เพราะคิ้วเป็นมงของหน้า...มีรึจะพลาดซักวัน...มาดูมินิฮาวทูคิ้วเป๊ะง่ายๆๆกะไอเท็มเด็ดๆถูกๆๆกันคร้า

ElizPiya

ElizPiya

ดู Profile

สวัสดีคร้าเพื่อนๆชาวจีบันวันนี้อุ๋ยมาทำฮาวทูเขียนคิ้วแบบง่ายๆกับไอเท็มเด็ดๆที่ติดทนทั้งวันกันนะคะเพราะคิ้วเป็นมงของเบ้าหน้าวันไหนไม่เขียนคิ้วนี่หน้าดูไม่ได้เลยหล่ะจร้า...กระทู้นี้เป็นฮาวทูกระทู้แรกเลยนะคะถ้าขาดตกบกพร่องประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยเน้ออออ

ขั้นตอนแรกเราก็ต้องกันคิ้วอันหนาเตอะของเราให้ได้รูปก่อนนะคะเมื่อก่อนใช้มีดโกนตรานกอันเล็กๆบาดคิ้วแทบแย่..วันนึงก็มาพบกับของเด็ดจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพงประมาณ $8 ยี่ห้อ Kai Beauty มันช่างเป็นที่โกนคิ้วที่เป๊ะเล็กซอกซอนได้ทุกเส้นของคิ้วและที่สำคัญไม่บาดเนื้อเราด้วย..แบบนี้รักเลยคร้า พอกันได้รูปแล้วก็จะประมาณนี้เน้อออ

ส่วนสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการเขียนคิ้วก็คือแปรงอันเน้ๆๆๆ ของ Anatasia เบอร์ 12 หลังรักนางค่ะไม่เคยเปลี่ยนใจไปใช้แปรงอื่นเลยมีแปรงคิ้วกี่อันๆๆก็สู้นางไม่ได้เลยหล่ะคะ ...คุณสมบัติของนางคือ แบน แน่น เรียบ เขียนคิ้วได้เป๊ะเส้นคมกริบ

ส่วนนางเอกที่ขาดไม่ได้อีกนางนึงก็คือเจลเขียนคิ้ว ยี่ห้อ elf Cream Eyeliner เค้าเอามาใช้เป็นอายไลเนอร์แต่เราเอามาเขียนคิ้ว เด็ดสุดๆๆๆๆด้วยราคา $8 กับคุณภาพเด็ดดวง เป็นเนื้อครีม มี2สีนะคะ น้ำตาล กับดำ คุณภาพจะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ ...เขียนง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนทั้งวัน ดีกว่าครีมเขียนคิ้ว Hi-End บางยี่ห้ออีกนะคะ..ตัวนี้แนะนำสุดๆๆๆๆ..ให้คะแนนนางไปเลย 10 คะแนน

พอได้แปรงกับครีมและเราก็เอาแปรงจุ่มเนื้อครีมนิดนึง(ย้ำนิดเดียว)แล้วเขียนไปที่ปลายหางคิ้วทั้งบนและล่างก่อนเลยค่ะส่วนตัวอุ๋ยใช้สีน้ำตาลนะคะเพราะอยากให้สีคิิ้วอ่อนกว่าหน้านิสนุงงง ก็จะเป็นตามรูปข้างล่างนี่นะคะ

พอเขียนปลายเสร็จแล้วเราก็เขียนจากใต้ท้องคิ้วเข้ามาหาเส้นล่างที่เราเขียนไว้ตอนแรกนะคะ แล้วก็เขียนเส้นบนคิ้วด้วยค่ะวาดไปเลยให้คิ้วเราได้รูปมาประกบเส้นหลังเลยนะคะ..ส่วนหัวคิ้วเหลือไว้นิดนึงนะคะเพื่อความเป็นธรรมชาติค่ะตามรูปข่างล่างจะได้ประมาณนี้นะคะ..พอเขียนเสร็จก็เอาสปูรี่ที่ติดกับแปรงปัดๆๆให้เนื้อครีมกลืนๆๆกันนะคะ

แถ่นๆๆๆๆ...พอเขียนเสร็จคิ้วยังดำอยู่เน้อเด๋วหน้าดุก็ต้องปัดมาสคาร่าคิ้วกันหน่อย..อุ๋ยใช้ของยี่ห้อง Kate สีน้ำตาลอ่อน ปัดก่อนนะคะปัดย้อนตรงหัวคิ้ว ไปถึงหางคิ้วเลยคร้า...พอปัดแล้วก็จะได้คิ้วน้ำตาลประมาณรูปข้างล่างนี้โน้ๆๆๆ

อะๆๆเท่านี้ยังไม่พอ..ตอนนี้อุ๋ยปล่อยผมดำแล้วถ้าคิ้วน้ำตาลทองจะดูตัดกันเกินไปก็เลยต้องปัดมาสคาร่าคิ้วอีกตัวนึงของ Mayberline สี Medium Brown ทับตรงหางคิ้วนะคะจะได้สีคิ้วที่พอดีกับสีผมเป๊ะเลยหล่ะคร้า

ก็ได้ประมาณนี้นะคะกับฮาวทูง่ายๆเนอะจะเห็นว่ารูปที่เขียนคิ้ว กะไม่เขียนมันต่างกันเน้ออ...ก็เพราะคิ้วเป๊ะ..หน้าก็เป๊ะ...คิ้วดี..มงหน้าก็ดีไปด้วยนะคร้า..วันนี้อุ๋ยก็ขอจบมินิฮาวทูคิ้วเพียงเท่านี้นะคะหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆๆไม่มากก็น้อยนะคร้า..ขอบคุณที่ติดตามรับชมคร้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย