{How to} แต่งหน้าสไตล์แบบสาว Liv จาก iZOMBIE เวอร์ชันออกจากบ้านได้

deadlydoll66

deadlydoll66

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ตั้งแต่หมกตัวอยู่ในนี้ ไม่เคยทำ How to เลย วันนี้จะมาแชร์ฮาวทูแต่งหน้าอันแรก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนางเอกซีรีส์ iZOMBIE กัน เป็นซอมบี้สาวเวอร์ชันแต่งออกจากบ้านได้ ไม่ดูน่ากลัวจนเกินไปค่ะ

นางเอกต้นแบบของเรา พอดีเพิ่งกัดสีผมเพื่อเตรียมทำสีใหม่ด้วย เลยเนียนแต่งเป็น Liv จากซีรีส์ที่สร้างจากคอมิคค่าย DC ของอเมริกา เกี่ยวกับแพทย์สาวที่กลายเป็นซอมบี้ และต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดและรักษาตนเอง ขณะที่ใช้ความสามารถพิเศษช่วยตำรวจสืบคดีต่างๆ

สไตล์ของนางก็มาแบบผมกับผิวซีดๆ ตาคล้ำออก EMO หรือ Gothic หน่อยๆ ปากสีเลือดระเรื่อจางๆ ใครตั้งใจจะแต่งแนวนี้ แนะนำให้เลือกรองพื้นโดยคิดว่า "ทำไงก็ได้ให้หน้าออกมาซีดที่สุด"

มาดูอุปกรณ์ที่ใช้แต่งหน้ากันค่ะ :D

1. Jordana 2 in 1 Concealer & Foundation

2. 3CE concealer #001

3. CC Speed White Powder pact -Cathy Doll-

4. ELF Eyelid Primer

5. Eyeliner Daiso

6. Fasio Brown Mascara

7. Revlon Matte Lip 013 Smoked Peach

8, ELF Contouring Blush & Bronzing Powder

9. Dark Shadow Face Palette from NYX

หลังจากบำรุงผิวหน้าตามปรกติแล้ว เริ่มรองพื้นด้วย Jordana 2 in 1 Concealer & Foundation รองพื้นและคอนซีลเลอร์ที่ให้การปกปิดดีมากระดับหนึ่ง แต่ต้องเกลี่ยดีๆนะจ๊ะ เนื้อแอบหนัก เกลี่ยไม่ดี ขุยแน่นอน โดยเฉพาะตรงบริเวณถุงใต้ตา ให้ระวังนิดนึงค่ะ

ทาแป้งให้ทั่วผิวหน้า เราใช้ CC Speed White Powder pact ของ Cathy Dollซึ่งส่วนตัวเราชอบเพราะมันปิดรอยด่างพร้อยในชีวิตเราค่อนข้างดี

แต้มคอนซีลเลอร์ เราใช้ 3CE concealer เบอร์ #001 คือจริงๆควรทำก่อนทาแป้ง แต่วันนี้แอบลืมค่ะ 555 เลยเพิ่งมาแต้มตอนนี้ อย่าเลียนแบบกันนะ

ให้แต้มคอนซีลเลอร์ตรงจุดที่เราต้องการปกปิดพิเศษ เช่น รอยคล้ำใต้ตา รอยสิวบนแก้ม และใต้คาง รวมถึงรอบขอบปาก เพื่อเน้นรูปทรงของปากก่อนทาลิปสติก

คอนทัวร์เพื่อให้หน้ามีมิติ ใช้บรอนเซอร์จากพาเลต ELF Contouring Blush & Bronzing Powder (แอบซกมกนิดนึง ขออภัยค่ะT^T) เราอาจจะไม่เก่งมาก แต่อยากให้ดูมีมิติ เราจะเน้นตรงกรอบหน้า เช่นแนวกรามเพื่อให้โหนกแก้มเด่นขึ้นและดูหน้าเรียวไปอีก เน้นสันจมูกเพื่อให้ดูเหมือนมีดั้งขึ้นมาบ้าง

หยิบพาเลต Dark Shadow ขึ้นมา เลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนอมเทา กับน้ำตาลเทา แต่งสโมกกี้อายทำตาคล้ำแบบอีโมค่ะ 555 จริงๆ ถ้าตามแบบของ Liv เลย จะต้องเพิ่มสีแดงเข้าไปด้วย แต่กลัวถ้าต้องแต่งไปเดินข้างนอก คงจะดูช้ำเลือดช้ำหนองเกินไป เลยขอไม่ใช้สีแดงในฮาวทูนี้นะคะ เพราะเราเน้นเป็นซอมบี้สุดเซะซี่ (เหรอ?) ที่ไปช้อปปิ้งได้ คนไม่วิ่งหนีค่ะ

เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอของไดโซะ ทั้งขอบตาบนและล่าง ไม่ต้องสวยมาก เพราะเดี๋ยวเราก็เบลนด์ให้เป็นเส้นฟุ้งๆค่ะ

เริ่มมีเค้าการเปลี่ยนแปลงหลาววววว ต่อไปก็มาจัดการกับคิ้วและปากค่ะ

ปัดคิ้วให้เป็นระเบียบ ก่อนจะใช้มาสคาร่าคิ้วสีอ่อนปัดอีกครั้ง เราใช้ Fasio สีขาว สีโกลเด้นบราวน์ ต้องขอโทษที่ไม่มีรูปตอนแต่งคิ้ว เราลืมถ่ายค่ะ ฮรืออออ T-T

ลงสีริมฝีปากโดยเริ่มจากใช้คอนซีลเลอร์แต้มบนริมฝีปาก และเกลี่ยบริเวณขอบปากเพื่อไฮไลต์เน้นรูปทรงของปาก และทาลิปสติกเนื้อแมต เราใช้โทนสีส้มนู้ด สี Smoked Peach ของ Revlon

เสร็จหลาวววววว~~~~ แฮร่~~~~~~~

เทียบ Before and After ก่อนเป็นผี แต่งออกมาดูเป็นคนกว่า 5555

เราใช้กล้อง iPad ในการถ่าย และด้วยความที่เราไม่โปร แสง และความละเอียดอาจจะออกมาไม่สวยคม หรือสม่ำเสมอนัก ต้องขออภัยนะคะ

ขอปิดท้ายกระทู้ไปด้วยรูปจากกล้อง OPPO ฟรุ้งฟริ้ง ไม่เหมือนซอมบี้ แต่ดูใกล้กับสไตล์สาวอเมริกันแทน งงป่ะ?!

ขอบคุณที่เข้ามาชมกระทู้ของโชค่ะ :D

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย