{Review} สีผมเขียวๆ รับ Summer แบบนกแก้วว ว ว!

deadlydoll66

deadlydoll66

ดู Profile

สวัสดีค่ะ หลังจากไม่ได้แว้บเข้ามาเล่นนานมากจนสมัครใหม่ แต่นิสัยยังเหมือนเดิม จากในสมาชิกเก่า เรามีรีวิวสีผมเจ็บๆ มาสมัครใหม่ สีผมยังเจ็บเหมือนเดิมค่ะ! รับประกัน!

วันนี้โชจะมารีวิวสีผมแซ่บๆ โทนสีเขียว เผอิญนึกไม่ออกแล้วว่าจะทำสีผมสีอะไรดี เขียวเลยล่ะกัน จากการสุ่มๆ มีสี Turquoise จาก la Rich Direction เหลืออยู่ จะทำสีเดียวก็จืดไป (จริงๆคือสีเหลือน้อย มันจะไม่พอ) เลยไปคว้า Manic Panic สี Electric Lizard มาอีก 1 กระปุก

ภาพมืดหน่อยนะคะ เผอิญถ่ายตอนกลางคืน เป็นคนโรคจิตชอบทำสีผมเองตอนมืดๆ ตื่นมาทีจะเจอเซอร์ไพรส์เสมอ 555 ซ้ายเป็นสี Electric Lizard ที่ตอนซื้อกลัวจะไม่ติดมาก เพราะสีมันอ่อนได้อีก ส่วนทางขวาเป็น Turquoise ที่เคยลองแล้วว่าติดดี เป็นสีฟ้าอมเขียว ตอนนั้นดิปได้ออกฟ้ามาก แต่หนนี้สีเปลี่ยน!

ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว (ดูจากปีที่ระบุในเฟสบุ๊ค) กับการดิปปลายด้วย la Rich Direction สี Turquoise

เราชอบทำสีผมเองค่ะ ประหยัดดี มีลองผิดลองถูกบ้าง แต่พอทำได้เองมันสะดวกมาก บางทีเลิกงานดึก วันหยุดไม่ได้หยุด แต่อยากทำสี ก็ละเลงมันดึกๆดื่นๆนี่แหละ จากแต่เดิมพื้นผมเราในคราวนี้ทำสีน้ำตาลเข้มเกือบดำไว้ จึงต้องกัดก่อน ครั้งนี้กัดออกมาได้สีน้ำตาลอ่อน เน้น! แค่น้ำตาลอ่อน แต่เรารีบค่ะ แค่นี้ก็เสียเวลาเยอะแล้วววว

ภาพสั่นหน่อยนะคะ กล้องห่วย เราลืมเช็คดูตอนทำว่ามันสั่น คิดซะว่าแค่ดูสีพื้นก่อนลงแล้วกันนะคะ 555 ได้น้ำตาลอ่อนอมส้มแบบนี้แล เราจะเริ่มจากเอา Electric lizard ลงปลายก่อน ตามทฤษฎีศิลปะค่ะ ลงสีอ่อนก่อนสีเข้ม #สีผมก็เช่นกัน 555 ละเลงลงไปเลยค่ะ ค่อยๆไล่จากปลาย

ตัวเนื้อสีของ Manic Panic สี Electric lizard ครั้งแรกที่เราใช้ยี่ห้อนี้นะคะ (ทั้งๆที่คนอื่นก็ใช้กันแล้วเยอะแยะ) ก่อนหน้านี้เราใช้ la Rich หรือ Lifeford ไม่ก็พวกDIYของคนไทยในเฟส

เนื้อครีมดูพองๆ มีฟองอากาศ เนื้อดูเบาๆกว่า la Rich ที่ดูออกเป็นครีมเหลวๆ คล้ายเซรั่ม Manic Panic ให้ความรู้สึกเหมือนเอาวิปใส่ผมยังไงไม่รู้

พอละเลงสีก่อนเสร็จที่ปลาย ก็มาถึงคิวสีเข้มคือ la Rich Direction สี Turquoise ค่อยๆไล่จากบนลงล่างไปชนทับสีอ่อนที่เราลงไว้ เน้นรูดๆให้มันผสมกันตรงรอยต่อระหว่างผม เราจะได้สีเพิ่มอีกสีค่ะ มันจะดูเบลนด์ๆเข้ากันดีด้วย แต่อย่ามันส์มือจนลากทับหมดเลยล่ะ!

พอลงสีครบหมดแล้ว ก็รอประมาณ 30 นาที ค่อยไปล้างออกค่ะ ตอนล้างก็เอามือขยำๆ นวดๆหน่อย ล้างเรื่อยๆจนหว่าน้ำจะใสนะคะ แนะนำว่าควรใส่ถุงมืออย่าประมาทสีแว็กซ์เด็ดขาด เห็นว่ามันเนื้อเคลือบๆ สีก็แน่นพอจะอยู่บนมือให้เราอับอายนะคะ

สีผมวันแรกที่ล้างออก แบบเจอแดดเต็มๆ เขียว! มันเขียวกว่าที่คิด! ด้านบนที่คิดว่าจะอมฟ้า แต่ติดเป็นเขียวเข้มแทน คงเพราะผสมกับสีน้ำตาลส้ม นึกว่าตัวเองเป็นนกแก้วค่ะ 55555

อันนี้หลังจากผ่านมาประมาณ 3 อาทิตย์ เราทำตั้งแต่ปลายมีนาคม แต่ติดทำงานในสัปดาห์หนังสือ เลยเพิ่งจะได้อัพหลังสงกรานต์ ถ่ายในอาคารมีแสงลอดมาหน่อยๆ ยังคงเขียวอยู่เลย

ถ่ายแบบไม่มีแอพฯ ทำแล้วดำ แต่ไม่แคร์ค่ะ 55555555 พาหัวเขียวไปตะลุยหัวหินมา ผมยังอยู่รอดก็โอเค ถือว่าถึก ทน สภาพอากาศและการสระผมอันบ่อยครั้งของเรา ถามว่าผมเสียมั้ย? เวลาทำสีผมแต่ละครั้งถ้ากลัวผมเสีย อย่าทำค่ะ เพราะมันเสียแน่นอน แค่เสียมาก เสียหน่อย แล้วแต่การดูแลและสภาพเส้นผมเดิมของตัวเราเองค่ะ

ขอลาไปด้วยรูปแอ๊บสวย สวยด้วยแอพฯ จากเวเนเซียหัวหินค่ะ ใครชอบผมสีๆ ฝากกระทู้รีวิวสีผมจากไอดีสมาชิกเก่าด้วยนะคะ และแวะพูดคุยเรื่องทำสีผมหรืออื่นๆได้ที่แฟนเพจ หรือบล็อกได้เลยค่ะ

{All my head} รีวิวรวมสีผมโทนแดงที่เคยทำมาค่ะ

{Review} ผมสีน้ำเงินค่า XD

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย