Rosehip oil สวรรค์ของการปรนนิบัตผิวหน้า : Skinplant

skyscraper23

skyscraper23

ดู Profile

3 .... 2 ...1 สวัสดี๊ค่ะสวัสดี เปิดฤกดิ์กระทู้แรกเริ่มของการเล่น jeban ของกายส์ ด้วยการรีวิวสกินแคร์ที่ใช้มาสักพักใหญ่ๆ จนซื้อต่อซ้ำแล้วซ้ำล่ำ จนถึงช่วงที่บอกตัวเองว่าเฮ้ย !! ของดีแบบนี้แกจะไม่บอกต่อใครเลยเหรอ เลยคิดได้เออ! เอาก็เอา !! review ก็ review ม๊ะ เริ่มกันเลย

 • Skincare ที่ กายส์ จะมารีวิวในครั้งนี้ไม่ใช่ อะไรที่ใหม่หรือพึ่งมาเลยนะ แต่ตัวกายส์เองอะพึ่งได้ใช้ (ไปอยู๋ไหนมา??) ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้อ่านเจอตามนิตยาสารต่างประเทศตามคอลัมป์ของเคล็ดลับดารา เรื่องการดูแลผิวของพวกเธอซึ่ง Rosehip oil ค่อนข้างจะเป็นที่พูดถึงมากในต่างประเทศ ส่วนตัวเลย ทำการ รีเสิท อยู่นานพอสมควร จนได้มาเจอ Rosehip oil ของ skinplant ซึ่ง โดยส่วนตัวกายส์ก็เป็นนักศึกษา อยู่ เงินเดือนนที่แม่ให้ก็ไม่ได้มีมากที่ขนาดจะฟาด สกินแคร์ ข้าวของเครื่องใช้ ในราคา 4 หลักขึ้นไปได้ เรียกง่ายๆ งบน้อยหอยน้อยนั่นเอง เจอตัวนี้เข้าไป ในราคา หลัก ร้อย กลางๆ เลยเห้ย ! เออไม่ได้แพงนี่นา เลยตัดสินใจเอออออ ลองก็ ลอง ด้วย ตัวของ Skinplant เองเค้ามาทางด้าน สาย ออแกนิค ธรรมชาติ บวก กับ ตัวเองเป็นคนผิวหน้าด้าน ไม่ค่อยแพ้อะไรอยู่แล้ว เอาก็เอาซื้อ !!! ทาง Skinplant เค้าก็น่ารัก จัดโปรโมชั่นทุกเดือนแถมตลอดๆ อย่างล๊อตนี้ ก็จะมี lip บามล์ (เขียนงี้ปะ ?) ดีมากดีลืม ค่อยว่ากันในส่วนนี้ ..

 • จากภาพ จะเห็นได้ว่า แพคเกจทุกอย่างของเค้ามีคราสมากนะ อย่างกล่องของ Rosehip oil นี่ กายส์ชอบมาก คือทุกอย่างมันดูลงตัวอะ สวย คราสสิค เรียบหรู คือชอบมากสวย (นี่ยังแอบเก็บกล่องไว้เลย 55 ) พูด ถึงในส่วน ตัว ผลิตภัณฑ์ กันบ้างนะค่ะ ตัว ผลิตภัณฑ์ ก็เป็นขวดแก้ว ให้ลุค ไฮโซอีกเช่นเคย มา พร้อมกับ หัว จุบุๆ (นี่กายส์เรียกส่วนตัว คือไม่รู็ว่ามันเรียกจริงๆ ว่าอะไรนะ 555) หัวบีบ อะไรประมาณใช้ในการ ดูด ตัวเจ้า Rosehip oil ออกมาใช้ โดยเราสามารถ กะ ปริมาณได้ว่า จะใช้มากใช้น้อย ไม่เปลืองเลย พูดจริง

คุณสมบัติของ Rose hips oil

Rose Hips เป็นแหล่งที่อุดมด้วยวิตามินซี โดยมักทำอยู่ในรูปเครื่องดื่มสำหรับทารกและเด็ก วิตามินซีจะมีอยู่ในรูปเปลือกของ Rosehips น้ำมันสกัดได้จากเมล็ดพันธ์นั้นประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นหลายชนิด และวิตามินเอ (Trans-Retinoic Acid) ซึ่งปัจจุบันสารนี้ได้ถูกค้นพบว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยสมานแผล และทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น

แม้ว่าชนพื้นเมืองจากชิลี (Chile) ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของเทือกเขาแอนเดส จะทราบถึงคุณสมบัติของต้นกุหลาบป่า (Wild rose – bush Rosa Mosqueta) ในเรื่องการซ่อมแซมผิวหนังที่เสียหายมาหลายรุ่นแล้วก็ตาม เมื่อเร็วๆนี้ที่มีการศึกษาค้นคว้าทางด้านวิทยาศาสตร์อย่าเป็นทางการเกี่ยวกับประสิทธิภาพทางด้านการสมานแผล

ผลของ Rosa Mosqueta-Rose Hip Oil ในการช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวที่เสียหายนั้นเนื่องมาจากการมี Trans-Retinoic acid ซึ่งเป็นองค์ประกอบทางธรรมชาติ และเป็นส่วนหนึ่งของกรดไขม้นไม่อิ่มตัวที่จำเป็น ดังนั้น action ของมันจึงถูกควบคุมและมีการปล่อยออกมาช้าๆตามธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการเกิดภาวะของการได้รับสารเกินขนาด และด้วยเหตุผลเช่นเดียว กันกับที่กล่าวข้างต้น ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย Trans-Retinoic acid ซึ่งถูกสังเคราะห์ขึ้นจากการทดลองไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

หน้าที่หลัก

 • ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย
 • ประสิทธิภาพทางด้านการสมานแผล
 • ลดเลือนริ้วรอย
 • กระชับผิวหนัง

 • วิธีการใช้เราก็บีบ จุบุ ดึง เจ้า Rosehip oil ขึ้นมา จากรูปจะเห็นปริมาณคือ ลดไปมาก คือกายส์ไม่ได้ ซื้อปุ๊ปถ่ายปั๊ป 555 คือทิ้งช่วงประมาณ อาทิตย์รอดูผลแล้วก็ถ่ายค่ะ อันนี้ที่เห็นลดเยอะๆ เพราะว่า ด้วยความซุ่มซ่ามทำหกบ้างอะไรบ้าง 5555 (เกลียดตัวเอง) .

 • หลังจากเราดูดเจ้าตัว Rosehip oil ขึ้นมาต่อไปเราก็มาปั๊มใส่มือกันเลย ลักษณะของตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นน้ำมัน ก็ชื่อก็บอกอยู่แล้วเนอะว่า oil แต่เดี๋ยวก่อนถึงมันจะชื่อขึ้นว่าน้ำมัน แต่น้ำมันตัวนี้ กายส์ บอกเลยนะมันไม่ได้เป็นน้ำมันที่ทำให้หน้าเราเยิ้ม หรือ เรารู้สึก แหยะๆ กับมันเลย คือแบบ ทาลงไปปุ๊ป ก็นวดๆ แล้วน้ำมันมันจะหายไปเลยจริงๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวข้องข่างเร็ว ส่วนตัวกายส์ เป็นคนผิวผสมอยู่แล้ว มันบ้างไม่มันบ้าง ค่อยข้างมันช่วงทีโซน ซะส่วนใหญ่ กายส์เลยเลือกที่จะใช้ Rosehip oil ในช่วงเวลากลางคืนก่อนนอนอย่างเดียว หรือ บางครั้งก็ใช้ตอนเช้าด้วยนะ สำหรับวันที่กายส์ อยากจะผักผ่อนหน้า ไม่แต่งหน้าและไม่ออกไปไหนจริงๆ วันนั้นก็จะใช้ เจ้าตัวนี้ในช่วงกลางวันด้วยค่ะ

 • ว๊ายยย อายยย นี่คือผลที่ยังไม่ใช้ สิวบุกมากกกกก 555 มากถึงมากกก แล้วก็ทิ้งรอยไว้แสนสาหัส

 • สังเกตุได้ว่ารอยแดง มันจางไปจริงๆ หลังจากใช้ครบอาทิตย์

 • ริวิวกันให้เห็นๆ กันไปเลยไม่อายฟ้าไม่อายดินเลย สภาพผิวหน้า อันที่จริง Rosehip oil ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องรอยแดงอย่างเดียวนะค่ะ อันนี้ จากที่กายส์สังเกตุมา นางช่วยในเรื่องริวรอยด้วย จ๊า ตีนกงตีนกา รอยใต้ตาก็ช่วยนะ รอยดำ รอยช้ำอะถึงมันจะไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นแบบเพอเฟ็คเลยแต่ก็ดีกว่าไม่ช่วยเลยใช่มั้ยละ อ้อ แล้วสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้านะ นางช่วยให้หน้าฉ่ำ แต่งหน้าง่าย ด้วยนะเธอ เก๋จริงๆ คือถ้าให้ ลงคะแนนกับ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ กับ ราคา เท่านี้ บอกเลยว่า มี 10 ก็ให้ 10 มี 100 ก็ ให้ 100 ไปเลยค๊าาาาาาา

Ps. แล้วก็มาถึงตอนท้ายของการ เขียน รีวิวเปิดซึงครั้งแรก ถ้ากายส์ ทำผิดพลาดประการใด พูดจาไม่ไพเราะ เสนาะหู หรือยังไงก็ กราบขอโทษมานะที่นี้ด้วยนะค่ะ อันนี้ต้องลาไปแล้วนะ แล้วครั้งหน้าจะมารีวิวอะไร ต่อ มาดูกัน 555555555 (พิธีการมากกก ปกตินี่ไม่ใช่คนใช้คำพูดสวยหรูนะ เพราะคิดว่าไม่น่าเชื่อถือ แต่ นี่ สาธารณะเนาะ พูดเพราะหน่อย) ไปแล้วค่ะ เจอกันใหม่ จุบิ จุบิ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย