★彡Review : Sleeping mask ไอเท็มสุดที่เลิฟ!

Zika_zign

Zika_zign

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว jeban ทุกท่าน

ขอแนะนำตัวก่อนชื่อทรายค่ะ วันนี้จะประเดิมกระทู้แรกของเราด้วยการรีวิว overnight sleeping mask ที่เคยได้ใช้มานะคะ สภาพผิวปกติของเราคือ รูขุมขนกว้าง แพ้ง่ายและผิวขาดน้ำค่ะ ระหว่างวันหน้าจะมันมากต่อให้ใช้เครื่องสำอางควบคุมความมันแค่ไหนก็ไม่อาจช่วยเราได้ (อันที่จริงสมควรจะดื่มน้ำเยอะๆ) ด้วยเหตุนี้เราเลยพยายามหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อะไรที่เค้าว่าดีก็ลองหาซื้อมาใช้ และที่จะรีวิวต่อไปนี้เป็นไอเท็ม ทั้งหมดที่เราเคยทดลองค่ะ

1.Clinique moisture surge overnight mask

สำหรับสาวๆที่ประสบปัญหาผิวขาดน้ำแบบเราคงไม่พลาดที่จะมีชิ้นนี้ไว้ในครอบครอง สำหรับตัวนี้เป็นมาส์กเนื้อครีมเข้มข้น แต่พอลองใช้ปรากฏว่าครีมซึมเข้าผิวเร็วกว่าที่คิดไว้ซะอีก ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีน้ำหอมค่ะ หลังจากตื่นนอนหน้าจะมันนิดๆแต่พอล้างหน้าจะรู้สึกได้ว่าหน้าชุ่มชื่นขึ้น นุ่มขึ้นด้วย ปกติแล้วหลังล้างหน้าใหม่ๆหน้าเราจะแห้งค่ะ แต่นี่ไม่เลย เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางค์ก็ติดทนดีด้วยค่ะระหว่างวันมีหน้ามันบ้าง แต่ก็ไม่ได้มันถึงขนาดเครื่องสำอางเยิ้มค่ะ

2.Pryne Skin revive overnight treatment

สำหรับยี่ห้อPryne ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูกันสักเท่าไหร่ มาส์กตัวนี้เป็นแบรนด์น้องใหม่ พี่สาวส่งมาจากอังกฤษให้ลองใช้ค่ะ ขอบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับตัวนี้ เนื้อมาส์กเป็นครีมเข้มข้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆซึ่งเป็นกลิ่นเฉพาะของตัวครีม แต่ไม่ได้ผสมน้ำหอม หลังจากทาเสร็จรู้สึกได้ว่าเนื้อครีมซึมค่อนข้างเร็ว

ส่วนผสมเด่นๆเลยคือสารสกัดจากยีสต์และสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่ช่วยในเรื่องลดริ้วรอย บำรุงฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ความกระจ่างใสและกระชับผิว แถมยังมีมอยส์เจอไรซ์เซอร์ที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น หลังจากตื่นนอนหน้ามันนิดหน่อยค่ะเหมือนมีอะไรเคลือบผิวอยู่แล้วพอล้างหน้าเสร็จจะรู้สึกเลยว่าผิวลื่นมากเหมือนมีฟิล์มบางๆเคลือบผิว รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวอิ่มฟู เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางก็ติดทนค่ะ แถมหน้ายังดูสว่างขึ้นด้วย ระหว่างวันหน้าจะวาวดูโกลว์ๆได้ลุคผิวสุขภาพดีไปอีก เป็นไอเท็มที่เลิฟมากอีกอันนึงของเราเลย

3. Laneige water sleeping pack

ไอเท็มนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยสำหรับสาวๆผิวขาดน้ำ ตัวนี้เราได้ขนาดทดลองมาใช้ค่ะ มาส์กเป็นเนื้อเจล ความรู้สึกแรกตอนทาคือ เย็นมาก สบายผิว แต่แอบซึมยากเหมือนกันนะคือต้องใช้เวลาสักพักนึงค่ะ ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของน้ำหอมนะโชคดีที่เราไม่แพ้

ทาไว้คืนนึงตื่นมาหน้ามันมากไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย แต่ว่าหลังจากล้างหน้าแล้วจะรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื่นค่ะ หน้านุ่มเลย ถ้าแต่งหน้าระหว่างวันหน้าแอบมันค่ะ แต่ก็คงต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพแวดล้อมของแต่ละคนด้วย ถ้าอีกวันไม่ได้ไปไหนก็โบกเลยค่ะ

4. Lamer the lifting and firming mask

ใครที่กำลังมองหามาส์กที่ช่วยในเรื่องฟื้นฟูและยกกระชับผิวต้องนี่เลยค่ะ สำหรับตัวนี้เราได้รับอภินันทนาการจากพี่เราอีกแล้ว (ส่วนตัวกำลังทรัพย์ไม่สู้จริงๆ 555) เนื้อมาส์กเป็นครีมเข้มข้นเนื้อสัมผัสเหมือนพุดดิ้งค่ะตามความรู้สึกเรา แล้วเค้าก็มีกลิ่นเฉพาะของเค้าซึ่งอธิบายไม่ถูกจริงๆว่าเป็นแบบไหน ก่อนนอนทาทั่วใบหน้าและลำคอ นวดวนเบาๆให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิว

หลังจากตื่นนอนจะรู้สึกได้เลยว่าเหมือนหน้าตึงๆ ไม่ใช่ตึงแบบหน้าแห้งแบบนั้นนะคะ เหมือนผิวฟูอิ่มน้ำประมานนั้นค่ะ รูขุมขนกระชับ หลังล้างหน้าก็ยังมีความรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบผิวอยู่ คือมันตึงกระชับนั่นเอง (อันนี้คือตามความรู้สึกเรานะ 555) เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรค่าแก่การครอบครองแต่ราคาก็สูงมากพอสมควร

5.Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask

สำหรับตัวนี้ตัวชูโรงคงเป็นช่วยเรื่องการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้ผิวกระจ่างใสค่ะ มีส่วนผสมของรากตังกุย ทับทิม เนื้อมาส์กแน่นแต่ไม่หนักหน้า และกลิ่นแรงมาก ตอนทารู้สึกร้อนผ่าว อาจจะเป็นเพราะส่วนผสมและที่บอกว่าช่วยเรื่องการไหลเวียนของโลหิต แต่ตัวนี้คงไม่ค่อยถูกกับเราค่ะ เพราะตอนเช้าเราผื่นขึ้นนิดๆ T^T แต่พี่สาวใช้ก็บอกว่าหน้าดูกระจ่างใสดี อาจจะเป็นเราที่ไม่ถูกกับตัวนี้เอง

จะสังเกตว่าหลังจากที่ทำการมาส์กหน้าแล้วอีกวันเวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางค์จะติดดีกว่าปกติเหมือนกับว่าเราลงมอยส์เจอร์หรือบำรุงก่อนแต่งหน้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ปกติเราจะมาส์กหน้าอาทิตย์ละ 3 ครั้งค่ะ บางทีวันเว้นวันก็มี ชดเชยความขี้เกียจทาครีมหลายๆตัวก่อนนอน โบกมาส์กเหล่านี้ก็ช่วยได้มาก แต่อันที่จริงเพื่อความสวยไม่ควรขี้เกียจนะ

แล้วก็ต้องปรับในเรื่องของการรับประทานอาหารและดื่มน้ำด้วย ยิ่งผิวขาดน้ำแบบเราก็ต้องดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆเพื่อให้มีความสมดุลควบคู่ไปกับการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆเหล่านี้ คือต้องสวยจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง

เอาล่ะค่ะสำหรับการรีวิวของเราในวันนี้ก็ขอจบลงเพียงเท่านี้ เพื่อนๆคนไหนอยากจะแชร์หรือแนะนำอะไรเพิ่มเติมก็เชิญได้เลยน้า~

สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย