พาชมบรรยากาศงาน Pokémon Together : Let's Meet PIKACHU @ Siam Paragon

KwonSoPloy

KwonSoPloy

ดู Profile

สวัสดีวันเด็กแห่งชาติค่ะ วันนี้พลอยก็ได้ออกไปเที่ยวชมงาน Pokémon Together : Let's Meet PIKACHU ที่สยามพารากอนมา เนื่องจากพลอยเป็นติ่งการ์ตูนเรื่องนี้ค่ะ ถึงแม้จะไม่เด็กแล้วก็ตาม แต่ก็ทำเนียนไปกับเด็กๆ ฮ่าๆ แล้วก็ได้เก็บภาพบรรยากาศในงานมาให้ชมกันค่ะ

โดยงานนี้เขาก็ได้แบ่งเป็น 5 โซนด้วยกัน

เริ่มจากโซนที่ 1 มิอาเรซิตี้ จัดที่บริเวณลานพาร์คพารากอนค่ะ

โดยโซนนี้เขาจะเปิดให้เข้าเป็นรอบๆ และจะต้องเสียค่าบัตร 100 บาท แต่พอดีพลอยไปกับเพื่อนที่ใช้กล้อง Canon พี่สต๊าฟบอกว่าให้ไปลงทะเบียนรับบัตรฟรีได้เลยค่ะ ^^

โซนนี้เขาก็จะมีกิจกรรมบนเวที และกิจกรรมตามฐานต่างๆด้านล่างเวที ซึ่งไฮไลท์ของงานก็คงจะหนีไม่พ้นปิกาจูแทรมโปลีนยักษ์ตัวนี้นี่เองค่ะ ไม่รู้ข้างในนั้นเป็นยังไงบ้าง เขาให้แต่เด็กๆเข้าไป ^^"

ด้านบนนี้เป็นภาพจากฐานที่ให้นั่งเรือเก็บลูกบอลค่ะ เด็กๆน่ารักมาก แอบถ่ายมา ขออนุญาตน้องๆและผู้ปกครองมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เราทนความน่ารักของเด็กๆไม่ได้จริงๆ ^^"

อันนี้เป็นฐานทดสอบความแข็งแรงค่ะ ให้เหวี่ยงลูกตุ้มใส่กัน ใครตกแพ้ ดูน่าสนุก พลอยเห็นแล้วอยากจะขึ้นไปเล่นบ้าง แต่กลัวฐานเขาจะถล่มเพราะน้ำหนักตัวเราค่ะ 555

มาที่กิจกรรมบนเวทีกันบ้างค่ะ ดำเนินรายการโดยพี่พิธีกรที่แต่งคอสเพลย์เป็นซาโตชิและเซเรน่า

มีกิจกรรมจากสปอนเซอร์ให้น้องๆร่วมขึ้นไปเล่นสนุกลุ้นรับของรางวัลด้านบนเวที

โชว์ร้องเพลงจากซาโตชิค่ะ เวอร์ชั่นนี้หน้าหว๊านหวานเนอะ ดัดฟันด้วย แบ๊วมาก แซวๆ 55

ซาโตชิจะร้องเพลงคนเดียวได้ยังไง หลังจากนั้นก็เป็นโชว์จากเซเรน่าค่ะ

และที่ขาดไม่ได้ โชว์ปิกาจูแดนซ์ค่ะ มากันเป็นกลุ่มใหญ่ เต้นกันเต็มเวที น่ารักมากๆ มีทั้งเพศผู้และเพศเมียเลย วิธีดูนอกจากดอกไม้ที่ติดที่หูแล้ว ให้ดูที่หางค่ะ ถ้าปิกาจูเพศผู้ปลายหางจะเป็นรูปสายฟ้า ถ้าเพศเมียจะเป็นรูปหัวใจค่ะ ^-^

ช่วงท้ายของกิจกรรมบนเวทีก็มีให้ขึ้นไปถ่ายรูปกับปิกาจูได้ด้วยค่ะ โดยมีสต๊าฟคอยช่วยถ่ายรูปให้

น้องคนนี้น่ารักมากๆ แต่งเป็นปิกาจูไปงานด้วย เห็นแล้วนับถือในความอดทนเลยค่ะ เพราะอากาศอบอ้าวใช้ได้เลย ต้องใจรักจริงๆถึงจะทำได้ขนาดนี้

พามาดูโซนอื่นๆบ้างค่ะ

โซนที่ 2 เส้นทางสู่เขตคาลอส จัดที่บริเวณ The Cascades หรือทางเดินด้านหน้าห้างนั่นแหละค่ะ โซนนี้เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ เพราะเขายกขบวนโปเกมอนโดยแบ่งตามธาตุต่างๆ มาตั้งไว้ให้เราถ่ายรูปกันอย่างจุใจเลยค่ะ ที่สำคัญมีโปเกมอนยุคแรกเริ่มด้วยนะ ไม่ได้มีแต่ภาคใหม่ๆ คนที่อายุพอๆกับพลอยน่าจะพอรู้จักและชื่นชอบกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

มาต่อกันที่โซนที่ 3 ปริซึมทาวเวอร์พลาซ่า จัดที่บริเวณ Fashion Hall

โซนนี้เป็น mini theater และบูทจำหน่ายสินค้า แน่นอนว่ามีเหล่าโปเกมอนตั้งไว้ให้ถ่ายรูปเล่นด้วยค่ะ

น้องสองคนนี้น่ารักมากๆเลย หนึ่งในนั้นมีเจ้าหญิงอันนาด้วย สงสัยน้องมาจากเอเรนเดล มาเที่ยวที่มิราเอซิตี้แน่ๆ ^^

โซนที่ 4 ศูนย์วิจัยโปเกมอนของดร.พลาตัน จัดที่บริเวณ Fashion Gallery

โซนนี้จะให้เราทำความรู้จักกับโปเกมอนค่ะ จริงๆมีคอสเพลย์ดร.พลาตันด้วยนะ แต่เราไปหาแล้วไม่เจอ สงสัยดร.จะออกไปจับโปเกมอนค่ะ 55

มีให้เทียบขนาดตัวเองกับโปเกมอน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเทรนเนอร์ที่สูง 160 กว่าๆแบบพลอย สามารถเหยียบโปเกมอนบางตัวตายได้เลยค่ะ 55

โปเกบอลยักษ์!

ที่ขาดไม่ได้ ปิกาจู พระเอกของงานค่ะ

โซนสุดท้าย โซนที่ 5 มาสเตอร์ทาวเวอร์ จัดที่ Paragon Cineplex

ชมภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น โปเกมอน เอ็กซ์วาย เดอะมูฟวี่ "รังไหมผู้ทำลายล้างและดีแอนซี" เด็กอายุไม่เกิน 12 ปีดูฟรี บุคคลทั่วไปหรือผู้ปกครองเสียค่าบัตรเข้าชม 100 บาท

*สำหรับโซนนี้เราไม่ได้เข้าชมเลยไม่มีภาพค่ะ

ก็ประมาณนี้ค่ะ อยากบอกว่างานสนุกมาก ชื่นชมผู้จัดงานเลยค่ะ ทำออกมาได้น่าสนใจ สต๊าฟมืออาชีพมาก แม้คนจะเยอะ อากาศจะร้อน แต่ตอบคำถามผู้เข้าชมด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ไม่มีเหวี่ยงเลย

งานนี้มีจัดวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2558 อีกหนึ่งวันนะคะ ใครสนใจลองไปดูได้ค่ะ บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องเป็นเด็ก เพราะการ์ตูนเรื่องนี้มีมานานมากกกกก ที่สำคัญ เด็กโข่งเต็มงานค่ะ อย่ากลัว เผลอๆเยอะกว่าเด็กจริงๆด้วยซ้ำ 55

หวังว่าคงได้รับความสนุกสนานที่พลอยนำมาส่งต่อให้ชมอย่างเต็มที่นะคะ อย่าลืมว่าแม้เราจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม แต่ทุกคนมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเสมอ สำหรับวันนี้ก็ขอกล่าวคำว่า สวัสดีค่ะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย