เปิดประสบการณ์สีเขียวกับฟอร์ด Start the Fiesta, Start the Green Life

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

สาวๆ จีบันคนไหนกำลังมองหารถคู่ใจกันอยู่บ้างเอ่ยยยย ?? วันนี้กวางมีประสบการณ์สุด Exclusive มาเล่าให้ฟังกันค่ะ หลังจากที่ได้ไปร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ อย่าง "Start the Fiesta, Start the Green Life" ที่จัดโดย ฟอร์ด ประเทศไทยมา ต้องบอกว่างานนี้ฟอร์ดใจดีให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับ Ford Fiesta EcoBoost Turbo เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดกันอย่างสนุกสนานเลยล่ะค่ะ

ไม่รอช้าเนอะ ตามกวางไปดูกันเลยดีกว่า ว่า Ford Fiesta เครื่องยนต์ใหม่นี้ มีดียังไง และกิจกรรมครั้งนี้จะสุดพิเศษแค่ไหน ตามมาเลยค่าาา....

หลังจากเริ่มลงทะเบียนเข้างานแล้ว ทีมงานฟอร์ดได้ทำการเปิดตัวให้เราได้รู้จักกับ ฟอร์ด เฟียสต้า อีโค่บูสท์ เทอร์โบ รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยอัจฉริยะเหนือชั้น และประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม และแน่นอนว่าจุดขายที่ขาดไม่ได้เลยคือ เครื่องยนต์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ

สำหรับ ฟอร์ด เฟียสต้า อีโค่บูสท์ เทอร์โบ มีลูกเล่นที่กวางคิดว่าน่าสนใจมากมายเลยค่ะ อย่างเรื่องของเครื่องยนต์อีโค่บูสท์ตัวใหม่นี้ ทางฟอร์ดแจ้งว่า ได้รางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีระดับนานาชาติ 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวนะคะสาวๆ สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ และถึงแม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 1.0 ลิตรก็ตาม แต่ความสามารถในการมอบพละกำลังสูงถึง 125 แรงม้าแหน่ะ ซึ่งเทียบได้กับเครื่องยนต์ทั่วไปขนาด 1.6 ลิตรเลยค่า หูววว จิ๋วแต่แจ๋วไปเลยใช่ม้าาา...

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีทันสมัย ที่น่าสนใจอย่าง ระบบ SYNC เป็นซอฟท์แวร์ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ที่ต้องการใช้อุปกรณ์เพื่อความบันเทิงไม่ว่าจะเป็น mp3 , iPod และแน่นอนว่ารวมไปถึง Smartphone ต่างๆด้วยค่ะ แต่ที่กวางว่าเจ๋งสุดๆไปเลย ก็ต้องเป็นเรื่องที่ระบบ SYNC นี้สั่งงานได้ด้วยเสียงค่า///นึกภาพเราขับๆ รถอยู่ แล้วพูดสั่งให้รถโทรออกได้ดูสิฮะ >.< เท่ชะมัดเลย เนอะ

ภายในตัวรถตกแต่งในสไตล์ที่ดูสปอร์ต และทันสมัยดีค่ะ กวางว่าเหมาะกับสาวๆที่เน้นเรื่องความโมเดิร์นได้ดีเลยค่ะ เบาะด้านหน้ากว้างขวางนั่งสบายทีเดียว ส่วนเบาะหลังก็นั่งได้สองคนแบบสบายๆ ถ้าสามคนก็พอจะเบียดกันได้อยู่ แต่สี่คนนี่คิดว่าคงตัวลีบกันเลยแน่ๆ ตามสไตล์รถเล็ก Eco ใช้ในเมืองทั่วไป ถ้าจะเอาเบาะกว้างๆ รถก็ไม่เล็กสิ่เนอะ 5555

ก่อนจะเริ่มทดลองขับ ทีมงานฟอร์ดให้ลองเล่นระบบ SYNC โดยเชื่อมต่อกับ smartphone ไว้ด้วยค่ะ งานนี้ใครมีเพลงในมือถือก็เอามาเชื่อมต่อผ่านบลูทูธฟังในรถได้เลย เจ๋งมากๆ หรือถ้าใครพกเพลงใส่แฟลชไดรฟ์มา ก็เอามาจิ้มเข้าพอร์ท USB ที่มีบนรถได้เลยด้วย และที่สำคัญ สามารถใช้ USB เสียบสายต่อ smartphone เพื่อชาร์จไฟก็ได้ด้วยนะ

เอาล่ะ เมื่อรถพร้อมคนพร้อม เราก็เริ่มออกเดินทางกันได้แล้ว...

และด้วยความที่กวางขับรถไม่เป็น ทีมงานเลยจัดทีมให้กวางได้มาอาศัยรถของพี่ๆสื่ออีกสองท่านติดไปด้วย แหะๆ เราเริ่มออกเดินทางกันจากสาธร มุ่งหน้าไปร้าน Fresh boxx salad ศาลายา นครปฐมค่ะ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั่งบนรถกวางก็ถ่ายรูปชมวิวข้างทางไปเรื่อยๆ แอบบอกนิดนึงว่ารถเค้านั่งสบายแอร์เย็นจนจะเคลิ้มหลับไปตั้งหลายรอบแน่ะ ( -_- )zZzZ

และแล้วก็ถึงปลายทาง ทีมงานจัดมื้อกลางวันไว้ต้อนรับเราที่ Fresh boxx salad ค่ะ อาหารอร่อยมาก ขนมก็ด้วยเช่นกัน (ขนาดกวางไม่กินผักนะ แต่ผักในสลัดที่นี่อร่อยมาก recommend!!)

หลังจากอิ่มท้อง ก็จะได้เวลาเริ่มกิจกรรม Workshop สุดพิเศษ แล้วค่า ตื่นเต้นนะเนี่ย...

ทาด๊าาาา และก่อนจะเริ่ม workshop ฟอร์ดก็ได้เปิดตัวแขกรับเชิญคนพิเศษที่จะมาร่วมกิจกรรมกับพวกเรา นั่นก็คือ คุณฌอห์ณ จินดาโชติ นั่นเอง ,, กวางนี่กรี๊ดเลยอะ แบบว่าเป็นแฟนคลับพี่ฌอห์ณเขาอยู่แล้ว (> . <)/ และนอกจากนี้ก็มี คุณเฟื่องลดา นางฟ้าไอที มาร่วมแจมกิจกรรมด้วยค่ะ

สำหรับ workshop สุดพิเศษนี้ ก็คือการจัดสวนในขวดแก้ว by Tiny Tree ค่ะ โดยฟอร์ดมีคอนเซปท์อยากให้เราหันมาเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโลก ตามสไตล์ Green Life เลยค่ะ งานนี้ต้องบอกว่าฟินยิ่งกว่าฟิน เพราะที่นั่งเวิคชอปของกวางสุดแสนพิเศษด้วยการได้นั่งตรงข้ามกับพี่ฌอห์ณเลยอ่ะ อร๊ายยยยย อิจฉาเค้ามั้ยสาวๆ~~~ ซึ่งจริงๆการจัดสวนในขวดไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ไว้กวางจะทำฮาวทูมาให้สาวๆ อีกทีเนอะ แต่เรื่องยากตอนนี้เห็นจะเป็นอาการมือไม้สั่นของกวางเอง เพราะนั่งอยู่หน้าพี่ฌอห์ณนี่ล่ะค้าาาาาา...

หลังจากเสร็จเวิคชอป ก็เป็นอันถึงเวลาที่ต้องแยกย้าย เราได้สวนขวดที่เราจัดกลับมาเป็นที่ระลึกกันทุกคนค่ะ หลังจากกล่าวลากันครบจบพิธี ก็ขับรถคันเดิมกลับมาที่จุดเริ่มต้น กวางต้องขอบคุณพี่ๆสื่อสองท่านที่ขับรถให้กวางมากๆเลย ไม่ได้พี่ๆเค้า หนูคงไม่ได้ไปถึงที่จัดกิจกรรม แงแง

และความสนุกสุดฟิน ที่กวางได้ไปร่วมกิจกรรมกับฟอร์ดก็จบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งค่ะ สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากเข้าชมภาพจากกิจกรรมนี้ ค้นหาได้จาก #FiestaEcoBoost บน Social ต่างๆ ได้เลยนะคะ

ส่วนใครที่สนใจรถฟอร์ดเฟียสต้าตัวใหม่นี้ วันที่ 22-24 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ฟอร์ดจะเปิดโชว์รูมให้เข้าชมได้ค่ะ พร้อมมีโปรโมชั่นน่าสนใจมานำเสนอด้วย ใครสนใจก็ลองไปตามดูกันได้หน้า facebook : fordfiestathailand นะคะ

ไว้พบกันใหม่ แล้วกวางจะมาทำฮาวทูสวนในขวดให้ได้ชมกันเร็วๆนี้ค่าาาา~

- ขอบคุณที่รับชมฮับ -

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย