ใครใช้วิกผมมั่งคะ อยากได้คำแนะนำ
yol3อยากได้คำแนะนำดังนี้ค่ะ
- วิกผมที่เป็นผมเปียมาเลยแบบสำเร็จรูป มียี่ห้อไหนทำขายมั่งคะ + หาซื้อได้ที่ไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ หรือว่าไม่มีขาย ต้องไปซื้อเป็นวิกผมยาวมาให้ช่างทำผมถักให้คะ
- การทำความสะอาด ดูแล และเก็บรักษา วิกผม ให้ไม่เสียทรง ไม่เสื่อมคุณภาพ ต้องทำยังไงคะ
ขอบคุณนะคะ
วิกผมที่เป็นผมเปียมาเลยแบบสำเร็จรูป มียี่ห้อไหนทำขายมั่งคะ + หาซื้อได้ที่ไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ หรือว่าไม่มีขาย ต้องไปซื้อเป็นวิกผมยาวมาให้ช่างทำผมถักให้คะ
- เปียสำเร็จมีขายเยอะที่สำเพ็ง พาหุรัดค่ะ หลากสีเลย แต่จะเป็นแค่เปียเฉยๆ ไว้ติดกับวิกสั้น ถ้าจะให้เนียนคือซือวิกยาวมาถักเปียเองค่ะ ราคาแล้วแต่ไหมกับความยาว ถ้าไหมธรรมดาไม่กี่ร้อยหรอกค่ะ ถ้าทนร้อนราคาจะเพิ่มขึ้นอีกหน่อย ส่วนผมจริงจะแพงถึงหลักพันค่ะ
การทำความสะอาด ดูแล และเก็บรักษา วิกผม ให้ไม่เสียทรง ไม่เสื่อมคุณภาพ ต้องทำยังไงคะ
- แล้วแต่ทรง กับไหมอีกล่ะค่ะ ส่วนตัวเราใช้ไหมทนร้อน ผมยาวตรงส่วนมาก เวลาถอดจะหวีก่อน โดยหวีจากปลาย แล้วเอาโบว์ผูกให้เป็นหาง ใส่เนตคลุมวิก และใส่ถึงซิปล็อคค่ะ แต่วิกลอนจะยากกว่า ต้องค่อยๆ ม้วนเก็บใส่เนตดีๆ หวีให้น้อยครั้งไม่งั้นลอนแตกค่ะ ถ้าวิกเริ่มมีกลิ่นหรือหยาบ ถึงจะซัก วิธีซักก็แค่ซักด้วยสบู่อ่อนหริอแชมพู แล้วแช่ในน้ำยาปรับผ้านุ่ม สักพัก นำมาผึ่งลมให้แห้ง แล้วค่อยหวี และเก็บด้วยวิธีที่บอกไปก่อนหน้าค่ะ