How to เปลี่ยนดินสอสีไม้Crayola ให้เป็น Eye & Lip liner หลายสีสัน

Pimmypamela

Pimmypamela

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อันนี้ก็เป็นกระทู้ที่สองของพิมเนอะ 555 วันนี้เราจะมาทำการรีวิวกึ่งฮาวทูให้เพื่อนๆได้ชมกัน. อุปกรณ์วันนี้ก็คือเจ้า Crayola color pencil นั่นเองแหละ 555 ก่อนอื่นขอพูดก่อนว่าคิดยังไงมาทำรีวิวฮาวทูตัวนี้ ประเด็นมันอยู่ที่เมื่อวันก่อนพิมได้เข้าไปดูในเพจของ Nylon ซึ่งเป็นนิตยสารชื่อดัง. แล้วเค้าแชร์คลิปของยูทูปเป็นผู้หญิงมารีวิวอายไลเนอร์จากเจ้าสี Crayola ค่ะ นางเท้าความว่า มีวันนึงอายไลเนอร์นางหาย นางหาไม่เจอ นางเลยต้องหาอะไรมาใช้แก้ขัด (คือทุกคนก็รู้อะนะว่า ชะนีเวลาไม่มีอายไลเนอร์ มันคือความหายนะยังไง) นางก็เลยไปเอาCrayola มาค่ะ จัดการจุ่มลงน้ำร้อน ผลที่ออกมาคือดีงาม (ซึ่งก่อนใช้ นางได้โทรไปถามที่บริษัท Crayola แล้วว่ามันใช้กับผิวหนังบริเวณดวงตาได้มั้ย ทางบริษัทบอกว่ามันไม่อันตรายค่ะ นางก็จัดเลย ซึ่งพิมก็แบบว่า เฮ้ย! ชั้นมีสีนี้อยู่ที่บ้านอ่ะ ได้มาตอนคริสมาสต์ปีที่แล้วคือเริ่ดดดดด เลยออกมาเป็นรีวิวอันนี้ 55

สียี่ห้อ Crayola. เป็นสีที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยค่ะ เพราะเป็น nontoxic color ไม่มีสารที่เป็นอันตราย ที่อเมริกาเป็นสีที่ใช้ในโรงเรียนอนุบาลและโรงเรียนประถมทั่วไป นึกออกมั้ยคะ คือตอนเด็กๆเราก็จะมีคลาสระบายดี อะไรแบบนี้เนอะ เจ้ายี่ห้อ Crayola เนี่ย เป็นแบรนด์ที่โด่งดังมากนะ คือพิมแน่ใจว่าทุกโรงเรียนต้องมีสีของแบรนด์นี้อ่ะ เค้ามีผลิตภัณฑ์หลายอย่างนะคะ เช่น สีไม้ สีเทียน สีน้ำ ฯลฯ โดยเค้าเคลมว่าถึงแม้เด็กเล็กๆ จะเผลอเอาสีเข้าปากก็จะไม่เป็นอันตรายใดๆค่ะ ดังนั้นมันจึงปลอดภัยต่อผิวหนัง และต่อร่างกายของเราแน่นอน

กล่องมันหน้าตาเป็นแบบนี้
"กล่องมันหน้าตาเป็นแบบนี้"
ข้างหลังกล่องจะมีคำเคลม มีระบุว่าในกล่องมีสีอะไรบ้าง มีตรารับรอง มีส่วนประกอบของสี และมีโฆษณาสีที่เค้าออกใหม่ เห็นมั้ยคะ กรอบใหญ่สุดด้านบน
"ข้างหลังกล่องจะมีคำเคลม มีระบุว่าในกล่องมีสีอะไรบ้าง มีตรารับรอง มีส่วนประกอบของสี และมีโฆษณาสีที่เค้าออกใหม่ เห็นมั้ยคะ กรอบใหญ่สุดด้านบน"

พิมมีสีไม่ครบตามที่เค้าระบุนะคะ มันหายไปสีนึงอ่ะ สีเหลืองหายยย ฮืออออ แอบเสียใจเบาๆ ส่วนสีที่พิมมี คือ ส้ม, แดงอมส้ม, แดง ,เขียวอ่อน ,เขียวเข้ม, ฟ้า, น้ำเงิน, ม่วง, น้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้ม และ สีดำ ค่ะ

อุปกรณ์ในการทำนะคะ มีน้ำอุ่น(คือต้องร้อนเลยอ่ะค่ะ จะดีมาก) แล้วก็สีค่ะอุปกรณ์มีแค่นี้เอง 5555 พูดซะดูเยอะ

วิธีทำก็คือจัดการเอาดินสอสีที่ต้องการจุ่มลงไปในแก้วเลยค่ะ แล้วปล่อยเค้าเอาไว้ค่ะ ประมาณ 10-20นาที

ใส่ลงไปเลยแบบนี้
"ใส่ลงไปเลยแบบนี้"

พอเวลาครบแล้ว ก็เอาขึ้นจากน้ำค่ะ ไม่ต้องซับมากนะคะ พ้อยต์คือให้เค้ายังเปียกๆอยู่ค่ะ จะเห็นว่าตัวดินสอเหมือนมีอะไรเกาะๆอยู่ไม่ต้องตกใจนะคะ มันคือแวกซ์ค่ะ (ขี้ผึ้งอ่ะค่ะ เวลาโดนความร้อนแล้วมันจะละลายออกมา พอเอาขึ้นมามันก็เลยเกรอะๆกรังๆแบบนี้

พอ Swatch แล้วสีมันจะได้ประมาณนี้ค่ะ สีค่อนข้างสดเนอะ ส่วนตัวพิมคิดว่ามันยังไม่ค่อยนิ่มพอที่จะใช้เขียนตาอ่ะค่ะ แต่ถ้าเอากปเขียนปากหรือเขียนหน้าแบบ Face paint. ถือว่าโอเคอยู่นะ ต้องให้มันร้อนแล้วก็เปียกอยู่นะคะ สีถึงจะออกดีแล้วเนื้อก็จะนิ่มพอให้เขียนบนผิวได้

แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่าสีมันไม่ติดทน ก็มันเป็นสีไม้ธรรมดานี่เนอะ ไม่กันน้ำนะคะ ถ้าเอากระดาษทิชชูถูก็มีไปบ้างค่ะ แต่เอากระดาษเปียกเช็ดจะได้แบบรูปข้างล่างเลย

ถ้าเอาน้ำล้างก็หลุดหมดค่ะ 555 แต่ถ้าแค่เอาไปเล่นสนุกๆก็พอใช้ได้นะคะ

เอาละค่ะ วันนี้พิมมารีวิวแค่นี้ วันนี้ไปก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ คอยติดตามชมด้วยค่า ไปละ ฟิ้ววววว

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย