HOW-TO สวยหลังสร่าง พร้อมไปเที่ยวกับเพื่อนต่อ...(ยังไม่พออีกเหรอ?)

Anyotherploy

Anyotherploy

ดู Profile

สวัสดีค่า ชื่อพลอย นะคะ AnyOtherPloy (มีชื่อพลอยหลายคนเกิ้นนน)

วันนี้จะมาทำฮาวทู สวยหลังสร่าง ... ปกติไม่ค่อยไปเที่ยวไหนหรอก เพราะการบ้านเยอะมากกกก555 แต่ชอบหัวข้อฮาวทูนี้ และคิดว่าสาวๆส่วนใหญ่ที่ปาร์ตี้หนัก แถมตอนเช้า เพื่อนดั๊นชวนไปเที่ยวต่ออีก ..น่าจะชอบกระทู้นี้นะคะ

เริ่มด้วยรูป before-after ก่อนเลย

Before ... นี่สร่างค่ะ แต่ไม่ได้สร่างจากปาร์ตี้ แต่สร่างจากมรสุมการบ้านสุมหัว.. สิวขึ้นด้วย แต่พลอยจะจำลองว่า สาวปาร์ตี้ดึก คงอยากจะนอนเลย ผมไม่สระ หน้าก็ล้างแบบลวกๆ มาสคาร่ายังเช็ดออกไม่หมดเลย ฮา...

After... ขนาดตัวเองเป็นคนทำฮาวทำ ยังตกใจ T3T นี่มันคนเดียวกันเรอะะะ?!?

มาเริ่มกันเลยคร่ะ

1.เอาคอนซีลเลอร์ revlon ผสมกับ maybelline เพื่อมาปกปิดสิวก่อน...

2. จากนั้นก็ปกปิดแพนด้าใต้ตาด้วย bb eye roll-on

3. ตบด้วยแป้ง ZA ทั่วทั้งหน้าค่ะ ใช้พัฟนะคะ พลอยลองกับแปรงแล้วไม่เวิร์คอย่างแรง หลุดเร็วเว่อร์ ยังไม่ทันถึงห้องเรียนเลย ..แต่ถ้าใช้พัฟอ่ะ เย็นๆก็ยังหน้าผ่องอยู่แบบไม่ต้องซับ.. มันแป้งที่ดีงาม อารามคือวัดพระแก้ว (ก้อปขุ่นช่า บันทึกของตุ้ดมา 555)

4. มาเขียนคิ้วกันดีกว่า ... เรารีบค่ะรีบ เพื่อนโทรตามทุกห้านาที จะเอาคิ้วเป๊ะมากก็ไม่ได้ เดี๋ยวผู้ชายตื่น (อุ๊ปส์!) ดังนั้น เอาแปรงเขียนคิ้ว จิ้มอายแชร์โดว์สีน้ำตาลเข้มนพาเลต แล้วละเลงโลดดด

4. เรามาเริ่มแต่งตากันดีกว่า .. เลือกสีน้ำตาลมีชิมเมอร์ (หัวใจฟ้า) มากดๆแท้บๆให้ทั่วเปลือกตา เพื่อความสดใส.. แล้วคัดเบ้าเบาๆด้วยสีเทา (หัวใจชมพู) แต่อย่าหนักมือนะคะ ระวังผู้ตกใจหนีไปซะก่อน555

5. เนื่องจากอากาศเริ่มร้อน แล้วพลอยก็ไม่ค่อยชอบเขียนอายไลน์เนอร์ เพราะมันแพนด้ามากกกกก พลอยเลยจะไลน์ด้วยอายแชโดว(สีเดียวกับที่เอามาเขียนคิ้ว)นะคะ เพราะเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เส้นขอบตาชัด โดยไม่แพนด้า ในสภาพอากาศที่ร้อนแบบนี้ LOL ปล. อย่าให้เส้นขอบตาล่างมันชัดมากนะคะ วาดเสร็จก็เอาแปรงเกลี่ยออกหน่อยก็ดี ตาดุมาก มันไม่ค่อยสวยน๊า

6. ดัดขนตา แล้วปัดขนตาด้วยมาสคาร่าค่ะ

7. ไฮไลต์หน้าด้วย ด้วย wet n wild ที่โหนกแก้ม สันจมูก คาง ตรงกระจับปากด้วยนะคะ ..พลอยจะไม่ไฮไลต์ที่หน้าผาก เพราะมันจะยิ่งไปเน้นหัวเถิกขึ้นไปอีก >O<... จากนั้นปัดแก้มด้วย MMU blusher ค่ะ ปัดแบบสูง+ เฉียงๆตรงโหนกแก้ม จะทำให้หน้าเด็ก+ดูเรียวเล็กด้วยนะคะ

จบ base makeup ด้วย แป้ง 5 สี ของ catrice ค่ะ.. พลอย แนะนำมากกกก ถ้าไม่ปัดแป้งตัวนี้ มันเหมือนแต่งหน้าไม่เสร็จ555 finish มันจะได้แบบ หน้าผ่องๆ นัวๆ กลืนๆกันไปแบบ...เฮ้ยยยย มันต้องตำ!

8. มาแต่งแต้มสีปากด้วย ลิปทูปของ mistine พลอยค่อนข้างชอบนะ ผสมสีได้เยอะ แล้วทาได้หลายแบบ ..วันนี้พลอยเลือกทาแบบให้เป็นทิ้นต์ค่ะ เพราะสีนี้จัดว่าแรงพอสมควร ทาแค่พอให้น่ารักก็พอ เดี๋ยวมันจะเว่อร์เกิน ^3^

จบแล้ว !! เป็นไงกันบ้างคะ คอมเม้นท์กันมาได้นะคะ ^^ นี่เป็นฮาวทูแรกในชีวิตเลย หวังว่าจะชอบกันนะคะ

วันนี้พลอยไปแล้วค่ะ บ๊ายบาย *3*จุ้บๆๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย