2014 Beauty Favourites รวมๆกันไปทั้งไทยและต่างประเทศ

Kiss me Sunday

Kiss me Sunday

ดู Profile

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังจ้าสาวๆจีบัน แหม่มาช้าขนาดนี้แล้วนึกเพลงนึงขึ้นมาได้ ♪♩มาแล้วยังดีกว่ามาช้า มาช้ายังดีกว่าไม่มา♫♬ เพลงบ่งบอกอายุเลยทีเดียว ขอเวลาเขิลแป๊ป

เขินมานานละ เข้าเรื่องกันดีกว่า ก่อนอื่นขอบอกสภาพผิวเราก่อน เราเป็นคนผิวผสมที่ค่อนไปทางมัน และสิวที่พร้อมจะบุกได้ทุกเมื่อ เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์ที่เราพูดถึงอาจเหมาะหรือไม่เหมาะกับสาวๆก็ได้ ถ้ามีโอกาส อยากให้ลองเทศส์กันดูก่อนเน้ออออ

❤︎ SKINCARE

Lush Tea Tree Water ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ของแบรนด์ฝั่งอังกฤษที่ชื่อว่า Lush เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติ แล้วก็ handmade โทนเนอร์ตัวนี้เราติดมา คือใช้มาได้สองปีกว่าละ เช้าเย็นหลังล้างหน้าเลย อาจมีบางช่วงที่ปันใจให้ยี่ห้ออื่นบ้าง แต่สุดท้ายก็กลับมาตายรัง สาวๆที่มีสิวคนรู้จัก tea tree oil กันเนอะ มันเป็น anti-bacteria ที่ดีตัวนึงเลย นอกจากจะใช้ดีก่ะหน้าเราแล้ว ราคายังน่าสนใจด้วย ขวด 250ml จะตกที่ราคากเกือบๆ 400

Biotherm Life Plankton Essence พูดถึงเอสเซนส์ตัวนี้สาวๆจีบันคงรู้จักกันดี เมื่อปีที่แล้วเหล่าblogger ต่างๆก็พูดถึงกันเยอะ พอเรามีโอกาสกลับไทย เลยไปสอยมาลองสักหน่อย บอกตรงๆ ตอนแรกเราไม่ค่อยปลื้มเลยเพราะกลิ่นมันแปลกๆ แต่ใช้ไปใช้มาก็ชินแล้วก็เริ่มรู้สึกว่าหนังหน้าแข็งแรงขึ้น เลยคิดว่านอกจากจะเป็นตัวโปรดของปีที่แล้วแล้ว ก้อคงจะเป็นตัวโปรดของปีนี้ด้วย

Indeed Laboratories Hydraluronอันนี้คือเซรั่มที่ตอนออกมาใหม่ๆเหล่า blogger พูดถึงกันเยอะมากกกก โดยเฉพาะbloggerอังกฤษ อย่างเวลาไป boots ที่อังกฤษที่ไรของจะเหลือนน้อย หรือไม่ก็ไม่มีเลย เซรั่มตัวนี้เป็นอีกตัวที่เรารักมาก ใช้มาหลายหลอดละ มันช่วยเติมน้ำให้ผิวเรา ถึงเราจะผิวมัน แต่ก็ขาดน้ำนะเออ คือแบบเห็นได้ชัดเลย พออายุใกล้ๆเลขสามเนี่ย ผิวลอกบ่อยมาก แต่หลังจากใช้ตัวนี้ได้ระยะนึงก็รู้สึกผิวชุ่มชื่นขึ้นเผลอความมันลดลงอีก

Origin Super Spot Removerเจ้าขวดสีฟ้าอันเล็กเนี่ยก็คือเจลแต้มสิวนั่นเอง เห็นขวดเล็กๆอย่างนี้ มันก็อยู่ก่ะเรามาได้ 6เดือนละนะ ด้วยความที่เราอยู่ต่างประเทศการที่จะไปหาสิวนอกจากจะยากแล้ว ยังแพงอีกต่างหาก เราเลยไปหาดูรีวิวเจลแต้มสิวที่ราคาพอคุยกันได้ แล้วก็ได้ผลดี สุดท้ายก็มาลงเอยที่ตัวนี่ นี่ก็ขวดที่สองละ ปกติเราจะใช้แต้มสิวที่มันตุ่ยๆ คือสิวมันก็ไม่ได้หายไปแบบข้ามคืนหรอกนะแต่เราว่ามันหายเร็วขึ้น บางทีก็ยุบลงไปเลย

Hiruscar Post Acne หลังจากศึกสงบก็ต้องถึงเวลารักษา เราใช้ครีมรักษาจุดด่างดำมาหลายตัว สุดท้ายก็มาตกหลุมรักตัวนี้ เราว่ามันทำให้รอยด่างดำจางเร็วขึ้น

❤︎MAKEUP

Rimmel Wake Me Up Liquid Foundation รองพื้นที่เราใช้บ่อยมากไม่ว่าจะงานเช้า งานเย็น งานค่ำ ออกแดด มันเอาอยู่อ่ะ เราว่าสำหรับเรารองพื้นตัวนี้ดีกว่าแบรนด์แพงๆบางตัวอีก เราชอบมากกว่า Nars sheer glow ด้วยซ้ำ ราคาย่อมเยาว์ขวดนึงไม่ถึง 500 บาท ปกปิดได้ปานกลาง เกลี่ยง่าย สีไม่ดรอป บอกเลย เจ๊ปลื้ม

Benefit Poregessional เรารู้นะว่าสาวๆหลายคนแอบปลื้มตัวนี้อยู่ ราคาอาจจะไม่ถูกมาก แต่หลอดนึงสำหรับเราอยู่ได้เกือบปี ปกปิดรูขุมขนดีมาก ใช้แล้วดูหน้าเนียนไม่ต้องพึ่งกล้องฟรุ้งฟริ้งเลย

Benefit Hoola บรอนเซอร์ที่เราเอามาใช้ contour หน้า สีสวย เนื้อแมตท์ใช้แล้วเป็นธรรมชาติ นากจาก contour หน้าแล้ว เรายังใช้เป็นที่ทาคิ้วอีกด้วย

Kiss Eye Brow Pencil เค้าว่าคิ้วเป็นมงกุฎของหน้า เราหลับเราเวลาออกจากบ้านรองพื้นไม่ต้องลงก็ได้ แต่คิ้วต้องมา ดินสอเขียนคิ้วอันนี้นี่ตัวโปรดเลยคือซื้อเก็บไว้ในสต๊อกหลายแท่งมาก ใช้ง่ายสีสวย ราคาโอเค ที่สำคัญไม่เหนื่อยเหลาด้วย

Sleek Makeuo Eye&Cheek in Dancing till Dusk 27 เรารู้มาว่า Sleek เข้าไทยไปเมื่อปลายปีที่แล้วแต่ไม่รู้ว่าจะมี palette ตัวนี้ขายรึเปล่า แต่ขอบอกเลยสีสวย คุ้มค่า คุ้มราคามากก เนื่องจากปีที่แล้วเป็นปีแห่งการเดินทางไปนู่น นี่ นั่น ตลอด เจ้าตัว palette นี้เราพกไปด้วยตลอดเพราะสีสวย ใช้ง่ายใช้ได้หลายโอกาส จะแต่งหน้าโทนสีชมพู สีพีช ได้หมด

Burberry Lip Cover in Devon Sunsetถ้าเคยอ่านกระทู้เก่าๆของเรา อาจจะพอเดาได้ว่าเราชอบทาปากสีสดๆ แต่มันก็ต้องมีบางเวลาที่อยากจะทาสีนู้ดๆบ้าง แล้วลิปอันนี้ก้อเป็นสีที่เราใช้ค่อนข้างบ่อย เพราะสีสวย เนื้อดี

MUA Luxe Velvet Lip Lacquer in Reckless ลิปของ MUA อันนี้หลังจากได้มาครอบครองแล้ว เราก็ไม่คิดจะปันใจไปให้สีแดงอันอื่นเลย คือสีสวย สีแน่น อยู่ทน อยู่นานแม้วันกินมาก แถมราคายังน่าคบอีก เค้าว่ากันว่าอันนี้เหมือนตัว dupe ของ Lime Crime Valentines แต่ไม่เคยซื้ออ่ะ เลยบอกไม่ได้ว่าเหมือนรึเปล่า เด๋วเราจะรีวิวมาแบบเด็มๆอีกทีอาทิตย์หน้าเนอะ

❤︎EXTRA

Herbal Essences Clearly Naked Dry Shampoo ไม่รู้ว่า dry shampoo เนี่ยที่ไทยฮิตกันรึเปล่า แต่ที่อังกฤษ คนใช้เยอะมาก เพราะว่าอากาศหนาวคนขี้เกียจเยอะ 5555 เราเนี่ยนะใช้มาหลายยี่ห้อ หลายรุ่นแล้ว แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่เพราะนอกจากจะทำให้ผมเป็นนางพญาผมขาวแล้ว ยังทำให้ผมแห้งกรอบ และคันหัวด้วย และพอคนพบ dry shampoo ตัวนี้ เพียงแค่ใช้ครั้งแรกก็ติดใจเลย (พูดอย่างก่ะโฆษณา แต่ของเค้าดีจริงนะ) คือแบบใช้แล้วผมไม่มัน แต่ก็ไม่แห้งจนเกินไป กลิ่นก็หอมมาก แถมใช้แล้วไม่คันหัวด้วย เลิฟเลย

ถ้าใครอยากอ่านเห็นภาษาอังกฤษก็ไปที่ บล๊อกเราได้ หรือถ้าสงสัยอะไรก็เข้าไปคุยทักทายได้ที่ Facebook Page สุขสันต์ปีใหม่จ้าาา

FB: Kiss me Sunday

Mwahhh

xxx

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย