แก๊งลิปจิ้มจุ่มลูกรัก

Maesabai

Maesabai

ดู Profile

สวัสดีปีใหม่ 2015 สาวๆ ไปเที่ยวไหนมาบ้างคะ?

เมไม่ได้ไปไหนเลย ว่างจัดเลยทำกระทู้รีวิวมากฝากค่ะ

ช่วงนี้เมอินกับลิควิดลิปสติก หรือที่เราเรียกกันว่าลิปจิ้มจุ่ม อินเอามากๆ หลังจากที่มีอยู่ในครอบครองนิดหน่อย คือ NYX และ Lime Crime กับ Wet n Wild ซึ่งเมเคยมารีวิวไว้ ที่นี่ ช่วงนี้ไปโดนมาอีกหลายแท่ง เลยอยากจะมาบอกเล่าให้สาวๆ จีบัน เผื่อจะช่วยเป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้ค่ะ

เริ่มกันที่ Wet n Wild ซึ่งตอนนี้หาซื้อได้ง่าย ทั้งร้าน Watsons, Lashes และ Tsuruha ลิปจิ้มจุ่มของยี่ห้อนี้ ชื่อรุ่น Megalast Liquid Lip Color ราคา 199 บาท ตัวที่เคยรีวิวไป ใช้แล้วถูกใจมาก เลยงอกมาเพิ่มอีก 3 สี ดังนี้

Pocketful of Roses สีชมพูกุหลายเข้มๆ มีไมโครชิมเมอร์ ทาแล้วสีสวยดี

คะแนน 3/5

Pink Perfection สีพีชอ่อนๆ ไมโครชิมเมอร์แน่นมาก ทาแล้วไม่ออกสี บางเบาราวกลับกลอส

คะแนน 1/5

Coral Me Bad สีแดงเข้มที่มีเนื้อชิมเมอร์ผสมเช่นกัน

คะแนน 3/5

ต้องบอกว่ารุ่นนี้ ชอบตัวเก่าที่เป็นสีแบบไม่มีชิมเมอร์มากสุด สามสีใหม่นี้ Coral Me Bad คือดี Pocketful of Roses คือดี แต่ Pink Perfection อย่าซื้อเลยค่ะ ระยิบระยับแต่เหนอะหนะพิกลๆ ค่ะ

อาจเป็นเพราะ Wet n Wild ตัวนี้มันจะมีทริคการทาอยู่ก็คือ ต้องทาเร็วๆ แล้วรอให้แห้ง รออย่างอดทนให้แห้ง ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นที่ค่อนข้างจะแห้งเลยทันที ตัวนี้ถ้าไม่แห้งแล้วเผลอเม้มปากติดกันคือพินาศค่ะ เค้าเคลมว่าติดทน 8 ชั่วโมง ก็ทนจริง ล้างยากจริง แต่ติดทนแบบไม่เนียนเรียบ อันนี้คือข้อด้อยของลิปรุ่นนี้ค่ะ

มาดูตัวต่อไป สุดที่เลิฟ เลิฟที่สุด คือ Sleek ค่ะ เป็นลิควิดลิปสติกที่ทาแล้วเมื่อโพสต์รูปจะทำให้เพื่อนมาฝากซื้อเกรียวกราว ชื่อรุ่นว่า Matte Me Ultra smooth matte lip cream สั่งร้านหิ้วมาในราคา 370 บาท เมมีสองสีคือ

Petal สีชมพูบาร์บี้ หาโอกาสทายากไปนิด อาจไม่ใช่เพราะสีอ่อนไป แต่เมผิวเข้มมากไปเอง

คะแนน 3/5

Birthday Suit สีนี้คือความดีงามแห่งสากลโลก ชมพูน้ำตาลนู้ดๆ งดงามมากค่ะ กล้าพูดเลยว่าเป็นสีที่ทุกคนควรมี

คะแนน 4/5

Sleek รุ่นนี้ทาแล้วแห้งแมตต์ไปเลย แต่ความคิดทนก็ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ เพราะเนื้อลิปจะไม่หนาหนัก แต่สีสวย เป็นลิควิดลิปสติกที่สีนู้ดถูกใจเมที่สุดในตอนนี้ค่ะ

มาต่อกันที่ Sephora ซี่งมีน้องเห็นว่าเมชอบลิปสติก เลยแนะนำมาว่า ลิควิดลิปสติกของ Sephora ก็สวยนะ เมเลยพุ่งตัวไปซื้อ รุ่น Cream Lip Stain ราคาน่าจะประมาณ 490 บาท เริ่มจากซื้อสีแดงก่อน และไปเพิ่มมาอีกรอบ เลยได้รุ่น Outrageous Rouge Extreme Liquid Lipstick มาด้วย ราคาน่าจะประมาณ 600 บาท ชื่อสีตามนี้ค่ะ

Outrageous Rouge Extreme Liquid Lipstick: Rose Seduction

สีสวยสุภาพ มีไมโครชิมเมอร์สีทองเล็กๆ วิ้งวับ

คะแนน 3/5

Cream Lip Stain: Endless Purple

เป็นลิปสเตนที่ทาแล้วให้ลุคแมตต์ซาติน ชอบมากค่ะ สีสวย ออกแนวกรันจ์ ทาเวลาแต่งตัวร็อคๆ นี่เข้ากันสุดๆ

คะแนน 4.5/5

Cream Lip Stain: Always Red

เป็นลิปสเตนที่ทาแล้วให้ลุคแมตต์ซาติน สีแดงมาก เจิดจ้า สีแน่น ทาแล้วหน้าพุ่งสุดพลัง

คะแนน 4.5/5

รุ่น Cream Lip Stain ตอนนี้เมให้คะแนนเป็นอันดับสองรองจาก Lime Crime เลยค่ะ เห็นจากเว็บ Sephora มีตัว Luster Matte Long Wear Lip Color เลยกดสั่งไปรัวๆ เพราะตัวลิปสเตนก็แมตต์กำลังดีแล้ว อยากรู้ว่าตัวแมตต์จะแมตต์ได้อีกแค่ไหนค่ะ เอาไว้จะมารีวิวให้ดู

สดๆ ร้อนๆ โดนมาเมื่อวาน Revlon รุ่นใหม่ Colorstay Moisture Stain ราคา 289 บาท แต่มีโปรลดไป 20% ไปเล็งไว้หลายทีแต่ไม่ชอบเนื้อสัมผัสเท่าไหร่ เมื่อวานพาคุณแม่ไปซื้อไหมพรมที่ตั้งฮั่วเส็ง ขาดอีก 240 บาทจะได้สแตมป์ ก็เลยโดนตัวนี้มา ตอนแรกว่าจะเอาสีโทนชมพู แต่ลองไปลองมา มาจบที่สี Milan Moment ส้มๆ เบาๆ เนื้อลิปที่เคยลองบนมือแล้วคิดว่ามันเหนอะๆ ไม่น่าจะทาแล้วสวย พอทาบนปากก็ประทับใจระดับหนึ่ง อารมณ์เหมือนทาลิปกลอสวาวๆ บนปาก

คะแนน 3/5

รีวิวสีบนแขนของตัวนี้ ดูได้ที่รูปลิปตัวถัดไปนะคะ

สุดท้ายของวันนี้ ได้มาตอนไปร้าน Sephora คือแบรนด์ Stila รุ่น Stay All Day Liquid Lipstick ราคาน่าจะประมาณ 600 บาท ซึ่งที่ร้านเหลือแค่สามสี สีที่อยากได้ไม่มี ก็เลยเลือกสีนี้มา สี Dolce เป็นสีนู้ดน้ำตาล มีไมโครชิมเมอร์สีทองเล็กๆ ชิมเมอร์คงจะเยอะพอตัว พอทาบนปากเลยออกเป็นเนื้อทรายๆ แต่เมชอบทาเวลาแต่งหน้าเอิร์ทโทน ผิวแทนๆ ปากนู้ดๆ สีนี้เหมาะสุดค่ะ

คะแนน 4/5

รีวิวสีของ Revlon บน และ Stila ล่างค่ะ

ต่อจากนี้ จะเป็นการทาลงบนปากให้ดู เมทาไม่ครบทุกสีนะคะ แต่คงจะพอช่วยให้เห็นภาพได้ว่าทาจริงออกมาเป็นยังไง ขออภัยหากรูปทำให้ตกใจด้วยค่ะ T_T ระบบหลังบ้านแบบใหม่ แก้ไซส์รูปยังไงทำไม่เป็น

ขอขอบคุณสาวๆ ที่แวะเข้ามาอ่านด้วยนะคะ

ขอความสวย สาว คงกระพัน จงสถิตย์อยู่กับสาวๆ จีบันทุกท่านค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย