Review น้ำหอมสำหรับหน้าฝน-หน้าร้อน ปีนี้ค่ะ

zbrice

zbrice

ดู Profile

ไม่ได้เขียนรีวิวมานานมากๆ วันนี้ว่างๆ เลยเอาน้ำหอมที่ซื้อมาปีที่ปล้วมารีวิวค่ะ เลือกตัวที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับหน้าร้อนหน้าฝนปีนี้

1. Killer Queen by Katy Perry

ทุกคนคงได้ยินกิตติศัพท์น้ำหอมของสาวแขมากันไม่น้อย ตัวนี้กลิ่นจะเป็นแนวขนม หอมน่ากินเซกซี่ๆ นางพยามากๆค่ะ อยากบอกว่ามันไม่เหมือนน้ำหอมดาราเลย คือแบบ กลิ่นมันฟุ้ง นางพญามาก ไม่ใช่โน๊เน๊ะๆ หอมขนมแบบน้ำหอมของบริท หรือปารีส กลิ่นเปิดตัวจะแบบ ตู้ม ระเบิดขนมมาพร้อมกับพวกกลิ่นเครื่องหอม พอไปซักพักมันจะหอมดอกไม้หวานๆ สนชื่นปนมาด้วยค่ะ ถึงกลิ่นจะเป็นแนวนี้แต่ก็ใช้ในหน้าร้อนได้ ไม่ค่อยมึนหัวเท่าไหร่ เสียอย่างเดียวไม่ติดทนเรย แต่ก็อย่างว่าค่ะ น้ำหอมดารา

2. Dior Homme Sport by Christian Dior

ขอบอกเเลยว่าปลื้มน้ำหอมผู้ชายแบรนด์นี้มากๆ มันไม่ได้เหมือนกันพวก Tommy หรือ CK เลยค่ะ ต้องลองดมอ่ะค่ะ กลิ่นค่อนข้างยูนิเซ็กมากกว่า

ตัวนี้เป็นรุ่น sport นะคะ กลิ่นจะสดชื่นนิดนึง แต่ว่า ใครที่นึกถึงน้ำหอมสปอร์ตๆแบบพวก Bvlgari Aqua - CK I - Davidoff cool water ขอบอกว่าไม่ใช่เลยค่ะ มันเป็นกลิ่นหวานอมเปรี้ยว สดชื่นของพวกมะนาวอะไรแบบนี้ ดมแล้วสดชื่นมาก หอมลึกสุดๆ ลองนึกถึงกลิ่นดอกมะนาวแล้วก็น้ำดื่มตราสิงห์ดูนะคะ หอมฟุ้งไปแปดเมตร ติดทนตามระดับ EDT ทั่วไปค่า ใครชอบอะไรที่หอมสดชื่น สะอาดๆ ไม่ผู้ชายเกินไป ต้องตัวนี้เลย

( ปูลู ตัวนี้เป็นขวดเทสเตอร์นะค้า ถ้ากล่องซีลมันจะไม่มีชื่อส่วนประกอบหลังขวด )

3. 1 Million by Paco Rabanne

ใครจะว่าเกร่อก็ช่างค่า เราชอบ อิอิ เป็นน้ำหอมผู้ชายที่กลิ่นหวานนุ่มมากๆ ผู้หญิงใช้ได้ ( พวกฝรั่งถึงกับบอกว่า เป็นกลิ่นที่ฮิตที่สุดในบรรดาหนุ่มไฮสคูลตอนไปผับเลยทีเดียว) เพราะว่ากลิ่นมันฟุ้งและติดทนมากๆ แม้นจะเป็น EDT แค่ฉีดเดียว ได้กลิ่นยันหน้าปากซอยค่ะ แถมยังทนมากๆ ตอนแรกที่ลองมันจะไม่ฉุนนะคะ แต่ฟุ้งและทนมาก ( หรือว่าจมูกชาไปแล้ว ) กลิ่นนางจะออก สะอาดๆ หวานๆนุ่มๆ ส่วนตัว เรานึกถึงกลิ่นรถยนต์ใหม่ๆอ่ะค่ะ มันจะหวานๆ กลิ่นหนังสังเคราะห์ๆ ตอนแรกที่ฉีดจะแสบจมูกนิดนึง จนมันเริ่มจาง ทีนี้ล่ะ หอมมาก ผู้ชายใช้ได้ชะนีใช้ดีค่า ใครอยากได้กลิ่นน้ำหอมหวานๆแบบไม่ผู้หญิงเกินไป และไม่เกรงว่าจะไปซ้ำกับน้ำหอมฉุนๆของสุภาพบุรุษหน้าเทากางเกงสั้นเสมอหูในฟิตเนส แนะนำเรยค่ะ

4. La vie est belle - LANCOME

น้ำหอมที่ชอบตลอดกาลไม่เปลี่ยนแปลง กลิ่นขนมที่ทรงพลังมากๆ พอที่จะตบตีกับ Flower Bomb ได้อย่างสมศักดิ์ศรี กลิ่นชีจะออกแนว หวานๆ เซกซี่ไฮโซค่ะ ขนมพาลารีนมาเต็มจริงๆ ฉีดฟืดเดียว ทนไปทั้งวัน คนได้กลิ่นในระยะสองเมตร ( ค่อนข้างฉุนนะคะ หน้าร้อนไม่รอดแน่ๆ แต่หน้าหนาว และหน้าฝน คุณเธอมาวิน) อันนี้คนที่ชอบก็จะชอบ ส่วนคนที่ไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลย ต้องไปลองนะคะ กลิ่นกลางของตัวนี้หวานละมุนมาก มันจะเป็นกลิ่นดอกไม้ขาวมาแจมให้น้ำหอมเบาบางลงค่ะ ใครเป็นแฟนของน้ำหอมหลิ่นขนม แนะนำอย่างยิ่ง (ปล.กลิ่นเหมือน flowerbomb มากๆค่ะ ใช้ตัวนี้แทนได้ แม้ราคาจะใกล้เคียงกันเลยก็ตาม 55 )

ใครมีคำถามทิ้งไว้ได้นะคะเผื่ออธิบายแล้วงง อิอิ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย