How to ทำผมลุคดอลลี่ตามพี่ชมพู่ อารยา (ทรงผมแต่งงาน)

Updo by Buablink

Updo by Buablink

ดู Profile

สวัสดีค่า พบกับบัวบริ๊งอีกแล้ว วันนี้บัวมีทรงผมแสนน่ารัก ลุคแบบตุ๊กตามากๆ ซึ่งบัวได้แรงบันดาลใจมาจากงานมงคลวันแรกของพี่ชมพู่ อารยา เจ้าสาวคนสวยที่บัวบริ๊งปลื้มกับความงาม คุณค่าที่พี่ชมคู่ควรมากๆเลยค่า >.< ส่วนวิธีทำผมทรงนี้ก็ง่ายมากๆ ทำได้ด้วยตัวเองอีกแล้ว ลองมาดูกันเลยจ้า

หรือถ้าใครอยากดูเป็น pictorial ก็มาเริ่มกันเลยฮะ

1. เริ่มที่บีบมูสลงบนฝ่ามือแล้วคลึงๆจนฟองหมด ใช้ฝ่ามือลูบลงไปบนเส้นผม เพื่อเป็นการเตรียมผมก่อนม้วนค่ะ

2. ใช้ที่ม้วนแกนกลมไซส์ 19 mm. ม้วนผมทีละช่อ ช่อไม่ต้องใหญ่มากนะคะ จะได้ได้ลอนสวยๆแน่นๆ

3. พอม้วนเสร็จช่อนึงก็ให้เราเอานิ้วม้วนลอนกลับขึ้นไป แล้วใช้กิ๊บปากเป็ดติดเอาไว้ วิธีนี้จะเหมือนช่วยอุ่นลอนของเรานานขึ้น ทำให้ลอนที่ได้ เด้งสวยมีวอลลุ่ม ทำแบบนี้ทั้งศีรษะเลยค่ะ

4. แกะกิ๊บปากเป็ดออก แล้วใช้แปรงหวี สางผมออกเบาๆ

5. แบ่งผมเบี่ยงขวาแบบพี่ชม แล้วบิดทวิสด้านซ้ายขึ้นให้แน่น อาจใช้แว็กในการช่วยจับเพื่อไม่ให้ลูกผมชี้โด่ชี้เด่ค่ะ

6. ยีผมฝั่งขวา แล้วจับบิดทวิสเก็บผมขึ้นให้เรียบร้อย ติดกิ๊บดำให้แน่น

7. ผมที่ยาวลงมาใช้หนังยางสีใกล้เคียงสีผมรัดแล้วตวัดขดเก็บขึ้นไปด้านหลังเลยค่า สาวๆใช้กระจกช่วยส่องดูว่าตำแหน่งไหนสวย ก็ติดตรงนั้นเลย

สุดท้ายก็ติดกิ๊บลงไปตามฝั่งเดียวกับต้นฉบับเลย ของบัวบริ๊งอาจจะใหญ่ไปนิดนึงนะฮะ อิอิ แค่นี้ก็เสร็จแล้วฮับผมสวยที่ได้แรงบันดาลใจจากพี่ชมของเรา บอกเลยว่าถึงหน้าเค้าไม่ใช่แต่ใจรักพี่ชมม้ากมากฮับ เอาล่ะ ขอโพสท์ท่าโชว์ผมสวยนิดนึง

และนี่คือรูป reference ของบัวบริ๊งค่า อ้าย....ลงรูปเพลินเลย รู้ตัวอีกที ทู้นี้ของพี่มันจะยาวเกินไปมั้ยน้อ.. ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ จริงๆทรงนี้เราสามารถทำไปได้อีกหลายงานเลยค่า ยิ่งถ้าสาวผมยาวคนไหนเบื่อๆ แต่เสียดายไม่กล้าตัดผมจะลองทำทรงนี้ดูก่อนก็ได้นะคะ สำหรับวันนี้บัวบริ๊งไปแล้วววค่าา บ๊ายบายยย ^_^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย