Review Base&BB จากแบรนด์น้องใหม่ Mille

PL-Norae

PL-Norae

ดู Profile

สวัสดีค่าา กลับมารีวิวกันอีกแล้วค่า

วันนี้จะมารีวิวเบสและบีบีครีมจากแบรนด์ Mille (มิล-เล่ย์)

เป็นแบรนด์จากประเทศเกาหลีค่ะ made in korea ซึ่งเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ก้เป็นที่สนใจมากๆ

คือแบรนด์นี้เท่าที่ศึกษามาไม่มีขายที่ประเทศเกาหลีนะคะ คนเกาหลีเองก้ไม่รู้จักค่ะ

รวมถึงประเทศอื่นๆก็ยังไม่น่ามีจำหน่าย ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นแบรนด์เกาหลีจริงแต่เน้นส่งออกไปขายต่างประเทศค่ะ อารมณ์ประมาณแบรนด์ Bisous Bisous ละมั้ง

***สำหรับรีวิวนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่มีสปอนเซอร์นะคะ เราซื้อด้วยเงินของเราเองค่ะ และตั้งใจจะรีวิวแบบตรงไปตรงมาค่ะ*** ไปชมรีวิวกันเลยค่า

เริ่มที่รูปรวมก่อนเลยค่ะ หลอดสีขาวเป็นBBเบอร์1/ หลอดสีชมพูBBเบอร์2/ หลอดสีเขียวเป็นเบสค่

Mille Baby Green Base SPF30 PA++

เริ่มที่เมคอัพเบสที่เราเลิฟสุดๆ ตัวนี้เป็นเบสเขียวค่ะ ข้อดีของเบสตัวนี้คือทาแล้วหน้าเนียนผ่อง

ปรับสีผิวให้สว่างใสดูผิวสุขภาพดีตั้งแต่เกิด อิอิ เราว่ามันปรับสีผิวได้ดูธรรมชาติ ขาวขึ้นกำลังดี ไม่ขาวลอยเหมือนเบสเขียวที่เคยใช้มาค่ะ เป็นเพราะสีเบสไม่เขียวมาก เพราะเคยใช้เบสที่สีเขียวมากๆ ทาออกมาถ้าหมองออกเขียวๆด้วย แต่ตัวนี้ไม่เลยผ่องสุดๆ

ตัวนี้มีกันแดด30เท่านะจ๊ะ กลิ่นน้ำหอมแรงเหมือนกันค่ะ กลิ่นแบบกุหลาบ หอมดีแต่ใครแพ้น้ำหอมไม่ควรใช้ค่ะ เรื่องปกปิด เราว่าปกปิดได้ดีระดับหนึ่งค่ะ คือปกปิดได้ดีกว่าเบสเขียวทั่วไป ส่วนเรื่องคุมมัน ไม่ได้คุมมันดีอะไรนะคะ แค่ไม่ทำให้หน้ามันขึ้น ดีที่เป็นเนื้อแมตต์แต่เนื้อบางเบาดี จึงไม่เยิ้มระหว่างวันเท่าไร สรุปเหมาะกับผิวผสมค่ะ เบสตัวนี้เหมาะกับคนผิวขาว-สีผิวกลางๆ ใครสีผิวไม่เกินNC30 น่าจะเหมาะกับผิวดีค่ะ แต่ถ้าผิวเข้มมากๆไม่แนะนำนะคะ ผิวเข้มน่าจะเหมาะกับเบสสีเนื้อมากกว่าค่ะ

Mille BB Cream SPF30 PA++ (No.1 Silky Ivory)

บีบีครีมเบอร์1 สูตร Silky Ivory ซึ่งเป็นเนื้อแมตค่ะ ตัวนี้น่าจะเหมาะกับผิวค่อนข้างมัน แต่ถามว่าคุมมันดีมั้ย ต้องบอกก่อนว่าดีในระดับหนึ่ง แต่ด้วยเนื้อที่แมตต์จึงไม่ทำให้หน้าดูมันขึ้น แต่ถ้าใครหน้ามันมากๆตัวนี้คงเอาไม่อยู่เหมือนกัน

แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบใช้รองพื้นหรือบีบีที่เนื้อแมตต์ เพราะทาแล้วดูหนาไปหน่อย เวลาเราใช้อะไรที่เนื้อแมตต์มากจะรู้สึกหน้าหมองๆแปลกๆ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า

ตัวนี้ปกปิดค่อนข้างดีค่ะ เพราะเนื้อหนาหน่อยๆ แต่เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบนะ เนื้อแน่นจริงเหมือนลงรองพื้น ทาออกงานได้ค่ะ ผิดเนียนเรียบดีค่ะ ส่วนสีของบีบี แม้จะเป็นเบอร์1แต่ไม่ได้ขาวเวอร์ค่ะ เราสีผิวNC20 ใช้ได้ค่ะ แต่แอบมีติ่งชมพูนิดๆตามแบบบีบีครีมทั่วไป สรุปใครผิวมันชอบเนื้อแมตต์น่าจะชอบนะคะ

Mille BB Cream SPF30PA++ (No.2 Glowing Natural)

บีบีครีมเบอร์2 รุ่นGlowing Natural เอาใจคนชอบผิวแบบฉ่ำๆสไตล์เกาหลี ส่วนเราชอบรุ่นนี้นะ ผิวมีความฉ่ำวาว แต่ไม่ถึงกับหน้ามัน คือฉ่ำกำลังดีค่ะ เหมาะกับคนผิวแห้ง-ผิวผสม เราผิวผสมระหว่างวันมีเยิ้มเล็กน้อยไม่น่าเกลียด

เนื้อบีบีครีมก้แน่นดีค่ะ เกลี่ยนง่าย มีความลื่นๆ ปกปิดได้ค่อนข้างดี แต่ปกปิดได้น้อยกว่ารุ่น Silky Ivory ค่ะ และเนื้อบางกว่าหน่อยค่ะ ตัวนี้ทาไปเรียนได้ค่ะ ผิวดูธรรมชาติกว่าค่ะ

ส่วนสีของบีบีต้องบอกก่อนว่าเบอร์1 และ 2 สีไม่ต่างกันมาก เบอร์2อาจจะเข้มกว่าจิ๊ดเดียว จิ๊ดเดียวจริงๆค่ะ และมีติ่งสีชมพูพอๆกับเบอร์1 จะแตกต่างกันที่เนื้อของบีบีครีมค่ะ สรุปตัวนี้ๆม่เฟมาะกับผิวมัน เมาะกับคนชอบแต่หน้าฉ่ำๆ

เทสสีและเนื้อรองพื้นให้ดูค่ะ

-บนสุดเบสเขียว จะเห็นทาแล้วผ่องกว่าเพื่อน สีไม่เขียวจ๋า แต่เราว่าแอบมีติ่งสีฟ้าๆ ทำให้ผิวขาวผ่องขึ้น

- กลางเป็นบีบีเบอร์1 เนื้อแน่นฝุด เกลี่ยแล้วเนียนแน่น

- ล่างสุดบีบีเบอร์2 เนื้อไม่แน่นเท่าเบอร์1 เกลี่ยแล้วเนียนเหมือนกัน

รายละเอียดอื่นๆดูได้บนกล่องเลยค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาชมรีวิวนี้นะคะ มีอะไรถามได้จ้า เดี๋ยวเข้ามาตอบค่

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย