“Salted Caramel Cookie Bars” มาแปลงร่างคุกกี้ปีใหม่ ตอนรับปีใหม่กันครับ อิอิ

chaiaon

chaiaon

ดู Profile

สวัสดีปีใหม่คร้าบบบ ^___^

"สวัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์ ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี

ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย

ให้บรรดาปวงท่านสุขสันต์ ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่ ผองชาวไทยจงสวัสดี
ตลอดปีจงมีสุขใจ ตลอดไปนับแต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์ สวัสดีวันปีใหม่เทอญ"

มาเต็มเพลงเลย 555+ บางคนแอบมีใส่ทำนองกันเต็มที่แน่ๆ อิอิ

งั้นมาครับ มาร้องเพลงกันก่อนครับ เย้!!

ปีใหม่แล้ววววคร้าบบบบบ เวลาผ่านไปเร็วมากเลย หนึ่งปีกระพริบตาแค่ 18 ทีก็หมดไปละ (เร็วไป๊ 555+) ช่วงปีใหม่นี้คงได้ของขวัญกันมามายมากแน่ๆเลยใช่ไหมครับ ตะกร้าปีใหม่งี้ แล้วที่ยอดฮิตก็คือ คุกกี้ปีใหม่ๆๆๆ 5555+ เนียครับผมเองก็ได้มาเต็มบ้านเล้ยยย ก็เคยแอบสงสัยเหมือนกันนะครับว่า ใครนะเป็นคนริเริ่มให้คุกกี้ตอนปีใหม่ อยู่กันมาทั้งปีก็ไม่คิดให้กัน วันเข้าพรรษา วันพระ ก็ให้คุกกี้ผมได้นะครับ ฮ่าๆ มารวมตัวให้คุกกี้กันแต่ตอนปีใหม่แบบนี้ ผมนิเบื่อคุกกี้เลยยย 5555+

วันนี้ผมเลยต้องทำปฏิบัติการแปลงร่างคุกกี้ซะหน่อยละ จริงๆแล้วคือผมยังไม่มีขนมอะไรไปแจกปีใหม่น่ะครับ จะเอาคุกกี้ไปให้คนอื่นต่อมันก็ยังไงๆอยู่ อิอิ

เมนูขนมวันนี้ผมไปหาสูตรมาจากหลายๆที่เลยครับ แล้วก็เอามาปรับๆให้มันง่ายๆ ผมเองก็ลองทำครั้งแรกเหมือนกันนะครับ ก็มีแอบมั่วบ้างรัยบ้างครับ แอบเริ่มเป็นห่วงคนที่จะได้ไปเป็นของปีใหม่จากผม 5555+

ขนมวันนี้ก็คือ

"Salted Caramel Cookie Bars"เมนูขนมแบบว่าอินเตอร์มาเลย ชื่อขนมฟังดูอาจทำยากแต่ว่าทั้งส่วนผสมและการทำง่ายมากๆครับ

เริ่มจากวัตถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ

>>> พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ <<<

1. นมข้นหวาน

2. เกลือ

3. คุกกี้

4. ผงโอวันติน

5. เมล็ดมะม่วงหิมพานต์, เมล็ดอัลมอนด์, แมคคาเดเมีย

เริ่มจากเทนมข้นหวาน ใส่ถ้วย หรือ ชามแก้วทนความร้อน ที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้นะครับ (แนะนำให้ใช้แบบที่ทนความร้อนสูงได้นะครับ เพราะส่วนผสมจะร้อนมากกก)

แล้วก็นำเข้าไมโครเวฟ ขั้นตอนนี้สำคัญที่สุดครับ เรียกว่าต้องดูแลและใส่ใจเป็นพิเศษ 5555+ ในภาพคือ 6 นาที แต่ตอนทำจริงๆแล้ว เกือบๆ 10 นาที ครับ

และที่บอกว่าต้องดูแลอย่างดีก็เพราะว่าหลังจากผ่านช่วงแรกไป 3 นาที นมข้นหวานจะร้อนมากครับ แล้วก็จะฟูขึ้นจนล้น แบบรวดเร็วมากกก จนต้องคอยเปิดไมโครเวฟแล้วคนๆทุกๆ 20 วินาที

อย่างที่บอกครับว่าทำครั้งแรกเหมือนกัน ผมก็ล้นไปหลายรอบเลย 5555+

ก็สรุปได้ว่า ใช้เวลาเวฟจริงๆรวมๆก็ประมาณ 10 นาทีแหละครับ แล้วก็ต้องคนทุกๆ 20 วินาที ก็เป็นอันเสร็จ ได้ออกมาเป็นคาราเมลแบบง่ายๆละครับ

เสร็จแล้วก็เอามาใส่เกลือครับ ตอนนี้ต้องระวังนะครับเพราะร้อนมากกกก

ลองใส่เกลือสัก 2 ช้อนชา แล้วก็ลองชิมดูว่าหวานๆเค็มๆก็โอเคครับ

จากนั้นก็ใส่ผงโอวันตินลงไป จะได่มีกลิ่นหอมๆและเพิ่มรสแบบช็อกโกแล๊ตนิดๆ

อันนี้คิดเอาเองอะนะครับ สูตรส่วนตัว แปลงร่างมั่วสูตรไปเรื่อย 5555+

คนๆส่วนผสมให้เข้ากันครับ ลองชิมดูครับ ผมว่าก็อร่อยดี อิอิ

ตอนนี้เราก็มา ทุบๆ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดอัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ให้พอหยาบๆครับ

แล้วก็หาอะไรมาเป็นพิมพ์ที่จะใส่ครับ เอาพลาสติกคลุมรองไว้จะได้ไม่ติดตัวพิมพ์ครับ

เอาเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดอัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ที่ทุบไว้แล้วเทลงไปเลยครับ

จากนั้นก็เอาคาราเมลที่ผสมไว้มาเทราดลงไปเลยครับ ควรทำตอนที่ส่วนผสมมันยังร้อนๆอุ่นๆนะครับ เพราะถ้าส่วนผสมเย็นมันจะหนึดและเหนียวมาก

แล้วก็นำคุกกี้มาหักๆ แล้ววางลงไปบนคาราเมล ให้ทั่วๆเลยครับ

แล้วก็นำเศษ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดอัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ที่เหลือๆมาโรยๆทับลงไป

จากนั้นก็ห่อด้วยพลาสติกแล้วก็นำไปแช่เย็นให้แข็งตัวครับ

เริ่มแข็งตัวจนสามารถเอาออกมาจากพิมพ์ได้แบบนี้ครับ

เสร็จแล้วก็นำมาตัด ขนาดก็ตามใจชอบเลยครับ

ก็เป็นอันเสร็จเรียบรอยครับ ขนมอันนี้ควรเก็บในที่อุณหภูมิไม่ร้อนนะคับ เพราะคาราเมลจะยังเป็นแบบที่ละลายได้นิดๆ ก็แล้วแต่ความชอบครับ ถ้าไม่แช่เย็นก็จะได้แบบนุ่มๆยึดๆหน่อย

เรียบร้อยแล้วครับ"Salted Caramel Cookie Bars"by Chaiaon

ลองหาไอเดีย ห่อเป็นชิ้นๆ สวยๆ แล้วใส่กล่องไปให้เพื่อนๆ อะไรแบบนั้นก็ได้ครับ

อร่อยแบบ หวานๆ เค็มๆ มันๆ

ขอบคุญมากครับผม ที่เข้ามาติดตามรีวิวกัน

ไปลองทำกันดูนะครับ สนุกดี Happy New Year นะครับ ^_^

---------------------------------------------------

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย