จะกี่ปาร์ตี้ ผิวก็ไม่มีโทรม! After Party Tips!


สวัสดีปีใหม่ค่ะสาวๆ ^^ ไหน...ปีนี้ไปกันมากี่ปาร์ตี้จ๊ะ? เชื่อว่าสาวๆ จีบันต้องเป็นนักปาร์ตี้กันอยู่แล้ว แต่หลังจากจบล้านแปดปาร์ตี้ที่ไปมาแล้ว ร่างกายก็ทรุดโทรมกันไปเป็นแถบๆ ใช่ไหมล่ะ วันนี้เรามีทิปที่จะช่วยให้สาวๆ ขาปาร์ตี้ ได้ฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาสวยสดใสกันจ้าา

อ๊ะ แต่ก่อนจะไปดูทิปฟื้นฟูร่างกาย เรามีคำแนะนำเด็ดๆ สำหรับฤดูปาร์ตี้นี้ ให้สาวๆ ได้ออกงานอย่างมั่นใจและเฉิดฉายที่สุด ไม่ว่าจะปาร์ตี้ไหนๆ รับรองว่าต้องเด็ดแน่นอน!

แน่นอนว่าช่วงปีใหม่ ทั้งก่อนหรือหลังวันที่ 31 ธันวาคม จะเป็นช่วงที่เราปาร์ตี้หนัก ไม่ว่าจะเป็นคาราโอเกะกับเพื่อนสาว ปาร์ตี้ปีใหม่บริษัท พบปะกินข้าวกับครอบครัว หรือปาร์ตี้แห่งปีที่ทุกคนรอคอยอย่างปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่า และการ countdown ที่สุดตื่นเต้น! วันนี้มีคำแนะนำง่ายๆ ให้สาวๆ ไปปาร์ตี้ได้อย่างมั่นใจและเกิดสุดๆ ไปดูกันจ้าา

"แต่งตัวให้เยอะ ให้สนุกเข้าไว้" เพราะช่วงเวลาแห่งการปาร์ตี้ คือช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานจริงไหมคะ เพราะฉะนั้นลองแต่งตัวให้เยอะ หาเครื่องประดับแบบแฟนซีมาใส่ หรือจะไปหาชุดที่ดูอลังการเว่อร์วังเหมือนหลุดมาจากในหนังก็สนุกดีนะ! ที่สำคัญทำให้เรามี props ในการถ่ายภาพหลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้การถ่ายภาพในงานปาร์ตี้สนุกขึ้นอีก 10 เท่า ไม่เชื่อลองดูสิ :)

"ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ แค่สนุกให้เต็มที่!"งานปาร์ตี้ทั้งที เก็บมือถือไปไกลๆ หยุดกด social media สักพัก แล้วไปสนุกเฮฮากับเพื่อนๆ ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำดูบ้าง เหมือนตอนเด็กๆ ที่เราเคยสนุกสนาน แต่ที่สำคัญ ต้องมีขอบเขตให้ตัวเองด้วยนะ อย่าสนุกไปจนเกินพอดีล่ะสาวๆ ^^

เอาหละ พอปาร์ตี้กันมาอย่างสนุกสนาน พอกลับบ้านก็อย่าลืมดูแลตัวเองต่อด้วยล่ะ :) เพราะในช่วงเวลากลางคืนที่เราหลับ ร่างกายจะเกิดกระบวนการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ได้ผลดีที่สุด แต่ก็ต้องเป็นการนอนที่มีคุณภาพด้วยนะจ๊ะ คือประมาณ 6 - 8 ชั่วโมง โดยที่คุณภาพของการนอนจะช่วยสร้างการผ่อนคลายและเสริมสร้างสารอาหารให้แก่เซลล์ผิวได้ดี และนอกจากนั้นยังช่วยการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สมดุลอีกด้วย

เมื่อปาร์ตี้เลิกแล้ว อย่าให้ความเหนื่อยล้ามาครอบงำ จนเข้านอนไปทั้งที่ยังไม่ได้ล้างหน้า ลบเครื่องสำอางออก ล้างหน้าให้สะอาดที่สุด เพราะปาร์ตี้ทั้งหลายที่เราไปตระเวนมา มีทั้งฝุ่นและควันบุหรี่ที่อาจจะอุดตันรูขุมขน และอาจก่อให้เกิดเป็นสิวในวันรุ่งขึ้นได้ ปาร์ตี้เต็มที่ ก็ต้องกลับมาดูแลผิวอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

ขั้นตอนต่อไปที่สำคัญมากเลยก็คือการบำรุงผิว เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับกลางคืนโดยเฉพาะ เพราะจะมีสารบำรุงผิวที่เข้มข้นและสามารถเข้าฟื้นบำรุงผิวได้ล้ำลึกกว่า อย่าง Olay Regenerist Micro-Sculpting Night Cream ตัวนี้ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนานตลอดคืน พร้อมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดเลือนริ้วรอย เมื่อใช้เป็นประจำทุกคืนอย่างต่อเนื่อง จะสามารถรู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นและเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยเล็กและรูขุมขนดูลดเลือน ยกตัวอย่างส้มเอง ที่ได้ลองใช้ครีมตัวนี้มาซักพักเนี่ย ชอบความรู้สึกเมื่อได้สัมผัสผิวตัวเองในตอนเช้ามาก เพราะรู้สึกได้จริงๆเลยว่าผิวนุ่มเด้งและดูเปล่งปลั่งกว่าที่เคย

เนื้อครีมมีความยืดหยุ่น และเข้มข้น สามารถตักใช้ในปริมาณไม่มาก ก็สามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกทั่วใบหน้า และด้วยส่วนประกอบของ Aminopeptides (Pal-KTTKS) จะช่วยกระตุ้นการสร้างอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ผิวดูแน่นกระชับ และลดปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อยและใบหน้าไม่ได้รูป ยังมี Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวหนังของเราเก็บกักความชุ่มชื้นได้มากกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าของเราดูฟูขึ้น นุ่มเด้ง เต่งตึง และริ้วรอยดูลดเลือนลง

แต้มครีมเป็นจุดให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้เพียงนิ้วนางและนิ้วกลางในการลูบเนื้อครีมลงสู่ผิว โดยอาจนวดวนเบาๆ ให้เนื้อครีมซึมซาบลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ข้อควรระวังคือ ให้ใช้เพียง 2 นิ้วเท่านั้นที่สัมผัสใบหน้า เพื่อให้มีแรงกดลงสู่ผิวให้น้อยที่สุด เพราะแรงกดจากนิ้วอาจกลายเป็นการทำลายผิว ทำให้ผิวดูเหี่ยวและหย่อนคล้อยจากแรงดึงค่ะ

อีกทิปง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้ที่บ้าน คือการใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น แล้วค่อยๆ เอามาแนบที่ใบหน้า โดยความร้อนจะทำให้สารบำรุงต่างๆ ในครีม ซึมลงผิวได้ดีขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ส่งผลให้ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ด้วยค่ะ หรือถ้าไม่สะดวกทำทุกวัน ก็สามารถเลือกทำเฉพาะวันที่รู้สึกเหนื่อยล้า หรือวันไหนที่ต้องอยู่ข้ามคืน วิธีนี้ก็จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและทำให้หลับสบายอีกด้วยค่ะ

เมื่อบำรุงผิวเสร็จแล้ว ก็รีบเข้านอนกันเลยดีกว่าค่ะ เดี๋ยวจะเก็บ beauty sleep ไม่ครบ 6 - 8 ชั่วโมงน้าาา

ทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ฟื้นฟูทั้งผิวหน้าและร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลไปยังจิตใจด้วย ทำให้สาวๆ ดูแจ่มใส สดชื่น และพร้อมสำหรับวันใหม่..ในปีใหม่นี้ด้วยค่ะ

มาเริ่มต้นปีใหม่ด้วยผิวอ่อนเยาว์กันค่ะสาวๆ ถึงอายุจะเพิ่มขึ้น แต่เราสามารถคงผิวหน้าและจิตใจให้ "young at heart" ไว้ได้เสมอไปเลยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย