15สิ่งที่ใช้แล้วชอบจนอยากบอกต่อ ต้อนรับปี2015

moneza

moneza

ดู Profile

สวัสดีคะสาวๆชาวจีบันทุกคน เราเป็นสมาชิกใหม่ ลองรีวิวดูตั้งแรก ยังงัยลองอ่านกันดูนะคะ ของพวกนี้คงไม่ใช่ของใหม่เพราะเราก็ตามอ่านจากกูรูต่างๆแล้วไปซื้อตามมา อันนี้เหมือนเป็นการคอนเฟริมว่าของพวกนี้มันดีจริงจากเราอีกหนึ่งเสียงแล้วกันนะคะ

ปล ขอโทษด้วยที่รูปกากมาก ไม่มีเวลาถ่ายพอดีออกมานอกสถานที่แต่อยากทำรีวิว 55555

1.Sulwhasoo Perfecting Cushion เราใช้เบอร์ No.23 ซึ่งออกจะขาวนิดนึงสำหรับสาวผิวสองสีแบบเราเวลาลงไปตอนแรกที่หลังจากผ่านไปซักพักมันจะกลืนกับผิวได้ลุกบางๆ ผ่องๆค่ะ ตอนนี้เราใช้มาเกื่อบปีแล้ว ใช้บ่อยมากเพราะสะดวกเวลารีบๆ สามารถลงตัวนี้แล้วใช้แปรงปัดแป้งผสมรองพื้นทับแล้วออกจากบ้านไปได้ อันนี้เนื้อจะบางมาก ช่วยเรื่องสีผิวสม่ำเสมอมากกว่า ไม่ปกปิกรอยใดๆนะคะ จะได้ลุควาวๆนิดนึงไม่แมท เหมาะสำหรับคนแต่งหน้าแล้วอยู่ในห้องแอร์ ไม่ควรออกกิจกรรม out-doorนะคะ

ข้อดี : บางเบา ไม่ดรอป ไม่หมองระหว่างวัน ติดทนพอสมควร สะดวกใช้ง่ายมาก

ข้อเสีย : ไม่ปกปิด ไม่แมทจะเป็นลุคฉ่ำวาว อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนหน้ามัน

2.Cosluxe Slimmbrow Pencil เราใช้สี Caramel เป็นดินสอเขียนคิ้วที่ดีมากกกกกก (กอไก่ล้านตัว) หัวเล็กเส้นบาง เขียนง่าย สีติดดทน และราคาถูก คือมันมีข้อเสียมั้ยเนี้ย เราว่าเหมาะสำหรับสาวๆมือใหม่ที่หัดเขียนคิ้วมากๆเลยค่ะ เพราะมันคอลโทรลง่ายหัวเล็กสามารถค่อยๆวาดรูปคิ้วของเราได้

ข้อดี:หัวเล็ก เขียนง่าย ติดทนนาน ราคาถูก

ข้อเสีย: ไม่มีอะ ดีเว่อร์

3.Sugar Lip Treatment ลิปมันราคามหาโหดที่ทุกคนรู้จักกันดี คืออยากจะเม้าท์ว่าตอนแรกคือไม่สนใจจะซื้อเสียแต่หลังจากที่ประสบปัญหาปากลอกแห้งแตก เลยเริ่มมาสนใจลิปมัน ลองมาหลายยี่ห้อก็ยังไม่ประสบความสำเร็วเลยตัดสินใจ ยอมจ่ายทีเดียว ซื้อตอนช่วงคริสมาตสที่ผ่านมาแบบเป็นเซตหลายสี ปรากฏว่า มันดีค่ะ ดีมากกก คือกลิ่นหอมน่ากิน ไม่เหนียวเหนอะนะ ทาแล้วทาลิปทับก็ช่วยให้ปากไม่ลอกเป็นคราบหลังทาลิป เสียอย่างเดียวมันละลายง่ายไปหน่อย

ข้อดี: กลิ่นหอม ชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาก่อนทาลิปเนื้อแมทจะให้ลิปไม่เป็นคราบ

ข้อเสีย: ราคาสูงไปหน่อย ต้องเก็บดีๆลิปละลายง่ายมาก

4.Kiss me Heroine volume and curl mascara หรือที่รู้จักกันในชื่อมาสคาร่าเจ้าหญิง เป็นมาสคาร่าที่อยู่ทนอยู่นานมากค่ะ ปัดวันนี้ถ้าไม่ล้าง ตื่นขึ้นมาตอนเช้ายังเด้งอยู่เลยค่ะ ทำให้ขนตาหนา งอนยาวและติดทนนานมากๆ แต่มันจะเป็นก้อนง่าย วิธีใช้คือปัดเสร็จแล้วต้องเอาแปรงหวี หวีเอาเศษมาสคาร่าออกก่อนไม่งั้นเวลาปัดซ้ำมันจะดูหนาค่ะ

ข้อดี : ทำให้ขนตางอนยาว ติดทนดีมาก กันน้ำไม่ไหลไม่ย้อย ไม่แพนด้า

ข้อเสีย : ต้องระวังอาจจะเป็นก้อนง่าย และล้างยากนิดนึง

5.Seventeen Cheek & Lip Tint ทิ้นสีน่ารัก ราคาน่ารัก หาซื้อง่ายตามบูทค่ะ สีติดทนดีมาก ทาแก้มทาปากได้ คุณภาพและความติดทนเราให้เท่ากันทิ้นของ อีทูดี้เลย แต่ราคาถูกกว่า แนะนำค่ะ มี3สีนะคะ แดง ชมพู ส้ม ต้องเชคดีๆมีโปรโมชั่นลดราคาบ่อยมากค่ะ

ข้อดี : ติดทนนาน ใช้ง่าย ราคาถูก

ข้อเสีย : ยังคิดไม่ออกอ่ะ

6.Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution เป็นเซรั่มเนื้อบางใส ช่วยเรื่องจุดด่างดำ ขอบอกเลยว่าตัวนี้ช่วยเรื่องรักษารอยสิวจุดด่างดำได้ดีจริง เราแนะนำเพื่อนใช้มาหลายคนแล้วค่ะ แต่ต้องระวังนิดนึงคือ เราคิดว่าใช้แล้วอาจจะมีอาการหน้าแห้งหรือแพ้ได้ เราแนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนค่ะ แต้มตรงรอยดำ หรือทาทั่วหน้าก็ได้

ข้อดี : ลดรอยดำได้ดีมาก ซึมเร็ว

ข้อเสีย : อาจแพ้ได้ อาจจะทำให้ผิวแห้ง

7.Shu Uemura The Lightbulb UV Compact Foundation แป้งสุดยอดในดวงใจ เพราะเราเป็นคนผิวมันมากหน้าเยิ้มง่ายมาก และทำให้แป้งดรอปสีตลอดเวลาไม่ว่าจะใช้มากี่ยี่ห้อ แต่shuตัวนี้คือแบบเลิศเกิดสุดๆ ให้ลุคแมทเนียนกริบ สว่างกระจ่างใส สีไม่ดรอปไม่หมองระหว่างวันเลย และระหว่างวันสามารถซับหน้าแล้วเติมได้โดยไม่ดูหนา และไม่เป็นคราบ เป็นตัวที่แนะนำสุดๆสำหรับใครที่มองหาแป้งดีๆอยู่ ขอบอกเลยว่าshuทำแป้งตัวนี้ออกมาได้ดีจริงๆค่ะ ตอนแรกๆทาอาจจะได้ลุคแมทๆแต่พอผ่านไประหว่างวันจะได้ลุคดิวอี้ขึ้นนิดนึง หน้าจะวาวๆ ปกปิดดีพอสมควร สามารถเพิ่มเลเยอร์ได้โดยไม่ดูหนาเกินไป เนื้อแป้งเนียนมากค่ะ ใช้กับพัพที่ให้มาจะให้ลุคเนียนกริบมาก แต่ถ้าใครอยากได้ลุคสบายๆเอาแปรงฟูๆมาปัดก็ได้ค่ะ

ข้อดี: ไม่ดรอปไม่หมองระหว่างวัน ไม่เป็นคราบ เนียนกริบ

ข้อเสีย: ยังคิดไม่ออกนะ

8.L'oreal lip&eye remover อ่อนโยนมาก เราใช้แล้วไม่แสบตาเลย และเราชอบเอามาเช็ดหน้าด้วยเพราะเรารู้สึกว่าพวกแป้งกับรองพื้นถ้าเช็ดกับตัวนี้ก่อนจะทำให้หลุดเร็วขึ้น และเช็ดเกลี่ยงขึ้น ตัวนี้จะมีรูปลักษณ์เหมือนตัวของเมเบอรีนประหนึ่งเป็นฝาแฝดกัน แต่เรารู้สึกว่าตัวนี้ทำความสะอาดดีกว่ายังงัยไม่รู้ แม้ราคาจะสูงกว่านิดหน่อยก็ตาม

ข้อดี: ทำความสะอาดหมดจด อ่อนโยน เช็ดตาแล้วไม่แสบเลย

9.Anessa perfect sunscreen กันแดดตัวดังในตำนาน เราเพิ่งลองใช้มา6เดือน จะถามว่าต่างจากตัวอื่นยังงัยก็ไม่ต่างมากนะแต่ดีตรงที่ซึมไว แห้งเร็วไม่เหนอะหนะ และไม่รู้เพราะกันแดดตัวนี้รึป่าวทำให้หลายคนทักว่าหน้าขาวขึ้น

ข้อดี: ไม่เหนียว ซึมง่าย

ข้อเสีย: ราคาสูงไปนิด

10.OXY 10 เป็นตัวยารักษาสิวที่รู้จักกันดีคือ สาร Benzoyl Peroxide 10% เราทาตัวนั้เป็นประจำก่อนนอนทุกวัน สิวผดค่อยๆลดลงเยอะมาก และพวกสิวอุดตันสามารถกดออกมาง่าย จนตอนนี้แทบไม่ต้องไปหาหมอสิวแล้ว ใช้มา2หลอดแล้วค่ะ ติดต่อกันมา6เดือน คิดว่าเป็นตัวยาที่แนะนำเลยค่ะ สำหรับคนที่เป็นสิว วิธีใช้ของเราคือ ทาก่อนนอนค่ะ หลีกเลี่ยงบริเวณที่แห้งเช่นพวกข้างจมูกนะคะ เราแนะนำทาแค่เฉพาะก่อนนอนและทาปริมานพอดีนะคะบางๆ อย่าโบกลงไปเพราะมันจะทำให้หน้าแห้งเกินไป คิดว่าไม่เกินเดือนครึ่งเห็นผลแน่นอนค่ะว่าสิวลดลง

ข้อดี: ช่วงเรื่องสิวผด สิวอุดตัน

ข้อเสีย: อาจจะทำให้หน้าแห้งได้

11.Ezerra Cream เป็น moisturise สำหรับผิวบอบบางใช้กับเด็กได้ค่ะ สามารถซื้อได้ตามร้านขายยาเช่นบูท เอาไว้ทาตอนที่รู้สึกตรงไหนลอกแห้งมากๆ หรือใครที่หน้ามีอาการแพ้และลอกหรือแสบๆหน้าทาได้ค่ะ ใช้ดีมากเพราะอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่ใช้ยาสิวอยู่แนะนำให้มีติดบ้านค่ะ

ข้อดี: อ่อนโยนมาก

12.Shu Uemura BB perfector บีบีเนื้อบางเบาให้ความรู้สึกเหมือนเบสค่ะ คือช่วยเรื่องปรับสีผิวมากกว่าปกปิด ติดทนนาน ยิ่งใช้คู่กะแป้งshu ยิ่งผ่องเด้งติดทนสุดๆ เวลาลงลงกะนิ้วมือดีสุดค่ะ ค่อยๆแปะๆกดๆลงบนผิว มันจะกลืนไปกับผิวเลย

13.Sulwhasoo First Care Activating Serum เป็นเซรั่มโสมได้มาตอนไปเกาหลีเมื่อต้นปีที่แล้วใช้มาจนเกือบหมดขวดแล้วรู้สึกว่าช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นค่ะ มันไม่ได้ทำให้ขาวขึ้นหรือใดๆ แต่เหมือนว่าใช้ตัวนี้แล้วผิวจะแข็งแรงขึ้นจากเมื่อก่อนแพ้ง่ายผื่นขึ้นบ่อย ตอนนี้ไม่ค่อยเป็นแล้ว ตอนเซรั่มเป็นเนื้อสีเหลืองๆกลิ่นโสมแรงมาก เวลาใช้ใช้ทาเป็นตัวแรกสำหรับสกินแคร์ รอมันซึมแป๊บนึง แล้วค่อยทาตัวอื่นต่อค่ะ คิดว่าเหมาะกับทุกคนทุกสภาพผิวนะคะ

ข้อดี: ซึมไวมาก ช่วยให้ผิวแข็งแรง

ข้อเสีย: กลิ่นโสมแรงมาก ราคาสูงนิดนึง

14.Bifesta Cleaning Lotion เป็นคลีนซิ่งแบบน้ำที่อ่อนโยนมาก เราชอบใช้หลังจากใช้ตัวremoverเช็ดก่อนแล้วรอบนึงแล้วตามด้วยตัวนี้ แนะนำให้ใช้กับสำลีกล่องสีชมพูในวัตสันอ่ะ เช็ดจนกว่าสำลีจะไม่มีคราบอะไรออกมานะคะ คิดว่าเป็นตัวล้างหน้าที่สะอาดและอ่อนโยนมากค่ะ

ข้อดี: สะอาด อ่อนโยน หาซื้อง่าย

15.น้ำแร่Oguma เราได้น้ำแร่ตัวนี้มานานแล้วแต่ไม่ค่อยได้ใช้ แต่พอช่วงหลังนี่รู้สึกว่าหน้าแห้งมากเลย ใช้น้ำแร่ตัวนี้ฉีดเป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าเสร็จและซับหน้าด้วยกระดาษทิชชูจนแห้งแล้ว ฉีดลงไปแล้วก็ทาเซรั่มเลยค่ะ เราคิดว่ามันทำให้เซรั่มซึมเข้าผิวดีด้วย และสามารถใช้ในกรณีที่อยากให้เครื่องสำอางติดทนนาน โดยการลงรองพื้นและแป้งเสร็จแล้วฉีดน้ำแร่ตัวนี้บนหน้า รอมันซึม เราว่าทำให้แป้งติดทนนานดีค่ะ แถมช่วยลดหน้ามันด้วย

ข้อดี: ชุ่มชื้น ช่วยให้เครื่อสำอางติดทนนาน

ข้อเสีย: ราคาแพงไปหน่อย

ยาวมากกกกกกกกกกก ในที่สุดก็จบแล้วค่ะ ขอโทษนะคะอาจจะน่าเบื่อไปหน่อยที่มีแต่ตัวอักษรแต่พอดีไม่มีเวลาจริงๆ ครั้งหน้าเดี๋ยวแก้ตัวใหม่นะคะ

ปล หวังว่าเพื่อนๆคงได้ประโยชน์จากการรีวิวครั้งนี้นะคะ ไม่ใช่แต่ตัวเครื่องสำอางค์แต่รวมถึงวิธีใช้ที่เราลองใช้ด้วย เผื่อใครสนใจลองใช้วิธีตามนี้ดูค่ะ บางทีอาจจะใช้และได้ประสิทธิภาพมากขึ้นเนอะ

จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีค่าาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย