สระผมแบบไม่ใช้แชมพูเพื่อแก้ปัญหาผมมันมาก มีกลิ่น Part IV - FAQ ตอบคำถามที่ถามกันเข้ามามาก

MeekPeakThailand

MeekPeakThailand

ดู Profile

สวัสดีปีใหม่ค่ะ เราเคยเขียนเกี่ยวกับการสระผมแบบไม่ใช้แชมพูเพื่อแก้ปัญหาผมมันมาก มีกลิ่น และเป็นสิวอักเสบแล้วนะค่ะ มาดูกันเลย

No 'Poo สระผมแบบไม่ใช้แชมพูคืออะไร?

ง่ายๆคือการสระผมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติแทนที่แชมพูและครีมนวดที่ขายตามห้าง สำหรับสูตรเบสิค วิธีใช้ หรือวัตถุดิบแทนที่เบคกิ้งโซดากับน้ำส้มแอปเปิ้ลหมัก เข้าไปดูได้ที่นี้ค่ะ "No Poo" เมื่อผมบอกเลิกแชมพูและครีมนวด Part I และ "No Poo" เมื่อผมบอกเลิกแชมพูและครีมนวด Part II ยกระดับให้หอมและหรูหราขึ้นด้วยสมุนไพร

นอกจากนี้ยังมี Part III ที่เราสอนวิธีปรับสูตรให้เข้ากับสภาพผมของแต่ละคนด้วยค่ะ

ส่วนคำถามที่ถามเกี่ยวกะ No 'Poo เข้ามาบ่อยๆ เช่น ถ้าต้องไปยิม เหงื่อแตกละ จะทำไงกะผม จะสระยังไง ยิ่งถ้าเป็นคนที่ว่ายน้ำด้วยอ่ะ? ย้อมสีผม ดัดผมมาใช้ได้ไหมนะ? ถ้ามีสิวขึ้นทำไงดี? คำตอบทั้งหมดอยู่หน้านี้แล้วนะค่ะ เราเขียนไว้ให้หมดแล้ว อยู่นี่ค่ะ

ขอให้ทุกคนที่รักสุขภาพและอยากห่างไกลสารเคมีประสบความสำเร็จกับวิธีนี้นะค่ะ มีคำถามถามทิ้งไว้ได้นะค่ะ

ปล มีคนบอกมาว่า "ถ้าอยากแบ่งปันความรู้ให้เพื่อนๆ เขียนลงในจีบันเลยก็ได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องลิงค์ไปที่อื่นค่ะ"

ขอตอบแบบตรงๆและจริงใจตามนี้เลยนะค่ะ: อยากแบ่งปันค่ะ แต่เราเขียนไว้แล้วในบล็อกของเราอย่างละเอียด ไม่งั้นเราไม่เขียนบล๊อกขึ้นมาหรอกค่ะ มันยาวนะค่ะเพราะเราสอนแบบละเอียกเลย เราแค่มาเขียนย่อๆไว้ในนี้ คนที่สนใจก็ตามไปอ่านได้ง่ายๆ แล้วไหนยังต้องโหลดรูปอีกถ้าจะเขียนในนี้จริงๆ ไม่มีรูป มีแต่ตัวอักษรยาวๆมันน่าเบื่อค่ะเราว่า อีกอย่างเราไม่ใช่บล็อกเกอร์อาชีพ ทำอย่างอื่นด้วย มีครอบครัวด้วย ใครที่สนใจวิธีธรรมชาติก็แค่กดคลิกไป ไม่ได้ยากเลยเพราะเราต่างอยู่บนหน้าจอคอม ไอแพดหรือมือถือกันอยู่แล้วค่ะ เราอยากให้คนที่คิดว่ามันมีประโยชน์ได้อ่านนะค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย