Tom Ford Traceless Perfecting Foundation

kim_mey5

kim_mey5

ดู Profile

สืบเนื่องจากช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา กำลังหาของขวัญให้ตัวเอง ในที่สุดก็ได้เลือกรองพื้นมา

ถามว่าทำไมถึงเลือกรองพื้นทอมฟอร์ดสาเหตุง่ายๆ เลย ก็คือดูรีวิว โมเมพาเพลิน แล้วอยากได้อยากลองแค่นั้นแหละ

เมื่อไปถึงเค้าเตอร์ขั้นตอนแรกก็คือลองสีค่ะ BA น่ารักนิสัยดี เอาสีมาให้ลองประมาณ 2-3 สี เวลาเราซื้อรองพื้นเราจะบอก BA ไปก่อนเลยว่า 1.ขอเฉดสีออกโทนเหลืง 2. ขอสีสว่างกว่าผิวจริง 2-3 เฉด สาเหตุที่ระบุเฉดสีที่สว่างกว่าสีผิวไปมากขนาดนี้เนื่องจากว่า เวลาเราแต่งหน้า เราจะแต่งแบบครบเครื่อง ต้องมี ลงสี มีเฉดดิ้ง บรอนเซอร์ แรงเงากันแบบเต็ม บวกกับ BA ในประเทศไทยเวลาเลือกสีที่หน้าเค้าเตอร์ จะเลือกสีที่พอดี หรือดรอปกว่าผิวจริงเล็กน้อย เข้าใจนะคะว่าเวลาแต่งหน้าออกมาแล้วมันจะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าเอามาใช้แต่งหน้าในแบบของเรา มันจะดรอปไม่สวย และดูไม่มีอะไรโดดเด่นเอาซะเลย การเลือกรองพื้นนี้ ขอให้ขึ้นอยู่กับความชำนาญและเทคนิคการแต่งหน้าของแต่ละคนไปก็แล้วกันค่ะ

หลังจากที่ BA นำสีมาให้ลอง สรุปว่าสีที่เหมาะกับเรามากที่สุดและชอบที่สุดคือ สีเดียวกับ โมเม ชื่อสีอะไรนะ?? จำไม่ได้ บีเอก็ไปค้นๆๆๆ ไม่เจอค่ะ ไม่มี หมด แห่ม... เลยได้อีกสีนึงมา ชื่อสี LINEN (No.14)

ภาพถ่ายตอนลองสีที่เค้าเตอร์ แสงไฟจากเค้าเตอร์ TF ด้านซ้ายคือสีเดียวกับโมเม ด้านขวาคือสี Linen (์No.14) จะเห็นว่าไม่มีความแตกต่างกันมากนัก

สัมผัสแรกของผลิตภัณฑ์คือ เป็นขวดพลาสติก ใช้วิธีการบิดฝาขวดแล้วตัวปั๊มจะเลื่อนขึ้นมา จากนั้นเราก็สามารถกดปั๊มเนื้อครีมรองพื้นออกมาได้ 1 ปั๊มได้เนื้อครีมปริมาณพอเหมาะ สำหรับการแต่งหน้าแบบ Every day look บางเบา พอเคลือบผิวให้กระจ่างใส น้ำหนักขวดเบา พกพาไปไหนก็ไม่หนักค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ ----- ลักษณะเป็นเนื้อลิขวิด สีที่เลือกมาคือ LINEN (No.14) จะมีเฉดสีที่ไม่ออกเหลืองไปซะทีเดียว มีสีออกส้มนิดหน่อย เกลี่ยแล้วเนื้อจะค่อนข้าง แห้งๆ หนืดๆ หนึบๆ ไปกับผิว ถ้าทาครีมรองพื้นลงบนผิวหน้าแล้วครีมรองพื้นจะติดแนบสนิทไปกับผิวเลย ใช้มือลูบอีก ครีมรองพื้นก็ไม่หลุดติดนิ้วออกมานะ ระดับการปกปิด สามารถทำได้ตั้งแต่ บางเบา-ปานกลาง-ปกปิด คือถ้ารู้วิธีใช้ รองพื้นขวดนี้สามารถทำได้ตามใจนึกเลยค่ะ ตัวอย่างเช่น ถ้าใช้แต่งหน้าทั่วไปประจำวัน ใช้แค่ 1 ปั๊ม จะได้ลุคใสๆ ดูเป็นผิว ไม่หนักหน้า, ถ้าต้องการปกปิดรอยสิว รอยดำ ก็สามารถปั๊มครีมรองพื้นออกมา แล้วก็ตบๆ ลงไปที่รอยดำ ก็จะสามารถใช้ความปกปิดขึ้นมาอีกระดับ ส่วนตัวแล้วใช้เป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตาในวันทำงานธรรมดาด้วยค่ะ, และสุดท้ายถ้าต้องการการปกปิดแบบ Full Coverage ก็สามารถทำได้เช่นกัน เริ่มจากใช้ครีมรองพื้น 1 ปั๊ม แล้วค่อยๆ เพิ่มชั้นขึ้น ส่วนตัวแล้วใช้ 2 ปั๊ม นี่ก็ปกปิดเนียนสนิทแล้วค่ะ

ความรู้สึกเมื่อใช้จริง ----- หลังจากได้ครีมรองพื้นมาใช้เป็นเวลา เกือบ 1 เดือน ได้ผลดังนี้ค่ะ

ใช้ประจำวัน---ปรกติจะใช้ 1 ปั๊ม ช่วงนี้หน้าหนาวอากาศแห้ง บวกกับตัวเราเป็นคนผิวแห้ง ก็ทาครีมรองพื้นอย่างเดียว ไม่ลงแป้ง เสร็จแล้วก็แต่งหน้าขั้นตอนอื่นเลย ผลที่ได้คือ รองพื้นก็ติดทนทั้งวัน ไม่เยิ้มไม่หลุด ทาแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ทารองพื้นให้ความรู้สึกเหมือนทาครีมบำรุงมากกว่า แต่ได้ผลในเรื่องของความกระจ่างใส แต่ถ้าใครหน้ามันแล้วไม่ทาแป้งฝุ่นทับ นี่ก็จะมีเหนียวเหนอะหนะกันบ้างล่ะ --- ความทนทาน--- เคยทารองพื้นแล้วไปลุยประตูน้ำ ร้อนไม่มากนะ(ก็มันหน้าหนาวป่ะ) แต่ก็เหงื่อซึมๆนะ สรุปคือ ไม่ลอก ไม่หลุด ไม่หาย ไม่คราบด้วย ... อ่อ นอกจากนี้ช่วงที่ผ่านมา ก็แต่งหน้าแล้วซ้อมเต้นนะ เหงื่อท่วมเหมือนเต้น T25 แต่ก็ไม่หลุดเลอะเลือนหาย ... แต่ก็อย่าเชื่อเรามาก เราหน้าแห้ง กรั๊กๆๆๆๆๆๆๆๆ

ภาพนี้คือใช้แบบแต่งประจำวันธรรมดา 1 ปั๊ม จะปกปิดไม่มากแต่ช่วยใช้กระจ่างใส เวลาถ่ายรูปรอยสิวต่างๆ จะถูกพรางตา (รูปถ่ายไม่ใช่ APP)

ใช้แต่งหน้าการแสดง---- ในช่วงที่ผ่านมาไปเต้นค่ะเลยได้มีโอกาสแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ก็ฟาดหน้ากันตั้งแต่ 11 โมงเช้า คราวนี้ก็จะลงหนาหน่อย ประมาณ 2-3 ปั๊มได้ เรียกได้ว่าแต่งเต็ม มีคอนซีลเลอร์ มีเฉดดิ้งไฮไลท์ อัดแป้งผสมรองพื้นด้วย เรียกได้ว่าแน่นมาก แต่ผิวก็ยังดูเป็นผิวไม่ดูหนาหนัก ผลปรากฎก็คือ หน้าก็ยังแน่นอยู่อย่างงั้นแหละค่ะ เต้นรอบ บ่าย และแช่หน้าต่อ ถึงรอบเย็นตอน 6 โมง ก็ซับมันนิดหน่อย เติมแป้ง เติมแก้มปากตา นิดหน่อย ก็เด้งรับอรุณกันเลยจ้า... ข้อสังเกตุคือความรู้สึกนี้ หาไม่ได้ใน เรฟล่อน ที่ว่าแน่นเนิ่นนานนะ คือเรฟล่อนนี่อยู่จริง แต่มันก็เป็นคราบ แต่ทอมฟอร์ดนี้ ถ้าแต่งแบบขี้เกียจมากๆ ก็ยังเนียนเลย (เอาแปรงแบนทาๆๆๆ ทั่วแล้วเอามือตบ หรือจะเอาแปรงมาบั๊ฟ ก็เนียนละ) สำหรับรองพื้นตัวนี้ สี 14 ที่ใช้นี้ ใช้แต่งทั้งหมด 4 หน้า ที่สีผิวและสภาพผิวแตกต่างกัน .... แต่เชื่อไม๊ว่า รองพื้นสามารถปรับสภาพให้พอดีกับผิวหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่งหน้าให้คนที่ขาวที่สุด ผิวก็ดูเด่น ดูใส แต่งหน้าใช้ผู้ชายผิวเข้มมากๆ ด้วยการใช้ปริมาณน้อยและเฉดดิ้ง บรอนเซอร์ทับไปอีกที ก็ได้ผิวที่เนียนๆ ดูเป็นผิว ไม่ลอย ไม่เขียววอก หลุดออกมา (ปรกติรองพื้นอื่นทำได้ที่ไหนเขียวตลอดดดดดดดดดดด) สำหรับน้องคนที่หน้ามันมาใช้รองพื้นตัวนี้ ก็มันอ่ะนะ แต่พอซับความมันออก ก็เด้งนะ .... แต่ก็อย่าเชื่อเรามาก น้องเค้าผิวดี๊ดี แล้วก็ไม่ได้ใช้แค่รองพื้น มันยังมีแป้งชาแนลตลับดำที่ดังๆนั่นอีกที่ช่วยกัน (ชื่อรุ่นมันยาว)

ซูมผิวหน้าช่วงเช้า ปกปิดได้ดี ช่วยกระจายแสงให้หน้าสว่าง (ไม่ใช่ APP)

มันบริงค์มาก อันนี้ต้องยอมรับอย่างนึงว่าแสง ณ จุด ที่ถ่ายสว่างมาก (ไม่ใช่ APP จะใช้ทำไม แสงดีขนาดเน้!!!)

รูปนี้หลังจากที่ เติมหน้าเพื่อเต้นรอบเย็น หน้ากะคอคนละสี แป้งยังไม่เซ็ทตัว หึหึ จะเห็นได้ว่ามันก็ยังมีรอยสิวต่างๆ อยู่นะ แต่น้อยมาก พรางตาไปได้เยอะทีเดียวเชียว

มองภาพรวม สีผิวโอเค สวย ชอบประทับใจ ไม่ใส่แอพ บิ๊กอายตาควายมาก ต้องขออภัยมา ณ ทีนี้ ฝากเพื่อนซื้อ สีถูก แต่ไซส์ผิด แต่ซื้อมาแล้วไง จะให้ทิ้งหรอ โน๊ววววววววว ตาควายก็ตาควาย ชิส์

ข้อบ่งใช้ ----- ถ้าจะรับปริญญา แต่งงาน เป็นหลีด หรืออะไรก็ตามที่ใช้หน้าหนักๆ แนะนำเลยว่าเหมาะ เพราะรองพื้นให้ความรู้สึกเป็นผิว แต่กระจ่างใส เอานิ้วปาดเวลาหน้าเยิ้มๆ แล้วมันไม่หลุด นี่ก็โอเคมากล่ะ ซับๆ หน่อย ทุกอย่างยังโอเค แต่ต้องจับคู่กับแป้งให้ถูก (แป้งลอล่าหมดเลยยังไม่ได้ลองใช้ด้วยกันแต่คาดว่าน่าจะเริดสุด)

โอเค จบการรีวิว ไม่มีคะแนนให้ บอกแล้วว่าอย่าเชื่อเรามาก สภาพผิวเราแห้งเนอะบวกกับอากาศเป็นช่วงฤดูหนาวด้วย เอาเป็นว่าอ่านรีวิวแล้วลองเปรียบเทียบกับรีวิวท่านอื่นๆด้วย ไปลองที่เค้าเตอร์ดูก็ได้ค่ะ บีเอน่ารักใจดี ไม่ดุจ้า...

เคาน์เตอร์มีที่ พาราก้อนที่เดียวนะตอนนี้ ราคา 3,100 บาทถ้วน

ส่วนลิปสติก สี James เป็นรุ่นลิมิเต็ด ซื้อมา 1,300 บาท รีวิวการใช้... ดี กลบสีปากมิด ไม่แห้ง ปากชุ่มชื่นตลอดวัน แพง จบ!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย