กลับมารีวิว ตามสัญญาค่าา !!! ^^ ต่อจากกระทู้เดิม วิธีรักษาหนังหน้าพังจ้าา

balakabalaku

balakabalaku

ดู Profile

สวัสดีค่า ไม่น่าเชื่อเลยเราดีใจมากๆ กระทู้ อันแรกของเราที่รีวิว วิธีรักษา หนังหน้าพัง ให้กลับมาดีจะมาคน สนใจเยอะ (สำหรับเราเราว่าเยอะ 5555) แล้วก็มีเพื่อนๆ เรียกร้องให้ทำรีวิว พวก ที่ทำความสะอาดผิวหน้า พอดียังไม่เปิดเทอม เลยจัดดดให้ ค่าาา ......

จากรูปด้านบนนะค่ะ เป็นพวก คลีนซิ่ง เจลล้างหน้าที่เราใช้ตอนผิวหน้าอ่อนแอมากๆๆ เลยค่ะ ช่วงนั้นผด ผื่นขึ้น เป็นว่าเล่น ที่สำคัญคือ คันนน มากกกกกก อยากจะเกาๆๆๆ และมันแดงมากๆ เลยค่ะ สิวก็ขึ้น ทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นๆ หายๆ ตลอด เราเลยหาข้อมูล มันคืออาการจากการหยุดใช้สารสเตียรอยด์ ค่ะ แต่โชคดี เราเคยใช้ มากส์ ยี่ห้อนึง แต่เรา เว้นระยะการใช้ มันเลย เกิดผลแบบไม่รุนแรงมาก แต่ก็เป็นมาเกือบปีเลยค่ะ

อันดับแรกที่เราอยากจะแนะนำเลยค่ะ

1. Aloe SI เป็นครีมทาผิวของ แพนคลีนิคค่ะ ใช้ดีเช่นกัน ให้ผิวแข็งแรง แต่สู้ Physiogel AI ไม่ได้สักนิดเลยตกกระป๋องไป แต่เพื่อนๆ สามารถหามาใช้แทนกันได้นะค่ะ เพราะก็ช่วยเหมือนกัน ค่ะ แต่ไม่ได้เห็นผลเท่าตัว AI ค่ะ

2. Elidel ครีมลดผื่น ของเด็กคะ ราคาสูงหน่อย หมดอายุเร็ว แต่ใช้ดีคะ เราทาทั้งหน้าเลย ผื่นลดลงค่ะ แต่ หยุดทาก็กลับมาขึ้ใหม่ค่ะ

3. Smooth E baby face Gel ตัวนี้อยากแนะนำมาก เราอยากจะกราบบบบบบงามๆให้เลยยค่ะ เพราะตลอดเวลาที่หน้าเราแย่ อ่อนแอ หน้าพัง เราใช้ตัวนี้ คือเราไม่แพ้ เลย เพราะตอนนั้นแพ้ทุกอย่างแล้วเรารู้สึกว่ามันกลับ ทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นค่ะ ชอบมากๆๆๆ แต่ตอนนี้ใช้ อีกตัว เดี๋ยวจะมาแนะนำค่ะ เพราะคุณซื้อมาให้ เลยต้องใช้ แต่กะว่าถ้าหมด คงใช้ตัวนี้ต่อแน่ๆ ค่ะ

4. เจลล้างหน้า ลาโลซ ตัวนี้ซื้อที่ เยอรมันค่ะ ช่วยได้เหมือนกันรู้สึกว่ามันสะอาดล้ำลึกดีค่ะ แต่เราว่ามันแอบแรงนะค่ะ ถ้าผิวใครอ่อนแอยังไม่ต้องใช้ค่ะ ค่อยใช้ตอนอาการเริ่มดีจะดีกว่าค่ะ ราคาจำไม่ได้จริงๆ ค่ะน่าจะประมาณ 800

ทั้งหมดนี้เราใช้ช่วงหน้าพังนะค่ะ แต่ หลังจากหน้าดีขึ้น เราก็เลือกใช้พวกคลีนซิ่งล้างหน้าตามด้านล่างนี้เลยยย เพื่อรักษาสภาพผิวให้แข็งแรงค่ะ ^^

หลังจากที่เข็ดกับการ ล้างหน้าแต่โฟมไปแล้ว 5555 จนผดผื่นขึ้นทั้งหน้าเลย ฮ่าๆๆๆ เข็ด จริงๆ ค่ะงานนี้ เราเลย พิถีพิถันกับการล้างหน้ามากขึ้นค่ะ

ลำดับการล้างหน้าดังนี้ค่าา

1. ใช้ Lo'real เช็ดตาก่อนค่ะเฉพาะวันทีี่ ทาอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า อายแชโดว์นะค่ะ

2.ใช้ Bioderma เช็ดทั่วไปหน้าและลำคอค่ะ เราใช้ สำลี 2 แผ่น เช็ดจนกว่า จะเป็นแผ่นขาวๆค่ะ

*** สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน งบจำกัด อยากประหยัด เราแนะนำ Biore Perfect Cleansing oil นะค่ะ ใช้ดี เหมือนกันค่ะ แต่สิวแอบขึ้นนิดหน่อย หรือจะเป็น Milk ก็ใช้ดีค่ะ ***

3. ใช้โฟมล้างหน้า Biore 2 in 1 ตัวนี้ชอบมากๆๆๆๆ ใช้ดีมากๆๆ ค่ะ ยิ่งซื้อ ที่ Eveandboy ราคาลดเหลือ 109 บาท ตุนนนเลยค่ะ เพราะมันสะอาดจริงๆ นะ ความรู้สึกเรา

4.ตอนเช้าจะใช้แค่ เจลล้างหน้าของ Avene ค่ะ สำหรับผิวอ่อนโยน ลดผดผื่น ช่วยให้ผิวแข็งแรงค่ะ ตัวนี้ไม่แน่ใจว่าประเทศไทยมีมั้ยนะคะเพราะซื้อจากเยอรมันเช่นกันค่ะ คุณแม่ซื้อมาให้ แต่เราชอบ Smooth E baby face Gel หลอดเขียวมากกว่ค่ะ ที่ใช้ เพราะใช้เอาใจคุณแม่55555 แต่หมดแล้ว สมูธอีแน่นอนค่ะ

เราอยากจะฝากไว้นะค่ะ ว่า ผิวหน้าเรามี อันเดียว เปลี่ยนหรือแทนไม่ได้ ถ้าพังแล้วพังเลยนะค่ะ แก้กลับมายากมาก จะใช้อะไร ดูดีๆ ค่ะ อย่าเชื่อสรรพคุณเพราะเค้าขายของเค้าก็ต้อง โอ้อวดสรรพคุณเกิดจริงเพื่อให้คนสนใจค่ะ ใช้ของน้อยยชิ้นดีที่สุดแค่ เพราะแม้กระทั่งระดับ เค้าเตอร์แบรนด์เราก็แพ้มาแล้ววค่ะ ผิวสากๆ เลย คนอื่นว่าใช้ดี แต่เราอาจจะไม่ถูกก็ได้ค่ะ

อีกอย่าง ช่วงเราหน้าแย่ เราใช้ สเปรย์น้ำแร่ พ่น แล้วเอาผ้าขนหนู (แยกจากผ้าเช็ดตัว) สำหรับเช็ดหน้า ซับๆ แต่ตอนนี้ล้างน้ำธรรมดาได้แล้วค่ะ แต่ยังใช้ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดหน้าเหมือนเดิม ตอนนี้พอใจผิวหน้าตัวเองมาก ๆ ถึงจะไม่ใสเท่าของเก่า แต่ก็ยังดี เกือบจะเหมือนเดิมแล้วค่ะ เราเคยหน้าเกือบพังเพราะความ อยากขาว แต่ตอนนี้คิดได้แล้วค่ะ ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาจริงๆ เนอะ 55555 ตอนนี้เน้นผิว โกลว์ๆ สุขภาพดีค่ะ ถ้าอยากขาว ทา บีบีเอา อิอิ

ขอบคุณมากๆ น้าค้าาาา ไว้จะมารีวิว คสอ ที่ใช้ช่วงนี้เนอะ ว่าเป็นไง

ผิวหน้าหลังรักษาหน้าด้วยตัวเองค่าาา ภูมิใจตัวเองจริงงงงๆ เพราะ ก่อนหน้านั้นเสียเงินให้กับ ค่ารักษาตามคลีนิกหลายหมื่นก็ไม่หายค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย