ซีบัคธอร์น สุดยอดผลไม้มหัศจรรย์ คุณค่าแห่งผิวสวยเพื่อผิวอ่อนเยาว์


อายุไม่เท่าไหร่ แต่บางคนริ้วรอยบนใบหน้าไปไกลถึงเลเวลป้า แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ ยิ่งรู้ตัวช้า ยิ่งยากจะแก้ไขนะคะ เพราะในแต่ละวันเราต้องต่อสู้กับริ้วรอยที่มาโดยไม่ได้รับเชิญ ซึ่งสามารถปรากฏได้อย่างชัดเจนจากการแสดงอารมณ์ออกมาทางใบหน้า ยิ่งไปกว่านั้นเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ริ้วรอยเหล่านี้จะยิ่งเพิ่ม และเกิดเป็นริ้วรอยร่องลึก

สาเหตุของการเกิดริ้วรอยนั้น ก็มักเกิดจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินลดน้อยลง ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น และปัจจัยเสริมที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้รวดเร็วขึ้น เช่น แสงแดด มลภาวะ ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ที่สำคัญ..ผู้ที่มีผิวแห้งจะมีแนวโน้มเกิดริ้วรอยได้เร็วกว่าผิวชนิดอื่นๆ อีกด้วยนะคะ

แต่อย่าเพิ่งกังวลกับปัญหานี้จนเกินไป เพราะเรามีวิธีง่ายๆ ที่สามารถจัดการริ้วรอยบนใบหน้า และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวของคุณ อย่างเช่น การนวดหน้ากระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ออกกำลังกายเป็นประจำ หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวเผชิญกับแสงแดด และที่สำคัญคือ การรับประทานผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่พบในผลไม้หลากหลายชนิด มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการรักษาความเต่งตึง ให้อ่อนเยาว์ เมื่อทานอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยชะลออายุของผิวพรรณและลดเลือนริ้วรอยลงได้ ซึ่งหนึ่งในผลไม้ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ "ซีบัคธอร์น"

สาวๆหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกับชื่อซีบัคธอร์น แต่ทราบหรือไม่ว่าผลไม้ชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการการแพทย์และความงามในยุโรปและอเมริกา ในเรื่องของการดูแลผิวพรรณโดยตรง จนทำให้ "ซีบัคธอร์น" ขึ้นชื่อว่าเป็น The Beauty Treatment Fruit" เพราะเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ และเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว อย่าง วิตามินอี แคโรทีน ฟีนอล ไลโคปีน ตัวช่วยสำคัญของสาวๆ โดยเฉพาะ ประโยชน์ของซีบัคธอร์นที่มีต่อผิวพรรณได้แก่

1. ต้านอนุมูลอิสระ - ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอย และโรคทางผิวหนังต่างๆ

2. ผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียนขึ้น - ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว และช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

3. การผลัดเซลล์ผิวใหม่ - ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่

4. ลดเลือนริ้วรอย ผิวดูอ่อนวัย – ช่วยยับยั้งการเสื่อมของเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

จากประโยชน์ทั้งหมดนี้ ทำให้ซีบัคธอร์นเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยคุณค่าความงามจากธรรมชาติ ตัวช่วยเพื่อผิวที่เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่ง สดใส และอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอก แล้วคุณจะพบกับความมหัศจรรย์จากซีบัคธอร์น ที่ช่วยบอกลาริ้วรอยแห่งวัย ที่มาเยือนได้อย่างสบายๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.seabuckthornthemiracle.com/

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย