รีวิว Stila in the light eye shadow palette พาเลทดีๆที่อยากบอกต่อ All in one

moohkate

moohkate

ดู Profile

สวัสดีค๊าา...ครั้งนี้ขอมารีวิวอายแชโดว์คุณภาพดีๆเม็ดสีแน่นนั้นก็คือพาเลทของ Stila ที่เราได้มาสักพักใหญ่ๆได้มาพร้อมกับ Vice3 ตั้งแต่ที่ได้มาเราหยิบตัว Stila ใช้ทุกวัน หยิบใช้ทีไรก็ฟินตลอดแต่งแล้วรอดทุกครั้ง แม้ว่าจะหยิบสีมาปาดมั่วๆแบบสิ้นคิดยังออกมาสวย นี้จึงเป็นเหตุผลที่เราคงต้องหยิบตัวนี้รีวิว พาเลทที่เรามีนี้ชื่อว่า Stila in the light eye shadow palette สีพาเลทออกสีน้ำตาลแดงอ่อนๆภายในพาเลทมีกระจกให้ด้วย รู้สึกเค้าจะมีพาเลทอื่นด้วยสีในพาเลทก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ละพาเลทจะใส่มาในกล่องกระดาษแข็งมีรายละเอียดต่างเขียนอยู่หลังกล่องพร้อมด้วยแผ่นกระดาษที่ภายในเค้าได้คิดลุคมาให้6ลุค ยังมีดินสออายไลน์เนอร์สีน้ำตาลดำมาให้อีกด้วยซึ่งรุ่นนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องความติดทนและกันน้ำ และแน่นอนในพาเลทนี้มีอายแชโดว์ 10 สี มีทั้งสีแมท,เมทาลิคและชิมเมอร์ สามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง มันคุ้มมากเราได้มาในราคาหกร้อยนิดๆแค่ดินสออายไลน์เนอร์ก็ราคา350-400แล้ว สำหรับเราถือว่าคุ้มมากๆAll in oneจริงๆ

สีอายแชโดว์ในพาเลทนี้จะเป็นโทนสีธรรมชาติแต่งได้ทุกลุคทุกวัน หยิบง่ายใช้คล่อง ครอบคลุมมากเพราะนอกจากจะแต่งได้หลายลุคแล้วยังสามารถนำมาapplyใช้ได้ทั้งหน้าไม่ว่าจะเป็นเฉดดิ้ง คอนทัวร์ ไฮไลท์ เขียนคิ้ว หรือใช้เป็นไลน์เนอร์,เซ็ตดินสอไลเนอร์ก็ยังได้เริศม๊วกก All in oneจริงๆ พูดเลย! พาเลทนี้มีทั้งหมด 10 สี ส่วนเรื่องความชัดเม็ดสี ความติดทนของสีเป็นยังไงนั้นเราสวอชให้ดูทั้งบนแขนและบนเปลือกตา เนื้อสีสวย สมูทเกลี่ยง่าย สีชัดเกือบทุกสี แต่มีบางสีที่ต้องระวังการร่วงหล่นของสี ความรู้สึกส่วนตัวที่ใช้แต่ละสีเป็นยังไงความชัดของสีเมื่อทาลงบนแขนและเปลือกตา เป็นยังไงมีสีไหนที่ชอบพิเศษดูกันได้ด้านล่างเลย **เราไม่ได้สวอชแต่แบบแห้งนะ

สีที่อยู่ในพาเลท และสีที่สวอชแบบแห้งลงบนท้องแขน

สวอชสีลงบนเปลือกตา เราทาอายไพรเมอร์ทุกครั้ง

1.สี bore

เป็นสีครีมเนื้อแมท ถ้าทาลงบนเปลือกตาแทบไม่โชว์สีให้เห็นเลย เหมาะสะหรับไฮไลท์ใต้ท้องคิ้วและใช้คลีนสีอายแชโดว์ให้ดูดียิ่งขึ้น

2.สี kitten

สีนี้ออกสีแชมเปญ ลักษณะเป็นเนื้อเมทาลิค สีนุ่มแตะเบาๆก็ให้สีชัดกลิตเตอร์นี้ละเอียดสุดๆแวววาวสีสวยมาก จะทาหัวตาเพื่อให้ตาดูตื่นก็ได้ หรือจะทาเดี่ยวๆก็เอาอยู่ หรือจะใช้ทากลางตาเวลาสโมกกี้อายก็ยังได้ ก่อนใช้สีนี้ให้เคาะออกเล็กน้อยเพราะมีการร่วงของสี

3.สี bliss

สีนี้เป็นเนื้อแมท เป็นสีน้ำตาลด้านที่ไม่เข้มมาก ส่วนตัวแล้วจะใช้สร้างเบ้า ใช้เชื่อมสีให้ดูกลืนและไว้ใช้เกลี่ยให้สีตาดูสมูท ด้วยความที่สีไม่เข้มมากเลยทำให้พลาดยาก ถึงสีจะอ่อนแต่ก็ไม่เป็นผุ่นนะส่วนคนผิวเข้มใช้สีนี้อาจเห็นสีไม่ชัดเพราะสีค่อนข้างอ่อนไป สีนี้นอกจากใช้แต่งตาแล้วเรายังใช้สีนี้สร้างดั้งซึ้งดูธรรมชาติมากๆ

5.สี sunset

สีนี้สวยมาก เนื้อสีเป็นลักษณะเมทาลิคสีออกน้ำตาลอมทองแดงวิ้งค์สวยม๊ากก เม็ดสีชัดปาดทีเดียวรู้เรื่อง ไม่มีการร่วงของสี ทาเดี่ยวๆกรีดอายก็ออกจากบ้านได้แล้ว

6.สี sandstone

เป็นสีน้ำตาลเข้มอีกหนึ่งสีเป็นลักษณะเป็นเนื้อแมท สีนี้แหละที่คนผิวเข้มใช้คัดเบ้าน่าจะชอบ สีนี้แตะนิดเดียวก็ติดชัดแล้ว สีไม่ร่วง สามารถน้ำมาเขียนคิ้วได้อีกด้วย หากใครผิวเข้มนำมาคอนทัวร์ได้อีกด้วย

6.สี bubbly

สีนี้เป็นเนื้อเมทาลิคเนื้อนุ่มมาก ลักษณะคล้ายกับสีkitten แต่คนละสีนะสีนี้จะออกไปทางสีเบจให้วิ้งค์ละเอียดๆออกสีทองอ่อนๆยิ่งโดนแสงยิ่งดูสวย แค่เบาๆสีติดชัดมาก วันไหนไปเรียนรีบๆนึกอะไรไม่ออกก็หยิบสีนี้ขึ้นมาปาดเดี่ยวๆคือสวยเลย ใช้แตะหัวตาให้ดูตืนหรือจะใช้เป็นพร็อพอัพก็ได้

7.สี gilded gold

สีนี้เป็นสีน้ำตาลเข้มที่มีชิมเมอร์สีทองผสมอยู่ เมื่อทาจะเห็นชิมเมอร์สีทองที่เล็กๆละเอียดๆผสมอยู่ สีนี้ไม่ได้นุ่มมากแต่ก็ติดง่าย ถ้าเทียบความเข้มเวลาแตะขึ้นมาสีนี้ให้พิกเม้นท์ที่น้อยกว่าไม่ชัดเหมือนสีsandstone

8.สี luster

สีนี้เป็นสีน้ำตาลเข้มมากจนเกือบดำ เป็นสีชิมเมอร์อีกเช่นกันเป็นชิมเมอร์สีทอง ลักษณะเนื้อสัมผัสคล้ายกับสีgilded gold แต่ให้ความชัดของสีแน่นมากแตะนิดเดียวเข้มสะใจ สีนี้ใช้ทำสโมกกี้สวยมากๆแต่ต้องระวังการหล่นของสีหากแตะมากไปสีนี้ร่วงแน่ๆ

9.สี night sky

สีนี้เป็นอีกหนึ่งสีในพาเลทที่ชื่นชอบสุดๆ เป็นสีม่วงครามๆที่มีชิมเมอร์สีเงินผสมอยู่ สีนี้ทั้งแน่นและนุ่มใช้ง่าย แต่นิดเดียวแต่ให้เม็ดสีที่จัดจ้าน ใช้ทำสโมกกี้อายนี้สวยสุดๆใช้ง่ายเบลนง่ายเอาไปผสมกับสีอะไรก็สวย แต่ให้ระวังการร่วงของสีนิดนึง

10.สี ebony

สีสุดท้ายนี้เป็นสีดำสนิทเนื้อแมท ถึงสีนี้เป็นเนื้อด้านแต่พิกเม้นท์นี้ไม่ด้านนะจ๊ะ สีนี้แตะมาแล้วโอ้โหวววสีชัดมากเนื้อสีนุ่ม แค่แตะเบาๆก็เข้มแล้ว เพราะฉะนั้นหากใครจะใช้สีนี้ทำสโมกกี้อายควรเคาะสีออกก่อนสีมันเข้มพอร่วงแล้วอาจต้องคลีนใหม่ หากแต่งตาไม่เข้มมากสีนี้ใช้เป็นไลเนอร์หรือใช้เซ็ตไลน์เนอร์ก็ได้

ส่วนดินสอไลน์เนอร์นั้นที่ไม่ได้นำมาพูด เพราะว่าของเรามันหมุนไม่ขึ้นคือเฟลมาก เพราะอยากได้ตัวนี้พอเห็นมันอยู่ในพาเลทนี้ในราคาไม่แพงเลยรีบคว้าแต่พอแกะใช้มันไม่หมุนใช้ได้แค่ปลายที่มันโผล่ออกมาจากตัวแท่งเราเลยนำมาสวอช มันดีมากนะกันน้ำและติดทนสุดๆกะว่าจะซื้อไลเนอร์ตัวนี้มาใหม่ แต่ก็เอาเถอะเฉพาะอายแชโดวยังไงก็ยังคุ้มอยู่ดี

เห้อออ..เป็นงัยสวอชทั้ง10 ผ่านไป เห็นถึงความอเนกประสงค์ของพาเลทนี้มั้ย มันคุมมากนะคุณภาพเกินราคาจริงๆ เราได้คิดลุคขึ้นมาจากพาเลทนี้3ลุค

ลุคแรกออกแนวใสๆเบาๆ ใช้สีbore ,สีkitten ,สีsunset และสีbliss

ลุคที่สองออกแนวแคทอายจะเข้มขึ้นมาอีกนิดจากลุคแรก จะต่อเนื่องจากลุคแรกแต่จะเพิ่มสีbubbly ,สีsandstone และใช้สีgilded gold

ลุคสุดท้ายนี้เป็นสโมกกี้อาย จะใช้สีnight sky ,สีebony ,สีsandstone และสีbubbly

จบการรีวิวแล้วค๊าา..ทั้งสวอชสีและแต่งลุคก็เสร็จแล้ว ความติดทนนั้นถือว่าดีมากความชัดของสีแน่น ทั้งนี้ทั้งนั้นหากลงไพรเมอร์จะยิ่งเพิ่มความชัดและความติดทนของสี โทนสีใกล้เคียงกับ Naked1 คุณภาพเหมือนกันแต่ราคาถูกกว่าครึ่ง รีวิวนี้เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับใครกำลังหาอายแชโดวที่คุณภาพดีราคาไม่แพง ได้ลองใช้แล้วจะรู้สึกดีเพราะมันคุมจริงๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย