รีวิวของใช้ช่วงเป็นสิว!!


สวัสดีค้าาาาาาาา!!ช่วงนี้คนเป็นสิวกันเยอะมากกกก ก.ไก่ ล้านตัว อาจจะเกี่ยวกับอากาศร้อน ร้อนสุดสุดๆ หน้าเลยมันและเยิ้มมมมมากกกสำหรับคนที่แต่งหน้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ เกิดการอุดตัน และสิวอักเสบ!! OoO จึงทำให้เพื่อนๆจีบันมาพบกับ วิธีการรักษาสิวในโพสต์นี้ อิอิ

ข้อควรปฎิบัติ ดังนี้1.ครีมหน้าขาวควรเลิกใช้ เราไม่รู้หรอกว่ามันฟอกผิวเราไปขนาดไหนแล้วไม่เน้นขาวเน้นสุขภาพดีค่ะ 2.เปลี่ยนผ้าปูที่นอนเดือนละ1ครั้ง เปลี่ยนปลอกหมอนอาทิตย์ละ2ครั้ง(ยิ่งบ่อยยิ่งดีค่ะ) 3.วิธีการล้างหน้าเยอะขึ้น - เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งชนิดน้ำ - ล้างออกด้วยคลีนซิ่งชนิดโฟม เช่น คลีนซิ่งน้ำนม ฯลฯ นวดวนๆเบาๆมือแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า - ตามด้วยโฟม,สบู่ หรือเจลล้างหน้าสูตรอ่อนๆซับให้แห้งด้วยทิชชู่ ตามด้วยการนำน้ำแข็งมาลูบให้ทั่วใบหน้าเพื่อทำให้รูขุมขนกระชับ >> ผลพลอยได้คือ สิวอักเสบจะยุบตัวลงอีกด้วย 4.งดทานอาหารหวานๆทานผักผลไม้เยอะๆควบคู่กับอาหารเสริมจำพวกวิตามินซี ซิงค์ ฯลฯ 5.เลิกสัมผัสผิวหน้า ห้ามแกะแคะบีบเกาถ้าทำข้อนี้ได้จะดีมากกกก

ช่วงที่เริ่มเป็นได้ 3-4 เดือน
"ช่วงที่เริ่มเป็นได้ 3-4 เดือน"

1.Cetaphil : เจลล้างหน้าของเซตาฟิล สำหรับคนเป็นสิว แนะนำเลยจริงๆ เพราะตัวนี้แหละที่ทำให้เราหายจากสิวทั้งหลายทั้งปวง เหมาะกับทุกสภาพผิวจริงๆ ใครที่กลัวแพ้นู้นแพ้นี้ตัวนี้รับรองไม่แพ้ อ่อนโยนมากๆๆๆทารกก็ใช้ได้ ใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัว ใช้ตอนแรกรู้สึกว่ามันเหมือนไม่ได้ล้างอะไรเลยฟองก็ไม่มีกลิ่นก็ไม่มีเป็นน้ำขาวๆขุ่นๆ แต่พอล้างออกด้วยน้ำสะอาด คือมันสะอาดอ้ะ คือรู้สึกได้!

ผิวชุ่มชื้นมากในระดับ10 แผลสิวหายไว บอกเลยรักมากกกกไม่นอกใจ

คะแนน : 10/10

ราคา : 125 Ml ประมาณ 200 กว่าบาท 500 Ml ประมาณ 500 กว่าบาท (Boots,วัตสัน)

2.Acne-Aid : สบู่เหลวล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันโดยเฉพาะ ตอนแรกที่ใช้รู้สึกว่ามันสะอาดมากแต่เสียอย่างเดียวตึงๆผิวไปนิด! สบู่เหลวมีกลิ่นตัวยานิดหน่อยแต่ให้อภัย! ตัวสบู่เป็นน้ำเหลวๆสีขาว ขุ่นๆ พอวอมเข้ากับน้ำแล้วฟองเยอะมากกกเข้าตานี่แสบจี๊ดๆๆ ใช้แล้วสิวลดลงจริงๆสิวอักเสบไม่ค่อยขึ้น ผ่านนนนนนนนนนนน!

คะแนน : 9/10

ราคา : 70-80 กว่าบาท มั้งนะ! ถ้าจำไม่ผิดน่าจะไม่เกินร้อยแน่นอน

ยังคงต้องรักษารอยแผลเป็นกันต่อไป
"ยังคงต้องรักษารอยแผลเป็นกันต่อไป"

เดี๋ยวเค้ามาแก้ไขเพิ่มนะ ช่วงนี้งานเยอะมากกก!! TT

ม.2-ปวส.2 เริ่มจัดฟันและหันมาดูแลตัวเอง
"ม.2-ปวส.2 เริ่มจัดฟันและหันมาดูแลตัวเอง"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย