พาไปเที่ยวทริปดำน้ำใส สัมผัสทรายขาว ณ ทะเลตรัง

allearth

allearth

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอิร์ธจะพาทุกคนไปเที่ยวจังหวัดตรัง ชมทะเลสวยๆ กันค่ะ แต่!! ไม่ได้พาไปเที่ยวกันแบบธรรมดานะ เพราะทริปครั้งนี่ดันเป็นทริปดำน้ำ แล้วเอิร์ธก็เป็นคนกลัวปลาเป็นชีวิตจิตใจด้วยสิ TT เฮ้ออ งานนี้จะเป็นยังไง มาลุ้นไปด้วยกันกับเอิร์ธเลยจ้า

หลายคนคงงงว่า "คนอะไรกลัวปลา" เอิ่มม อันนี้ขอบอกแค่ว่าเคยมีประสบการณ์ร้ายแรงกันมาก่อน เลยทำให้กลัว แต่ขอไม่เล่าละกันนะ เก๊าอาย >< แต่ก็มีอีก 1 คำถามที่แม้แต่คนรอบข้างยังถามเลยว่า "กลัวปลาแล้วไปดำน้ำทำไม?"

ก็...ก็เรื่องมันมีอยู่ว่าคุณแฟนซื้อทัวร์ดำน้ำสารพัดเกาะในตรังไว้ ซึ่งทัวร์นี้จะพาไป เกาะรอกนอก-ใน ที่เอิร์ธอยากไปสุดๆ เพิ่งจะดูทีวีมาเลยว่ามันสวยมากๆ แล้วอยู่ดีๆ แฟนมาบอกว่าจะไปที่นั่น แหม แบบนี้จะพลาดได้ไงละ แต่! แกกลัวไปแล้วจะไปทำไมอะเอิร์ธ ลงทะเลก็ไม่ได้ "ถ้าแกไม่กลัวปลาก็ว่าไปอย่าง"

อ่ออ ไม่กลัวปลาใช่มั้ย โอเค ได้!!! เอิร์ธจะสู้! ชั้นต้องหายกลัวปลาให้ได้ เพื่อเกาะรอกน้ำใสๆ ทรายขาวๆ ~

ออกเดินทาง

ทริปนี้ไปด้วยกัน 4 คนค่ะ คือเอิร์ธ คุณแฟน และเพื่อนของคุณแฟน เราออกเดินทางกันด้วย นกแอร์ ตั้งแต่วันที่ 30 เลย ไฟลท์ประมาณ 4 โมง ซึ่งนกแอร์ก็น่าร๊ากกกกกก เลทไปเกือบชม. เล่นเอาหิ๊วหิวกันทั้งคณะ

นกแอร์ถึงตรังละจ้า
"นกแอร์ถึงตรังละจ้า"

ถึงตรังตอน 6 โมงกว่าๆ ก็รีบพุ่งตรงไปที่ ร้านโกช้อย แถวๆ ถนนรักษ์จันทน์ เพื่อเสพย์อาหารใต้กันเลย

อย่างที่บอกว่าคนมันหิ๊วหิวว ดังนั้นเลยสั่งอาหารกันมาแบบไม่ยั้งทั้งขาหมู แกงส้มใต้ ห่อหมกทอด หอยจ้อ สะตอผัดกุ้ง โอ๊ยยย ฟินค่าา

เหล่าอาหารใต้กับแกงส้มปลากระพง ขาหมู ห่อหมกทอด และหอยจ้อ
"เหล่าอาหารใต้กับแกงส้มปลากระพง ขาหมู ห่อหมกทอด และหอยจ้อ"

อิ่มแล้วก็เข้าที่พักกันหน่อย ครั้งนี้เราพักที่โรงแรมธรรมรินทร์แถวแยกถนนพระราม6 ค่ะ เพราะใกล้กับบริษัททัวร์ที่เราจะไปกัน ราคาคืนละ 850 บาทไม่มีอาหารเช้าค่ะ ห้องค่อนข้างเก่าหน่อย แต่ก็โอเคนะ เพราะวิวที่มองมาจากห้องสวยดี เห็นตึกเก่าๆ เยอะเลย

วิวจากห้องนอนมองเห็นตึกธนาคารกรุงเทพพอดี
"วิวจากห้องนอนมองเห็นตึกธนาคารกรุงเทพพอดี"

นี่ถ้าไปจังหวัดอื่นก็คงจะเข้าที่พักนอนแล้ว แต่ที่นี่ตรังนะจ๊ะ มาตรังต้องกินให้ครบ 5 มื้อ เราเลยไปหาโรตีและชาเย็นหม่ำกัน ที่ร้านโรตีเมืองตรัง ขอบอกว่าเด็ดทั้งมะตะบะ โรตีตบ โรตีกล้วย โอ๊ยยย ฟินจ้า

โรตีไส้กล้วยและโรตีตบ กินกับน้ำตาลและนม ฟินน~
"โรตีไส้กล้วยและโรตีตบ กินกับน้ำตาลและนม ฟินน~"

ออกเมืองไปทะเล๊ทะเล

สี่แยกถนนพระราม6
"สี่แยกถนนพระราม6"

เช้าแล้วค่ะทุกคน ถึงวันที่จะล่องเรือไปเกาะกันแล้ว แต่ก่อนอื่นจะต้องหาอะไรรองท้องก่อน เช้านี้เลยไปหม่ำ ข้าวมันไก่ กับชาเย็นกันค่ะ บริเวณธนาคารกรุงเทพตรงแถวซอยเฉลิมตรัง จานละ 40 บาท แต่ปริมาณเยอะมากกกกก เนื้อแน่น น้ำจิ้มอร่อย พูดแล้วก็อยากกินอีกรอบ

ข้าวมันไก่จานเด็ด
"ข้าวมันไก่จานเด็ด"

เอาล่ะ! ได้เวลาเดินทางจ้า เช็คเอ้าท์ตอน 8 โมงกว่าๆ แล้วเดินดุ่มๆ ไปที่ศูนย์กนกวรรณทัวร์ แถวๆ สถานีรถไฟตรังค่ะ ครั้งนี้เราซื้อทัวร์เหมาไว้ ราคา 6,100 บาทซึ่งเป็นราคาที่รวมทัวร์ดำน้ำ 2 วัน ที่พักห้องแอร์ 4 วัน 3 คืนของกระดานบีชรีสอร์ท รถ-เรือรับส่ง และอาหารวันละ 3 มื้อจ้า

กนกวรรณทัวร์
"กนกวรรณทัวร์"

รอไม่นานก็มีรถตู้มารับเราไปที่ท่าเรือควนตุ้งกู โดยนั่งเรือประมาณ 1 ชม. ก็ถึงท่าเรือ จากนั้นก็ลงเรือหางยาวกันต่อ โชคดีมากที่ตอนนั้นมีแค่กรุ๊ปเอิร์ธกรุ๊ปเดียวที่ไปจ้า เรือเลยเป็นของเรา สบ๊ายยยย

ออกเดินทางงงง
"ออกเดินทางงงง"
สมาชิกทริปนี้ ลมพัดซะผมกระเจิง 55555
"สมาชิกทริปนี้ ลมพัดซะผมกระเจิง 55555 "
ท่านี้เรือหางยาวเยอะเลย พร้อมขนของและคนไปเกาะ
"ท่านี้เรือหางยาวเยอะเลย พร้อมขนของและคนไปเกาะ"

ถ่ายรูปชิว กันชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงเกาะกระดานแล้ว ภาพแรกที่สัมผัสได้ก็คือทรายขาว น้ำใส เห็นตัวปลา! เห้ยแก! ปลาเล็กปลาน้อยว่ายกันเป็นฝูงเต็มเลยจ้า ทั้งน้ำลึก น้ำตื้น ยันหน้าหาด โอ๊ยยย จากหน้ารื่นเริงนี่เปลี่ยนมาซีดทันที แต่ถ้าไม่ลงไปในทะเลแกก็ขึ้นเกาะไม่ได้ไง น้ำหนักก็ไม่ใช่น้อยๆ ใครจะอุ้มแก๊!

จุดนี้ สู้ค่ะ กระโดดลงจากเรือไปเต็มแรงพร้อมสะบัดขาแรงมากเวลาเดิน ปลาจะได้ไม่เข้าใกล้ ซึ่งก็ได้ผลนะ 555 ชั้นชนะ!

เรือหางยาวเรียงรายหน้าหาด
"เรือหางยาวเรียงรายหน้าหาด"

เช็คอินเข้ากระดานบีชรีสอร์ทกันไป รีสอร์ทเค้าจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ

- ส่วนของคนที่จองห้องพักอย่างเดียวคิดราคาเป็นคืน

- ห้องพักคนที่ซื้อทัวร์ค่ะ

ซึ่งห้องพักเป็นคืนก็จะดูดีกว่า หรือถ้าใครซื้อทัวร์ก็สามารถเพิ่มขึ้น 800 กว่าบาทต่อคืน เพื่อพักห้องนั้นได้ค่ะ

พอเปิดประตู้ข้าห้องเท่านั้นละ มีเงิบจ้า ห้องแอบไม่ค่อยสะอาดเลยก๊อกน้ำ สายชำระ เป็นรอยคราบเก่าๆ มีตะไคร่น้ำ ผนังมีแมลง กับฝุ่นเพียบ หืมม ถึงว่าราคาแค่นี้

อดทนอยู่ในห้องไป 3 ชม. ก่อนจะทนไม่ไหว ขอไปดูห้องเพื่อนแฟน สรุปว่าเห้ย ห้องเค้าสะอาดกว่าอะ! จะทนทำไมละคะ ขอเปลี่ยนห้องทันทีค่ะ ในใจคิดว่าถ้าเปลี่ยนแล้วไม่ดีอีกก็จะเพิ่มเงินแล้ว แต่ห้องที่ได้ใหม่ก็โอเคค่ะ คิดซะว่า 3 คืนเอง

บรรยากาศในห้องนอนค่า
"บรรยากาศในห้องนอนค่า"

เสร็จแล้วก็มาหม่ำข้าวกันค่ะ ทางรีสอร์ทเตรียมอาหารไว้ให้เราครบทุกมื้อคือเช้า กลางวัน เย็น โดยเช้าจะเป็นบุพเฟ่ต์เหมือนที่อื่นทั่วไป ส่วนเวลาอื่นๆ ก็จะเป็นข้าว 1 โถ และกับข้าว 5 อย่างสำหรับ 4 คนค่ะ แต่ถ้าวันไหนมีปลาตัวใหญ่ๆ ก็จะลดเหลือแค่ 4 อย่าง อาหารเค้าก็อร่อยเลย ;P

ไข่เจียวปู กับหมึกทอดกระเทียม
"ไข่เจียวปู กับหมึกทอดกระเทียม"

อิ่มแล้วก็ได้เวลารับลมทะเลสวยๆ ค่ะ บริเวณหาดเค้าก็จะผูกเปลกับท่อนไม้ต่างๆ ไว้ให้เรานั่งสบายๆ กัน แถมเรายังสามารถไปขอเสื่อมานั่งเล่นได้อีก

นั่งชิวๆ ริมทะเล๊ ~
"นั่งชิวๆ ริมทะเล๊ ~"
ถ่ายรูปแชะๆ ริมทะเล แสงดีมากกกก
"ถ่ายรูปแชะๆ ริมทะเล แสงดีมากกกก"
เดินเล่นริมทะเล ชิวมากเลยค่าาาา
"เดินเล่นริมทะเล ชิวมากเลยค่าาาา"

นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมี Snorkel กับเรือคายัค ให้พายเล่นด้วยนะจ๊ะ แน่นอนค่ะ สาวกลัวปลาแต่อยากลงทะเลจะเลือกอะไร เลือกพายเรือสิคะ 555 พายเรือแล้วส่องโกโปรลงไปในทะเลก็เหมือนดำน้ำแหละ 55555

ส่องกล้องลงไประหว่างพายเรือจ้า หอยเม่นเยอะเชียว
"ส่องกล้องลงไประหว่างพายเรือจ้า หอยเม่นเยอะเชียว"
เหล่าปะการังจ้า
"เหล่าปะการังจ้า"

VDO ระหว่างจากกล้องที่เอิร์ธเอาส่องลงไประหว่างพายเรือจ้า อาจจะกลับหัวและเบลอๆ หน่อยน้า

อยู่กลางทะเลมีน้ำกับทราย~

วิวตอนนั่งเรือค่ะ สวยมาก
"วิวตอนนั่งเรือค่ะ สวยมาก"

วันที่ 2 เป็นทัวร์ 4 เกาะค่ะ นั่นก็คือ เกาะมุก เกาะไหง เกาะม้า และเกาะเชือก

ออกเดินทางกันตั้งแต่ 9 โมงด้วยเรือหางยาวเช่นเคยจ้า โชคดีอีกแล้วที่เรือมีแค่กรุ๊ปเอิร์ธ 4 คน เพราะอีกกรุ๊ปเป็นกรุ๊ปใหญ่ขอไปแบบไพรเวท พวกเอิร์ธเลยได้แบบไพรเวทด้วยเลย

รีสอร์ทที่เกาะมุก
"รีสอร์ทที่เกาะมุก"

โดยเราเริ่มต้นที่ถ้ำมรกตที่เกาะมุกค่ะ ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 30-40 นาทีก็ถึง มีเจ้าหน้าที่นั่งเรือมาเก็บค่าอุทยานคนละ 40 บาทจ้า

พอเรือจอดปุ๊บอิชั้นก็สัมผัสได้กับฝูงปลานานาชนิดที่ว่ายมาทักทายรอบเรือ คนอื่นตื่นเต้นกันใหญ่ เอิร์ธนี่นั่งน้ำตาไหลอยู่ในใจ จุดนั้นไม่ลงก็ไม่ได้ด้วย เพราะพวกแฟนต้องลอดถ้ำไปข้างใน คลื่นก็สูงมากกก ถ้านั่งเฉยๆ ได้ให้อาหารกับปลาพวกนั้นแน่ๆ

เอ๊า! ลงก็ลง พอขาแตะน้ำปุ๊บ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด น้ำตาไหล ร้องไห้เลย ทุกคนหันมามองเสียงเอิร์ธกันใหญ่ ทั้งแฟน ทั้งเพื่อนแฟน ไกด์ มาช่วยดึงสติกันใหญ่ จนได้สติกลับมาเลยเกาะชูชีพแฟนไปค่ะ แล้วก็พยายามไม่มองที่น้ำกับตีขาแรงๆ ปลาจะได้ไม่มา

สภาพตอนเข้าถ้ำคะ เกาะแฟนไป แอบสงสารเหมือนกันนะ ><
"สภาพตอนเข้าถ้ำคะ เกาะแฟนไป แอบสงสารเหมือนกันนะ ><"

พอได้สติแล้วก็โอเคนะ สามารถลอดเข้าถ้ำได้แบบไม่ร้อง มีโวยวายบ้างว่าอะไรโดนเท้า ซึ่งแฟนก็จะบอกว่าขาแฟนบ้าง ชูชีพบ้าง แต่แหมม เราก็รู้แหละว่าเป็นปลา เท็กเจอร์มันใช่ขาแกที่ไหน แต่ก็ทำเป็นไม่รู้ไป เพื่อความสบายใจ 5555

ถือว่าประสบความสำเร็จขั้นที่ 1 นะเพราะปกติคือแม้แต่ปลาตัวเล็กตัวน้อยแค่ตัวเดียว ก็ยังเคยกรี๊ดจนช็อกเกือบจะชักกลางทะเลมาแล้ว ครั้งนี้ทำใจอยู่ในน้ำได้ ถือว่าผ่าน

น้ำในถ้ำมรกตเป็นสีเขียว สวยมาก แม้จะมืดไปนิดนึง
"น้ำในถ้ำมรกตเป็นสีเขียว สวยมาก แม้จะมืดไปนิดนึง"

เข้าไปในถ้ำคือสวยมาก น้ำเป็นสีมรกตเลย หาดในถ้ำก็ทรายขาวนิ่ม เล่นน้ำสนุกมาก แม้จะมีฝูงปลาตัวเล็กๆ แต่ก็ไม่ค่อยจะกลัวละ พอทำใจได้ 555

สวยจนอดเซลฟี่ไม่ได้เลย
"สวยจนอดเซลฟี่ไม่ได้เลย"

จากนั้นไกด์ก็พาเราเลี้ยวขวาออกจากถ้ำไปที่จุดดำน้ำเกาะมุกค่ะ ตอนแรกตั้งท่าว่าจะลงไปด้วย แต่พอเรือจอดปุ๊บ โอ๊ยยยยย ปลารู้งานมากกกกก เรือจอดปุ๊บก็ว่ายมาโชว์ตัวกันเพียบ เยอะกว่าตรงถ้ำอีกจ้า แน่นอนค่ะ จุดนี้ทำใจไม่ได้ ขอไม่ลงละกัน แต่ก็เก็บภาพจากที่แฟนลงไปดำน้ำมาให้ดูกันจ้า

คุณแฟนกับเพื่อน ดำน้ำทะเลใสๆ จ้า
"คุณแฟนกับเพื่อน ดำน้ำทะเลใสๆ จ้า"
ปะการังงงงง
"ปะการังงงงง"

ซักพักพี่คนขับเรือก็บอกว่าดูลมแล้วท่าจะไม่ดี จะไม่ได้ไปเกาะที่เหลือแล้ว TT พี่เค้าเลยพาไปดำน้ำอีกจุดของเกาะมุกค่ะ

เอิร์ธว่าปลาเกาะมุกนี่จะต้องถูกฝึกมาดี ไม่ว่าไปตรงไหนก็รู้งานตลอด ว่ายมาหาตลอดๆ เลย แน่นอนค่ะ อยู่บนเรือนั่งเม้าท์กับพี่คนขับและดูแฟนดำน้ำต่อไป ซึ่งลมมันแรงขึ้นแบบที่พี่คนขับบอกจริงๆ นะ เพราะจุดนี้ทำเอาเอิร์ธมึนเลยเกือบจะต้องให้อาหารปลากันแล้ว

ไปจุดดำน้ำเกาะมุกจุดที่ 2 จ้า
"ไปจุดดำน้ำเกาะมุกจุดที่ 2 จ้า"

พอไม่ได้ไป 3 เกาะที่เหลือ ที่เค้าเลยพาเรามาดำน้ำที่เกาะกระดานอีกจุดค่ะ ซึ่งจุดนี้เป็นปะการังน้ำตื้น แถมมีหอยเม่นเต็มไปหมด เลยตัดสินใจกับแฟนว่าเอิร์ธไม่ลงไปดีกว่า เพราะเกิดตกใจหรืออะไรขึ้นมา จะเสี่ยงโดนหอยเม่นจ้า

ปะการังและปลาใต้น้ำจ้า
"ปะการังและปลาใต้น้ำจ้า"

จากที่ต้องถึงฝั่งเย็นๆ ก็กลายว่าต้องกลับมาถึงตอนบ่าย ว่างสิคะ ก็เลยมานั่งหาอะไรทานริมหาดกันจนถึงเย็น พี่ที่รีสอร์ทบอกว่ามี จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมาก แต่ต้องเดินไปไกลหน่อย ประมาณ 15 นาที เราเลยตัดสินใจเดินกันไปค่ะ

พระอาทิตย์ใกล้จะตกที่ริมหาดค่ะ
"พระอาทิตย์ใกล้จะตกที่ริมหาดค่ะ"

เดินกันไป 4 คน ซักพักเพื่อนๆ เริ่มทิ้งห่าง เหลือเอิร์ธกับแฟนแค่ 2 คน แล้วทางเดินไปก็น่ากลัวมากก เดินทะลุป่าประหนึ่งว่าเป็นพี่ติ๊ก เนวิเกเตอร์! แถมบรรยากาศก็ใกล้จะมืดแล้ว

จุดนั้นบอกเลยว่าไม่กล้าแม้แต่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป แถมแฟนพยายามโทรหาเพื่อนก็โทรไม่ติด จุดนั้นหน้าซีดกันทั้งคู่จนตัดสินใจกับแฟนว่ากลับเถอะ แต่พอจะหันหลังกลับก็เจอนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินตามมา เลยเปลี่ยนใจเดินต่อ คิดว่าเอาน่า! ถ้ามีอะไรคิดมาก็มีเพื่อนละ 5555

ทางเดินค่อนข้างลำบากนิดหน่อย มีทั้งกิ่งไม้ ทั้งหิน และทางชัน จนอดบ่นกับแฟนไม่ได้ว่า ถ้าไอจุดชมวิวไม่สวยนะ หึหึหึหึ แต่พอเห็นจุดชมวิวเท่านั้นละ

เห้ยยยยยยยยย! สวยงามคุ้มค่ามากกกกกก โอเคถึงจะเดินลำบากแต่ก็ยอมเลยจริงๆ

พระอาทิตย์กำลังจะตกดินริมหาด
"พระอาทิตย์กำลังจะตกดินริมหาด"

เกาะรอกในฝัน

เกาะรอกน้ำใส
"เกาะรอกน้ำใส"

เอาล่ะ! มาถึงวันที่เอิร์ธรอคอยแล้วก็คือวันแห่งการไปเที่ยวเกาะรอก

ออกเดินทางกันตอน 9 โมงค่ะ ครั้งนี้มีคนไปทริปนี้ทั้งหมด 18 คน แบ่งออกเป็นเรือ 3 ลำ ที่ต้องไปพร้อมๆ กัน เพราะเค้าบอกว่าเกาะรอกไม่ค่อยมีคนไป อยากให้ไปด้วยกัน ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจะได้ช่วยกันได้ ถ้าไปลำเดียวจะไม่มีใครช่วย เช่นเคยจ้าว่าเอิร์ธได้นั่งกันแค่ 4 คนอีกแล้ว ฟินนนน

สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นนนนน
"สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นนนนน"

นั่งเรือกันไปประมาณชั่วโมงครึ่ง แบบสุดขอบจักรวาลอันไกลโพ้นมากๆ มองไปรอบๆ เห็นแต่ทะเล แทบไม่เห็นฝั่งเลย ลมก็แรงอยู่ แอบกลัวเหมือนกันนะ

เกาะรอกนอกจ้า
"เกาะรอกนอกจ้า"

ลงไปดำน้ำดูปะการัง เห็นบลูแทงค์ ปลาสีน้ำเงินเพื่อนนีโม เห็นหอยมือเสือ ปลาเล็กปลาน้อย โหยย ใต้ทะเลของจริงมันสวยแบบนี้นี่เอง ทุกอย่างเกือบจะดีแต่ดันไปป๊ะเข้ากับฝูงปลาเสือ ที่มีท่าทีว่าจะจู่โจมมา กรี๊ดดดดดดดดด ทำใจไม่ได้ ขอกลับขึ้นเรือไปตั้งหลักก่อนละกัน ปล่อยให้แฟนดำน้ำกันไป

ปลาเพียบเลยย แต่สวยมาก
"ปลาเพียบเลยย แต่สวยมาก"
นีโม่
"นีโม่"

นั่งทำใจอยู่นาน จนมีแรงอีกครั้งในการลงน้ำ แต่พอตัวหย่อนน้ำปุ๊บ ไกด์ดันเรียกขึ้นเรือเพื่อเข้าฝั่งกันแล้ว อ๊ะๆ ไม่เป็นไร เดี๋ยวจุดที่ 2 ค่อยลง

ไกด์พาเราขึ้นฝั่งที่ เกาะรอกในค่ะ มีค่าอุทยานคนละ 40 บาท ความรู้สึกแรกที่ลงจากเรือคือทรายนิ่มมากกกกกก นิ่มเหมือนกำลังเหยียบลงบนหน้าเค้ก ไม่ใช่ทราย เพราะมันเนียน ละเอียด นุ่มนิ่มแบบขาวสะอาดจริงๆ แถมมีปูเสฉวนตัวเล็กตัวใหญ่ให้ถ่ายรูปเพียบ โอ๊ยยย อะไรมันจะฟินขนาดนี้ เอิร์ธเลยรีบกินข้าวให้เสร็จเพื่อจะไปเล่นน้ำกันค่ะ

น้ำใสมากกกกกกก เห็นปลาน้อยเป็นฝูงเลยย แต่จุดนี้ไม่แคร์ความสวยมันทำให้ลืมกลัวปลาไปเลยจ้า

เล่นได้แป๊บเดียวก็ต้องรีบขึ้นเรือ เพราะฝนตั้งมามืดเลย เฮ้ออ เซ็ง TT

ฝนมามืดเลยยยยย
"ฝนมามืดเลยยยยย"
ปูเสฉวนกับทรายขาวๆ
"ปูเสฉวนกับทรายขาวๆ"

มาถึงจุดดำน้ำจุดที่ 2 ใกล้ๆ ฝั่งเกาะรอกในค่ะ ครั้งนี้ดำน้ำกันแบบฝนปรอยๆ เลยทีเดียว ด้วยความที่น้ำแรงและฝนตก ตอนแรกแฟนเลยไม่ค่อยอยากให้ลงเท่าไหร่ค่ะ แต่พอฝนเริ่มหยุดตก ฟ้าใสละ ก็ได้เวลาที่เอิร์ธจะลงไปบ้างแล้ว

จุดนี้สวยไม่แพ้จุดแรกเลย ปลาน้อยกว่าด้วย ดีงามมมมม ดำไปซักพักก็พังอีกละค่ะ เจอฝูงปลาเข้าไปก็ยังทำใจไม่ได้ แต่ครั้งนี้ไม่กรี๊ดนะ พยายามตั้งสติแล้วขึ้นเรือแบบเงียบๆ ไป ก่อนจะกลับขึ้นเกาะพร้อมกับทริปดำน้ำที่หมดลง

ปะการังและฝูงปลาใต้น้ำ
"ปะการังและฝูงปลาใต้น้ำ"

แอบเข้าข้างตัวเองนะ ว่าครั้งนี้ก็ทำได้ดี 5555 ถ้าเป็นปกติจะต้องกรี๊ด โวยวาย แล้วก็ช็อกกันไปแล้ว ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี ครั้งหน้าจะต้องหายกลัวปลาให้ได้ สู้!

ของอร่อย ณ เมืองตรัง

พักเรื่องกลัวปลาแล้วขึ้นฝั่งไปเที่ยวกรุบกริบที่เมืองตรังกันดีกว่า

ถึงฝั่งปุ๊บก็หิวปั๊บ! หลังจากที่รถตู้มาส่งแถวสถานีรถไฟตรัง เราเลยพุ่งตัวไปที่ ร้านครัวท๋องนาท่าม ร้านอาหารใต้ที่การันตีเลยว่าอร่อยกันแบบพื้นเมืองสุดๆ ซึ่งก็เด็ดมากกกกกกกกกก ทั้งใบเหลียงต้มกะทิ ปลาผัดขมิ้น แกงเผ็ดกระดูกหมู เรียกได้ว่ากินไปซี้ดซ้าดไป แต่ก็ฟินสุดๆ เลยจ้า

สถานีรถไฟตรัง
"สถานีรถไฟตรัง"
ใบเหลียงต้มกะทิ
"ใบเหลียงต้มกะทิ"

ก่อนจะไปตะเวนหาซื้อของฝากที่ร้านขนมจีบป้าพิณ กับร้านเค้กตรังโกวิทย์กลับกรุงเทพกัน

ร้านจนมจีบป้าพิณ
"ร้านจนมจีบป้าพิณ"
มาถึงร้านแล้ววว
"มาถึงร้านแล้ววว"
เค้กตรังเพียบบบ
"เค้กตรังเพียบบบ"

ตามแบบฉบับมาตรังต้องกินให้ครบ 5 มื้อค่ะ เราเลยไปหากาแฟกับขนมหม่ำๆ กันที่ร้าน Gray 18 cafe ซึ่งเค้กเค้าก็อร่อยไม่แพ้ร้านดังที่กทม.เลยจ้า

บลูฮาวายยยยย
"บลูฮาวายยยยย"
เครปเค้กโอริโอ้
"เครปเค้กโอริโอ้"

เข้ามื้อที่ 4 กันด้วยกับข้าวแสนอร่อยที่บ้านของญาติเพื่อนแฟนที่เราไปพักกันคืนนี้ค่ะ คุณป้าซื้อทั้งแกงไตปลา และไฮไลท์เด็ดอย่างไก่นาป้อ เป็นไก่ย่างราดด้วยเครื่องแกงเข้มข้น (น่าจะเป็นไก่กอและ ที่หลายคนรู้จักกัน) โอ๊ยย อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำมาก

ความจริงพวกเราวางแพลนกันไว้ว่าจะไปหาติ่มซำอร่อยๆ มาหม่ำกันเป็นมื้อที่ 5 ค่ะ แต่ว่าฝนตก ท้องอืดกันเต็มที่แล้ว ก็เลยขอนอนดูสื่อริษยากันที่บ้านดีกว่า ติ่มซำไว้พรุ่งนี้แล้วกันเนอะ

เช้าวันกลับเรารีบพุ่งตัวออกไปที่ร้าน ตรังหมูย่าง เพื่อจัดการติ่มซำที่รอคอยค่ะ งานนี้ฟินอีกแล้ว ทั้งหมูย่าง ทั้งติ่มซำหลากหลายเมนํ แถมแฟนเอิร์ธยังมีจัดขนมจีนแกงใต้รสเข้มข้นมากินกันอีกนะ บอกเลยค่ะ ไม่อยากกลับกทม.กันเลยทีเดียว

ติ่มซำและหมูย่าง
"ติ่มซำและหมูย่าง"

งานนี้เรียกว่าได้ฟินกันทั้งทะเลสวยๆ อาหารอร่อยๆ แถมเริ่มหายกลัวปลากันไปนิดนึงแล้วด้วย เย้

กลับแล้วววว (:
"กลับแล้วววว (:"

แล้วครั้งหน้าเอิร์ธจะพาทุกคนไปที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

แล้วเจอกันค่าาาา

จุ๊บ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย