REVIEW DR.Mokan ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ที่ใช้ทั้งบ้าน!
Maryposa1เพราะปัญหาผมร่วงของแต่ละคนนั้นก็มีหลายสาเหตุ ไม่ใช่ว่าทุกสาเหตุจะสามารถใช้ยารักษาตัวเดียวกันได้ ที่บอกว่าใช้ได้ทั้งบ้านเพราะตอนนี้ทั้งทั้งพ่อ และพี่ชาย ก็มาใช้ตามเราค่ะ แต่เป็นสูตรสีเขียวที่แก้ปัญหาผมร่วงจากกรรมพันธุ์ ส่วนเราใช้สูตรสีแดงเพราะผมร่วงจากการชอบทำสีผม
ปัญหาผมร่วงที่เกิดจากกรรมพันธุ์ที่มักเป็นในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง (อันเนื่องมาจากการแสดงออกยีนส์มักเป็นในผู้ชายได้ง่ายกว่า) ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ ท้ายสุดอาจต้องพึ่งการปลูกผม แต่ก็มีทางเลือกสำหรับคนที่รู้ตัวว่ามีกรรมพันธุ์ผมน้อย การดูแลอย่างถูกวิธีตั้งแต่เนิ่นๆ ลดปัจจัยภายนอกทุกอย่างที่อาจทำให้ผมร่วงเช่น โกรก ดัด ย้อม และเลือกใช้แชมพูที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ และที่สำคัญมีผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาออกมาจากส่วนผสมสมุนไพรธรรมชาติจากญี่ปุ่นที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพต่อเซลล์รากผม ซึ่งเป็นการลดปัจจัยภายในตัวของคนมีกรรมพันธุ์ผมน้อย ผลิตภัณฑ์นี้ คือ Dr.Mokan สูตร Green seiresตัวที่รีวิวนี้แหล่ะค่ะ
เราให้คุณพี่ชายเริ่มทดลองใช้ เพราะเมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 ก็เริ่มปรากฏร่องรอยหลักแสน (ที่กำลังอาจจะเป็นล้านในอนาคต) ที่บริเวณกลางกระหม่อม คุณพี่ชายก็กังวลว่าบริเวณนี้แผ่ซ่านออกไปรอบๆจนกลายเป็นวงกว้างได้ เราก็เลยแนะนำให้ใช้ Tonic สูตร Green Series ของ Dr.Mokan ค่ะ
สูตรนี้เป็นสูตรของสมุนไพรญี่ปุ่นที่ ชื่อ "Fuji Banjiro" สมุนไพรเดิมทีมีสรรพคุณทางการแพทย์หลายอย่าง ที่สำคัญคือมีโมเลกุลพิเศษ ที่ยับยั้งการออกฤทธิ์ androgen ต่อรากผมสาเหตุสำคัญของปัญหาผมร่วงแบบกรรมพันธุ์ ขวดนี้ 100 ml ราคา 4,500 บ. น่าใช้ได้ถึง 2 เดือน หรือนานกว่านั้น แล้วแต่ปริมาณการเหยาะมากน้อย คุณพี่ชายเริ่มใช้มาได้แค่ 3สัปดาห์ แต่ก็รู้สึกได้ว่าเวลาสระผมผมเริ่มร่วงน้อยลง อันนี้เป็นการป้องกันการค่ะ คิดว่าหากดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ ก็น่าจะช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบางไปได้มาก
วิธีใช้ เยอะลงบนมือ หรือลงหนังศีรษะ แล้วนวดให้ทั่ว
สี น้ำสีเหลืองใส
กลิ่นของ Dr.Mokan นี่ดีทั้งสองสูตรเลยน่ะ ไม่ได้กลิ่นเหมือนยา
ตอนนี้คุณใช้แค่ Tonic เพราะบ่นว่าแพง แต่พอเริ่มเห็นผล ก็ชักอยากจะซื้อมาใช้ให้ครบชุดทั้งแชมพู+ ครีมนวดผม สำหรับเราคิดว่าผมร่วงเป็นปัญหาใหญ่ ราคาเท่านี้สำหรับคนที่กังวลเรื่องผมร่วงจริงๆ คิดว่าไม่แพงค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการวิจัยของประเทศญี่ปุ่น และทดลองในอาสาสมัครผู้ป่วยของโรงพยาบาลพบว่าได้ผลจริง
สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วงจากการทำสีผม ดัด กัด ย้อม หรือคุณแม่หลังคลอด เราแนะนำ Dr.Mokan Redseries ที่เคยรีวิวเอาไว้ที่นี่ค่ะ http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=198769
Discussion (0)