My Favourites 2014!! [15 items +10 brushes]

Mikoto Mitsuki

Mikoto Mitsuki

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆ ไม่ได้เจอกันนานเลยยย ฮรือๆ ติดทำทีสิสคะเลยมาแบบเลทมากกกกกกกกกก

เอาหน่ะ มาเลทดีกว่าไม่มาเนอะะ <3 จริงๆมีหลายอย่างที่อยากจะอัพเลยย แต่เขียนไหวแค่กระทู้นี้แหละ ฮรือๆ ไว้ทีสิสจบจะกลับมาขยันเขียนอีกทีน้า T^T

มัวแต่พูดมากมากความ มาดูกันเลยดีกว่าา กระทู้ครั้งนี้จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก...!!!

Favourites!!!

ฮั่นแน่ กระทู้ปีที่แล้วของแอนยังมีสกินแคร์บ้างอะไรบ้าง แต่กระทู้นี้ไม่มีนะฮว้าฟฟฟ นั่นเพราะว่า ปีที่ผ่านมานี้แอนใช้หลายตัวมาก!! ผสมปนเปกันไปหมดเลยไม่รู้ว่าอันไหนเริ่ดจริงดีจริง กรรม (แถมแอบขี้เกียจบำรุงเป็นบางวันอีก สาวๆอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะจ๊ะ T T)

รูปในคราวนี้ก็มีถ่ายเองบ้าง อาศัยเว็ปบ้าง ตามความป้ำเป๋อเผอเรอของแอนคะ ใครอยากเห็นสภาพที่ใช้อยู่จริงๆ จิ้มลิงค์ยูทูปได้เลยจ้า ท้ายนี้แอนจะแอบทิ้ง favourites makeup brushes ไว้อีกอันน้า รับชมกันได้ ><

เอาละ!! มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ *0*

สภาพผิวหน้า : ผิวแห้ง มากๆเลยคะตอนนี้!! สิวเสี้ยนค่อนข้างเยอะ มีสิวบ้างประปราย

กระทู้ favourites ปีที่แล้วจ้า

ลิงค์ดันขึ้นเป็นลิงค์รวม TToTT ยังไงเพื่อนๆสามารถกดเลือกดูได้จากเพลย์ลิส ตรงแถบด้านล่างได้เลยนะค่าา ขอบคุณมากคะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 • 1. evian spray ต้องบอกเลยว่าแอนใช้หมดไปแล้วประมาณ 1 กระป๋องครึ่งได้คะ ในเวลาไม่ถึงปี!!! คือชอบมากก ฉีดแล้วรู้สึกสดชื่น รู้สึกมีพลังขึ้นมา แอนจะฉีดบ่อยมากๆในวันที่โต้รุ่ง TT^TT แต่คือ ราคานางดีงามคะ ไม่แพง แถมปริมาณก็เยอะคะ!!! แรกๆที่ใช้อาจจะรู้สึกแปลกไม่ชินมือ แต่หากหยิบใช้ได้ซักระยะก็จะติดแบบกู่ไม่กลับแบบแอนคะ ฮาาาาา
(กระป๋องใหญ่แอนซื้อราวๆ 300 บาทคะ)

 • 2. DHC lip cream ฮั่นแหน่!!! ตัวนี้ยังคงติดท๊อปเช่นเดียวกับปีที่แล้วอยู่คะ ด้วยความที่เนื้อเขาครีมมี่มากๆ แล้วปากแอนก็แห้งมากๆ 555 เลาไปด้วยกันได้-- ในปีนี้ดิออร์ไม่ติดด้วยเพราะราคาคะ+กับสภาพอากาศที่ปีนี้ไม่ได้หนาวววยะเยือกจน DHC เอาไม่อยู่ เลยตกกระป๋องไปเลออ แถมด้วยราคา DHC ซื้อช่วงลดราคาเหลือแท่งละประมาณ 140 บาทเอง!! (ตีจากเงินญี่ปุ่นมานะคะ) ข้อเสียของเขามีอยู่อย่างเดียวก็ตรงที่หาซื้อในไทยไม่ได้นี่แหละค่าา T^T
(ราคาที่ญี่ปุ่นราวๆ 200+ - บาท)

  • 3. Lunasol modeling water liquid foundation สี YO-02 เพราะสีรองพื้นและความอเนกประสงค์ของมันคะ!!! เนื่องจากแอนชอบเหลืองๆ(ฮาา) สีนี้เลยเหลืองตรงกับผิวแอนมาก ชอบๆ และใช้ได้ทุกฤดู หน้าร้อนเวลาเหงื่อออกก็ฉ่ำๆหน่อย หน้าหนาวก็เกลี่ยได้ง่ายอยู่ ทนได้ดีสำหรับแอนคะ เลย ok ให้เขาไปเลยในปีนี้
  (ไม่แน่ใจราคาคะ รู้สึกแอนจะสอยมาช่วงลดราคา 1000-1500 คะ)

  • 4. Candy doll concealer เบอร์ 02 บอกก่อนเลยคะว่าเนื้อเขาชมพู!!! เพราะฉะนั้นแอนจะใช้ปิดใต้ตาอย่างเดียวคะ! บางคนได้ไปลองเทสมาอาจจะรู้สึกไม่เห็นน่าใช้ตรงไหนเลย แอนเป็นหนึ่งในนั้นคะที่คิดแบบนั้น แต่ก็ด้วยความบ้าแบร์นญี่ปุ่น แถมลดราคาเลยสอยมา!! (หน้ามืดตามัวสุดๆ) แต่พอมาใช้กับใต้ตาแล้วได้ผลดีเกินคาดคะ!!! แม่เจ้ามันปิดกริบมาก ไม่ดูหนาด้วย ทนได้ดีเลยคะ แถมไม่ต้องรอเซ็ตตัวนาน ข้อเสียเพียงหนึ่งเดียวของเขาคือมีแค่ 2 เฉดสีคะ!! ถ้าใครอยากใช้ปิดสิวหรือกระแอนแนะนำแบร์นอื่นดีกว่าค่าา
  (สอยมาจากอีฟแอนบอยตอนลดราคา 260 บาทคะ!)

  • 5. Maybelline clear smooth all in one ถ้าจำไม่ผิดแอนใช้เบอร์ 2 คะ ไม่ได้ถ่ายภาพมาเพราะมันแตกคะ!!! เคยซ่อมไปหลายรอบแล้วแต่ก็กลับมาแตกอยู่ดี แอนเลยจับบดใส่กระปุกแป้งฝุ่นไปแล้วคะ ฮาาา แต่เขาก็ยังทำหน้าที่ได้ดีนะคะ เลยขอยกความดีความชอบให้นาง แต่เรื่องแตกง่ายนี่เซงจริงๆ!!!
  (ราคาประมาณ 200+ -)

  • 6. ben nye powder banana นางได้เพราะความเหลืองคะ!!! <<-ไม่ช่ายยยยยยย คือทีแรกที่ใช้เหมือนจะเหลืองและคล้ำกว่าผิวไปคะ แต่เหมือนเรายังไม่ชินมากกว่า เมื่อใช้ไปซักพักก็รู้สึกว่าเขานี่แหละ เนียนและดูเป็นผิว ไม่ดูว้อกหรือซีดดีคะ แถมนางแมตดีด้วยคะฮาา ไม่ได้ถ่ายรูปมาเช่นกันคะเพราะแอนเอาไปใส่ตลับแป้งแบบอื่นแล้วเช่นกัน(ฮา) แอนใช้พกไปเติมข้างนอกระหว่างวันคะเพราะไม่หนักหน้า ไม่เป็นคราบคุมมันด้วย!
  (กระปุกเล็กสุดราคาราวๆ 350-450 คะ)

  • 7. Benefit big beautiful eyes ตรบมือคะ!!! ตรบมือดังๆ!!!! สิ่งนี้คือที่สุดของที่สุดสุดสุดสุดสุดของปีแล้วจริงๆสำหรับแอนคะ สีน้ำตาลเข้มสุดขวามือคะ แอนใช้เขียนคิ้วคู่กับแปรงของเรียลเทคนิค คือดีงาม ดีมาก สีได้ โดน ความเข้มกำลังดี ชอบมากๆคะ ไม่รู้จะบรรยายเป็นอะไรเลย 555555 คือใช้คัดเบ้าก็ดีคะเข้มชัดสะใจ ลูกรักลูกเลิฟสุดๆเลยคะปีนี้
  (ขออภัยตัวนี้จำราคาไม่ได้แล้วจ้า นานมาก T^T)

  • 8. Kate Eyebrow Color N แอนมี 3 สีเลยคะ!!! แล้วแต่สีผม แต่สีที่หยิบใช้บ่อยยยยยมากที่สุดเป็นสีด้านคะ ถ้าจำไม่ผิดจะเป็น BR-1 นะคะ คือเป็นสีน้ำตาลหม่นๆ ไม่แดงดั่งในรูปคะ คือแอนไปลองใช้ของเมเบอลีนแล้วเฉยๆไม่ชอบหัวแปรงด้วยละคะ เลยเลิฟกับสิ่งนี้มาก ใช้ได้นาน ตอนนี้ก็เริ่มมีเฉดสีออกมาหลากหลายขึ้น หัวแปรงก็ใช้ง่าย แนะนำสาวๆลองกันค่า
  (ราคาประมาณ 300+ คะ)

  • 9. Cosluxe eyeliner ทั้งสีน้ำตาลสีดำเลยยย เลิฟมากกก เขียนง่าย ราคาไม่แพง ใช้ตั้งแต่ยังไม่ดัง ก็ยังไม่เปลี่ยนใจไปใช้ตัวอื่นคะ ใช้หมดมาแบบไม่นับแท่งแล้วว
  (ราคา 150-200)

  • 10. Dolly wink pencil eyeliner ขอยกให้กับสีน้ำตาลคะ นางเริ่ดจริงจัง คือแอนไปลองใช้หลายๆยี่ห้อดูก็ยังไม่เจอน้ำตาลตัวไหนสวยเท่าตัวนี้อีกแล้ว T T นางน้ำตาลกำลังดีคะ ไม่เข้มไปไม่อ่อนไป แอนชอบใช้เขียนขอบตาล่างคะ เลิฟๆ
  (ราคาประมาณ 300-400)

  • 11. Urban decay naked3 ทีแรกว่าจะไม่มีแล้วคะพาเรทแต่งตาเพราะจริงๆปีนี้ก็แอบใช้มั่วๆเหมือนเดิมอยู่ แต่คือนางถูกหยิบใช้บ่อยมาก บ่อยกว่าตัวอื่นมากๆคะ จนแบบเออแฮะ นี่ฉันติดนางถึงขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย!!!
  (ราคาประมาณ 2000 +-)

  • 12.The balm mary lou manizer ยกให้นางเลยยยยย งานวาว งานพุ่ง ต้องจัดไปปป ตั้งแต่ใช้นางได้ถูกวิธีก็ฟินค่าาาาา สวยงามชามข้าวมาก แนะนำสาวๆคะ ใครที่ยังใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกชัดไปเป็นเปื้นหรือไร แนะนำให้เคาะแปรงคะซัก 2 ที แล้วปัดลงหน้าจะได้วิงค์กำลังดีเริ่ดมากๆคะ
  (ราคาประมาณ 800+)

  • 13. Nars laguna bronzer เป็นงานหลุมอยู่คะตลับหักแล้วด้วย ToT เลยใช้รูปจากเว็ปดีกว่า ตอนนี้ก็พยายามใช้ให้หมดคะ(ฮาาาา) นางก็ใช้ดีจริงๆนั่นแหละคะ แต่แอบอยากเปลี่ยนไปลองเบเนฟิตฮูล่าบ้าง เลยนั่งท่องเมื่อไหร่จะหมดอยู่ 5555 สีกำลังดีคะ ไม่ได้เข้มไปหรืออ่อนไป เกลี่ยง่าย
  (ราคาประมาณ 800+)

  • 14. Urban decay naked flushed เป็นตัวออริจินอลเลยคะ สีที่สว๊อตซ้ายมือคือปัดรวมกัน 3 สีคะ ยกให้นางเป็นพาเรทพกพาดีเด่น เพราะนางใช้กับหน้าได้ ตาได้ เบสิคสุดๆ ชนิดที่ฉุกเฉินก็จัดได้เลยไม่ต้องง้ออายแชโดว์ เพราะเม็ดสีเน่น ชิมเมอร์สวยเนียน ติดแต่บรอนเซอร์ค่อนข้างส้มๆไปนิดนึง แต่ก็หยวนกันได้คะฮาาาา
  (ราคาประมาณ 1200)

  • 15. Lime crime velvetines pink velvet ทีแรกจะไม่มีแล้วคะกับลิป!!! แต่คือนางถูกใช้!!! จนเหลือ!!! ครึ่งนึงแล้วววววว **0** ลิปสติกกับแอนเป็นอะไรที่หมดยากมากๆคะ เพราะมีปัญหากับปากบ่อย แถมปากห้อยอีก ถถถ สิ่งนี้ถึงครึ่งได้นี่ต้องจัดว่าอเมซิ่งเลยคะ!!!! ด้วยความที่เนื้อเป็นลิกควิกแห้งเป็นแมต แถมทนสุดๆแอนเลยชอบบบบมากกกกที่จะเอาใช้เป็นทินส์ เดี่ยวๆหรือทาลิปสีธรรมชาติหรือนู้ดทับ แล้วทุกครั้งที่ใช้ก็จะมีคนชมตลอดว่าสีสวยจังของอะไร? ฟินคะ งานชัดงานแรงกันเลยทีเดียว 555555
  (ราคา 720)

  บรัชที่แอนหยิบใช้บ่อยที่สุดในปีที่ผ่านมาจ้าา

  ใครอยากชมคลิปก็สามารถกดดูข้างบนได้เลยคะ ^^

  Real Techniques Duo-Fiber Face แอนไว้ใช้ปัดแป้งส่วนเกินบนใบหน้าออกคะ กับใช้ลงแป้งฝุ่นเซ็ตทุกอย่างหลังแต่งเสร็จ เพราะเขาทำให้งานบางเบาดูเป็นธรรมชาติคะ

  Real Techniques Cheek Brush & Blush Brush แปรงปัดแก้ม ชอบตัวใหม่มากกว่านะคะ เพราะเขาขนาดกำลังดีกับแก้มมากกว่าคะ แต่ดั้นน เพิ่งได้ช่วงท้ายปี เลยต้องยกให้กับคู่แฝดที่ใช้มาตลอดทั้งปีแทนคะ ฮาาาา

  Real Techniques Buffing Brush แอนใช้ลงแป้งพัฟคะ ไม่ได้ใช้ลงรองพื้นแต่อย่างใดอย่างที่คนฮิตกัน ฮาาาา เพราะเขาให้การแพคแป้งลงไปแบบ ไม่หนาไปไม่บางไปกำลังดีคะแถมลงได้เร็วด้วยเพราะเขาเป็นโดมๆนิดนึง

  Real Techniques Pointed Foundation แอนใช้เกลี่ยคอนซีเลอร์ใต้ตาคะ!!! เขาทำงานได้รวดเร็วมาก!!! จุดนี้ต้องยกให้เลย แต่สุดท้ายแล้วแอนก็ชอบใช้นิ้วลงมากกว่าอยู่ดีคะ ฮาาาาาาา

  Real Techniques Contour Brush แอนใช้คอนทัวใบหน้าคะ แต่ที่มีสองอันเพราะ อีกอันบางทีแอนก็ใช้ลงไฮไลท์คะ แล้วแต่อารมณ์ล้วนๆ แต่หลักๆก็ใช้ลงคอนทัวตลอดคะ

  Sigma E50 สิ่งนี้แอนใช้ลงไฮไลท์คะ!!! คือชอบที่นางมีสแปรคพื้นที่เล็กๆไว้ลงดั้งได้คะ 5555555 จับถนัดมือด้วย แถมขนสีดำเลยเห็นไฮไลท์ที่เราจิกขึ้นมาได้อย่างชัดเจนว่าเยอะไปหรือไม่

  Sigma E70 & Real Techniques Angled Shadow แอนใช้เฉดดิ้งดั้งคะ จริงๆชอบเรียลมากกว่าคะ เพราะนางนุ่มกว่า มีพื้นที่มากกว่า แต่ก็นั่นแหละคะเพิ่งได้มาตอนปลายปี T T เลยเอามาเทียบให้ดูด้วย คะ

  NYX แอนใช้คัดเบ้าคะ!! รักมากกกก เลิฟสุดๆ พุ่มปลายแหลมนิดๆกำลังดี ไม่เรียวไปไม่กลมไป เหมาะกับกระบอกตาแอนสุดๆเลยคะ

  Real Techniques Base shadow brush จริงๆก็เหมือนกันแหละคะ 2 ตัวนี้ ฮาาาาา แต่ด้ามสีม่วงแอนซื้อมานานนนนแล้วเป็นล็อตแรกๆ ทีนี้ด้ามสีเงินงานดูเนี้ยบกว่าอะคะ ขนเรียงตัวสวยสปริงตัวดีกว่า เลยชอบตัวใหม่มากกว่า แต่ถ้าใช้งานจริงๆก็ไม่ต่างกันเลยจ้าสองตัวนี้

  Real Techniques Brow brush ลืมถ่ายรูปมาคะ โฮรวววววววววววววววว ขอยืมภาพจากบล็อกเกอร์ในเน็ตมานะคะ คือสิ่งนี้แหละคะที่แอนใช้เขียนคิ้วทุกวันนนนนน งานดีงานเริ่ด กำลังดี แอนใช้จนตัวหนังสือลอกหมดแล้วคะ โฮรวววววว

  หมดแล้วจ้าสาวๆ สำหรับกระทู้นี้ ยาวม๊ากกกกกกกกกกก นั่งทำไป 3 ชั่วโมงได้ =[]=

  ยังไงก็ขอบคุณทุกคนนะคะที่จิ้มเข้ามาส่องเข้ามาอ่านเข้ามาชมกัน ฝากกระทู้อื่นๆและ คลิปอื่นๆไว้ด้วยนะคะะะ

  ขอบคุณมากค่า *-*

  Jebanista คุณก็เป็นได้!

  มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
  ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย