Review : การออกกำลังกายและตัวช่วยในการออกกำลังกายค่ะ

cartoonkantika

cartoonkantika

ดู Profile

ใครอยากหุ่นดีบ้าง ยกมือขึ้น!!! คงไม่มีใครไม่ยกมือหรอกเนอะ ใครๆก็คงอยากหุ่นดีทั้งนั้นแหล่ะ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดที่จะให้เราหุ่นดี แถมสุขภาพดีด้วยนั้น คงไม่พ้นการออกกำลังกายแน่นอน อาจจะเป็นวิธีที่ยาก ต้องเอาชนะความขี้เกลียด อาศัยความอดทนและความพยายามเป็นอย่างสูง แต่เชื่อเหอะว่าผลที่ได้มันคุ้มแน่นอน เกริ่นมาซะยาวเลยเนอะ ขอเข้าเรื่องเลยดีกว่า

เมื่อเดือนที่แล้วได้รับของขวัญปีใหม่เป็นกิฟเซตจาก Vistra เป็น แบบขวดค่ะ (Vistra Drink) ที่ได้มาจะมีสองตัวค่ะ คือ L Carnitine กับ Prune Plus ค่ะ ซึ่งสองตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการออกกำลังกายและเรื่องขับถ่ายค่ะ ซึ่งขอบอกว่าดื่มแล้วหุ่นดีหน้าท้องแบนราบแน่นอน จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลย!!!!

ขอเริ่มที่ตัว L Carnitine ก่อนนะคะ Vistra L-Carnitine 500 plus BCAA 500 หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ แอลคาร์นิทีนกันแล้วเนอะ เมื่อก่อนฮิตมากเลย ยานู้นนี่นั่นผสมแอลคาร์นิทีน ตูนเชื่อว่ามีไม่ใช่ทุกคนที่ทานแอลคาร์นิทีนอย่างถูกต้อง ตูนขอสรุปสั้นๆง่ายๆเลยนะคะ L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) คือกรดอะมิโนชนิดนึง ที่จริงๆถูกสร้างขึ้นในร่างกายช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนกรดไขมันไปเป็นพลังงาน หรือง่ายๆคือ ช่วยลดมวลไขมัน เพิ่มเป็นมวลกล้ามเนื้อ และลดความเมื่อยล้า ดังนั้นจึงไม่แปลกที่แอลคาร์นิทีนจะเป็นที่นิยมและขายกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งวิธีการกินที่ถูกต้องที่สุด "กินแล้วต้องออกกำลังกาย" จริงๆแล้วแลคาร์นิทันพบได้ในเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู อกไก่ นม เป็นต้น

แต่ในปัจจุบันนี้อาหารเสริมพร้อมทานเป็นตัวเลือกที่ง่าย สะดวกในการรับประทาน หาซื้อได้สะดวก ดังเช่น Vistra L-Carnitine 500 plus BCAA 500 ที่มาในรูปแบบขวดพร้อมดื่ม ไปไหนก็สามารถหยิบดื่มได้สะดวกค่ะ

1 ขวดขนาด 50ml มีค่าพลังงาน 160kcal เท่านั้น รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆค่ะ ดื่มง่ายมากค่ะ ยิ่งแช่เย็นก่อนดื่มจะสดชื่อนมากๆ ถ้าออกกำลังกายที่บ้านจะแช่ตู้เย็นไว้ก่อนแล้วดื่มก่อนออกกำลังกาย หากออกกำลังกายข้างนอกจะพกไปด้วยค่ะ แบบไม่เย็นก็ดื่มไม่ยากค่ะ ไม่มีกลิ่นคาวหรือเหม็นเลยค่ะ

มาดูที่ประโยชน์ดีกว่าว่ามีคุณประโยชน์อะไรบ้าง

 • ช่วยในการเผาผลาญ

 • เผาผลาญไขมันเป็นพลังงาน

 • ทำให้กล้ามเนื้อชัดเจนขึ้น

 • ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

 • เพิ่มมัดกล้ามเนื้อ

 • ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น

ก่อนดื่มเขย่าขวดก่อนค่ะ เปิดฝาแล้วดื่มได้เลย ปกติตูนจะดื่มก่อนออกกำลังกายประมาณ 15-20 นาทีค่ะ จากที่ตูนดื่มตัวนี้ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญได้ดีมากขึ้น คือ เหงื่อออกเยอะกว่าปกติ

(ไม่รู้มโนไปเองเปล่า 5555) และออกกำลังกายได้นานขึ้นค่ะ ซึ่งใครที่ติดตามหรือรู้จักตูนก็จะทราบว่าตูนออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ ซึ่งกิจวัตรารออกกำลังของตูนโดยทั่วไป จะเน้น 2 อย่าง คือ เล่นเวท (weight training) และ คาร์ดิโอ (cardio)

โดยจะเริ่มที่การยืดร่างกายก่อน จากนั้นจะวอร์มร่างกายประมาณ 10-12 นาที ด้วยการเดินเบาๆ หรือปั่นจักรยานเบาๆ เรียกเหงื่อสักนิด จากนั้นก็จะมาเล่นเวทค่ะ จะใช้เวทเข้าช่วยค่ะ เพื่อทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อ โดยแตละวันจะโฟกัสต่างกันไปค่ะ เช่น วันจันทร์แขน วันอังคารขา วันพุธหน้าท้อง เป็นต้น สลับกันไปค่ะ แต่ละท่าที่เล่น จะเล่น 3 เซท เซทละ 12 - 15 ครั้งค่ะ ระหว่างเซทพักประมาณ 1 นาที ส่วนน้ำหนักนั้นแต่ละคนจะรับไหวไม่เท่ากันค่ะ ให้เลือกน้ำหนักที่เวลาเรายกครั้งที่ 12-15 แล้วเราไม่ไหว น้ำหนักนั้นค่ะที่เหมาะสมกับเรา ส่วนท่าที่เล่นนั้นก็หาได้ง่ายตามยูทูปเลย มีเยอะแยะไปหมด แรกๆเวลาเล่นอาจจะต้องเล่นพร้อมคลิป พอหลังๆจำท่าได้ก็ไม่ต้องเปิดคลิปละ ที่สำคัญจะต้องเล่นให้ถูกท่านะคะ หากผิดขึ้นมาจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบและปวดได้

หลังจากเล่นเวทเสร็จแล้ว เราก็จะมาเบิร์นไขมันออกด้วยการคาร์ดิโดค่ะ เลือกเอาเลย จะเต้นแอโรบิค วิ่ง เดินเร็ว ปั่นจักรยาน ฯลฯ ตามความสะดวกเลยค่ะ แต่ต้องคาร์ดิโอติดต่อกันอย่างน้อย 40 นาทีขึ้นไป จึงจะเห็นผลค่ะ ง่ายๆแค่นี้เอง เราก็สามารถสร้างหุ่นสวยสุขภาพดีได้แล้วค่ะ

REVIEW

: รีวิวของ cartoonkantika

“ชอบเลย ดื่มง่ายรสชาติอร่อย ดื่มแล้ว(มโน)ว่าเบิร์นได้เยอะและออกกำลังกายได้นานขึ้นกว่าเดิมค่ะ”

4.0

แพกเกจดีไซน์

4.0

ราคา : ปริมาณ

4.0

กลิ่น

4.0

ผลลัพธ์ที่ได้

3.0

หาซื้อได้ง่าย

4.0

รสชาติ

4.0

อีกตัวนึงคือ Prune Plus Vitamin C เป็นน้ำพรุนสกัดผสมวิตามินซี ซึ่งตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากจะช่วยเรื่องการขับถ่ายได้แล้ว ยังสามารถช่วยเรื่องหัวใจ และเรื่องสุขภาพตา แถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย

1 ขวดขนาด 100ml มีค่าพลังงานเพียงแต่ 25kcal เท่านั้น รสชาติเปรี้ยวค่ะ ก่อนดื่มแนะนำแช่เย็นก่อน ยังไม่เคยดื่มแบบไม่แช่เย็น เลยไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง ถ้าให้เดา คิดว่าน่าจะดื่มยากนะ แนะนำใหแช่เย็นก่อนปลอดภัยสุด 555

ประโยชน์น้ำพรุนผสมวิตามินซี

 • กระตุ้นการขับถ่าย
 • เมื่อดื่มเป็นประจำต่อเนื่องทำให้ขับถ่ายดีว่าเดิม
 • ควบคุมการเต้นของหัวใจ ส่งเสริมการทำงานของหัวใจ
 • ควบคุมความดัน
 • อุดมด้วยเบต้า แคโรทีน ซึ่งเป้นสารอาหารที่สำคัญต่อดวงตา
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายแข็งแรง
 • เสริมสร้างคอลลาเจน

แนะนำให้ดื่มก่อนนอน 1 ชวด หรือจะดื่มหลังจากอาหารมื้อเย็นก็ได้ค่ะ ตื่นมานี่บอกเลยว่าขับถ่ายโล่ง เมื่อขับถ่ายโล่งแล้วหน้าท้องเราก็จะแบนด้วย แต่ไม่ใช่แค่ดื่มน้ำพรุนแล้วท้องจะแบนราบนะ ต้องอาศัยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และสิ่งที่ตูนมักจะย้ำไว้ตลอดคือ การเลือกทานอาหารที่ดีต่อร่างกายค่ะ เวลาคิดให้คิดเสมอว่ามีประโยชน์หรือโทษ แล้วจึงจะกิน ไม่ใช่แค่เห็นว่าเพราะอร่อยก็เลยกินๆๆๆ แบบนั้นร่างกายพังพอดีค่ะ อาจมีบ้างที่ละเลยหรืออยากมากๆ อันนี้ก็ไม่เป็นไรค่ะ นิดๆหน่อยๆได้ แต่ไม่ใช่ทุกวัน วันเว้นวันนะคะ ตูนก็ไม่ใช่คนหุ่นดี เป๊ะเว่อร์ มีกล้ามท้องอะไรหรอกนะ ก็ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ตอนนี้ก็พยายามอยู่ ไม่ได้ต้องการให้มีกล้ามแบบเห็นชัด เพียงแต่อยากเอาไขมันออกไปจากร่างกายให้ได้มากที่สุด เอาเท่าที่ไหว ประกอบกับเลือกทานอาหารด้วย ไม่ต้องสู้กับใคร สู้กับตัวเองเนี่ยแหล่ะ สู้ไปด้วยกันเนอะ <3 <3 <3

REVIEW

: รีวิวของ cartoonkantika

“ตัวนี้ช่วยในการขับถ่ายค่ะ ใครถ่ายยากแนะนำเลย ดื่มก่อนนอน ตื่นเช้ามาสบายท้องเลยค่ะ แนะนำให้ดื่มตอนแช่เย็นนะ 555”

3.0

แพกเกจดีไซน์

4.0

ราคา : ปริมาณ

2.0

กลิ่น

4.0

ผลลัพธ์ที่ได้

3.0

หาซื้อได้ง่าย

3.0

รสชาติ

4.0

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย