Japan Haul ☻ มาดูซิ ไปญี่ปุ่นมามีเครื่องสำอางอะไรมาฝากกัน

cattn

cattn

ดู Profile

สวัสดีค่ะ แคทกลับมาอีกครั้ง รอบนี้ไม่ได้มารีวิวแต่อย่างใด เน้นมาเห่อของใหม่จากแดนปลาดิบมากกว่า

แต่แคทไม่ได้เข้าโตเกียวค่ะ รอบนี้ไปนาโกย่า ของราคาอาจจะไม่ถูกมาก แต่เครื่องสำอางแบรนญี่ปุ่นก็ถูกกว่าไทยครึ่งต่อครึ่งอยู่นะ

ไม่พรอมแพร่มแล้วดีกว่าไปรับชมกันเบยย yeahh ~

หมวดแรกค่ะ หมวดล้างหน้า

ตัวแรกคือ softymo รุ่นที่สามารถล้างเมคอัพได้ด้วย ปกติเราใช้ตัวนี้อยู่แล้วค่ะ ที่ไทยก็มีขาย ราคาแพงกว่ากันไม่มาก นางไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม ล้างสะอาด ตีโฟมได้นุ่มละมุนนี

แต่ !!! ญี่ปุ่นออกลายเจ้าหญิงดิสนีย์ค่ะคู๊ณณณ ไม่สอยไม่ได้ นี่สอยมาสามหลอด อยู่ในห้องน้ำแล้ว 1 หลอด ความจริงเค้ามีออยล้างหน้าลายซินเดอเรลล่าด้วย แต่เราไม่ชอบใช้ออยค่ะเลยไม่ได้เอากลับมา รู้สึกเสียดายนิดหน่อย

อ่อ ที่ที่เราไปซื้อ ( supermarket ในห้าง aeon ) ราคา 398 เยนรวมภาษีแล้ว เงินไทยก็ประมาณ 108 บาทค่ะ

ตัวที่สองและสามเป็นแบรนราคาแพงมากกกในไทย..คือ ettusais นั้นเอง ที่ญี่ปุ่นถูกมากกแนะนำให้สอยจริงๆค่ะ

ตัวกระป๋องสีฟ้า เป็นมูสโฟมล้างหน้า อันนี้ยังไม่ได้ลองใช้ เห็นคุณปูเป้รีวิวไว้นานมากกกแล้ว แต่ราคาไทยแพงค่ะ เลยรอไปสอยที่นู้น อันนี้กระป๋องละ 1404 เยน = 380 บาท ! ที่ไทยรู้สึกจะเจ็ดร้อยประมาณนั้น

ตัวสีขาวน้ำเงินเป็นเจลลี่มูส อันนี้ลองแล้ว ชอบค่ะ ชอบมว๊ากกกกก ตอนกดออกมานางจะเป็นเจลๆแล้วฟู่ววว เป็นฟองงง ถูหน้าสนุกมาก 5555 กลิ่นเป็นกลิ่นผลไม้เปรี้ยวๆสดชื่น เย็นๆหน้าตอนล้างด้วย เราเป็นคนแพ้ง่ายก็ไม่เกิดอาการแพ้ใดใดค่ะ ราคา 1620 เยน = 438 บาท

หมวดลิปสติก

เราซื้อมาทั้งหมดห้าแท่ง ให้คุณแม่ไป 1 แท่งค่ะ

แท่งแรกคือลิปมัน DHC ตอนไปคิดว่าจะร้อน สรุปหนาวค่ะ ปากแตกเป็นแผ่นๆ นางก็ช่วยได้ดีระดับนึงเลยนะ ทาแล้วก็ไม่มันแพล่บ ราคาเราจำได้แค่ประมาณห้าร้อยกว่าเยนค่ะ ขอโทษจริงๆพอดีรีบหยิบ ; ^ ;

แท่งต่อมาเป็น stay on balm ของ canmake สีเบอร์ 6 อันนี้กลายเป็นไอเทมพกติดกระเป๋าไปแล้วค่ะ สีสวยพร้อมบำรุง ดีงาม ราคา 626 เยน = 151 บาท (ถูกมากกกกกกก ไทยแพง ; 3 ;)

ต่อมาเป็นลิปของ cezanne สีสวยมากเลยนะแต่เราว่าเค้าเยิ้มๆไปนิดนึง ใครเป็นสายปากฉ่ำมากๆน่าจะชอบค่ะ ราคา..จำไม่ได้แฮะอันนี้เราไม่ได้จ่ายเอง ขอโทษค่าา แต่ไม่เกิน 600 เยนแน่นอน

สุดท้ายเป็นยี่ห้อ media ในเครือ kanebo ยังไม่ได้ลองกับปากค่ะ สวอทสีให้ทุกคนดูอย่างเดียว แต่เราว่าเค้านุ่มๆละมุนดีนะ น่าจะดีงามอยู่ ราคา 864 เยน = 234 บาท

สวอทสีเรียงตามนี้นะคะ

canmake 06 > cezanne BE1 > media BE-01

หมวดกันแดดและเบส

นี่พยายามหา Anessa สีทองค่ะ แต่หาไม่ได้จริง อะไรนางจะฮิตปานนั้นน้อแต่ไม่เป็นไรอันอื่นก็ได้เชอะ !

หลอดสีส้มเป็นกันแดดเนื้อสีขาว ทาปุ๊บซึมปั๊บ กลิ่นหอมอ่อนๆค่ะ แต่เรายังไม่ได้ทดลองใช้จริงๆว่านางทำให้เยิ้มอะไรงี้รึเปล่า แค่ชอบกลิ่นเลยซื้อมา แหะๆ ราคา 2268 เยน = 613 บาท

หลอดสีฟ้าอ่อน อันนี้ซื้อเพราะเห็นป้าย cosme ... ยังไม่ได้ลองเช่นกัน แค่ลองป้ายๆหลังมือ เนื้อครีมสีขาวซึมไว แต่กลิ่นแอลกอฮอล์แรงพอสมควร ใครแพ้แอลกอฮอล์บอกลา anessa โลด ราคาเท่ากับสีส้มค่ะ

ต่อมาคือเบสเมเบลลีน อันนี้รีวิวมากมายเนอะ แค่พี่ไทยไม่ยอมเอาเข้า...นางดีประมาณนึง ปิดรูได้นิดหน่อย ราคาน่าคบ 1289 เยน = 350 บาท

หมวดรองพื้น

เราซื้อบีบีมาสองยี่ห้อค่ะ มาดูยี่ห้อแรกที่คนไทยรู้จักกันก่อนคือ freshel by kanebo

เราซื้อมาทั้งสีทองรุ่น moist , สีเงินรุ่นที่เค้าบอกกันว่าเหมาะกับคนหน้ามัน และ cc cream ตัวใหม่ อันนี้ขอข้ามการรีวิวเนาะ เพราะยังไ่ม่ได้ลอง ราคาเท่ากันทุกตัวค่ะ 1380 เยน = 373 บาท

อีกยี่ห้อเราเห็นแพคเกจนางน่ารักโนเนะดีเลยลองสอยมา นางคือยี่ห้อ sugao

ได้ลองหลอดสีเงินไปแล้ว ใช้ได้เลย นางแห้งไวมากกก แห้งแล้วจะเป็นแป้งๆเบาสบายหน้า ไม่เน้นปกปิดนะคะ เหมือนจะปรับสีผิวมากกว่า อยู่ได้ประมาณ 4-5 ชม.ก็เริ่มมันตามทีโซน แต่ด้วยราคาที่ไม่แพงมากก็ถือว่าผ่านค่ะ ราคา 1380 เยน = 373 บาท

หมวดแก้ม เป็นหมวดสุดท้ายละ เราแบ่งออกเป็นสองญี่ห้อนะคะ

ยี่ห้อแรกคือ cezanne เราซื้อมาสามรุ่น

รุ่นที่เป็นตลับเล็กดีมากกกก ทั้งแบบ matte และแบบมี shimmer คือสีติดกำลังดี ย้ำได้ไม่ต้องกลัวหน้าแดงเป็นตูดบาบูน ความทนก็ถือว่าเหมาะสมกับราคาค่ะ 3-4 ชม.มีเลือนบ้าง แต่ราคานางแค่ 389 เยน = 105 บาท ให้อภัยนางเถอะค่ะ 55555

ส่วนตลับสี่สีเราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร สีนางติดยากมาก เพราะอะไรไม่รู้วนแปรงตั้งนานก็ไม่ติด ก็เลยเอานิ้วปาดทาเป็นอายชาโดว์ชะเลย..เออติดว่ะเฮ้ย 555555 ราคาจำไม่ได้ ขอโทษค่า ;0; น่าจะสี่ร้อยกว่าเยนมั้งน้า

ยี่ห้อที่สองคือ canmake ค่ะ

มีปัดแก้มสีชมพูฝดใฝ 1 อันราคา 583 เยน = 158 บาท ยังไม่ได้ลอง แต่เห็นคนบอกว่าดีเลยลองเอามาเล่นดูก่อนถ้าโดนใจ ไปรอบหน้าจะกวาดมาทุกสีเบยคอยดู สีเยอะและน่ารักมากกกกกกก 5555

แถมตัวเชดดิ้งดั้งมาอันนึง ราคา 692 เยน = 187 บาท เราไม่ค่อยชอบสีเชดดิ้งของมันเลยแงะ มันไม่ค่อยติดยังไงไม่รู้ แต่ตัวไฮไลท์สีสวยยย ใช้ได้แฮะ

ก็หมดแล้วนะคะสำหรับการเห่อของเรา ไปญี่ปุ่นช่วงนี้อากาศมีทั้งฝน หนาว และร้อนค่ะ แถมบางที่มีแผ่นดินไหวอีกต่างหาก ใครจะไปท่องเที่ยวก็เตรียมร่างกายและเชคอากาศดีๆนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามารับชมกันค่ะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย