{Review} กัดผม ฟอกผม ล้างสีแว็กซ์ด้วย Dcash Bleaching Powder Lightener

deadlydoll66

deadlydoll66

ดู Profile

สวัสดีค่ะ โชมาตั้งกระทู้เกี่ยวกับอะไรผมๆอีกแล้วค่ะ :D

เนื่องจากเป็นคนทำสีผมบ๊อบบ่อย คือขี้เบื่อ

วันนี้เลยมารีวิวยากัด หรือยาฟอก หรือบลีชเชอร์ที่ชอบใช้นะคะ

Beforeรูปซ้าย สีเขียววววววววว ตามที่เคยทำในกระทู้

{Review} สีผมเขียวๆ รับ Summer แบบนกแก้วว ว ว!

ส่วน After ตอนนี้คือรูปขวาค่ะ หลังฟอกสีผมแล้ว

จุดประสงค์ของเราคือ งวดหน้าอยากทำสีโทนฟ้า แบบสไตล์ Mermaid hair ค่ะ แต่เนื่องจากว่าสีฟ้านั้นถ้าไม่กัดเอาสีเขียวออก หรือทำให้ผมสว่างมากๆ มันจะไม่ติด มันจะเพี้ยนเป็นเขียวเหมือนเดิม ไม่ก็น้ำตาล ดังนั้นจึงต้องเตรียมตัวผมแหกกันอีกรอบด้วยการกัดมันอีกครั้งค่ะ

เครดิตภาพ : http://www.stylehaircare.com/

หน้าตาของน้ำยากัดที่เราใช้ค่ะ ตั้งแต่ใช้มาเราชอบของดีแคช (Dcash) มากที่สุด รองลงมาคือ Berina เพราะดีแคชเป็นยี่ห้อที่เม็ดสีมันชัดกับผมเรามากที่สุด ตั้งแต่ยาย้อมถาวร จนถึงยากัด เราจึงปักหลักใช้นางร่ำไป

เห็นภาพประกอบแล้วอนาถใจ ไม่แต่งหน้านี่มันแย่จริม ToT แต่คอนแทคต้องใส่ เดี๋ยวมองไม่เห็น สายตาสั้น

มาเริ่มฟอกกัน เนื่องจากเราทำเอง และมักจะไม่มีลูกมือช่วย ภาพจึงจะได้เฉพาะตอนลงเรียบร้อยแล้วนะคะ คราวนี้เราใช้ Dcash Bleaching Powder lightener สีขาว ผสมกับดีเวลลอปเปอร์ไฮโดรเย่น 12% เยอะขนาดนี้ พังแน่นอนค่ะ แต่เก๊าอยากได้ผมฟ้า T-T

คำเตือน : วลาจะกัด ให้ใส่ถุงมือ และหาผ้าคลุมส่วนผิวเราดีๆนะคะ เพราะน้ำยาจะแสบมาก!

ให้ลงโดยเริ่มจากส่วนปลาย ไล่ไปหาส่วนด้านบน เพราะยิ่งใกล้โคนผม ยิ่งมีความร้อนมาก สีผมจะเปลี่ยนไวกว่าปลายผมที่ไม่มีอุณหภูมิ ดังนั้นเวลาลงสีผมเสร็จทั้งหัว อยากให้สีผมติดไวๆ ให้อบไอน้ำ หรือหาหมวกคลุมค่ะ

ผลลัพท์จากการทิ้งผมไว้ประมาณ 40 นาที ทรมานอย่างยาวนานเพราะกลัวสีเขียวไม่หลุด เค้าว่ากันว่าสีเขียวหลุดยากมาก แต่ผลที่ได้ก็คือ...!

ความบลอนด์ของผมที่ระดับ 8 ค่ะ อีกไม่นา่นจะได้สว่างขาวระดับ 9-10 แล้ว ยอมรับว่ามีประกายเขียวอยู่ตรงข้างๆบางจุด แต่โดยรวมดูเท่ากันดีค่ะ ดีแคชไม่ทำให้ผิดหวัง นางเอาสีแว็กซ์ USA ของเราออกไปหมดเลย

ใครอยากได้ผมสีสว่างๆ ลองหยิบตัวนี้มากัดดูนะคะ เวิร์กค่ะ แนะนำ ใช้มาตลอดหลายสีแล้ว >w< ในรูปถ่ายเล่นตอนทำฮาวทูแต่งหน้าซอมบี้ค่ะ ไม่ได้ตั้งใจจะ tie-in แบบโจ่งครึ้มแต่อย่างใด

(แต่ถ้าใครอยากอ่าน ไปดูต่อที่ {How to} แต่งหน้าสไตล์แบบสาว Liv จาก iZOMBIE เวอร์ชันออกจากบ้านได้

ขอบ๊ายบายไปกับลุคผมบลอนด์แบบ 2002 เพราะเห็นสีผมทีไร คิดถึงยุคบริทนีย์รุ่งเรืองทุกที ตอนนี้รอแว็กซ์ผมเดินทางมาอยู่ค่ะ ถ้าได้ลงสีฟ้าอย่างตั้งใจแล้ว จะมารีวิวใหม่นะคะ

ขอบคุณที่แวะมาชมค่ะ

:D

ทิ้งท้าย ใครอยากรู้เรื่องสีผม แวะถามที่เพจได้นะคะ ตอบไว ทำงานหน้าคอม อิอิ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย