"จาก เด็กหญิงขี้เหล่ สู่ ผู้หญิงที่..." ภาค2

Graf Phoput

Graf Phoput

ดู Profile

สวัสดีค่ะชาว Jeban ทุกคน เราชื่อ "กราฟ" นะ ยังจำกันได้หรือป่าว? 555+ คงลืม เพราะกราฟเคยเขียนกระทู้เรื่องการ "เปลี่ยนแปลง" ตัวเอง มาเมื่อ.....1 ปีที่แล้ววว นานไปปะ ลืมละนิ โทษๆๆ ตั้แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มาเขียนภาค 2 ต่อเลย วันนี้ก็เป็นเวลาอันดีละ ที่จะเขียนต่อ พร้อมกันรึยังงง มาชมกันเลยยยยย อ้ออออ ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่เคยเห็น ภาค 1 ของกราฟ เชิญทาง link ด้านล่างเลยจ้ะ ^[]^

"จาก เด็กหญิงขี้เหล่ สู่ ผู้หญิงที่..." ภาค1

>>>>> https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=181582

--------------------------------------------------------------------------------------------Let's get start!

หลังจากที่กราฟได้ประกวด mic idol เสร็จไป กราฟก็ไม่ได้ประกวดอะไรเท่าไหร่ ส่วนมากก็เป็นร้องเพลงในโรงเรียนหรือประกวดกับวง shadow ปกติ แต่ที่มาเป็นจุดเปลี่ยนก็คือวันหนึ่ง อาจารย์ได้มาถามเกรดเฉลี่ยสะสมของกราฟ กราฟก็บอกไป (3.00up) อาจารย์ก็พูดให้เราไปประกวดรายการนึงค่ะ ซึ่งรายการนี้เขาดูทั้งเกรดทั้งความสามารถ… ชื่อรายการ "To Be Number.1 idol season 1" (ฮั่นหล่ะ! ถ้าเมื่อ 1 ปีที่แล้วเพื่อนๆคงจะยังไม่รู้จักรายการนี้ แต่ ณ เวลาปัจจุบัน รายการนี้เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมากละน้า ตอนนี้ก็เริ่มประกวด season 5 แล้ว) แน่นอนค่ะ season 1 ยังไม่มีใครรู้จักแน่นอนตอนนั้น 5555+ กราฟก็ประกวดๆไปค่ะ ไม่ได้คิดว่าจะจริงจังอะไร ทำเพื่อโรงเรียน เพื่ออาจารย์ ปรากฏว่า ได้เป็น "ตัวแทนภาคเหนือ 6 คนสุดท้าย หรือ 40 คนสุดท้าย โดนหมายเลข Ti30" ที่จะได้เข้าไปอยู่ใน บ้าน to be no.1 home (หรือได้ไปเก็บตัวตลอด 1 เดือนนั่นเอง) เนี่ยแหละค่ะ จุดเปลี่ยน ^___^ ….

อันนี้ตอนรับรางวัลว่าเป็นตัวแทน สภาพแต่เอิ่ม... คิดว่าดูดีสุดแล้ว (ได้เท่านี้ 5555+)

หลังจากวันนั้นกราฟก็ได้เข้าเก็บตัวในบ้านค่ะ จำได้เลยเป็นวันที่ 2 เมษายน ตื่นเต้นมากๆ รายการนี้แข่งเหมือนรายการดังๆทั่วไปเลยค่ะคือ มีคอนเสิร์ตทุกๆวันเสาร์ รายการนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT มีการเปิด vote คัดออกทุกๆสัปดาห์ มีเรียนร้องเพลง การแสดง การเต้น แต่ที่พิเศษคือ มีเรียนวิชาภาษาไทย อังกฤษ สังคม ที่เกี่ยวกับวิชาการด้วย จัดว่าเด็ด 555+ แต่เรียนแค่แบบ พื้นฐานๆ นะคะ กราฟขอไม่พูดอะไรมากมาย คือการได้เข้าร่วมแข่งรายการนี้ ทำให้กราฟได้เปลี่ยนตัวเอง ผอมลง ขาวขึ้นเพราะไม่ค่อยได้ออกแดด ละก็เริ่มแต่งหน้าด้วย 55555+ ดูรูปไปละกันน้า

เอิ่ม.... อันนี้ตัดหน้าม้า แบบสก๊อยม๊ากกกกกก 5555+ กลับมาดูรูปละนั่งว่า "ตัดไปได้ไง" ^[]^''

(คนข้างๆหล่อ ชื่อพี่ณณณ์ค่ะ เชียร์แปปป 55555+ >//////<)

กราฟเสื้อส้มนะ หน้าม้าสก๊อยมาเบย 55555+

กราฟก็แข่งขันมาเรื่อยจนถึงสัปดาห์ที่ 3 ค่ะ เหลือ 16 คนสุดท้าย กราฟก็ตกรอบค่ะ "คือคุณไม่ได้ไปต่อออ" 5555+ ความรู้สึกตอนนั้นไม่รู้สึกเสียใจเลยค่ะ เพราะว่ามาถึงรอบขนาดนี้ก็สุดๆละ กับการประกวดใน season แรก ภูมิใจมาก ถึงแม้ว่าจะตกรอบแต่ที่น่าดีใจไปกว่านั้นคือได้รับ "เข็มพระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" ขนลุกเลยทีเดียว เท่านี้ก็เป็นบุญมากๆแล้วค่ะ ^^

พอจบรายการ กราฟก็กลับบ้านจ.กำแพงเพชร บ้านเกิด คือ...เพื่อนทักเหมือนกราฟเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย คือแบบ ขาว ผอม (น้ำหนัก 56kg. แต่มันกระชับเลยดูผอม) ก็หน้าดีอ่ะ ใสมากๆ จนคนทักว่า ฉีดผิว =[]=! แต่เดี๊ยนไม่ได้ทำน้าาา ตอนนั้น pop ม๊ากกกก (หลงตัวแปร๊ป)

แต่ !! ก็สวยใส ได้ไม่นานจร้าาา จู่ๆ สิวก็พรึบเลยยยย ไม่รู้ว่าเพราะฮอร์โมนหรือแพ้น้ำบ้านตัวเอง สิวอักเสบเต็มหน้า เจ็บปวดมากกกกกกกก จนอ่อนแม่ไปหาหมอผิวหนัง

สังเกตดีๆ สิวเพียบ =_______='''

หาหมอค่ะ หาย! หน้าใสมากๆ แต่ก็หน้าไวต่อแสงเพราะเลเซอร์ แย่มาก แล้วพอกราฟเลิกหา หน้าก็กลับมาเป็นสิวเหมือนเดิมค่ะ

>> แต่มีวิธีหลังจากนั้น กราฟใช้ "ผงวิเศษ" หายจริงๆนะ แต่ต้องสิวหนอง สะกิดหนองออกก่อนทา นะจ้ะ แต่ก็เลิกใช้ไปเพราะรู้สึก "หายช้า" ใจร้อนค่ะ

หน้าไม่ใสมานาน ม.5-ม.6 นี่ไม่สวยเบยค่ะ รอยสิว ผิวดำ หน้าดำ คือปล่อยตัวมากๆค่ะ เพราะสภาพอากาศที่บ้านด้วย ละก็ด้วยความที่ขี้เกียจตามเคย ไม่ดูแลตัวเอง (คือไม่สวยอยู่แล้ว) ความ pop ก็เบาๆไป 5555+ จบๆๆ กราฟก็ประกวดนู้นนี่คือตามเคยค่ะ ตามฝันต่อไป ระดับประเทศบ้าง ระดับจังหวัดบ้างปนๆไป เก็บผลงานจนได้พอทของตัวเองมา 1 เล่มหนาๆ นำไป "ประกวดนักเรียนพระราชทาน"ค่ะ แต่ก็ได้รางวัลชมเชยมา

ผลงานส่วนหนึ่งของกราฟค่ะ บางคนอาจจะแบบว่า "นี่แกจะแข่งอะไรเยอะขนาดนี้วะะะ"

อื้มใช่กราฟก็คิดงั้น =[]=! ขอโทษๆ ตอนแรกแบบว่าคิดว่า แข่งไปทำไม ได้ก็แค่เกียรติบัตร กระดาษแผ่นนึง แต่สุดท้าย กราฟรู้สึกว่า ดีละที่เก็บผลงานพวกนี้ไว้ เพราะมันทำให้คนอย่างกราฟมีที่ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยด้วยยย ดีใจ ^__^ กราฟยอมรับเลยค่ะว่า คะแนน GAT PAT ไม่ดี !!! บวกกับเกรดที่จำได้ว่าเฉลี่ย 5 เทอมได้ 3.45 แต่หนูใช้ผลงานเหล่านี้ยื้นศึกษาต่อในโครงการต่างๆ ภูมิใจที่ไม่เหนื่อยฟรี ><

เดะค่อยตอนภาค 3 นะคะ :D จุฟๆ

(ปล.ถ้ากราฟเขียนบทความไม่ถูกใจหรือมีคำผิดเยอะ ขออภัยด้วยนะคะ)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย