไม่ได้พูดเล่นนะ ราคาสูงขึ้นมาหน่อยคะ ประมาณ 4 ร้อยกว่าๆ

อีกอันหนึ่งที่ซื้อมาคือ Base เขียวเป็นอีกรุ่นหนึ่ง คล้ายๆกับ Base เขียวอีกตัวอะ รุ่น Lovely mix

ลองทั้งสองให้ความรู้สึกไม่ต่างกัน แต่อยากลองของใหม่ เห็นมันเขียน Air cotton ดูแล้วมันน่าใช้ 55 ราคาเท่ากับรุ่น Lovely mix เลยคะ

ต่อมาก็คือ Mask หน้าโคลนภูเขาไฟ ของ Innisfree ไหนๆก็มาเซจูแล้ว จะไม่ซื้อได้ยังไงละคะ

เพราะยี่ห้อของเกาะนี้เลยนะ ยังไม่ได้ลองเลยคะ ส่วนไอเท็มอื่นๆเราก็ไม่รู้จะซื้ออะไรและราคาค่อนข้างสูง เลยเก็บตังไปซื้ออย่างอื่นด้วยดีกว่า

ยังไม่หมดคะ ... เดี๋ยวเอาไว้มาต่อแล้วกันนะคะ

ตอนนี้ปวดหัวมากเลยคะ ขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะคะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย